Tiếng anh hướng dẫn viên du lịch

Đánh giá của bạn post

Tiếng anh du lịch Sự quan tâm của giới trẻ ngày càng lớn do sự phát triển không ngừng của ngành này. Với đặc thù của ngành du lịch, bạn có thể không có nhiều khả năng chuyên môn nhưng chỉ cần bạn tự tin, linh hoạt và có khả năng giao tiếp tốt. Bên cạnh đó, khả năng giao tiếp ngoại ngữ là một trong những yếu tố không thể thiếu.

Tuy nhiên, sử dụng thành thạo tiếng Anh vốn đã khó, tham gia phỏng vấn tiếng Anh lại càng khó hơn. Tuy nhiên, khi bạn làm như vậy, con đường nâng cấp của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Vì vậy, Hoa hậu Hứa sẽ chia sẻ với các bạn một số mẹo khi trả lời phỏng vấn cho Đặc sản du lịch. Bên cạnh đó là các tư thế giao tiếp, bài tập chủ vị, từ vựng kèm theo… để các bạn ôn tập. Cùng nhau học hỏi và rèn luyện nhé!

I. Các câu hỏi phỏng vấn du lịch điển hình bằng tiếng Anh

1. Bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân được không?

Câu trả lời:

Tên tôi là Elie. Em năm nay 22 tuổi em tốt nghiệp trường cao đẳng thương mại hà nội. du lịch. Là một người năng động và mạnh mẽ sự đam mê Vòng quanh đi du lịchTôi đã trở thành một hướng dẫn viên du lịch kể từ khi tôi còn nhỏ. Quy tắc của tôi trong công việc luôn là: linh hoạt, chuyên nghiệp và vui vẻ thuộc văn hóa hiểu biết. Tôi thích chia sẻ và ở bên những người khác nhau.

ngữ vựng

du lịch (N)

du lịch

sự đam mê (N)

sự đam mê

Đi du lịch (Thứ năm)

Đi du lịch

Sự hiểu biết văn hoá (N)

Sự hiểu biết văn hoá

2. Hãy cho chúng tôi biết về kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn?

Câu trả lời:

Tôi đã làm việc chính thức Hơn hai năm làm việc tại Vietgo Travel, tôi đã học hỏi được rất nhiều điều. Tôi chịu trách nhiệm về một số nhiệm vụ như đảm bảo mọi thứ cần thiết tài liệu Sẵn sàng cho chuyến đi, mang đến cho hành khách xu nịnh Vé và giải quyết các vấn đề liên quan đến người nghèo Dịch vụđền bùvà khách hàng ăn cho no.

Ngoài ra, trong thời gian học đại học, tôi đã tham dự một số nhóm tình nguyện đi đến một số địa điểm nổi tiếng và mọi người cùng nhau tổ chức một số hoạt động. Làm việc trong lĩnh vực du lịch khiến tôi rất năng động vì tôi thích đi du lịch và làm mọi việc cùng người khác.

ngữ vựng

tài liệu (danh từ)

Tài liệu (bao gồm vé, hộ chiếu và thị thực)

miễn phí (tính từ)

Dịch vụ miễn phí bao gồm

dịch vụ (danh từ)

Dịch vụ

Đền bù (N)

đền bù

sự hài lòng (danh từ)

ăn cho no

3. Là một hướng dẫn viên du lịch, bạn có thể gặp nhiều kiểu người khác nhau. Làm thế nào để bạn đối phó với những khách hàng khó tính hoặc thất vọng? Cho một ví dụ?

