Tóm tắt truyện danh gia nang luc

Đánh giá của bạn post

Về cuốn sách này


Trang 2

Về cuốn sách này

Về cuốn sách này


Trang 2

Về cuốn sách này

người giới thiệu Kỳ thi đánh giá năng lực vào Đại học Quốc gia Hà Nội Các chuyên gia coi đó là phạm vi bao quát, và không có nhiều khác biệt về mức độ khó. Bài viết này sẽ cung cấp cho các em học sinh lớp 12 những phương pháp ôn tập hiệu quả nhất có thể khắc phục được Kỳ thi đánh giá năng lực vào Đại học Quốc gia Hà Nội.

>>> Xem thêm: Làm thế nào để cân bằng giữa ôn thi tốt nghiệp và đánh giá năng lực

>>> Xem thêm: Xem lại các mẹo để đảm bảo 120+ điểm trong bài kiểm tra đánh giá năng khiếu

1. Phân tích cấu trúc bài thi để đánh giá năng lực cho Đại học Quốc gia Hà Nội

So với đề thi tốt nghiệp THPT, đề thi đánh giá năng lực học sinh giỏi Đại học Quốc gia Hà Nội có độ bao quát rộng hơn khi đề cập đến kiến ​​thức 3 năm THPT, tập trung chủ yếu ở mức độ thông hiểu và vận dụng.

Bộ phận lý luận định lượng

Trong phần Định lượng, kiến ​​thức lớp 10 có các phần về hệ phương trình, bất phương trình, bất phương trình và hình học tọa độ phẳng; lớp 11 có phương trình lượng giác, hợp – xác suất, cấp số cộng, giới hạn, hình học không gian; Lớp 12 gồm các câu hỏi liên quan đến ứng dụng của đạo hàm, hàm lũy thừa, số phức, đa diện, hình nón, …

Các dạng câu hỏi đều đã xuất hiện trong các đề thi tốt nghiệp THPT những năm gần đây nhưng chỉ xuất hiện với độ lặp lại rất ít và nằm rải rác trong từng chuyên đề, các dạng này chỉ có độ khó trung bình và không gây nhầm lẫn cho học sinh trước những câu hỏi hóc búa.

Tom tat truyen danh gia nang luc

phần tư duy định tính

Ở phần này, chủ yếu kiểm tra kiến ​​thức về văn học, tiếng Việt và ngôn ngữ của thí sinh thông qua các kỹ năng khác nhau như xác định từ sai, chọn từ đúng … nhưng điều quan trọng là kỹ năng đọc và hiểu. Phạm vi kiến ​​thức giống như phần lý luận định lượng, bao gồm 3 năm kiến ​​thức.

Có các loại ấn phẩm:

– đọc – hiểu văn bản qua đoạn trích và tìm câu trả lời đúng: nhóm sẽ gồm đoạn văn trong và ngoài SGK, phần câu hỏi yêu cầu học sinh nêu đặc điểm của nhóm; Thuyết minh nội dung Cảm nhận những nét đặc sắc, …

– Nhận biết các từ không cùng nhóm với các từ còn lại, tìm nghĩa của từ, chọn từ sai hoặc từ thích hợp nhất điền vào chỗ trống để hoàn thành câu.

– Các câu hỏi về xu hướng, trào lưu văn học, thường rơi vào kiến ​​thức lớp mười một.

Các dạng bài chỉ tập trung vào mức độ nhận biết – hiểu bài mà tăng khả năng xuất hiện các văn bản, đoạn văn ngoài sách giáo khoa và thí sinh rất dễ mất điểm ở phần Tiếng Việt do đã quen ôn theo cấu trúc đề. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, rất ít câu về phần này. Phần lập luận định tính sẽ đánh giá kỹ năng đọc hiểu và kiến ​​thức về văn học và ngôn ngữ Việt Nam của học sinh chứ không phải phần làm văn.

Xem thêm  Cách vẽ cung xử nữ lớp học mật ngữ

Khoa Khoa học

Ưu điểm của đề thi này là không có câu hỏi về kiến ​​thức lớp mười mà chỉ tập trung bao quát kiến ​​thức lớp mười một và lớp mười hai. Tất cả các môn học trong phần Khoa học đều dừng lại ở mức độ nhận biết – thông hiểu. Ở lớp mười một, kiến ​​thức ứng dụng sẽ ở mức độ trong chương trình học lớp mười hai.

– Môn Vật lý sẽ có các chủ đề như phân tách dòng điện tĩnh, từ trường và khúc xạ ánh sáng ở lớp 11; Dao động động học, sóng cơ và sóng âm, điện xoay chiều, dao động và sóng điện từ, sóng ánh sáng, ánh sáng lượng tử và vật lý hạt nhân.

– Môn Hóa học có kiến ​​thức về tách este – lipit, cấu tạo hữu cơ, polime, protein – peptit, kim loại và hợp chất kiềm, đồng và hợp chất.

Chủ đề sinh học xuất hiện trong chương 11 về họ thực vật và động vật và cơ chế biến dị di truyền, di truyền ở người, ứng dụng của di truyền và tiến hóa môi trường.

