Thủ tục check in tại sân bay Narita

Đánh giá của bạn post

Hành khách khi mua vé máy bay Chuyến bay tre Chuyến bay đến Tokyo từ Việt Nam sẽ dừng tại sân bay quốc tế Narita (NRT) hoặc sân bay quốc tế Henada (HND). Trong đó sân bay Narita là điểm đến phổ biến của hầu hết các hãng hàng không khi bay đến Tokyo. Nếu bạn sắp đến hoặc khởi hành từ sân bay, vui lòng tham khảo một số thông tin về Sân bay quốc tế Narita Trước.

Thông tin chung về Sân bay Quốc tế Narita

Sân bay quốc tế Narita (NRT) là sân bay lớn phục vụ khu vực thủ đô Tokyo, xử lý một lượng lớn các chuyến bay quốc tế và nội địa cho nhiều hãng hàng không trong và ngoài nước. Narita, còn được gọi là Sân bay Quốc tế New Tokyo, nằm ở thành phố Narita, tỉnh Chiba. Từ sân bay, hành khách chỉ cần đi 60 km là có thể đến thành phố Tokyo.

Thu tuc check in tai san bay narita

Sân bay quốc tế Narita là nhà ga chính cho các chuyến bay quốc tế đến Tokyo

Sân bay được khai trương vào ngày 20 tháng 5 năm 1978 trên một khu đất rộng lớn 1.125 ha. Narita là một sân bay quốc tế lớn ở Nhật Bản, xử lý khoảng 50% lưu lượng hành khách quốc tế vào đất nước và 60% lưu lượng hàng hóa hàng không quốc tế. Hệ thống sân bay luôn được đầu tư phát triển, trong tương lai sẽ trở thành sân bay quốc tế hàng đầu Nhật Bản, đáp ứng nhu cầu vận chuyển cũng như vận chuyển hàng hóa đến khu vực Tokyo.

Công ty Cổ phần Sân bay Quốc tế Narita là nhà điều hành nhiều sân bay, được thành lập vào năm 1966, với tư cách là cơ quan quản lý của Sân bay Quốc tế Tokyo mới. Năm 1994, cơ quan này được tư nhân hóa và đổi tên thành Công ty Sân bay Quốc tế Narita. Nhờ quá trình này, sân bay Narita đã phục vụ người dân một cách tốt nhất và cũng góp phần vào sự phát triển chung của khu vực.

Thu tuc check in tai san bay narita

Sân bay Narita được xây dựng trên diện tích 1125 ha

Các hãng hàng không hoạt động tại Sân bay Narita

Narita là sân bay quốc tế được xây dựng để phục vụ các chuyến bay đến và đi từ Tokyo, hiện là trung tâm của 7 hãng hàng không. Các hãng hàng không chính hoạt động tại sân bay này đều là các hãng hàng không của Nhật Bản, bao gồm All Nippon Airwayshãng hàng không Nhật Bảnvà Jetstar Japan, Nippon Cargo Airlines, Peach, Spring Airlines Japan và Vanilla Air. Vanilla Air sẽ ngừng hoạt động tại sân bay từ ngày 26/10/2019.

Ngoài các chuyến bay nội địa, sân bay quốc tế Narita còn là điểm dừng chân được khai thác bởi một số hãng hàng không quốc tế. Có rất nhiều hãng hàng không ở Châu Á, Châu Âu và Châu Mỹ hoạt động tại sân bay này. Một số hãng hàng không quốc tế nổi bật tại sân bay là Aeroflot, Air China, China Airlines, Delta Airlines, KLM, United Airlines, Vietnam Airlines,… Họ khai thác nhiều chuyến bay đến các điểm đến khác nhau trên thế giới.

Thu tuc check in tai san bay narita

Nhiều hãng hàng không trong nước và quốc tế hoạt động tại Sân bay Narita

Từ Việt Nam, du khách có thể xuất phát từ Hồ Chí Minh, Hà Nội hoặc Đà Nẵng đến Tokyo khi đặt vé máy bay Vietnam Airlines. Nhưng ngoài hãng hàng không này, còn có một sự lựa chọn khác dành cho bạn đó là Bamboo Airways. Đây là hãng hàng không mới đang trong quá trình phát triển và dự kiến ​​sẽ mở nhiều đường bay khác nhau từ Việt Nam đến Tokyo, thông qua nhà ga tại sân bay Narita.

