Vừa sạc vừa dùng laptop Asus

Đánh giá của bạn post

Tôi có phải vừa sạc vừa sử dụng máy tính xách tay của mình không? Hay cách sạc pin hiệu quả là những câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm. Đây không phải là một câu hỏi khó mà ngay cả những người sử dụng laptop lâu năm cũng không biết giải thích ra sao, hoặc vẫn chưa có cách bảo vệ pin và laptop tốt nhất. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm sử dụng laptop hiệu quả hơn nhé.

Vua sac vua dung laptop asus

Tôi có phải vừa sạc vừa sử dụng máy tính xách tay của mình không?

Ngày nay, máy tính xách tay Nó là vật bất ly thân đối với nhiều người dùng Việt Nam để đáp ứng nhu cầu làm việc, học tập và giải trí. Tuy nhiên, chúng ta đều nhận thức được rằng tuổi thọ của một chiếc máy tính xách tay không dài lắm và nếu nó không được bảo dưỡng, khả năng bị hỏng sẽ chỉ trong một vài năm. Trong đó, pin laptop là bộ phận quan trọng nhưng cũng là linh kiện dễ hư hỏng nhất. Chính vì vậy nhiều người nghĩ rằng vừa sạc vừa sử dụng laptop sẽ bảo vệ pin, hay đơn giản là pin đã đầy nên cần phải vừa sạc vừa sử dụng laptop. Vì thế Tôi có phải vừa sạc vừa sử dụng máy tính xách tay của mình không??

Tại sao người dùng sạc khi đang sử dụng máy tính xách tay?

 • Giả sử máy tính xách tay và máy tính giống nhau thì việc vận hành thiết bị sẽ giúp kết nối dễ dàng hơn
 • Chỉ cần cắm điện là chắc chắn, trước hoặc sau 20 – 30 phút mới nên cắm sạc.
 • Sử dụng mất vài giờ nên việc cắm sạc liên tục vào nguồn điện là điều hiển nhiên
 • Giả sử pin laptop được kết nối với nguồn điện liên tục sẽ không bị chai, đó là biện pháp tốt để bảo vệ pin.
 • Pin bị đầy và hỏng không mua được đồ thay thế nên mở laptop ra nên kết nối luôn
1663497050 272 vua sac vua dung laptop asus

Làm thế nào để sạc pin máy tính xách tay đúng cách?

Xem thêm  Để kích hoạt một trang tính, em thực hiện thao tác gì

Tôi có phải vừa sạc vừa sử dụng máy tính xách tay của mình không?

Với những loại pin laptop thế hệ cũ, nhiều năm trước đây, chúng rất khó sạc và sử dụng, nhưng với công nghệ pin Li-on, bạn không còn lo sợ những điều này nữa. Vì hầu hết các dòng laptop hiện nay đều được trang bị pin Li-ion tích hợp công tắc, có khả năng tự động chọn nguồn điện phù hợp. Khi pin được sạc đầy, thiết bị sẽ tự động chuyển sang nguồn điện trực tiếp để sử dụng cho laptop. Cơ chế này sẽ không ảnh hưởng đến pin máy tính xách tay.

Tuy nhiên, có một điều thiết thực mà người dùng cần lưu ý, đó là nhiệt độ của máy khi sử dụng. Bạn có thể vừa sạc vừa sử dụng laptop thoải mái nhưng hơi nóng trực tiếp từ thiết bị có thể làm giảm tuổi thọ của pin, nếu thiết bị quá lạnh thì điều này không đáng lo ngại, nhưng nếu nóng thì bạn nên trang bị đế tản nhiệt cho laptop.

Vì thế Tôi có phải vừa sạc vừa sử dụng máy tính xách tay của mình không?? Câu trả lời là có, hoặc sạc khi máy vẫn còn khoảng 1/2 cọc pin, đừng để máy cạn pin rồi hãy tắt nguồn rồi mới sạc, hãy tạo thói quen sạc pin laptop thường xuyên khi sử dụng. để không làm chai, hư pin.

1663497051 209 vua sac vua dung laptop asus

Hiểu tác dụng của việc cắm sạc để nâng cao tuổi thọ pin laptop

Nhiều người dùng nghĩ rằng nên tháo pin laptop ra và chỉ sử dụng nguồn điện trực tiếp để bảo vệ pin, điều này đúng nhưng bạn nào ngờ nguồn điện không ổn định, nếu có sự cố máy sẽ tắt ngay. Điều này sẽ kéo theo rất nhiều rủi ro như: thiết bị không khởi động lại trong thời gian dài hơn có thể ảnh hưởng đến chip, bo mạch chủ và ổ cứng, chưa kể đến việc mất dữ liệu bạn đang làm việc. Hơn nữa, việc tháo pin sẽ khiến các tiếp điểm mạch bị bẩn và dễ bị xung đột.

Xem thêm  Xổ số kiến thiết miền nam ngày 3 tháng 12

Một mẹo nhỏ nữa là khi chơi các game yêu cầu đồ họa cao, bạn nên kết nối card rời để giảm tải hiệu năng và giúp máy chạy tốt hơn.

Sạc pin máy tính xách tay đúng cách

 • Không nên sạc máy ở những nơi ẩm ướt, có nhiệt độ cao vì dễ gây cháy nổ (nhất là vị trí giường, nệm,…) Vì vậy, bạn nên chọn địa hình tốt, nơi khô ráo, thoáng mát để sử dụng hoặc sử dụng bộ sạc máy tính.
 • Không nên tiêu hao pin, xả hết điện rồi mới sạc vì tỷ lệ chai, hỏng pin rất cao.
 • Khi có cảnh báo pin yếu, phải sạc ngay.
 • Không tháo pin ra khỏi máy tính xách tay để máy hoạt động ổn định.
 • Khi pin bị hư, tạm thời không nên sử dụng pin kém chất lượng vì có thể làm hỏng thiết bị bất cứ lúc nào.

Bạn không nên mua những loại sạc kém chất lượng, không rõ nguồn gốc khi sạc, những loại sạc này thường có điện áp không ổn định và có nguy cơ làm hỏng thiết bị bất cứ lúc nào.

1663497052 556 vua sac vua dung laptop asus

Sạc pin đúng cách là cách đơn giản nhưng quan trọng để bảo vệ máy tính xách tay của bạn

Vì thế Tôi có phải vừa sạc vừa sử dụng máy tính xách tay của mình không? Và như thế nào là sạc đúng cách để bảo vệ pin? Hãy đọc hết bài viết này và thực hiện nghiêm túc việc bảo vệ pin và laptop nhé!

Có thể bạn quan tâm:

 • Thường sử dụng sạc pin laptop này cho laptop khác có tốt không?
 • Quan niệm sai lầm khi sử dụng laptop mà 99% người dùng bị “thuyết phục”
 • 5 cách để tiết kiệm và kéo dài tuổi thọ pin máy tính xách tay của bạn

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Blog khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>