Trong các thiết bị sau thiết bị nào thuộc bộ nhớ ngoài

Đánh giá của bạn post

A. Đĩa cứng, đĩa mềm

B- Trống từ và dải từ

CD, flash

D. Tất cả các thiết bị nhớ trên

Câu trả lời là d.

Giải thích: Bộ nhớ ngoài được sử dụng để lưu trữ dữ liệu, có thể tách rời khỏi máy tính. Bộ nhớ ngoài bao gồm các thiết bị như đĩa cứng, đĩa mềm, đĩa từ tính, băng từ, đĩa CD và ổ đĩa flash.

Tất cả Lớp 12 Lớp 11 Lớp 10 Lớp 9 Lớp 8 Lớp 7 Lớp 6 Lớp 5 Lớp 4 Lớp 3 Lớp 2 Lớp 1

Trong cac thiet bi sau thiet bi nao thuoc bo nho ngoai ahr0chm6ly90agvnaw9pbxvjaw4uy29tlnzul3roawv0lwjplw5hby1zyxutzgf5lxrodw9jlwjvlw5oby1uz29has9pbwfnzxjfmv80mdgyxzcwmc5qcgc=

Thiết bị nào sau đây thuộc về bộ nhớ ngoài?

Thiết bị nhớ flash (USB).

Bạn đang xem: Thiết bị nào sau đây là thiết bị lưu trữ ngoài

một. USB, ROM, RAM, CD.

b- Đĩa CD, USB, DVD, ROM.

C. USB, thẻ nhớ, đĩa cứng, RAM.

D- Đĩa CD, Đĩa cứng, USB, DVD.

Khi sử dụng chương trình phí Để vẽ một bức tranh, tôi có thể lưu bức tranh đó ở đâu?

Thiết bị nhớ flash (USB).

B. Ổ đĩa cứng.

xấu.

Bộ nhớ ngoài (bộ nhớ phụ) được sử dụng để lưu trữ dữ liệu, có thể tách rời khỏi máy tính. Những thiết bị nào được bao gồm trong bộ nhớ ngoài? Tôi nên chọn loại nào để lưu trữ dữ liệu? Xem ngay bài viết dưới đây của SPEEDCOM.VN nhé!

Trong cac thiet bi sau thiet bi nao thuoc bo nho ngoai

Bộ nhớ ngoài là gì? Bạn làm công việc gì?

Bộ nhớ ngoài là phần bộ nhớ của máy tính được kết nối với bên ngoài và được sử dụng để mang và di chuyển giữa các máy tính. So với bộ nhớ trong, giá mỗi GB bộ nhớ ngoài thấp hơn nhiều nhưng tốc độ đọc ghi chậm hơn rất nhiều.

Bộ nhớ ngoài thực hiện hai chức năng chính:

 • Lưu trữ dữ liệu ngay cả trong trường hợp mất điện, lưu trữ thông tin lâu dài
 • Hỗ trợ bộ nhớ trong khi dữ liệu không sử dụng ngay lập tức được chuyển từ RAM sang bộ nhớ ngoài.

Trong cac thiet bi sau thiet bi nao thuoc bo nho ngoai ahr0chm6ly9zcgvlzgnvbs52bi93cc1jb250zw50l3vwbg9hzhmvmjayms8wms9csu9tlmpwzw==

Ngoài ra, một số thiết bị bộ nhớ ngoài hỗ trợ máy tính chạy các chương trình, đảm bảo máy chạy mượt mà và ổn định hơn.

Những thiết bị nào được bao gồm trong bộ nhớ ngoài?

Bộ nhớ ngoài bao gồm các thiết bị sau: bộ nhớ từ (đĩa cứng, đĩa mềm), bộ nhớ quang (CD, DVD), bộ nhớ bán dẫn (đĩa flash, thẻ nhớ) …

Xem thêm  Nguyên tử X có tổng số hạt là 34 và số khối nhỏ hơn 24

bộ nhớ từ

Đĩa mềm

Đĩa mềm là một phương tiện lưu trữ từ tính, có dạng tròn, nhẵn tương tự như băng từ. Cả hai bề mặt đều được sử dụng để lưu trữ thông tin. Đĩa mềm được sử dụng chủ yếu để phân phối các chương trình và dữ liệu máy tính. Chúng có cấu trúc một phần tương tự như ổ đĩa cứng, nhưng tất cả các thành phần bên trong đều có yêu cầu thấp hơn.

Trong cac thiet bi sau thiet bi nao thuoc bo nho ngoai ahr0chm6ly9zcgvlzgnvbs52bi93cc1jb250zw50l3vwbg9hzhmvmjayms8wms9kawetbwvtlmpwzw==

Những thiết bị nào được bao gồm trong bộ nhớ ngoài? – Đĩa mềm

Do dung lượng lưu trữ có hạn, công nghệ đĩa mềm đã trở nên “chết” nhường chỗ cho những công nghệ tiên tiến, hiện đại hơn.

Ổ đĩa cứng

Đĩa cứng là phần đĩa được nhúng trong đĩa cứng. Mặc dù cấu trúc khá phức tạp nhưng phương pháp xác định vị trí của thông tin tương tự như cách định vị của đĩa mềm. Nó có tốc độ đọc và ghi khá nhanh 5400-7200 vòng / phút.

