Tiêm vacxin sởi sau bao lâu có tác dụng

Đánh giá của bạn post

Tiêm phòng trước khi mang thai Nó góp phần quan trọng giúp bà mẹ và trẻ em tránh được nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn chưa hiểu hết về những mũi vắc xin phải tiêm trước khi mang thai, tiêm khi nào cũng như những rủi ro có thể gặp phải nếu không thực hiện tiêm phòng.

Đây là một số câu hỏi thường gặp về Trước khi mang thai nên tiêm phòng những loại vắc xin nào? điều đó thường được hỏi.

Tiem vacxin soi sau bao lau co tac dung

Khi mang thai, hệ miễn dịch suy giảm một cách tự nhiên, cơ thể dễ bị các bệnh nguy hiểm tấn công và có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho thai nhi.

Thực hiện các biện pháp phòng ngừa trước khi mang thai sẽ giúp giảm thiểu rủi ro cho bạn và thai nhi khi cơ thể không may bị những căn bệnh nguy hiểm này tấn công. Tiêm phòng trước khi mang thai là một thủ thuật hữu hiệu giúp bảo vệ sức khỏe của mẹ và thai nhi. Nhiều phụ nữ cần biết những loại vắc xin nào nên tiêm trước khi mang thai và thời gian tiêm phòng trong bao lâu để sẵn sàng cho việc tiêm phòng.

Tiêm phòng trước khi mang thai không chỉ bảo vệ sức khỏe cho mẹ mà còn cung cấp cho trẻ sơ sinh một liều kháng thể (miễn dịch) ngắn hạn để bảo vệ trẻ trong những năm đầu đời, khi trẻ chưa đủ tuổi sinh con. . Có thể tiêm vắc xin.

Tiêm trước khi mang thai Liệt kê trong bảng dưới đây là những loại vắc xin cần thiết mà mọi phụ nữ nên có trước khi lên kế hoạch làm mẹ.

ST Loại vắc xin Tên vắc xin nước sản xuất thời gian tiêm NB
Đầu tiên bệnh cúm influvac tetra Hà lan một tháng trước khi mang thai Phụ nữ có thể tiêm phòng cúm trước khi mang thai hoặc vào bất kỳ tháng nào của thai kỳ.
2 3 trong 1: Vắc xin Sởi – Quai bị – Rubella MMR II Châu mỹ 3 tháng trước khi mang thai Đừng tiêm cho tôi nếu bạn biết bạn đang mang thai.
3 ngu ngốc Varifax Châu mỹ 3 tháng trước khi mang thai Đừng tiêm cho tôi nếu bạn biết bạn đang mang thai.
4 Vắc xin 3 trong 1: Bạch hầu – Ho gà – Uốn ván Adacel Canada Một ống tiêm. Lặp lại sau mỗi 10 năm. Có thể tiêm vắc xin ho gà-bạch hầu-uốn ván trong 3 tháng cuối của thai kỳ.
Trả nước Bỉ Một ống tiêm. Lặp lại sau mỗi 10 năm.
5 Bệnh viêm gan B Ingrix đỏ nước Bỉ
 • Liều đầu tiên: tiêm lần đầu, 7 tháng trước khi thụ thai
 • Mũi 2: Cách Mũi 1 một tháng.
 • Mũi 3: Sáu tháng sau mũi đầu tiên.
Bạn cần xét nghiệm trước khi tiêm
Viêm gan A + B Twinrix nước Bỉ
 • Liều đầu tiên: lần tiêm đầu tiên
 • Liều thứ hai: một tháng sau liều đầu tiên.
 • Mũi thứ ba: khoảng năm tháng sau mũi thứ hai.
Bạn cần xét nghiệm trước khi tiêm
6 uốn ván thuế giá trị gia tăng Việt Nam
 • Liều đầu tiên: Tiêm sớm khi mới có thai hoặc phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ.
 • Liều thứ hai: Ít nhất một tháng sau liều đầu tiên và ít nhất một tháng trước khi sinh.
 • Liều thứ ba: Ít nhất 6 tháng sau liều thứ hai hoặc lần mang thai tiếp theo.
 • Liều thứ tư: Ít nhất một năm sau liều thứ ba hoặc lần mang thai tiếp theo.
 • Bước 5: Ít nhất một năm sau khi tiêm liều thứ tư hoặc lần mang thai tiếp theo.
 • Liều thứ sáu nên được lặp lại khi liều thứ năm trên 10 tuổi.

