Tóm tắt sách Kinh điển về khởi nghiệp

Đánh giá của bạn post

Nếu bạn nhất thiết phải chọn một cuốn sách khởi nghiệp để đọc, bạn chắc chắn không thể bỏ qua Kinh điển về Khởi nghiệp.

Tại sao bạn nói đây là một cuốn sách? Đặc sắc So với tất cả những cuốn sách khác trên thị trường về sách khởi nghiệp?

Tom tat sach kinh dien ve khoi nghiep

Tác giả viết cuốn sách với mong muốn thu hút độc giả Một bộ công cụ Để xây dựng một doanh nghiệp dựa trên các sản phẩm sáng tạo tiên tiến. Điều này có nghĩa là nếu bạn đọc một cuốn sách và nói, “Tôi đã biết điều này”, thì tác giả đã thành công.

1663835032 892 tom tat sach kinh dien ve khoi nghiep

Bởi vì mỗi bước trong cuốn sách là một công cụ giúp bạn nhìn thấy rõ ràng những câu hỏi cần được trả lời trong mọi giai đoạn kinh doanh của bạn: Khách hàng của bạn là ai? Nơi nào bạn tìm thấy chúng? Bạn cung cấp giá trị gì cho khách hàng của mình? Làm thế nào để sản phẩm được đưa ra thị trường một cách hiệu quả nhất? Có thể trong một số bước bạn đã biết, nhưng tôi nghĩ bạn sẽ không thể biết tất cả các bước. Điểm độc đáo của tác giả Bill Owlett là ông không cố gắng tạo ra cái gì mới mà cái mới là ở cách ông nhìn nhận và nhìn nhận lại những vấn đề đã được nghiên cứu. Vì vậy, nếu bạn đã đọc Chiến lược đại dương xanh, Phi lý trí, Mô hình kinh doanh, Tiếp thị trong nước … thì khi bạn đọc điều đó Kinh điển về Khởi nghiệp Bạn sẽ bắt gặp đoạn clip này ở đâu đó, ý tưởng quen thuộc này. Nhưng trong cuốn sách này, bạn sẽ tìm thấy tất cả các kiến ​​thức được kết nối với nhau, từng cái một và được nhóm lại với nhau. Có lẽ bạn đang kinh doanh nhưng bạn đang “chui” ở khâu tìm kiếm khách hàng, và có lẽ bạn không biết làm thế nào để mô tả sản phẩm của mình một cách dễ hiểu nhất, hay xác định thị trường ngách của bạn? Sau đó, bạn có thể mở sách và đi đúng bước để tìm ý tưởng giải quyết vấn đề của mình. Hãy coi đây như một cuốn sách hướng dẫn đồng hành cùng bạn trên chặng đường kinh doanh.

Mỗi bước trong cuốn sách được trình bày thành 5 phần: hình ảnhnội dung chunggiải thíchVí dụBản tóm tắt. Điều này khiến người đọc không bị “mệt” trong quá trình suy nghĩ về một cuốn sách không hề “mỏng” như “Kinh điển khởi nghiệp”. Những phần ví dụ là duy nhất trong cuốn sách vì Bill Owlett cũng là người trực tiếp giảng dạy về tinh thần kinh doanh tại MIT. Những ví dụ này làm cho lý thuyết dễ hiểu hơn, và trên hết, chúng rất truyền cảm hứng.

1663835041 678 tom tat sach kinh dien ve khoi nghiep

Tom tat sach kinh dien ve khoi nghiep
1663835052 787 tom tat sach kinh dien ve khoi nghiep

Để khởi nghiệp thành công, bạn cần cả đam mê và kỹ năng. Nếu phần lý thuyết cung cấp cho bạn kỹ năng, bạn sẽ đọc đam mê trong phần ví dụ. Bạn sẽ gặp những người rất thực, những người rất giống bạn. Họ cũng quyết tâm, nhiệt tình như tôi, họ có những ý tưởng điên rồ giống tôi, họ thành công và thất bại như tôi. Và chắc chắn không có cuốn sách nào khác có nhiều ví dụ sinh động, trẻ trung và hấp dẫn như vậy.

