Thi bằng B1 tiếng Đức có khó không

Đánh giá của bạn post

Trên thực tế, để có thể đạt được trình độ tiếng Đức B1 với 4 kỹ năng, bạn có thể chăm chỉ luyện tập trong một năm. Đối với những người chưa biết gì về tiếng Đức sẽ mất khoảng 1-1,5 năm để học ngoại ngữ này.

Dưới đây là kinh nghiệm học và chuẩn bị cho kỳ thi tiếng Đức B1 của học viên.

1. Kỹ năng nghe tiếng Đức
Khi ôn tập, mình chủ yếu sờ vào sách Zertifikat B1 để cảm nhận dạng bài thi nghe. Phải thừa nhận rằng nghe tiếng Đức rất khó. Phải phỏng đoán rất nhiều, nhưng đó là lý do tại sao tôi thích kỹ năng này nhất. Thật khó khăn lol. Sách Zertifikat B1 thực ra có khá nhiều chủ đề nên nguồn chính của mình vẫn là xem phim, mình giới thiệu 2 bộ phim Đức yêu thích của mình là Der Untergang và Das Leben der Anderen. Cũng nghe Easy German trên Youtube. Chỉ cần tìm hiểu thêm về văn hóa Đức. Tôi thực sự yêu thích Easy German và luôn mong muốn được đến đó và gặp cô Cari ở ngoài đời.

Thi bang b1 tieng duc co kho khong

2. Kỹ năng đọc tiếng Đức
Một lần nữa, vì tôi là một người viết sách, tôi chắc chắn rằng kỹ năng này không cần phải ôn tập nhiều, nhưng nó vẫn dễ dàng đạt được mà không cần nỗ lực nhiều. Tuy nhiên, bạn vẫn phải luyện từ vựng nhiều, khi ôn tập cũng phải làm nhiều bài khó mới quen được. Hồi đi học, chắc do luyện nhiều câu khó hơn bài thi thật nên quen rồi. Mặc dù bị mất nhiều kiến ​​thức khi nộp hồ sơ thi, em thừa nhận mình không hiểu hết bài nhưng chắc chắn em không làm sai câu hỏi. Ý tôi là có những câu có sự hiểu nhầm hoặc hiểu sai (tôi gặp trường hợp này khi còn đi học và làm những bài tập khó).

3. Kỹ năng viết tiếng Đức
Kỹ năng này là cái tật của mình nên mình không dám chia sẻ nhiều. Ở đây hơi xấu hổ vì nó được coi là kỹ năng dễ nhất trong B1. Tôi nghĩ mình luôn mâu thuẫn. Chỉ dám chia sẻ rằng nếu bạn không tự tin thì hãy viết đơn giản. Ý tưởng rõ ràng, với ngữ pháp và từ vựng phù hợp, bạn có thể thành công. Bạn có thể học một số cách từ chối lịch sự, đặc biệt là đối với 3 thiếu niên, vì vậy bước vào phòng thi được coi là ăn vạ. Có một sự khác biệt nhỏ theo chủ đề. Xin hãy tự chăm sóc bản thân mình Học tiếng Đức B1 Với kỹ năng viết vì phần này rất khó kiếm điểm và cần rèn luyện nghiêm túc.

4. Kỹ năng nói tiếng Đức
Tôi nghĩ đây là một trong những kỹ năng tôi thấy rất may mắn. Tôi thề là tôi đã học B1 nhưng kỹ năng này của tôi chắc như học viên A2.2 vì tôi quá lười nói. Tôi sợ bị ném đá, nhưng tôi có một nhóm bạn người Đức, họ thậm chí còn bắt họ nói tiếng Đức, nhưng tôi luôn nói tiếng Anh và tôi không nói tiếng Đức. Sáng hôm sau đi thi, tôi định ra khỏi đề thi vì trong đầu không có chữ nào. Tham gia hơn nữa là ai học thi B1 đều biết có bộ đề ôn tập trước. Ai chăm chỉ học bài, ai lười học tủ. Tôi thậm chí không học tủ, cũng không học hình thức, tôi chỉ vào phòng thi và viết giấy nói vậy thôi chứ không biết mình thuộc loại nào. Teil 1 trong việc tung hứng với đối tác của tôi là đúng.

