Thầy phong thủy hồ hữu hòa là ai

Đánh giá của bạn post

Chú Hwa sinh năm 1984 tại Nghệ An. Người này tên thật là Hồ Hữu Hòa, là một chuyên gia tư vấn về phong thủy và tâm linh.

Bác Hứa đã nhiều lần đến tư vấn phong thủy nhà cho ông Nguyễn Duy Linh – Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo (Bộ Công an).

Trong vụ án này, Hứa bị Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao truy tố về tội “Môi giới hối lộ”, quy định tại Điều 4, Điều 365 BLHS năm 2015.

Trong việc đưa và nhận hối lộ Bến Văn Văn Anh Phú (SN 1975, quê Hải Châu, Đà Nẵng, nguyên cán bộ tình báo) – nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần xây dựng Pak Nam 79 và ông Nguyễn Đới Linh, Hou Pace đóng vai một vai trò quan trọng.

Thay phong thuy ho huu hoa la ai

Khi được tin Cục trưởng Tổng cục Tình báo đòi tiền, Phúc hỏi thầy phong thủy nên đưa 10 tỷ hay 5 tỷ. (ảnh “HN”)

Cáo trạng cho thấy vì lo ngại việc làm lộ bí mật nhà nước, tháng 6/2017, Van Fan đã mời Anh Fu Hu Hu Hua đến gặp mặt tại nhà riêng của Fu ở TP.HCM.

Tại đây, Phúc nói với Hứa đang gặp khó khăn về pháp lý nên nhờ Hứa giới thiệu, giao thiệp để xác định ông Nguyễn Duy Linh, khi đó ông Linh là Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo.

Hồ Hữu Hòa đồng ý khi ra Hà Nội sẽ giao tiếp để Vũ nói chuyện với lãnh đạo Tổng cục Tình báo. Cuối tháng 6/2017, Hứa ra Hà Nội và một người quen của Hứa, là người theo dõi anh Linh, đưa chị đến nhà anh Lâm.

Tại đây, Hua nói với cựu lãnh đạo GID rằng Fu muốn gặp để nhờ Fu giải quyết khó khăn bằng pháp luật nhưng ông Lin từ chối, nói rằng ông ngại gặp trong thời gian đó do nhạy cảm.

Sau đó, ông Lin và Fu nói chuyện với nhau qua Viber trên điện thoại của ông Hua.

Khoảng đầu tháng 7/2017, ông Ho Feng Shui Hua Hua vào TP.HCM và gặp Vũ tại căn hộ của Vũ. Tại đây, Fu Hua hỏi về cách bố trí của ông Lin, ông ấy “tốt” và Hua trả lời, “tuyệt vời và có khả năng.”

Thay phong thuy ho huu hoa la ai

Trong quá trình xét xử, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79 đã bỏ trốn, nhưng bị bắt tại Singapore và đưa về Việt Nam. (Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Fu đề nghị khi Hứa ra Hà Nội sẽ nói với Fu để anh ta gửi quà cho nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo.

Cũng trong tháng 7/2017, Hứa ra Hà Nội và đến nhà anh Linh. Tại đây, Mister Lin tiếp tục nói chuyện với Vũ qua Viber trên điện thoại của thầy phong thủy Hồ Hữu Hòa.

Theo cáo trạng, anh Linh cho biết đã đọc hồ sơ của Fu, khi Fu ra Hà Nội sẽ gặp và nói chuyện sau.

Sau đó, cựu cảnh sát trưởng bảo Hoa quay lại bảo Vũ đừng lo, người ta chỉ phá Vũ về mặt kinh tế, trong khi đó, ông Linh nói với Hoa rằng Vũ muốn hỗ trợ tài chính để anh lo làm ăn. Mister Lin đã gửi một tin nhắn cho Hua để yêu cầu Fu chuẩn bị sớm.

Tháng 8/2017, Hứa đến nhà riêng của Fu ở TP. Trong cuộc nói chuyện, Hua nói rằng Fu nên đưa tiền cho anh Linh. “Anh Lin đã nhờ tôi đến và đòi anh ấy 10 tỷ đồng”, Hua nói.

Hoa Vũ cũng khuyên: “Nếu Mặc Linh nói như vậy thì nên trả lại đi, chỉ có điều lần này ta làm như vậy, từ nay về sau không nhúng tay vào chuyện này nữa”.

Vũ đồng ý và hỏi Hòa nên đưa 10 tỷ hay 5 tỷ thì “anh Hòa” nói chỉ nên đưa 5 tỷ.

