Thuốc Augmentin có dùng được cho phụ nữ cho con bú

Đánh giá của bạn post

Thuốc kháng sinh đôi khi là con dao hai lưỡi, đặc biệt nếu sử dụng tùy tiện có thể gây nhiễm trùng cho cơ thể người dùng. Nhiều người thắc mắc Thuốc kháng sinh amoxicilin có dùng được cho phụ nữ có thai và cho con bú không? Hãy cùng Fenmic tìm hiểu về độ an toàn của thuốc amoxicillin qua bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu về thuốc kháng sinh amoxicillin

Về mặt sử dụng, amoxicillin Nó là một loại kháng sinh thường được sử dụng để điều trị các bệnh nhiễm trùng như viêm họng, viêm amiđanViêm phổi, Nhiễm trùng đường tiết niệuUng thư vú dạng viêm … ung thư vú viêm Nó không phải là một tình trạng hiếm gặp ở phụ nữ đang cho con bú.

Vì vậy, trong trường hợp cần thiết, Tôi có nên dùng amoxicillin cho phụ nữ mang thai không? Phụ nữ có thể cho con bú không?

2. Thuốc kháng sinh amoxicilin có dùng được cho phụ nữ mang thai không?

Chọn một mục Kháng sinh Việc sử dụng không chỉ quan trọng đối với người bình thường mà đặc biệt thận trọng đối với phụ nữ mang thai, vì đây là đối tượng nhạy cảm dễ bị tác động bởi thuốc và các yếu tố bên ngoài.

Nhiều bà bầu sợ Sử dụng thuốc kháng sinh trong thời kỳ mang thai. Tuy nhiên, trên thực tế, thuốc kháng sinh có tác dụng, có người không và việc kê đơn kháng sinh khi mang thai không phải là hiếm.

Thuốc kháng sinh được coi là an toàn trong thai kỳ bao gồm:

  • penicillin (như Thuoc ampicillin và amoxicillin …).
  • Cephalosporin (ví dụ: cephalexin, cefaclor …).
  • erythromycin.
  • clindamycin.
Xem thêm  Biểu so sánh lãi suất các ngân hàng

Vì vậy, việc sử dụng Kháng sinh amoxicillin cho phụ nữ có thai An toàn và được các bác sĩ chấp nhận. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai vẫn nên trao đổi với bác sĩ về liều lượng khi sử dụng, các tác dụng phụ có thể xảy ra khi mang thai và thời gian sử dụng thuốc kháng sinh.

Xem thêm: Uống thuốc kháng sinh khi mang thai có sao không?

Thuoc augmentin co dung duoc cho phu nu cho con bu
Thuoc augmentin co dung duoc cho phu nu cho con

Bệnh ung thư vú dạng viêm là một trong những bệnh thường gặp ở các bà mẹ đang cho con bú. Vì vậy, nhiều người đang băn khoăn không biết có nên sử dụng thuốc amoxicillin để điều trị căn bệnh hiểm nghèo này hay không?

Amoxicillin là một loại kháng sinh phổ biến được sử dụng để điều trị nhiễm trùng da như nhiễm trùng đường tiết niệu và ung thư vú dạng viêm.

Ung thư vú dạng viêm là một vấn đề rất phổ biến ở phụ nữ đang cho con bú. Tuy nhiên, có nên dùng amoxicilin không khi nhiều người cho rằng thuốc sẽ ảnh hưởng đến con qua sữa mẹ? Hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu về vấn đề này.

Amoxicillin là gì?

Amoxicillin là một loại kháng sinh được làm từ penicillin. Nó được sử dụng một mình hoặc kết hợp với axit clavulanic ở nhiều dạng khác nhau như viên nén, bột và xi-rô.

Amoxicillin thường được sử dụng để điều trị các bệnh nhiễm trùng như viêm họng, viêm amidan, viêm phổi và nhiễm trùng đường tiết niệu. Đối với phụ nữ đang cho con bú, amoxicillin được sử dụng để điều trị ung thư vú dạng viêm.

Xem thêm bài viết Amoxicillin là gì để biết thêm chi tiết.

Amoxicillin có đi qua sữa mẹ không?

Amoxicillin đi vào sữa giống như bất kỳ hợp chất hóa học nào khác được tìm thấy trong máu của người mẹ. Nồng độ cao nhất của amoxicillin trong sữa mẹ là 4-6 giờ sau khi dùng. Lượng thuốc trong sữa mẹ khác nhau ở mỗi người. Mức trung bình là 0,5 mg / mL sau 4 giờ. 0,81 mg / mL sau 5 giờ và 1,64 mg / mL sau 6 giờ.

Xem thêm  Trịnh Công Sơn bài hát đầu tiên

Amoxicillin an toàn cho các bà mẹ đang cho con bú. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ sơ sinh sẽ không gặp bất kỳ biến chứng nào nếu mẹ sử dụng thuốc. Vì vậy, đây là một trong số ít kháng sinh an toàn cho bà mẹ đang cho con bú. Tuy nhiên, đôi khi amoxicillin cũng tiềm ẩn một số tác dụng phụ.

Phản ứng phụ

Mặc dù tác dụng phụ của thuốc không phổ biến và ít có khả năng xảy ra, nhưng chúng vẫn có thể gây ra các triệu chứng như:

  • Bệnh tiêu chảy;
  • chảy máu dạ dày
  • da nhạy cảm;
  • buồn ngủ thường xuyên
  • đau bụng.

Tiêu chảy, nôn, buồn nôn và các tác dụng phụ khác cũng là những triệu chứng mẹ có thể gặp phải khi dùng thuốc. Ngoài ra, thiên thần nhỏ còn xuất hiện các tác dụng phụ khác như thay đổi thời gian cho con bú và giờ đi ngủ.

Nếu bạn nhận thấy những tác dụng phụ này trên trẻ hoặc cảm thấy có điều gì đó không ổn, hãy đưa trẻ đến bác sĩ ngay lập tức.

Chúng tôi hy vọng, qua bài viết này, bạn đã có được cái nhìn tổng quát về amoxicillin khi cho con bú. Thuốc đã được chứng minh là rất an toàn cho cả mẹ và bé, tuy nhiên nó vẫn gây ra một số tác dụng phụ nhỏ.

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ mang tính chất tham khảo và không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh.

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Blog khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>