Câu trả lời:

Nếu có vấn đề với Khó khăn Khách hàng, tôi sẽ làm theo các bước sau: Đầu tiên, tôi sẽ đợi khách hàng trình bày các vấn đề của họ. Ngay cả khi họ sai hay không, tôi sẽ lắng nghe họ một cách chăm chú. Làm như vậy, họ sẽ có cảm giác hiện diện danh tiếng tốt Điều này rất quan trọng. Thứ hai, tôi phải giữ bình tĩnh bằng cách để họ nói điều họ tức giận và cố gắng bày tỏ ý kiến ​​của tôi. sự đồng cảm Và tôi hiểu. Trong trường hợp khách hàng bắt đầu la mắng tôi, tôi không nên hung bạoBất kể họ đang làm gì sai hay đúng, tôi phải đợi cho đến khi họ muốn ngừng nói và muốn lắng nghe những gì tôi đang làm Giải trình. Cuối cùng, tôi cần thể hiện những gì tôi làm là giải quyết vấn đề của họ, giúp đỡ họ và sau đó nói lời xin lỗi để họ cảm thấy tốt hơn. Giải thích cho họ một cách cẩn thận và lịch sự. Nếu cần, tôi sẽ tặng một món quà miễn phí có thể an ủi họ và đảm bảo lần sau dịch vụ của công ty tôi sẽ tốt hơn. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, một tin nhắn cảm ơn là cần thiết để giữ gìn những điều tốt đẹp Liên kết với những khách hàng này.

Xem thêm  Cách làm tài liệu trên máy tính

ngữ vựng

Khó khăn

ủ rũ

tôn trọng (v)

kính trọng

sự đồng cảm (n)

Thông cảm và thông cảm

hung hăng (tính từ)

hung hăng và phẫn nộ

giải thích (n)

giải thích

cần thiết

cần thiết

mối quan hệ (n)

Liên kết

4. Kỳ vọng của bạn nếu bạn là nhân viên chính thức của công ty chúng tôi?

Tôi hy vọng sẽ trở thành nhiều kinh nghiệm Hướng dẫn viên du lịch trong ba năm tới. Tôi sẵn sàng làm việc với tất cả mọi người để có được kỹ năng giao tiếp xuất sắc. Tôi sẽ rèn luyện khả năng trình bày thông tin một cách thú vị, để ghi nhớ các sự kiện, sự kiện và số liệu. Điều quan trọng nhất là tôi muốn tích lũy thêm kinh nghiệm để có thể làm việc cho mình một tour du lịch nhà điều hành hoặc nhà điều hành Là người giám sát hoặc quản lý tour du lịch khu vực.

ngữ vựng

nhiều kinh nghiệm (tính từ)

rất nhiều kinh nghiệm

Người điều hành tour (danh từ)

Điều phối viên chuyến đi

Xem thêm các bài viết khác: 1.Bộ tiếng Anh chuyên ngành hoàn chỉnh dành cho công nhân xây dựng 2.Hướng dẫn giới thiệu bản thân tốt nhất! 3.Bộ tài liệu tiếng anh hoàn chỉnh với hơn 20 chuyên ngành rất hữu ích

thứ hai. Các tình huống giao tiếp cụ thể sử dụng tiếng Anh chuyên ngành du lịch

1. Với cấp trên về tiếng Anh chuyên ngành du lịch

Tình hình: Tổng thống hỏi về tình trạng của hướng dẫn viên.

John: supervisor (người giám sát)

Elie: một hướng dẫn viên du lịch

John: Chào Eli. Chuyến tham quan Hạ Long hôm qua thế nào?

Eli: Tuyệt vời thưa ông. Khách hàng thực sự thích đêm vì lễ hội rước kiệu ngày hôm qua gần vịnh. Chúng lung linh và nhiều màu sắc nên rất ưng ý.

John: Vui lòng báo cáo chi tiết Hành trình tôi lớn.

Eli: Chúng tôi đáp chuyến bay buổi sáng và sau đó ăn trưa tại bến tàu. Sau đó chúng tôi đi thăm hai ngôi chùa và sau đó trở lại và nghỉ ngơi. Vào ngày thứ hai, chúng tôi đi biển vào sáng sớm, sau đó chúng tôi đi đến Thị trường nội địa mua Những món quà lưu niệmĐặc sản. Sau bữa trưa, chúng tôi trở về Hà Nội.