Trong cac thiet bi sau thiet bi nao thuoc bo nho ngoai ahr0chm6ly9zcgvlzgnvbs52bi93cc1jb250zw50l3vwbg9hzhmvmjayms8wms9plwn1bmctu1nelteuanbn

Ổ cứng SSD

Hiện nay, có hai loại ổ cứng phổ biến là SSD và HDD. Trong đó SSD được ưa chuộng hơn cả vì tốc độ xử lý dữ liệu và thông tin nhanh hơn.

bộ nhớ hình ảnh

Nói đến bộ nhớ ngoài gồm những phần cứng nào thì chúng ta không thể bỏ qua bộ nhớ quang, trong đó có đĩa quang. Đĩa CD và DVD là đĩa quang được làm bằng nhựa. Khi tia laser chạm vào bề mặt của đĩa quang, nó sẽ bị phản xạ trở lại bộ thu và được giải mã thành tín hiệu.

Khác với ổ đĩa truyền thống, ổ đĩa quang không thể trao đổi dữ liệu một cách độc lập mà phải giao tiếp với máy tính và nhận lệnh điều khiển từ máy tính.

Trong cac thiet bi sau thiet bi nao thuoc bo nho ngoai ahr0chm6ly9zcgvlzgnvbs52bi93cc1jb250zw50l3vwbg9hzhmvmjayms8wms9eawetq0quanbn

đĩa CD

Hướng dẫn cách tìm hiểu về cách đọc và ghi trên ổ đĩa quang:

 • Với ổ đĩa CD: Nếu là đĩa CD ghi hoặc đĩa CD, thì chỉ những đĩa CD mới có thể đọc được. Nếu CD là CD-RW, có thể đọc và ghi dữ liệu vào CD.
 • Đối với DVD: DVD-R hoặc DVD-ROM có thể đọc đĩa CD. If Burn to DVD / CD-RW có thể đọc đĩa CD và DVD và ghi đĩa CD trắng. Nếu DVD-RW có thể đọc và ghi dữ liệu vào DVD và CD.
Xem thêm  Đề thi lý học kì 1 lớp 11

Thiết bị nhớ flash (USB)

Để sử dụng ổ đĩa flash, bạn cần kết nối nó với cổng USB. Sau khi hoàn tất, trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo cho biết ổ đĩa flash đã được lắp vào và nội dung của ổ đĩa sẽ hiển thị trên màn hình tương tự như các ổ đĩa khác trên máy tính.

Sử dụng USB để lưu trữ dữ liệu có nhiều ưu điểm như: kích thước nhỏ, dung lượng lớn, dễ sử dụng …

Trong cac thiet bi sau thiet bi nao thuoc bo nho ngoai

USB

Mặc dù hệ thống bộ nhớ bao gồm khá nhiều thiết bị, nhưng ổ cứng và USB là hai loại vẫn được sử dụng rất nhiều hiện nay. Trong đó, đĩa cứng là bộ phận không thể thiếu của máy tính để bàn.

SSD – Thiết bị lưu trữ ngoài bán chạy nhất

Tại sao đĩa cứng lại quan trọng như vậy?

Ổ cứng không chỉ thực hiện chức năng lưu trữ dữ liệu như USB mà còn có nhiều công dụng khác như: đảm nhiệm các công việc liên quan trực tiếp đến vấn đề: tốc độ khởi động, tốc độ sao chép dữ liệu, an toàn dữ liệu cá nhân. Chất lượng và thông số của ổ cứng ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ này.

Các chương trình và trò chơi được cài đặt trên máy tính của bạn sẽ được lưu trữ trên ổ cứng của máy tính. Ngoài ra, đĩa cứng còn có nhiệm vụ chia sẻ “gánh nặng” RAM.

Trong cac thiet bi sau thiet bi nao thuoc bo nho ngoai ahr0chm6ly9zcgvlzgnvbs52bi93cc1jb250zw50l3vwbg9hzhmvmjayms8wms9plwn1bmctu1nelmpwzw==

Ưu điểm của ổ cứng SSD so với ổ cứng

Trên thị trường hiện nay có hai loại ổ cứng là SSD và HDD. Tuy giá cao hơn nhưng nhờ có nhiều ưu điểm nên SSD đang là ổ cứng “đồng nát”. Một số ưu điểm của ổ cứng SSD:

 • Hoạt động ổn định hơn
 • Nó có khả năng chống sốc tuyệt vời
 • Siêu nhanh so với đĩa cứng
 • Độ bền cao hơn
 • Hoạt động êm ái, trơn tru và ít tiếng ồn

Trong cac thiet bi sau thiet bi nao thuoc bo nho ngoai ahr0chm6ly9zcgvlzgnvbs52bi93cc1jb250zw50l3vwbg9hzhmvmjayms8wms9plwn1bmctu1neltiuanbn

Vì lý do tương tự, bất kỳ máy tính để bàn nào ngày nay cũng cần có ổ cứng SSD để lưu trữ dữ liệu.

Trên đây là bài viết tổng hợp thiết bị bộ nhớ ngoài SPEEDCOM bao gồm những gì. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của chúng tôi.

SPEEDCOM hiện cung cấp nhiều loại ổ cứng khác nhau, đáp ứng nhu cầu lưu trữ dữ liệu của khách hàng. Xin vui lòng liên hệ:

 • Hotline: 0925 63 9999
 • Fanpage: MÁY TÍNH TỐC ĐỘ

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Blog khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>