Ngoài ra, phụ nữ dưới 26 tuổi nên tiêm thêm một mũi vắc xin ngừa HPV. Hiện tại, Hệ thống tiêm chủng VNVC Gardasil Vaccine (USA) đã có chỉ định cho phụ nữ từ 9-26 tuổi để phòng ngừa 4 týp HPV 6, 11, 16 và 18 gây ung thư cổ tử cung, sùi mào gà, sùi mào gà và ung thư âm đạo, và ung thư. Tổn thương và loạn sản … Lịch tiêm chủng gồm 3 mũi: liều đầu tiên cách ngày tiêm mũi đầu tiên; Liều 2 được tiêm sau liều đầu tiên 2 tháng; Liều thứ ba được tiêm sau liều đầu tiên 6 tháng.

Ngoài ra, nếu có điều kiện, chị em nên tiêm phòng uốn ván, viêm gan A, viêm phổi phế cầu … để bảo vệ sức khỏe của mình.

Xem thêm  Điểm cơ bản của cuộc cách mạng khoa học

Xem thêm:

nghề nghiệp Tiêm phòng trước khi mang thai Không bắt buộc. Tuy nhiên, nếu phụ nữ mang thai không được tiêm phòng, khi mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm kể trên, trẻ sẽ có nguy cơ bị dị tật bẩm sinh hoặc lây truyền bệnh từ mẹ, thậm chí mẹ bị sẩy thai, sinh non. Nếu mẹ đã được tiêm phòng trước khi mang thai thì có thể truyền kháng thể bảo vệ âm tính cho con (qua nhau thai, qua sữa mẹ) nên trẻ sẽ được bảo vệ trước các nguy cơ bệnh tật trước tuổi được tiêm phòng.

Vì vậy, trước khi có kế hoạch mang thai, chị em nên có kế hoạch tiêm phòng đầy đủ. Trong trường hợp thai phụ chưa tiêm phòng, thai phụ có thể tiêm bổ sung các loại vắc xin như cúm (chưa hoạt động), viêm gan B (ở người chưa tiêm, chưa tiêm đủ phác đồ, mắc các bệnh gan mãn tính khác). bệnh tật). Đặc biệt, không tiêm vắc xin phòng bệnh thủy đậu và sởi-quai bị-rubella cho phụ nữ có thai.

Tiem vacxin soi sau bao lau co tac dung ahr0chm6ly92bnzjlnzul3dwlwnvbnrlbnqvdxbsb2fkcy8ymde3lzeyl1rpzw0tdmfjeglulxrydw9jlwtoas1tyw5nlxroywktz2l1cc1iyw8tdmutc3vjlwtob2utdghhas1uagkuanbn

Nhờ vắc-xin được tiêm trước khi thụ thai, em bé trong những tháng đầu đời cũng được bảo vệ bởi hệ thống kháng thể của mẹ khi mang thai.

Xem thêm: Những điều bà bầu cần biết

Nên tiêm phòng các loại vắc xin cơ bản trước khi thụ thai, bao gồm cúm, viêm gan B, thủy đậu, sởi-quai bị – nên tiêm phòng rubella trước thời điểm tốt nhất để mang thai là 3 tháng, ít nhất là 1 tháng.

Tuy nhiên, với vắc xin cúm và viêm gan B, thai phụ vẫn có thể tiêm nhắc lại trong thai kỳ nếu trước khi mang thai không tiêm đủ hai loại vắc xin này. Đối với vắc xin thủy đậu, sởi, quai bị và rubella, phụ nữ tuyệt đối không được tiêm phòng nếu phát hiện mình là mẹ.