Xem thêm  Đá banh có tăng chiều cao không

Narita, xây dựng nhà ga và hệ thống đường băng

Đường băng của sân bay quốc tế Narita được chia thành hai khu vực gọi là A và B. Đường băng A dài 4.000 m, rộng 60 m và có thể đáp ứng 135.000 chuyến bay mỗi năm thông qua hệ thống hạ cánh CAT III B. Đường băng B dài 2.500 m, rộng 60 m và có thể xử lý 65.000 chuyến bay hàng năm. Tất cả các làn đường này đều sử dụng hệ thống chiếu sáng hàng không, 30,3 km đường đã được xây dựng cho taxi và phương tiện vận tải.

Thu tuc check in tai san bay narita

Bên trong Tòa nhà Sân bay Quốc tế Narita

Narita là một trong những sân bay đầu tiên có nhà ga cho 3 liên minh hàng không quốc tế lớn là SkyTeam, Star Alliance và Oneworld. hệ thống nhà ga hiện tại Sân bay narita Nó được chia thành 3 khu vực riêng biệt, nhà ga số 1, nhà ga số 2, nhà ga số 3. Mỗi nhà ga có cách bài trí khác nhau và nhiều cửa hàng, nhà hàng. Đồng thời, các nhà ga này cũng phục vụ nhu cầu đi lại đa dạng của hành khách.

Tòa nhà 1

Nhà ga số 1 được sử dụng làm nhà ga vệ tinh, với các khu vực là Cánh Bắc, Tòa nhà Trung tâm và Cánh Nam. Bên trong nhà ga, hành khách làm thủ tục ở tầng 4, kiểm soát xuất nhập cảnh ở tầng 3, hành khách đến sân bay sẽ qua cục xuất nhập cảnh ở tầng 2 để lấy hành lý và làm thủ tục hải quan. trên tầng đầu tiên.

Thu tuc check in tai san bay narita

Khu vực nhập cư trong Tòa nhà 1

Nhà ga số 1 này là trung tâm hoạt động của các hãng hàng không chất lượng cao của Nhật Bản cũng như trên thế giới. Khi mua vé của các hãng hàng không như Japan Airlines, Delta Air Lines, Korean Air, Aeromexico, Jin Air… Hành khách sẽ dừng chân và làm thủ tục tại nhà ga này. Bên trong tòa nhà có các cửa hàng và nhà hàng trên tầng 4 của tòa nhà trung tâm, và ở cánh nam là trung tâm mua sắm miễn thuế lớn nhất Nhật Bản Narita Nakamis.

lối ra 2

Nhà ga số 2 bao gồm tòa nhà chính Honkan và nhà ga vệ tinh, cả hai đều được thiết kế xung quanh các tuyến đường du lịch và được kết nối bằng xe buýt đưa đón. Japan Airlines hiện là hãng hàng không chính khai thác các chuyến bay tại Nhà ga số 2, ngoài ra nó còn là trung tâm của tất cả các hãng hàng không trong thế giới.

Thu tuc check in tai san bay narita

Nhà ga số 2 là tòa nhà hiện đại phục vụ các chuyến bay nội địa và quốc tế

Đây là nhà ga phục vụ các chuyến bay nội địa và quốc tế, các chuyến bay nội địa xuất phát từ 3 cửa 65, 66 và 67. Hành khách nối chuyến nội địa và quốc tế phải chuyển tuyến. Đến khu vực làm thủ tục và sau đó làm thủ tục để nối chuyến bay. Bên trong nhà ga còn có đại lộ Carita 5 – trung tâm thương mại miễn thuế lớn nhất Nhật Bản, giúp bạn mua quà giá rẻ sau chuyến bay.

Chương 3

Nhà ga số 3 khai trương ngày 8/4/2015, phục vụ nhu cầu của các hãng hàng không giá rẻ. Vị trí nhà ga nằm cách Nhà ga số 2 khoảng 500m về phía Bắc và được xây dựng với nhiều biện pháp để giảm chi phí càng nhiều càng tốt. Jetstar Japan, Vanilla Air và 3 hãng hàng không giá rẻ khác hiện đang sử dụng nhà ga này. Ngoài ra, tại đây còn có nhà ăn 24 giờ, và phòng cầu nguyện đa tôn giáo dành cho hành khách.