Dù không biết nhiều nhưng tôi phải tự tin. Teil 2 không hiểu làm thế nào để sống tốt hay đúng với chủ đề dễ dàng của mạng xã hội nên dù chưa sẵn sàng nhưng với nhiều kiến ​​thức tích lũy được sau một năm không học hành bài bản, anh vẫn hăng say. Khi được hỏi bởi người điều hành, Teil 3 đã hơi ngập ngừng vì cô ấy không hiểu ý mình lắm, nhưng thế là đủ. Nên mình chỉ quyết định xem phim và đọc nhiều rồi tự khắc vượt qua các kỹ năng khác, chỉ có điều điểm không cao.

Hãy đến với Hallo mỗi ngày để có những bài học tiếng Đức bổ ích Bấm để xem các danh mục bên dưới :

Học tiếng Đức trực tuyến: Chuyên mục này sẽ giúp bạn học Từ vựng tiếng Đức, ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói, luyện đánh vần

Kiểm tra trình độ tiếng Đức: Chuyên mục này sẽ giúp bạn Kiểm tra tiếng Đức

Du học Đức : Chuyên mục chia sẻ những thông tin cần biết trước khi du học Đức

Các khóa học tiếng Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh: Chuyên mục này giúp bạn học tiếng Đức với giọng bản ngữ, dành cho những bạn muốn tiết kiệm thời gian học tiếng Đức với nó 100% giáo viên gốcĐây là khóa học duy nhất chỉ có ở Hallo với Chi phí ngang bằng với các trung tâm khác có giáo viên Việt Nam. cũng cho Bạn mới bắt đầu học nhưng bạn chưa nghe giáo viên ban đầu nói và sau đó Học với giáo viên người Việt và người Đức Bạn sẽ dễ dàng hơn khi bắt đầu học tiếng Đức với sự trợ giúp của giáo viên Việt Nam. quá nhiều Các khóa học từ khóa học sơ cấp đến nâng cao Dành cho những ai muốn du học Đức. Đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Đừng lãng phí tiền bạc và thời gian của bạn mà không đạt được hiệu quả trong việc học tiếng Đức.

Xem thêm  Đây chất nào sau đây đều là chất điện li mạnh

Lịch khai mạc Hallo: https://hallo.edu.vn/chi-tiet/lich-khai-giang-hallo.html

Hotline: (+84) 916070169 – (+84) 916962869 – (+84) 788779478

E-mail: [email protected]

Văn phòng: 55/25 Trần Đình Xu, Phường Cầu Kho, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tags: học tiếng đức b1 mất bao lâu, học tiếng đức ở tphcm, học tiếng đức b1, học tiếng đức cơ bản cho người mới bắt đầu, học tiếng đức b1 mất bao lâu tại tphcm

Học tiếng Đức B1 mất bao lâu để đi du học Đức? Đây có thể là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ có dự định đi du học Đức hay đi du học. Có thể bạn đã phát hiện ra rằng tùy thuộc vào lộ trình học tập của mình, nhưng bằng B1 là điều bạn cần làm khi đã thi lấy bằng A1, A2 tiếng Đức. Bằng B1 còn là chứng chỉ chắp cánh ước mơ đi du học của các bạn trẻ. Điều kiện này không hề dễ dàng. Vì các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cũng là những yêu cầu tương đối cao. Vì vậy, trong bài viết này, tvduhoc.com Tôi sẽ chia sẻ một số mẹo để học tiếng Đức B1 nhanh hơn.

Học tiếng Đức B1 – Thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết

Bạn nên chuẩn bị tâm lý cho một kế hoạch học ngoại ngữ kéo dài ít nhất một năm. Đối với những bạn trẻ chưa học tiếng Đức bao giờ, có thể mất khoảng 1-1,5 năm để học ngoại ngữ này. Hãy sở hữu ngay những kinh nghiệm để bạn thành thạo cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Đức sau đây:

Học tiếng Đức B1 – Kỹ năng nghe tiếng Đức

Có một số giáo trình tiếng Đức giúp bạn làm quen với dạng bài thi nghe, chẳng hạn như Zertifikat B1. hoặc Sách học tiếng Đức Goethe Wordliste . Trên thực tế, tiếng Đức là một ngôn ngữ khó, nó đòi hỏi nhiều sự phỏng đoán. Bạn có thể học tiếng Đức B1 bằng cách luyện kỹ năng nghe qua các bộ phim. Hai bộ phim rất hay là Der Untergang và Das Leben der Anderen. Xem phim không chỉ rèn luyện kỹ năng nghe nói mà bạn còn có thể học hỏi được nhiều điều về văn hóa và lối sống của người Đức.