Tinh thần kinh doanh có kỷ luật

Do tiếng Việt không có từ tương ứng nên tên sách mới có tên là “Startup Classic”, nhưng cá nhân tôi thích từ “kỷ luật”. Bạn cho rằng khởi nghiệp là bộn bề, bấp bênh và đi đến đâu hay đến đó. Nhưng trên thực tế, để trở thành một doanh nhân thành công, bạn phải rất kỷ luật. Không ai thúc ép bạn đi làm, không ai trừ lương, không ai bắt bạn đến công ty lúc 8 giờ sáng và phải làm việc đến 5 giờ sáng, chỉ cần kỷ luật bản thân và đam mê của mình. công việc. Vì vậy, trên thực tế, chính tiêu đề đã nói lên đặc tính và yếu tố cốt lõi của một công ty khởi nghiệp thành công, đó là kỷ luật.

Với lối viết đơn giản, dễ hiểu, cách diễn đạt không màu mè nhưng vẫn đầy cảm xúc, Bill Owlette đã đồng hành cùng các công ty khởi nghiệp toàn cầu, giúp họ gia tăng cơ hội thành công và tạo tác động mạnh mẽ.

1663835056 973 tom tat sach kinh dien ve khoi nghiep

Cuốn sách vẫn ẩn chứa cho đến nay rất nhiều điều thú vị và bổ ích. Tôi hy vọng bạn cũng tìm thấy chính mình và rút ra những bài học và giá trị cho mình từ cuốn sách.

Xem thêm  Quán cà phê đẹp ở thành phố mới Bình Dương

Hoàng Anh / Trạm đọc

Sự giàu có của các quốc gia ‘là tác phẩm kinh điển lớn đầu tiên trong lý thuyết kinh tế. Người ta có thể nói rằng về mặt lịch sử, đây là tác phẩm kinh điển vĩ đại nhất trong khoa học xã hội. Ý tôi không phải là cuốn sách này trình bày những khám phá cơ bản của vĩnh cửu ( Mặc dù không dứt khoát) những sự thật như Nguyên lý Newton của Isaac trong khoa học vật lý và Charles Darwin về nguồn gốc của các loài trong vật lý. Khoa học xã hội dường như không chấp nhận loại thành tựu này. những cuốn sách được đề cập ở trên bởi vì nó trình bày mô hình thành công tốt nhất trong phạm vi của nó và có thể khuyến khích tất cả các thế hệ thông qua Insight Adam Smith không phải là một nhà đổi mới vĩ đại trong việc nắm bắt các đặc điểm của hành vi kinh tế, nhưng ông vượt trội hơn tất cả những người tiền nhiệm của mình ở chỗ ông thấy toàn bộ đời sống kinh tế như một bộ môn thống nhất với các ngành trong khoa học xã hội nói chung, đặc biệt là xã hội học và tâm lý học, hệ thống chính phủ và luật pháp. Trong đó bạn có thể tìm thấy các bản tóm tắt của nhiều đầu sách khác nhau với nhiều chủ đề khác nhau và hữu ích cho người nghe. Nếu bạn là một người bận rộn nhưng vẫn muốn tiếp thu mọi thông tin, kiến ​​thức trong những cuốn sách hay. Với phần tóm tắt sách Bookaster, bạn có thể tiết kiệm thời gian của mình mà vẫn học được nhiều điều mới. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng tìm thấy tóm tắt sách vì Bookaster được chia thành 5 chương trình khác nhau dựa trên các chủ đề: Bookaster – Tóm tắt sách tâm lý, Sức khỏe tâm thần, Bookaster Education – Tóm tắt sách phi hư cấu, Lịch sử và Sách tiểu sử người nổi tiếng chính thức – Phát triển bản thân, Động lực , Inspiration Bookaster – Business, Entrepreneurship, Leadership, Management Book Summary – Sales, Sustainable Thi, Investment, FinanceWaves là nền tảng âm thanh trực tuyến cung cấp audiobook và podcast dành riêng cho người Việt Nam. Bạn có thể nghe tất cả các podcast phổ biến ở Việt Nam trên Waves. Hơn nữa, bạn cũng có thể tạo podcast của riêng mình. Và bạn có trải nghiệm miễn phí tốt nhất: iOS: https://apps.apple.com/gb/app/waves-podcast-player/id1492378044

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.waves8.app

Startup Classics 24 Bước Để Bắt Đầu Kinh Doanh Thành Công Cuốn sách dành cho người khởi nghiệp. Đó là một khóa học về khởi nghiệp tại Trường Kinh doanh Sloan của MIT. Nó đã được dịch ra 7 thứ tiếng và bán được hàng triệu bản. Rồi các bạn trẻ sắp bắt tay khởi nghiệp tại Việt Nam, đừng bỏ qua cuốn sách này nhé!