Lịch sử bao gồm nhiều chủ đề, bao gồm lịch sử Việt Nam và lịch sử thế giới ở lớp 11 và 12, và mức độ bao quát khá giống với một đề thi tốt nghiệp THPT.

– Chủ đề địa lý có nội dung địa lý khu vực và quốc gia cho lớp 11, còn lớp 12 có phạm vi bao quát rộng hơn khi các câu hỏi xuất hiện ở tất cả các chủ đề, trừ địa lý dân cư.

Nói chung là,Thi Kỳ thi đánh giá năng lực vào Đại học Quốc gia Hà Nội Đề có độ khó cao hơn một chút so với đề thi tốt nghiệp, dựa trên tỷ lệ câu hỏi vận dụng và vận dụng cao.. Bao quát nhận thức cũng tương tự, nhưng vấn đề đánh giá có nhiều dạng câu hỏi mới Yêu cầu các em bình tĩnh, không lúng túng khi gặp những dạng câu này.

2. Phương pháp ôn tập Kỳ thi đánh giá năng lực vào Đại học Quốc gia Hà Nội

Để có thể ôn tập hiệu quả, các em học sinh lớp 12 nên tách từng chuyên đề để các em xem mình yếu ở điểm nào và củng cố ôn tập. Dưới đây là một số mẹo mà bạn có thể sử dụng

1663478347 709 tom tat truyen danh gia nang luc

Toán học: Nếu không làm được những câu khó, đạt hiệu quả cao cũng đừng nản lòng và lo lắng quá, hãy tìm những bài tập ở cấp độ 7+, 8+ để làm quen, ít nhất là nhớ và biết vận dụng công thức. Đó là một quá trình tư duy về bản chất của vấn đề, bạn chịu khó suy nghĩ và tìm tòi, từ từ bạn sẽ quen thôi.

Xem thêm  Uống nước đậu đỏ có giảm cân không

Vật lý, Hóa học và Sinh học: Đa số các bạn 2k4 đều có người “ghét” chủ đề này, “bỏ bê” chủ đề kia. Tự nhiên tất nhiên là khô, khó nuốt và công thức bị thay đổi đôi khi không phải là một phần của bài kiểm tra, vì vậy tôi không muốn nghiên cứu nó. Nhưng vật lý, hóa học và sinh học vẫn có kiến ​​thức lý thuyết, bạn có thể bắt đầu với lý thuyết trước – tiếp tục như một phần tóm tắt – từ phần tóm tắt với bài báo đến lý thuyết theo một chương, tất cả đều có trên Internet. Nếu bạn xem xong, hãy bắt đầu làm các bài tập áp dụng các công thức đơn giản.

Ngày: Tìm các bản tóm tắt lý thuyết từng chương với các mốc thời gian và thông tin sự kiện rõ ràng. Sau khi giáo viên dạy xong lớp này, các bạn xem lại phần tổng kết để củng cố lại kiến ​​thức một lần, ôn tập để ôn thi sẽ dễ dàng hơn. Vì dù học ở đâu thì bạn cũng có thể ôn lại, một khi bạn đọc một hai trang sẽ đỡ nhàm chán hơn so với việc làm bài kiểm tra đọc hàng chục trang. Môn địa lý cũng tương tự, ưu tiên ôn tập tóm tắt với kiến ​​thức về địa danh, vùng miền, khí hậu, đặc điểm thời tiết, …

Tìm tài liệu nghiên cứu theo dõi các câu hỏi thi

Sẽ rất khó nếu thí sinh chọn sai tài liệu ôn tập hoặc tìm những bộ câu hỏi cũ không bám sát cấu trúc hiện tại của môn học. Kỳ thi đánh giá năng lực vào Đại học Quốc gia Hà Nội.

1663478350 378 tom tat truyen danh gia nang luc

quyển sách Giải mã kỳ thi dạ dày cho Kỳ thi đánh giá năng lực vào Đại học Quốc gia Hà Nội Có các tiện ích như:

– Phân tích cấu trúc của Đề thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội một cách rõ ràng, dễ hiểu.

Xác định các dạng câu hỏi và dạng câu hỏi thường gặp trong đề thi để thí sinh nắm chắc phần này và chuẩn bị thật tốt.

– Chia sẻ bí quyết tăng điểm nhanh chóng trong quá trình chạy nước rút đến các vận động viên.

Trong phần đáp án có ví dụ rõ ràng để thí sinh dễ dàng hiểu và làm được những câu hỏi như vậy.

1663478352 664 tom tat truyen danh gia nang luc

>>> Hãy sở hữu ngay cuốn sách đa năng này để hỗ trợ tự học tốt nhất cho kỳ thi đánh giá năng lực học sinh giỏi Đại học Quốc gia Hà Nội: toàn thời gian

Tom tat truyen danh gia nang luc

Các tìm kiếm liên quan:

Sách giáo khoa đánh giá năng lực pdf, sách luyện thi luc pdf

Sách Luyện thi Đánh giá Năng lực PDF, Sách Luyện thi Pdf

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Blog khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>