Tôm ở nhờ cộng sinh với hải quỳ

Đánh giá của bạn post

Mối quan hệ giữa hải quỳ và tôm sống là:

một. cộng sinh

Hợp tác

C. Ký sinh trùng

D. hy sinh

câu trả lời

Mối quan hệ giữa hải quỳ và tôm là: cộng sinh, và cả hai đều có lợi.

Tôm giúp hải quỳ di chuyển và hải quỳ giúp tôm đẩy lùi kẻ thù.

Câu trả lời là

một. san hô

Loại bỏ. Anemone coronaria

. Shui Ai

dễ. Sứa

Loài nào sống cộng sinh với tôm giúp di chuyểnA. San hô B. hải quỳ c. Shui Ai

Tiến sĩ .. Sứa

câu trả lời b. Giải thích về hải quỳ: mối quan hệ cộng sinh giữa hải quỳ và tôm Hải quỳ phụ thuộc vào tôm để di chuyển trong nước, vì vậy chúng có thể kiếm được nhiều thức ăn hơn. Còn đối với tôm, hải quỳ giúp nó đẩy lùi kẻ thù nhờ bộ móng vuốt độc.

Tom o nho cong sinh voi hai quy

Trong thế giới động vật, tôm ký sinh (cua ẩn cư, cua ẩn cư) không chỉ nổi tiếng với hình dáng nhỏ nhắn, ngộ nghĩnh mang đặc trưng của cả cua và ốc mà còn rất thu hút sự chú ý. Đặc biệt lưu ý là các hành vi sinh học thú vị như cùng tồn tại với hải quỳ.

Tôm hiện tại là gì?

Tôm ký Như là ốc sên ẩn sĩ, thuộc họ giáp xác, chưa phát triển hết do bụng mềm, mai không cứng như các loại cua khác. Trước đây, khi đi học, người ta biết đến tôm ký sinh là loại tôm sống trong vỏ ốc, chúng lấy vỏ làm “nhà” của mình, cũng là lớp vỏ bảo vệ, khi chúng di chuyển. , họ mang theo vỏ. Nhiều người nghĩ rằng một con tôm có thể ôm được vỏ ốc phải khá to, cỡ đầu ngón tay trở lên, nhưng thực tế không phải vậy, có những ký sinh trùng nhỏ.

Trong vỏ của loài tôm ký sinh này có một con tôm khá kỳ dị với phần bụng rất mềm, trông rất hấp dẫn đối với những kẻ săn mồi. Đầu và móng vuốt của nó vẫn cứng như tôm sông, biển. Điều khá đáng chú ý là loài tôm này có thể thích nghi sống trên cạn hay dưới nước một cách dễ dàng. Do cơ thể yếu ớt nên loài tôm này thường tìm mình trong lớp vỏ chết và ẩn mình trong đó để định cư. Khi di chuyển hoặc săn mồi, chúng cũng di chuyển vỏ – đoàn xe cùng với nó. Chỉ khi chúng giao phối để duy trì nòi giống hoặc lột xác để tìm vỏ mới thì chúng mới phải ra khỏi nhà của ốc sên. Khi gặp nguy hiểm, chúng sẽ rút vào vỏ và sử dụng móng vuốt cứng của mình như một tấm lá chắn, che đầu để bảo vệ cơ thể trước sự nguy hiểm của kẻ thù và nằm bất động như những con ốc sên!

Tom o nho cong sinh voi hai quy

Hải sản là gì?

Anemone coronaria Nó là một nhóm động vật ăn thịt dưới nước. Chúng có liên quan đến sứa, san hô hoặc lục bình. Cấu tạo cơ thể của chúng khá đơn giản, gồm thân hình trụ dài, đầu có xúc tu và phần cạp lớn ở đáy giúp chúng bám vào những tảng đá lớn dưới đáy biển.

Xem thêm  Xổ số hậu giang 6 tháng 2

Loài này là một sinh vật đứng yên và chỉ ăn sinh vật phù du bơi cạnh nó, và không có thói quen kiếm ăn. Bên cạnh đó, cấu tạo cơ thể của các loài đường ruột không hỗ trợ nhiều cho việc vận động. Đây là một trong những điểm yếu của chúng vì đáy đại dương là nơi sinh sống của vô số loại động vật ăn thịt. Trong số đó, sao biển là một trong những kẻ thù nguy hiểm nhất của hải quỳ.

Sự hiện diện và cộng sinh của hải quỳ trên các rạn san hô đã làm tăng tính đa dạng của hệ sinh thái rạn san hô biển. Hải quỳ là loài sinh vật có màu sắc đa dạng, hình dáng đặc biệt nên rất có giá trị trên thị trường trong nước và quốc tế. Hiện nay, nguồn tài nguyên thiên nhiên của hải quỳ đang bị cạn kiệt, trong khi nhu cầu trong và ngoài nước cao nên việc quản lý và bảo dưỡng hải quỳ là một thách thức cần được quan tâm đúng mức.

Tom o nho cong sinh voi hai quy

cộng sinh Là hiện tượng chung sống lâu dài giữa hai hay nhiều loại sinh vật khác nhau. Đây là một khái niệm sinh thái, trong tiếng Anh là symbiosis, do Bennett sử dụng từ năm 1877, từ gốc “symbiosis” – để chỉ những người sống chung trong một cộng đồng – để mô tả sự hợp tác chặt chẽ giữa nấm và tảo trong địa y. Năm 1879, nhà nấm học người Đức Heinrich Anton de Bary đã định nghĩa cộng sinh là “sự cộng sinh của các sinh vật khác nhau.

Xem thêm  Những câu nói hay về người Qua cầu rút ván

Một số học giả cho rằng cộng sinh chỉ nên đề cập đến các tương tác mạnh, trong khi những người khác cho rằng nó nên áp dụng cho bất kỳ loại tương tác sinh học liên tục nào (ví dụ: tương hỗ, ký sinh, cộng sinh).

Mối quan hệ giữa hai người (trong trường hợp này là tôm và hải quỳ) chỉ có thể kéo dài nếu cả hai bên đều có lợi – đây là quy luật chung sống.

Hải quỳ thường gắn cơ thể của chúng vào bề mặt cứng hoặc đá dưới đáy biển và sống ở đó vĩnh viễn. Tuy nhiên, khi thức ăn khan hiếm hoặc tính mạng bị đe dọa, những loài ruột này không còn cách nào khác là phải chạy trốn khỏi nhà để tìm nơi trú ẩn an toàn. Khi đó, chúng sẽ bám vào vỏ của tôm ký sinh (hoặc cũng có trường hợp ký sinh chủ động bắt trộm hải quỳ và bám vào vỏ của chúng).

Sự hợp tác này có lợi cho cả hai bên. Theo đó, khi loài tôm ký sinh này di chuyển, hải quỳ sẽ được bay tự do và tìm thức ăn trên đường đi. Trong khi đó, những con tôm cư trú được ngụy trang và bảo vệ bởi những xúc tu độc của du khách này.

Tom o nho cong sinh voi hai quy

Không phải là hải quỳ mệt mỏi và muốn đi một đoạn đường ngắn, thực tế là cả hai đều có lợi: Tôm ký sinh sử dụng hải quỳ để dọa kẻ thù (vì hải quỳ có độc tố trong xúc tu của chúng). Hải quỳ phụ thuộc vào tôm ký sinh để di chuyển và chống đỡ những kẻ săn mồi, giúp loài tôm nhút nhát này sống sót. Cả hai bên đều có lợi. Nó là một loài cộng sinh điển hình trong giới động vật.

lớp cuối cùng

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Blog khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>