Tom tat sach kinh dien ve khoi nghiep ahr0chm6ly9ly2n0agfplmnvbs93cc1jb250zw50l3vwbg9hzhmvmjayms8woc9raw5olwrpzw4tdmuta2hvas1uz2hpzxauanbn

Đặt hàng các tác phẩm kinh điển khởi động của bạn trên TIKI

(So ​​sánh giá rẻ nhất – giảm 39%)

Nội dung của những cuốn sách kinh điển về khởi nghiệp

Mô hình kinh doanh cổ điển bao gồm 24 chương, cũng là một quy trình gồm 24 bước đối với một doanh nhân:

 • Bước 0: Bắt đầu
 • Bước 1: Phân khúc thị trường.
 • Bước 2: Chọn thị trường tiền tệ
 • Bước 3: Vẽ hình ảnh của người dùng cuối
 • Bước 4: Tổng quy mô thị trường có thể chiếm được trên thị trường tiền tệ
 • Bước 5: Đặc điểm khách hàng điển hình của thị trường tiền tệ
 • Bước 6: Trạng thái vòng đời sản phẩm
 • Bước 7: Mô tả chung về sản phẩm
 • Bước 8: Xác định giá trị cung cấp sản phẩm
 • Bước 9: Chọn 10 khách hàng tiếp theo
 • Bước 10: Chọn phần tử cơ sở
 • Bước 11: Xác định vị thế cạnh tranh của bạn
 • Bước 12: Xác định đơn vị ra quyết định của khách hàng (DMU)
 • Bước 13: Xây dựng quy trình để có được khách hàng trả phí
 • Bước 14: Tính quy mô thị trường có thể chiếm lĩnh trong các thị trường sau
 • Bước 15: Tạo mô hình kinh doanh
 • Bước 16: Xác định phân khúc giá
 • Bước 17: Tính giá trị lâu dài của khách hàng
 • Bước 18: Xây dựng Quy trình Bán hàng
 • Bước 19: Tính toán chi phí có được khách hàng
 • Bước 20: Xác định các giả định chính
 • Bước 21: Kiểm tra các giả định chính
 • Bước 22: Xác định Sản phẩm Kinh doanh Khả thi Tối thiểu (MVBP)
 • Bước 23: Cho biết rằng khách hàng sẽ mua sản phẩm của bạn
 • Bước 24: Xây dựng kế hoạch phát triển sản phẩm
Tom tat sach kinh dien ve khoi nghiep ahr0chm6ly9ly2n0agfplmnvbs93cc1jb250zw50l3vwbg9hzhmvmjayms8woc9raw5olwrpzw4tdmuta2hvas1uz2hpzxatzwjvb2suanbn

Tác giả khuyến khích các bạn trẻ nên đọc và áp dụng ngay lộ trình này khi bắt tay vào dự án khởi nghiệp của chính mình. Để biết mình nên đi từng bước như thế nào, tiếp theo sẽ làm gì, nếu sai thì xử lý ra sao.

Xem thêm  Trong ms word, để xem thông tin của tập tin văn bản hiện tại, ta cần chuyển đến thẻ?

Bạn đọc hãy linh hoạt trong cách áp dụng kinh điển về khởi nghiệp – 24 bước để khởi nghiệp thành công. tuần tự lúc đầu. Lần sau hãy làm lại ở những chỗ sai. Bạn có thể tự mình rút ngắn quy trình hoặc cải thiện quy trình theo cách của bạn. Để tiết kiệm thời gian.