Anh Linh được Vũ đưa 5 tỷ đồng vào khoảng tháng 8/2017 tại Hà Nội, do giao số tiền (niêm phong, túi giấy sẫm màu) cho tài xế Vũ để đưa cho Hoa, Hoa sau đó sẽ nhận. Linh, người sau đó đã giao ông cho trợ lý của ông Linh và phụ tá đưa ông trở lại văn phòng của người đứng đầu cũ của GID.

Xem thêm  Các trung tâm công nghiệp có Quy mô từ 9 đến 40 nghìn tỉ đồng ở Duyên hải Nam Trung Bộ

Văn Văn Anh Fu cho rằng tặng tiền không phải là câu?

Theo truy tố, ngay từ đầu bị cáo Văn đã tự nguyện khai đã đưa tiền cho bị can Nguyễn Duy Linh.

Nhưng sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an hoàn tất hồ sơ điều tra vụ án “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước”, đề nghị khởi tố Phúc thì ngày 30/6/2018, Phúc thay đổi lời khai về số tiền đã đưa cho Linh. (thông qua Hứa và các cá nhân khác) là số tiền Vũ tự nguyện cho Linh vay, không đe dọa, ép buộc, không phải quyên góp tiền để chạy án, không có động cơ nào khác.

Từ ngày 23/8/2018, Vũ liên tục thay đổi bằng cấp nhiều lần, phủ nhận việc đưa tiền và chỉ thừa nhận vận chuyển rượu, xì gà, nấm linh chi cho anh Linh, không có việc anh Linh rủ Vũ đi du lịch. Lịch qua màn hình nhỏ trong một thời gian.

Thay phong thuy ho huu hoa la ai

Văn Văn Ám Vu đang cắm cúi đổi bằng hết lần này đến lần khác, nói không đưa tiền mà chuyển xì gà, rượu và nấm cho cựu tư lệnh Tổng cục Tình báo. (Làm rõ)

Đồng thời, Phúc tố cáo Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã cưỡng chế, cưỡng chế làm rõ lời khai.

Sau khi xác minh, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định giải quyết án cho Fu, kết luận hành vi phạm tội nêu trên của Fu là không đúng.

Về phần Hồ Hữu Hòa, trước khi đưa ra xét xử bị cáo Hứa đã thông báo nội dung, diễn biến vụ án như đã nêu ở trên.

Nhưng sau khi bị khởi tố trước bị can, “ông bầu” đã phủ nhận nội dung lời khai trước đó và viết đơn đổ lỗi cho điều tra viên và Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã kích động, cung cấp thông tin.

Tháng 6/2021, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra quyết định giải quyết án tích đối với Hứa, kết luận nội dung kết tội Hứa là sai.

Tuy nhiên, đến ngày 20/6/2021, Hứa đã thành khẩn khai báo và đến cơ quan điều tra thừa nhận những nội dung như lời khai ban đầu trước đó.

Thông tin này phù hợp với diễn biến của vụ án, Hứa cho biết lý do Hứa đồng ý nhận tiền và chuyển tiền cho anh Linh là vì Phúc đang gặp khó khăn về mặt pháp lý nên muốn nhờ anh Linh giúp đỡ. Chính Hoa là người đã giúp Vũ làm quen, nói chuyện với nguyên cục trưởng Tổng cục Tình báo và giao túi quà của Vũ cho anh Linh.

Phan Văn Anh Vũ (SN 1975, Q. Hải Châu, Đà Nẵng, nguyên cán bộ tình báo) – Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79, Nguyễn Duy Linh (SN 1971, Tây Hồ, TP. Hà Nội) – Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo (Tổng cục 5, Bộ Công an) và Hồ Hữu Hòa (SN 1984, Quỳnh Lưu, Nghệ An) – chuyên gia tư vấn phong thủy, tâm linh vừa bị Viện Kiểm sát nhân dân cấm xét xử. do Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử.

Fu bị khởi tố về tội “Đưa hối lộ” quy định tại khoản 4 Điều 354 Bộ luật Hình sự năm 2015; Nguyên Cục trưởng Tổng cục Tình báo bị khởi tố về tội “Nhận hối lộ” quy định tại khoản 4 Điều 365 Bộ luật Hình sự năm 2015, Hứa bị xét xử về tội “Môi giới hối lộ” quy định tại khoản 4 Điều 365 Bộ luật Hình sự. Bộ luật hình sự năm 2015.