Trong trường hợp đã lỡ tiêm hai mũi vắc xin trên rồi mới biết mình có thai (thời gian từ khi tiêm phòng đến khi thụ thai dưới 1 tháng), thai phụ cần thông báo với bác sĩ để được tư vấn cách chăm sóc. Mang theo tốt nhất. Lưu ý không có chỉ định đình chỉ thai nghén đối với những trường hợp thiếu các mũi tiêm phòng trong thai kỳ; Tuy nhiên, cần khám thai thường xuyên để theo dõi sát sao sự phát triển của thai nhi trong suốt thai kỳ.

Xem thêm: bệnh sởi, quai bị, rubella bao lâu thì có thai, sốt

Việc tiêm phòng cho phụ nữ trước khi kết hôn hoặc dự định mang thai có thể được thực hiện tại các trung tâm y tế dự phòng, trung tâm tiêm chủng, bệnh viện phụ sản hoặc các bệnh viện công lớn ở các tỉnh, thành phố. ở đó, Trung tâm Tiêm chủng Người lớn và Trẻ em VNVC Là điểm đến uy tín, an toàn và chất lượng cao cho các mẹ bầu.

Tiem vacxin soi sau bao lau co tac dung ahr0chm6ly92bnzjlnzul3dwlwnvbnrlbnqvdxbsb2fkcy8ymde3lzeyl1zovkmty3vuzy1jyxatzgljac12ds10awvtlwnodw5nltutc2fvlnbuzw==

VNVC cung cấp dịch vụ tiêm chủng chất lượng 5 sao với sự đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất

Với gần 60 trung tâm trên toàn quốc, được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, dịch vụ tiêm chủng an toàn, chất lượng cao, giá cả hợp lý, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã đáp ứng tốt nhu cầu. Tiêm vắc xin phòng bệnh, nâng cao sức khỏe, tiết kiệm chi phí, thời gian và thụ hưởng – dịch vụ tiêm chủng đẳng cấp, trở thành địa chỉ tin cậy của hàng triệu gia đình Việt Nam.

Hệ thống tiêm chủng VNVC có đầy đủ các loại vắc xin cho trẻ em và người lớn. Vắc xin có nguồn gốc rõ ràng, được nhập khẩu chính gốc từ các nhà sản xuất uy tín trong và ngoài nước, vắc xin được bảo quản trong hệ thống kho lạnh GSP theo tiêu chuẩn quốc tế, giúp đảm bảo vắc xin được giữ ở nhiệt độ tiêu chuẩn từ 2-8 ° C.

Tiêm vắc xin tại VNVC Để phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm trước khi mang thai, khách hàng sẽ không phải lo lắng về chất lượng tiêm chủng do quy trình tiêm chủng an toàn, vắc xin hiệu quả hay tổng đài nhắc lịch tiêm chủng.

Thời gian miễn dịch vắc xin bao lâu để đảm bảo rằng cơ thể được bảo vệ khỏi bệnh tật trong hơn 9 tháng của thai kỳ? BS.CKI Bạch Thị Chính, Giám đốc Y khoa Hệ thống Tiêm chủng VNVC:

 • Thuốc chủng ngừa bệnh sởi, quai bị và rubella cần phải chủng ngừa đầy đủ hai lần. Liều đầu tiên được tiêm vào thời gian đã định, và liều thứ hai được tiêm ít nhất một tháng sau liều đầu tiên. Đặc biệt đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, cần hoàn thành mũi cuối cùng của vắc xin sởi-quai bị-rubella trước khi thụ thai ít nhất 3 tháng.
 • Vắc xin ho gà-bạch hầu-uốn ván cho người lớn cần tiêm một liều duy nhất và được tiêm nhắc lại sau mỗi 10 năm. Riêng vắc xin Boostrix có thể được xem xét sử dụng cho phụ nữ mang thai trong ba tháng cuối của thai kỳ.
 • Thuốc chủng ngừa cúm có hiệu lực trong một năm sau khi chủng ngừa. Đây là loại vắc xin cần tiêm liều nhắc lại hàng năm.
 • Vắc xin viêm gan B: Nếu bạn được tiêm 3 liều liên tiếp và liều thứ 4 được lặp lại một năm sau đó, bạn sẽ có khả năng miễn dịch gần như suốt đời.
 • Bệnh thủy đậu: Thuốc chủng ngừa thủy đậu cung cấp sự bảo vệ trung bình trong 15 năm. Sau thời gian này, chị em có thể đi tiêm nhắc lại để phòng bệnh hiệu quả.
 • Ung thư cổ tử cung: Thuốc chủng ngừa ung thư cổ tử cung cung cấp khả năng bảo vệ lên đến 30 năm.
 • Bệnh uốn ván: Thuốc chủng ngừa bệnh uốn ván không cung cấp kháng thể suốt đời, và những người được tiêm chủng có thể ngăn ngừa bệnh đến 10 năm.
Xem thêm  Tách cát bụi ra khỏi dung dịch nước muối

