UBND Phường Phú Hòa TP Thủ Dầu Một, Bình Dương

Đánh giá của bạn post

Fu hua Nó là một phường của thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Việt Nam.

Ubnd phuong phu hoa tp thu dau mot binh duong. Org&title=phú hòa (phường)&revid=68518312&groups= 486b7d3f957fe513db87469c81859954cb32c960

Fu hua

cầm lấy
Phường Fu Hua Cơ quan hành chính quốc gia Việt Nam Khu vực Đông Nam Bộ Tỉnh Bình Dương Thành phố Thủ Dầu Một Ủy ban nhân dân chính Khu phố Phú Lợi, Khu phố 8 Thành lập năm 1997[1]địa lýtọa độ: 10 ° 58′57 B 106 ° 40′49 E/10,982525 ° N 106,680232 ° E/ 10,982525; 106.680232

Bản đồ Phường Phú Hòa
Ubnd phuong phu hoa tp thu dau mot binh duong
Ubnd phuong phu hoa tp thu dau mot binh duong

Fu hua

Vị trí của Phường Phú Hòa trên bản đồ Việt Nam

Diện tích 6,57 km² Dân số (2021) Tổng số 43,807 người[2]Mật độ 6,668 người / km² Mã hành chính khác 25750[3]

Phú Hòa Pavilion có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp Thành phố Thuận An.
 • Phía Tây giáp khu gian hàng Phú Cường, Chánh Nghĩa, Phú Thọ
 • Từ phía Nam giáp TP.Thuận An và Rạp Phú Thứ.
 • Phía bắc giáp huyện Phú Lợi.

Đình Phú Hứa có diện tích 6,57 km, dân số năm 2021 là 43807 người.[4]Mật độ dân số 6.688 người / km2.

Phường Phú Hòa được chia thành 9 khu phố: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9.

Sau năm 1975, Phú Hòa là một đô thị thuộc Huyện Châu Thành cũ.

Ngày 11 tháng 3 năm 1977, huyện Châu Thành được giải thể, huyện Phú Hòa được chuyển về thị trấn Thọ Đạo Mút.[5]

Ngày 28/5/1997, Chính phủ ban hành Nghị định 54-CP[1]. Theo đó, Rạp Phú Hòa được thành lập trên cơ sở toàn bộ diện tích và cư dân của đô thị Phú Hòa.

Sau khi thành lập, Khu gian hàng Phú Hòa có 1503 ha diện tích tự nhiên và 15.386 người.

Ngày 10 tháng 12 năm 2003 chính phủ ban hành nghị định số 156/2003 / NĐ-CP[6]. qua:

 • Điều chỉnh 24 ha diện tích tự nhiên và 1.211 nhân khẩu từ Đình Phú Thọ về Đình Phú Hòa quản lý
 • Khu di tích Phú Lợi được xây dựng trên cơ sở 735 ha không gian tự nhiên và 13.927 nhân khẩu của phường Phú Hòa.

Sau khi điều chỉnh địa giới hành chính, Khu di tích Phú Hòa có diện tích tự nhiên 569 ha và 12.774 nhân khẩu.

 • Đài Truyền thanh – Truyền hình Bình Đông
 • Viễn thông bình dương
 • Trường Đại học Thủ Dầu Một (Giới thiệu về Trường Cao đẳng Sư phạm Bình Dương)
 • Công ty Đầu tư và Phát triển Becamex IDC
 • Khu dân cư Phú Hứa
 • Chợ Phú Hứa (chợ đầu mối cung cấp rau, củ, quả)
 • Chợ Bình Dim
 1. ^ một B ‘Nghị định 54-CP 1997 về việc thành lập các gian hàng Phú Thọ và Phú Hòa tại thị xã Thủ Dầu Một và thị trấn Tân Phước Khánh thuộc huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương’.
 2. ^

  Công văn số 157 / TB-SYT: Nhận định mức độ của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương (tính đến 18 giờ ngày 03/11/2021). “Dân số tính đến ngày 3 tháng 11 năm 2021 – Tỉnh Bình Dương” (PDF).