John: Nó có vẻ tuyệt vời.

Eli: Vâng. Tôi cũng có một số Nhận xét cho chuyến tham quan ngày hôm qua. Tôi sẽ điền vào biểu mẫu phản hồi vào chiều nay. Miễn là chúng tôi cung cấp dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp và chất lượng cao, chắc chắn rằng công ty chúng tôi có thể giữ được mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng.

John: Làm tốt lắm Eli. Tôi có một cuộc họp lúc 10 giờ sáng. Tiếp tục công việc tốt.

Eli: Cảm ơn bạn.

2. Với đồng nghiệp tiếng Anh chuyên ngành du lịch

Tình hình: Ellie và Mary – hai người hướng dẫn trò chuyện.

Eli: Xin chào, hôm nay bạn thế nào?

Marie: không tệ. Thế còn bạn?

Eli: Xuất sắc. Tôi vừa trở về từ Thành phố Đà Nẵng.

Marie: Làm thế nào bạn tìm thấy nó? bạn nhìn đầy năng lượng hôm nay.

Eli: Lời nói không thể hiện cảm giác của tôi. Tôi đã chăm sóc một nhóm từ Úc và thành thật mà nói, tôi không thể cho thấy họ tốt như thế nào. họ thực sự Đánh giá cao Sự ủng hộ của tôi dành cho nhóm của họ trong suốt chuyến đi.

Marie: Tôi rất vui khi nghe điều đó, Ellie. Cách đây 2 giờ tôi cũng đã đi Sa Pa với một nhóm từ Pháp, họ rất thân thiện. Làm hướng dẫn viên du lịch như chúng tôi, điều hạnh phúc nhất của doanh nghiệp là du khách được vui vẻ và có khoảng thời gian vui vẻ trên đất nước mình.

Eli: Chính xác. Tôi luôn nghĩ chúng ta sẽ đóng một vai thuộc văn hóa Đại sứ Điều này cung cấp cho khách truy cập thông tin để giúp họ chuyên môn Và thưởng thức văn hóa và vẻ đẹp của đất nước chúng tôi.

Xem thêm  De tài nghiên cứu khoa học vật lý

Marie: Tôi không thể đồng ý hơn. Tôi muốn nói chuyện với bạn nhiều hơn nhưng tôi phải đi bây giờ. nói chuyện với bạn sau.

Eli: Hẹn gặp lại bạn sau.

3. Với khách hàng tiếng anh chuyên ngành du lịch

Tình hình: Hướng dẫn khách du lịch trước chuyến đi.

Eli: Hướng dẫn viên du lịch

sao cũng được: Lãnh đạo du lịch

Eli: Chào Emma. Cùng xem lại lịch trình 2 ngày du lịch Đà Nẵng của mình nhé. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ ràng.

sao cũng được: ĐƯỢC RỒI. Tôi và bạn bè của tôi rất vui mừng.

Eli: Chúng tôi về rời bỏ In 30 phút. Chúng tôi đi lúc 7 giờ và đến lúc 11 giờ, chỉ cần nhớ mọi người mang theo máy ảnh để chụp những bức ảnh đáng nhớ và mặc áo ấm là tốt rồi. Ở Bà Nà Hills sáng mai trời có thể trở lạnh.

sao cũng được: Chúng ta đi qua Thừa Thiên Huế nhé?

Eli: Vâng. Bạn phải mở to mắt để tận hưởng ngoạn mục Các điểm tham quan ở phía tây và phía đông trên đường đi. Sẽ có rất nhiều núi và cây cối và Ruộng lúa hai bên đường. Chúng tôi ăn trưa lúc 12:00, sau đó nghỉ ngơi một chút. 3 giờ chiều chúng tôi đến thăm chùa Linh Ứng – một ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Nẵng. Khoảnh khắc được mong chờ nhất là tắm biển lúc 5 giờ chiều tại biển Mỹ Khê. Chắc chắn mọi người sẽ có rất nhiều niềm vui ở đó. Lúc bảy giờ tối, chúng tôi ăn tối truyền thống và sau đó đi dạo xung quanh thành phố.

sao cũng được: Tôi hiểu nhưng chúng ta có nên ăn thức ăn nào không?