Thu tuc check in tai san bay narita

Nhà ga số 3 mới được xây dựng và là nơi hoạt động của các hãng hàng không giá rẻ

Xem thêm  Làm thế nào để đồng bộ một thư mục trên máy tính và Google Drive

Các tiện ích khác tại Sân bay Quốc tế Narita

Hành khách đến sân bay Narita sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn tuyệt vời để thư giãn, nghỉ ngơi và hỗ trợ chuyến đi của mình. Bên trong các nhà ga có khu vực thu đổi ngoại tệ, máy ATM, bảo hiểm du lịch cho khách có nhu cầu rút tiền, mua bảo hiểm. Các dịch vụ về hành lý như giao nhận hành lý, bao gói hành lý, giữ hành lý, đóng gói hành lý và thư từ đều có sẵn tại các nhà ga.

Là một sân bay hiện đại, khi dừng chân ở Narita, bạn sẽ tìm thấy những khu vực để kết nối internet, sử dụng wifi không dây. Quầy di động, cho thuê wifi và thẻ SIM sẽ là nơi thích hợp giúp bạn sử dụng mạng di động tại Nhật Bản. Ngoài ra còn có các quầy thông tin trong sân bay với nhân viên nói tiếng Anh, có thể giúp bạn thu thập thông tin du lịch hữu ích cho chuyến đi của mình.

Thu tuc check in tai san bay narita

ATM có sẵn tại nhà ga để rút tiền nhanh chóng

Khách du lịch muốn nghỉ ngơi và thư giãn ở Sân bay narita Bạn có thể lựa chọn khu vực salon tóc, ghế massage, phòng ngủ, … để tham quan. Những khách muốn hút thuốc sẽ tìm thấy khu vực hút thuốc riêng biệt. Đối với trẻ em và hành khách cần hỗ trợ đặc biệt, có các khu vực khác nhau dành cho họ trong phòng chờ sân bay.

Để làm cho thời gian của bạn tại Sân bay Narita thú vị hơn, hãy để ý đến các khu vực như Phòng trưng bày Nghệ thuật NAA ở Nhà ga số 1 hoặc các đồ trang trí làm sẵn ở Nhà ga số 1, 2. Một số sự kiện văn hóa Nhật Bản mà bạn cũng có thể tổ chức thường xuyên ở Nhà ga số 1 và 2 của sân bay, để du khách có thể dễ dàng biết đến đất nước này.

Thu tuc check in tai san bay narita

Có rất nhiều phòng trưng bày nghệ thuật về văn hóa Nhật Bản mà bạn sẽ tìm thấy tại sân bay Narita

Làm thế nào để đi từ Sân bay Narita đến Tokyo

Từ sân bay Narita, du khách có thể lựa chọn nhiều phương tiện di chuyển khác nhau để đến trung tâm thành phố Tokyo. Cách tốt nhất để đi là bằng tàu JR Narita Express (NEX) từ sân bay đến ga Tokyo trong khoảng một giờ. Hành khách cũng có thể lựa chọn các chuyến tàu khác như JR Sobu Lines, Keisei Skyliner và Keisei Limited Express với mức giá rẻ hơn.

Một lựa chọn khác nếu bạn không di chuyển bằng tàu điện ngầm là xe buýt, với các chuyến du ngoạn bằng xe buýt limousine, xe buýt Tokyo, xe buýt đến Narita. Giá vé xe buýt thường rẻ hơn tàu điện ngầm nhưng thời gian di chuyển khá lâu, thường là 90 phút một chuyến.

Thu tuc check in tai san bay narita

Hành khách thường chọn xe buýt giá rẻ để đến và đi từ sân bay Narita

Taxi cũng là một phương tiện di chuyển nhanh chóng mà bạn có thể tìm thấy ngay tại sân bay quốc tế Narita. Taxi thông thường và taxi quy định hoạt động giữa sân bay và trung tâm thành phố. Nếu bạn chọn thuê xe ô tô tự lái tại sân bay, bạn có thể đi đường cao tốc Gigashi Kanto, theo hướng Shin-Kuku, để rời sân bay.

Trên đây là những thông tin cơ bản về nhà ga, các dịch vụ và phương tiện di chuyển bạn cần biết về sân bay quốc tế Narita – Tokyo. Hãy nhớ kiểm tra nó trước để bạn không phải lo lắng về việc dừng lại ở sân bay và có thời gian tốt nhất ở đây. Nếu muốn mua vé đi Tokyo, bạn có thể gọi điện đến Phòng vé máy bay tre Để đặt vé nhanh chóng và có giá vé rẻ nhất.

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Blog khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>