 3. ^ Tổng cục thống kê
 4. ^

  Công văn số 157 / TB-SYT: Nhận định mức độ của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương (tính đến 18 giờ ngày 03/11/2021). “Dân số tính đến ngày 3 tháng 11 năm 2021 – Tỉnh Bình Dương” (PDF).

 5. ^ ‘Nghị quyết 55-CP năm 1977 về việc thống nhất và điều chỉnh ranh giới các huyện nhất định trong huyện Sông Bi’.
 6. ^ ‘Nghị định số 156/2003 / NĐ-CP về việc điều chỉnh địa giới hành chính và thành lập các khu và đô thị tại thị xã Thủ Dầu Mút và các quận Dao Ting, Phú Jiao và Dĩ An’.

Lấy từ “https://en.wikipedia.org/w/index.php?title=Phu_Hoa_(ward)&oldid=68518312”

Cập nhật: 03-31-2021 | 08:06:38

Vừa qua, UBND phường Phú Hòa đã tổ chức biểu dương các lực lượng, cá nhân trên địa bàn có thành tích trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 (PCDB). Trong thời gian này, có rất nhiều người dân phải bươn chải kiếm sống nhưng khi có dịch bệnh xảy ra, họ tạm dừng công việc của mình để cùng với chính quyền giúp đỡ người dân trong vùng cách ly.

Ubnd phuong phu hoa tp thu dau mot binh duong

Các nhà lãnh đạo của Fu Hua Pavilion khen ngợi các thành viên của Liên đoàn Thanh niên của khu vực

Con số lúng túng

Phát biểu với người dân trong ngày họp, ông Phan Công Khanh, Bí thư Đảng ủy phường Phú Hòa cho biết, UBND phường chỉ mời đại diện một số cơ quan, đơn vị và một số cá nhân có đóng góp. rất nhiều đến UBND phường, cũng như UBND TP.Thủ Đa Một Trong công tác PCDB không thể không cảm ơn tất cả những người dân và các tổ chức đã đóng góp. “Lợi ích của bà con là quá lớn, chúng tôi không thể kể hết được, chỉ biết nói lời cảm ơn, tình đoàn kết của người dân Đất Thổ một lần nữa được khẳng định.

Ngày 01/01/2021, nhận được chỉ đạo của Ban chỉ đạo PCDB Covid-19 Thủ Dầu Một về việc xảy ra tình trạng nhiễm Covid-19 trên địa bàn quận, bệnh nhân 1843 tạm trú quận 5, UBND phường Phú Hòa đã kích hoạt hệ thống PCDB. Từ các phường đến các khu phố, sử dụng Biểu trưng 4 tại chỗ, họp khẩn, đi thực tế, truy quét từng ngõ ngách, từng chốt kiểm tra, rồi bố trí bao vây khu vực có dịch. QNDB đã huy động mọi lực lượng từ dân quân chính quy, dân quân khu phố, cảnh sát khu vực, dân phòng làm nhiệm vụ. Khi lệnh bao vây được mở rộng đến Khu 3 và Khu 7, nâng số người bị cách ly lên hơn 10.000 người, tất cả các tổ chức xã hội trong phường đã cùng tham gia thực hiện nhiệm vụ.

Cũng trong những ngày này, mỗi ngày có hàng chục lượt người đến nhà dân tình nguyện phát lương thực, thực phẩm cùng với sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm để di chuyển đến khu vực bị bao vây. Có người mỗi ngày pha hàng chục cốc trà sữa, trà chanh đá, gửi tặng những người bị cô lập, học sinh và nhân viên làm việc tại các chốt kiểm tra. Nhiều người lao động vất vả mưu sinh hàng ngày nhưng vẫn nhiệt tình hợp tác với các lực lượng làm công tác PCBLGĐ.