Áp dụng lý thuyết trong sách vào thực tiễn thị trường Việt Nam

Từ những giá trị của Kinh điển về Khởi nghiệp tại Việt Nam, các startup có thể rút ra 6 bài học quan trọng:

 1. Xác định rõ khách hàng của bạn là ai.
 2. Bạn cung cấp giá trị gì cho khách hàng của mình?
 3. Làm thế nào để bạn tạo ra doanh thu từ sản phẩm của mình?
 4. Bạn định phát triển sản phẩm như thế nào?
 5. Làm thế nào để tăng vốn và tăng khối lượng kinh doanh?

Thật vậy, những tác phẩm kinh điển về tinh thần kinh doanh đã được những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc nhất của Trường Kinh doanh Sloan của MIT tiếp nhận. Trường đào tạo doanh nhân số 1 thế giới. Bằng chứng là có tới 25.000 công ty đang hoạt động và 900 công ty được thành lập hàng năm. Chủ sở hữu của các công ty này tốt nghiệp từ trường kinh doanh này. Họ đã tạo ra hơn 3 triệu việc làm và tổng doanh thu hơn 2 nghìn tỷ USD – tương đương với thu nhập của 11 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Vì vậy, các startup Việt Nam và Việt Nam có thể hoàn toàn tin tưởng và đánh giá cao cuốn sách.

Xem thêm: Sách Khởi Nghiệp Hay Nhất

Bắt đầu PDF / EBOOK Classics

>>> Click để tải sách

Tom tat sach kinh dien ve khoi nghiep ahr0chm6ly9ly2n0agfplmnvbs93cc1jb250zw50l3vwbg9hzhmvmjayms8woc9raw5olwrpzw4tdmuta2hvas1uz2hpzxatcgrmlmpwzw==

Mọi người nên sở hữu cuốn sách này để tạo bước đột phá trong công việc kinh doanh của bạn. Ngay cả khi bạn là một doanh nhân trẻ hay một doanh nhân dày dạn kinh nghiệm, bạn sẽ thường xuyên thất bại trên thương trường.

PDF / EBOOK Startup Classic giúp bạn tìm hiểu:

 • Bạn bắt đầu dự án của mình từng bước như thế nào?
 • Bí quyết huy động vốn và mở rộng quy mô công ty
 • Xác định những người và kỹ năng cần thiết của đội đầu tiên được tìm thấy khi bắt đầu kinh doanh
 • Hiểu con đường khởi nghiệp
 • Dự đoán rủi ro và tìm giải pháp giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật trên thị trường
 • Tiết kiệm hàng trăm, thậm chí hàng tỷ đồng “học phí”

Nào, bạn còn chần chừ gì nữa mà không tải và download sách Kinh Điển Khởi Nghiệp PDF tại đây?

Thông tin sách và tác giả

thông tin sách

tên sách: Kinh điển về Khởi nghiệp – Tinh thần kinh doanh có kỷ luật – 24 bước để khởi nghiệp thành công

tác giả: Bill Owlette

Người dịch: Hoài Anh, Giang Lâm

thể loại: Việc kinh doanh

công ty xuất bản: Nhà xuất bản lao động

Năm đầu tiên xuất bản: 2013

Thông tin về các Tác giả

Tom tat sach kinh dien ve khoi nghiep ahr0chm6ly9ly2n0agfplmnvbs93cc1jb250zw50l3vwbg9hzhmvmjayms8woc90ywmtz2lhlwjpbgwtyxvszxquanblzw==

Bill Owlett là một doanh nhân với hơn 25 năm kinh nghiệm xây dựng công ty. Trực tiếp huy động hơn 100 triệu đô la và biến doanh thu thành hàng trăm triệu đô la cho doanh nghiệp của bạn. Ông hiện là Giảng viên cao cấp tại Trường Kinh doanh Sloan thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (MIT). và Giám đốc Điều hành của MIT Martin Trust Center for Entrepreneurship.

Sự kết luận

Muốn có những bước đi “thần kỳ” trên con đường khởi nghiệp mà không cần đóng học phí. Bạn muốn tự tin trên con đường của mình và không ngừng bứt phá. Đọc Startup Classic để tìm những gì bạn cần.

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Blog khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>