Trước khi tiêm phòng, chị em cần thăm khám, kiểm tra sức khỏe, khả năng miễn dịch với bệnh tật để có thể đưa ra loại vắc xin phù hợp nhất.

Hầu hết các lần tiêm phòng nên được hoàn thành trước khi thụ thai từ 1 đến 3 tháng (tốt nhất là 3 tháng). Vì vậy, nếu đang có ý định mang thai, bạn nên chú ý sắp xếp thời gian tiêm phòng sao cho hợp lý và an toàn.

Tiêm phòng trước khi mang thai thường tương đối an toàn, ít tác dụng phụ nghiêm trọng. Nếu chỉ có các triệu chứng nhẹ như mệt mỏi, sốt nhẹ, sưng đau tại chỗ tiêm, hắt hơi, sổ mũi… thì các triệu chứng này thường giảm dần và biến mất sau vài ngày, không cần điều trị hay dùng thuốc.

Trong trường hợp có các dấu hiệu bất thường như lừ đừ, sốt cao không cải thiện… cần đến ngay các cơ sở y tế để khám và có biện pháp can thiệp kịp thời.

Vắc xin kết hợp nhiều bệnh trong cùng một bơm tiêm thu hút sự quan tâm của nhiều người bởi tính ưu việt như phòng được nhiều bệnh cùng lúc, giảm thời gian tiêm chủng, giảm số lần tiêm, giảm đau. Do đó, nhiều chị em thắc mắc liệu có Vắc xin 5 trong 1 cho phụ nữ trước khi mang thai?

Tuy nhiên, vắc xin 5 trong 1 chỉ được khuyến cáo cho trẻ dưới 5 tuổi, không dùng cho phụ nữ trước khi mang thai.

Mặt khác, các chuyên gia khuyến cáo phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ tiêm vắc xin 3 trong 1 ho gà – bạch hầu – uốn ván để phòng bệnh hiệu quả và tạo kháng thể âm tính bảo vệ em bé khi mang thai. Hai tháng đầu đời. Hiện có hai vắc xin phối hợp ho gà-bạch hầu-uốn ván là Adacel (Canada) và Boostrix (Bỉ). Đặc biệt, vắc xin Boostrix có thể sử dụng cho phụ nữ mang thai 3 tháng cuối thai kỳ.

Để thuận tiện trong việc tiêm phòng và nắm rõ các mũi tiêm cần thiết trước khi mang thai, chị em có thể lựa chọn dịch vụ tiêm chủng trọn gói của VNVC Gói vắc xin cho phụ nữ chuẩn bị mang thai Hoặc chủng ngừa cá nhân theo yêu cầu. Khách hàng sẽ được khám và tư vấn sức khỏe trước khi tiêm miễn phí và được hưởng nhiều tiện ích bổ sung như nhắc lịch tiêm tự động, theo dõi lịch sử tiêm chủng trực tuyến, thông báo tình trạng bệnh, v.v.

Với mục tiêu cung cấp dịch vụ tiêm chủng chất lượng cao, VNVC đảm bảo nguồn vắc xin dồi dào, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tiêm chủng và đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tâm. Chu đáo … Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể đặt lịch tiêm qua tổng đài của VNVC 028 7300 6595 Hoặc điền thông tin ngay ở đây.

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Blog khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>