Trong những ngày cận kề giao thừa, các chiến sĩ làm nhiệm vụ tại Khu di tích lịch sử Phú Hòa không quản ngại gian khổ, ăn ngủ không yên, 9 ngày liền đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Với tinh thần đoàn kết, chung tay giúp đỡ người dân vùng sâu, vùng xa vượt qua khó khăn, chỉ trong vòng 9 ngày thực hiện lệnh bao vây, UBND phường đã nhận được sự đồng tình ủng hộ rất lớn của người dân trong và ngoài địa bàn. Tổng giá trị các suất quà là thực phẩm, rau, củ, quả và gạo hơn 5 tỷ đồng.

viên chức khu phố lực lượng

Trong những ngày xảy ra dịch, UBND xã Fu Hua đã chỉ đạo các phòng, ban của huyện vận động bà con tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và việc khẩn trương lập các khu vực bao vây khống chế dịch. UBND phường yêu cầu đảng viên khu phố phối hợp với các lực lượng xung kích như cựu chiến binh, hội phụ nữ, đoàn thanh niên … trực tiếp đến từng tổ dân phố, từng gia đình để tuyên truyền vận động nhân dân không đi ra khỏi nơi ở. ẩn dật trong cuộc bao vây, và tuân thủ nghiêm ngặt. Quy định về PCB. Do đó, về cơ bản tất cả người dân trong khu vực cách ly đều tuân thủ và rất quen thuộc với PCBD. Quân đội đã được triển khai trong khu vực để giữ thông tin cần thiết cho sự yên tâm. thông báo các thông tin liên quan đến tình hình dịch tễ trên địa bàn tỉnh, thành phố và toàn phường; Thông báo thời điểm thu gom rác thải, thời điểm cấp phát lương thực, thực phẩm và chỉ đạo thu mua nhu yếu phẩm cần thiết tại các trạm kiểm soát để người dân biết và thực hiện.

“Khi xảy ra dịch bệnh, hàng nghìn gia đình phải đóng cửa, nhiều người tạm nghỉ việc khiến con tôi phải cách ly, tình thương này không liên lạc được, tiền bạc cũng không mua được”.

Anh Văn Công Khanh, Bí thư Đảng ủy phường Fu Hua

Phát biểu về việc làm trong những ngày có dịch, ông Võ Minh Thành, Bí thư Chi bộ khu phố 5 cho biết: “Xác định vai trò của cán bộ khu phố là những người gần dân, sát dân, nên khi ốm đau xảy ra dịch thì khu phố. Lực lượng phối hợp với PCDB đã nỗ lực hết sức “. Trong những ngày thực hiện phong tỏa, lực lượng dân phố đã làm việc hơn 15 giờ mỗi ngày tại vùng dịch. Ủy ban nhân dân phường bàn kế hoạch hành động cụ thể và không tiết lộ thông tin, vì sợ người dân hoang mang trong Chờ chuẩn bị vào các ngõ vắng, sáng ra thấy người dân thực sự hoang mang, anh cùng đồng bọn đi khắp nơi. điểm vắng vẻ để phát huy, bảo vệ an tâm cho người dân. Hằng ngày, lực lượng dùng xe máy quan sát xung quanh xem có ai bị sốt, ho không để báo cho ban chỉ huy, xem có ai gặp khó khăn thì hỗ trợ ngay; nhắc nhở từng gia đình. quản lý rác thải sinh hoạt và xử lý đúng nơi quy định, nhắc nhở người thân ở nhà, không tiếp xúc gần nhau để tránh lây nhiễm chéo trong vùng lưu hành. Các lực lượng đã huy động người dân dọn dẹp nhà cửa, xem tin tức, đọc báo để biết thêm thông tin về PCB.

Dưới sự chỉ đạo của UBND phường, để giúp các sinh viên neo đơn của Trường Đại học Thọ Dầu Một có bữa cơm ngon, đủ chất, ông Dân đã gọi điện đến nhà hàng nấu cơm miễn phí cho sinh viên và gia đình. Vì vậy hàng ngày lực lượng dân phố phối hợp với chủ cửa hàng nhận gạo, thực phẩm, nhu yếu phẩm từ UBND phường về nấu hai bữa / ngày cho học sinh.

Có rất nhiều câu chuyện bổ ích được các đại biểu PCDB chia sẻ tại Ngày hội UBND phường Phú Hòa. Đây không chỉ là buổi gặp mặt tri ân, gửi lời cảm ơn đến toàn thể bà con nhân dân trên địa bàn mà còn là dịp để chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong những ngày PCDB, hun đúc tinh thần đoàn kết quân dân.

lựa chọn của tôi

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Xem thêm  Chọn câu sai khi Sử dụng quạt điện
Blog khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>