Eli: Có ki-ốt để bạn có thể mua thức ăn dễ dàng, nhưng bạn có thể mang theo nếu thích. Đừng quên tìm hộp vệ sinh sau khi ăn xong.

sao cũng được: Cảm ơn Ellie, một số bánh mì sẽ rất tuyệt.

Eli: ĐƯỢC RỒI. Tôi sẽ thu xếp ngay bây giờ. Hẹn gặp các bạn lúc 7:00 tại sảnh.

sao cũng được: Hẹn gặp lại bạn sau.

Ngày thứ ba. Kiểm tra từ vựng về lĩnh vực du lịch (thực hành)

Nối các từ với nghĩa đúng

Việt Nam

Tiếng Anh

Việt Nam

Tiếng Anh

Dịch vụ

ủ rũ

ăn cho no

kính trọng

Tài liệu (vé, hộ chiếu, thị thực)

Thông cảm và thông cảm

du lịch

hung hăng và phẫn nộ

Dịch vụ miễn phí bao gồm

giải thích

Phản hồi và đề xuất

cần thiết

đền bù

Liên kết

Trân trọng, đánh giá

đầy năng lượng

sứ giả văn hóa

rất nhiều kinh nghiệm

Đặc sản

Điều phối viên chuyến đi

đi bộ

sự đam mê

bắt đầu

Đi du lịch

Tuyệt đẹp

Sự hiểu biết văn hoá

Lịch trình chuyến đi (du lịch và các địa điểm tham quan.

Công chứng các giấy tờ (bao gồm vé, hộ chiếu và visa).

Thị trường nhà nước (địa phương)

Phản hồi và đề xuất.

Quà lưu niệm

Thứ tư. Từ vựng tiếng Anh thông dụng chỉ về du lịch

du lịch (n)

du lịch

cảm xúc (danh từ)

sự đam mê

du lịch (v)

Du lịch, du lịch và di chuyển

hiểu biết văn hóa (danh từ)

Sự hiểu biết văn hoá

tài liệu (danh từ)

Công chứng các giấy tờ (bao gồm vé, hộ chiếu và visa).

miễn phí (tính từ)

Dịch vụ miễn phí bao gồm

dịch vụ (danh từ)

Dịch vụ

bồi thường (n)

đền bù

sự hài lòng (danh từ)

ăn cho no

Khó khăn

ủ rũ

tôn trọng (v)

kính trọng

hung hăng (tính từ)

hung hăng và phẫn nộ

giải thích (n)

giải thích

cần thiết

cần thiết

mối quan hệ (n)

Liên kết

nhiều kinh nghiệm (tính từ)

rất nhiều kinh nghiệm

Người điều hành tour (danh từ)

Điều phối viên chuyến đi

Hành trình (n)

Hành trình bao gồm các chuyến đi và các địa điểm tham quan.

chợ địa phương (danh từ)

Thị trường nhà nước (địa phương)

tưởng niệm (n)

Quà lưu niệm

Chuyên môn hóa (n)

Đặc sản

phản hồi (n)

Phản hồi và đề xuất.

đánh giá cao (v)

Trân trọng, đánh giá

Đại sứ văn hóa (N)

sứ giả văn hóa

đầy năng lượng

đầy năng lượng

Khởi hành (T)

bắt đầu

ngoạn mục (tính từ)

Tuyệt đẹp

ruộng lúa (n)

bãi cỏ xanh

đi dạo (v)

đi bộ

Bạn có thể nhận được một bộ tài liệu du lịch đầy đủ bằng tiếng Anh ở đây. Chúng tôi hy vọng tài liệu nhỏ này là một cuốn sách bí mật giúp bạn một phần nào đó trong công việc của mình. Chúc các bạn học tốt!

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Blog khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>