Học tiếng Đức B1 – Kỹ năng nói tiếng Đức

Bạn sẽ không thể thành thạo kỹ năng nói tiếng Đức của mình nếu bạn lười nói. Bạn cần một môi trường để giao tiếp, cụ thể là các cộng đồng người Đức, các bài học tiếng Đức. Trong chương trình luyện thi tiếng Đức B1 nói riêng sẽ có các câu hỏi ôn tập trước. Bạn phải học chăm chỉ nếu muốn vượt qua kỳ thi tiếng Đức B1 và ​​đặt chân đến nước Đức cổ kính xinh đẹp. Bạn có thể tham khảo hai kênh truyền hình DW hoặc ZDF. Đây là kênh truyền hình quốc gia của Đức, tại đây có rất nhiều chủ đề về mọi mặt của cuộc sống. Nếu không xem TV, bạn có thể tìm kiếm trang web của hai kênh truyền hình trực tuyến này để luyện kỹ năng nói tiếng Đức của mình.

Học tiếng Đức B1 – Kỹ năng đọc tiếng Đức

Tài liệu luyện đọc là cần thiết phải đọc nhiều, nhưng đọc một bài khô khan sẽ rất nhàm chán. Làm sao bạn đọc được?
Đầu tiên, hãy chọn tài liệu thú vị: đối với những người mới học tiếng Đức, bạn có thể tích lũy kiến ​​thức thông qua các tài liệu thú vị và truyện cười cho các tạp chí yêu thích của bạn … Đọc qua tài liệu thú vị sẽ giúp bạn tăng vốn từ vựng và hứng thú với việc học hơn. Khi chọn một cuốn sách / tờ báo để đọc, có hai điều bạn nên nhớ: (1) Bạn thấy nội dung thú vị(2) Phù hợp với trình độ của bạn (niveau).

Học tiếng Đức B1 – Kỹ năng viết tiếng Đức

Kỹ năng viết tiếng Đức được nhiều người coi là khó nhất trong bốn kỹ năng kiểm tra trình độ tiếng Đức. Vì với phần viết, bạn cần phải có ý tưởng, dàn ý và sử dụng từ vựng, cấu trúc câu chuyên sâu thì mới có thể đạt được điểm cao. Do đó, việc luyện tập kỹ năng viết tiếng Đức có thể gây nhàm chán. Đầu tiên, bạn phải học cấu trúc của đề thi viết B1. Tham khảo và so sánh cấu trúc đề thi Goethe và Telc. Cần đăng ký các khóa học tiếng Đức, các trung tâm tiếng Đức uy tín để có chương trình luyện thi tiếng Đức B1 đạt kết quả tốt nhất.

Xem thêm  Quy chế công bố thông tin của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội

Học tiếng Đức B1 mất bao lâu?

Học tiếng Đức không hề đơn giản nên để có thể thi đậu tiếng Đức B1 không phải ngày một ngày hai. Nó đòi hỏi bạn phải cố gắng và chăm chỉ học tập trong thời gian dài. Vì vậy, thời gian học phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: khả năng tiếp thu kiến ​​thức cơ bản về ngoại ngữ, thời gian học tiếng Đức, tác phong trong học tập, kinh nghiệm bản thân …

Theo thống kê tại một số trung tâm đào tạo ngoại ngữ, một khóa học tiếng Đức thường kéo dài từ 2 đến 3 tháng đối với trình độ A1, khoảng 3 đến 4 tháng đối với trình độ A2, khoảng 4 đến 5 tháng đối với trình độ B1.

Nếu sau thời gian này mà bạn chưa đạt được kỹ năng nghe, nói, đọc, viết ở trình độ B1 thì thời gian học có thể kéo dài lên đến 6 đến 7 tháng, tối đa 1 năm.

Cách học tiếng Đức B1 nhanh nhất?

Cách học tiếng Đức B1 một tháng trước khi thi

Trong thời gian này, bạn cần xây dựng kế hoạch học tập cụ thể để tổng hợp lại toàn bộ kiến ​​thức đã học.

Đối với các từ mới có cách phát âm tương tự, hãy nhóm chúng thành các nhóm, mỗi nhóm khoảng 10 từ. Điều này giúp bạn tránh nhầm lẫn và nhớ lâu hơn.

Đối với danh từ, hãy nhóm chúng theo các chủ đề khác nhau. Ví dụ như chủ đề về động vật, chủ đề về thời tiết, chủ đề về con người, về các hiện tượng, sự kiện, .. Mỗi chủ đề đều được đính kèm theo từng bức tranh để dễ nhớ và dễ sử dụng hơn.

Về phần ngữ pháp, hãy chú ý đến việc sử dụng giới từ, cách sử dụng thì động từ, v.v. Đây là phần kiến ​​thức rất quan trọng giúp xác định khả năng tiếng Đức của bạn. Vì vậy, hãy chú ý và học tất cả các phần của ngữ pháp tiếng Đức.

Phần kỹ năng đọc là đọc câu hỏi và tìm câu trả lời trước, sau đó đọc toàn bộ nội dung của đoạn hội thoại. Điều này giúp bạn chủ động và tốn ít thời gian hơn mà vẫn đảm bảo hiểu và nhớ lâu.

Mẹo cho các bạn trong thời gian này là hãy xem đề thi để nắm rõ cấu trúc đề thi, cũng như các yêu cầu thường gặp trong đề thi. Kết nối các câu hỏi kiểm tra cũ với nhau để tìm ra điểm chung nhất. Từ đó, chúng tôi sẽ tổng hợp những từ kiểm tra được sử dụng nhiều nhất, những mẫu câu được sử dụng nhiều nhất, những nội dung và tình huống được yêu cầu nhiều nhất,… để có hướng ôn tập phù hợp.

Cách học tiếng Đức B1 trước khi thi 5 ngày

Đây là phút cuối cùng trong hành trình học tiếng Đức của bạn. Ngày thi đang đến gần nên không tránh khỏi sự lo lắng, căng thẳng đối với các em học sinh. Vì vậy, hãy chăm sóc bản thân thật tốt, ăn uống đủ chất dinh dưỡng, đi ngủ đúng giờ để đảm bảo thể chất và tinh thần tốt nhất. Ngoài ra, hãy luôn giữ tinh thần lạc quan, thoải mái để sẵn sàng vượt qua mọi thử thách phía trước.

Bí quyết dành cho bạn trong thời gian này là dành thời gian hợp lý, chia ngày thành 3h sáng, trưa, tối. Đặt mục tiêu mỗi sáng hoàn thành 3 câu hỏi ôn tập của bài thi, nếu chưa hiểu nội dung thì hỏi ngay cho đến khi hiểu.

Mỗi buổi chiều, hãy nhớ khoảng 3 bài báo và 3 đoạn hội thoại. Hãy suy nghĩ về nội dung của những bài báo đó để bạn cảm thấy được ghi nhớ. Mỗi buổi tối là thời gian bạn tổng kết lại những gì đã học và ghi nhớ vào buổi sáng và buổi chiều.

Cách học tiếng Đức B1 một ngày trước khi thi

Lúc này, bạn không cần học hay nhớ gì cả. Hãy để tâm trí của bạn thư giãn và chuẩn bị cho bài kiểm tra.

Đây là một số thông tin về Học tiếng Đức với trình độ B1. Chúc các bạn thu thập được nhiều kinh nghiệm để việc học tiếng Đức trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn, giúp thực hiện ước mơ của mình một cách nhanh chóng nhất.

Để đăng ký tư vấn các chương trình du học Đức ngành điều dưỡng, du học Đức ngành quản trị khách sạn hoặc đăng ký các khóa học tiếng Đức mới nhất, vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC AZ

Hotline: 0903279479

Trang web: https://tvduhoc.com/

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Blog khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>