Cơ quan công tố đề nghị TAND TP Hà Nội tuyên buộc bị cáo Nguyễn Đội Linh nộp 5 tỷ đồng tiền hối lộ, tài sản phạm tội sung công quỹ nhà nước.

Thay phong thuy ho huu hoa la ai

Lực lượng chức năng xuất hiện tại nhà riêng của Phan Văn Anh Vũ vào ngày 21/12/2017 tại Đà Nẵng. (Ảnh: Dinh Thein)

Xem thêm  Hack plant vs zombie 2 vô hạn tiền max level

Cáo trạng thể hiện, Hoa và Vũ quen biết nhau từ năm 2010. Đến năm 2015, Hoa quen biết với ông N.T.A (Công chức hành chính thứ Năm). Đầu năm 2017, NTA Hoa đã giới thiệu ông chủ của mình là ông Duy Linh.

Sau đó, Hứa nhiều lần đến nhà cựu lãnh đạo Tổng cục 5 để hỏi ý kiến ​​phong thủy gia đình.

Từ ngày 27/4/2017 đến ngày 4/5/2017, trên mạng Internet xuất hiện một số tài liệu thể hiện bí mật nhà nước liên quan đến việc Vũ mua một số dự án nhà ở và đất công tại TP. Hồ Chí Minh. Đà Nẵng và một số chất tạo ngọt.

Ngày 30/6/2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án về tội “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước”, triệu tập đối tượng Văn An Vũ.

Ngày 20/12/2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can, tạm giam đối với Phúc về tội “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước”.

Tuy nhiên, Phú trốn khỏi Việt Nam, đến đầu năm 2018 thì bị bắt tại Singapore rồi chuyển về Việt Nam.

Sau khi Fu bị bắt, ngoài việc điều tra về hành vi “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước”, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiến hành điều tra, xác minh xem có ai đã thông báo cho Fu hoặc giúp anh ta trốn sang Singapore hay không.

Fan Fan Aan Fu nghe lời thầy phong thủy cúng tiền

Từ ngày 7/4/2018, Vũ đã chủ động viết 6 bản tường trình, khai báo và có nhiều lời khai cho thấy Vũ đã 5 lần đưa tiền cho anh Linh thông qua Hoa, cùng một số người quen và một số cán bộ.

Sau đó cựu tình báo Phan Văn Anh làm chứng, khai đã 4 lần đưa tiền cho ông Linh.

Thay phong thuy ho huu hoa la ai

Giáo sư phong thủy Hồ Hữu Hòa khuyên Fan Fan nên cho nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo một số tiền để làm “cơ sở vật chất” (Ảnh: HN)

Lý do đưa tiền là trong thời gian này, Vũ được ban giám đốc yêu cầu giải trình để xem xét xử lý theo quy định, đồng thời cơ quan An ninh điều tra gọi Vũ đi làm công tác liên quan đến việc làm. Làm lộ bí mật nhà nước, Phúc gọi điện và hẹn gặp Hồ Hữu Hòa tại nhà riêng ở TP.HCM.

Tại nhà riêng ở Thành phố Hồ Chí Minh, một thầy phong thủy Hou Hua Hua đã nói với Phan Van Anh Vu rằng cơ sở kinh doanh của Vũ đã bị Nguyễn Duy Linh phá hoại, khi đó Linh là Phó giám đốc hành chính công V.

Hòa khuyên Vũ đưa cho Linh một số tiền để phi vụ được suôn sẻ, Vũ lấy 500.000 USD đưa cho Hòa để chuyển cho chỉ huy trên.

Sau đó, lần thứ hai thông qua Hoa, Vũ tiếp tục chuyển cho Linh 5 tỷ đồng. Những lần sau, Vũ đóng gói 3 lần tiền đô la Mỹ (lần 2 triệu đô la Mỹ, lần 2 triệu đô la Mỹ) cho vào thùng Xốp, dùng băng dính đóng lại, giao cho tài xế rồi đưa cho Nguyễn Duy Linh. người lái xe. để đưa anh ấy đến gặp Linh.

Trong thời gian này, Vũ và Linh thỉnh thoảng gọi điện thoại bằng chương trình trên máy của Hồ Hữu Hòa.

Ngày 17/12/2017, cựu Cục trưởng Cục 5 gọi điện trực tiếp qua Viber vào số máy của Vũ, nói: “Đang rất căng thẳng … có thể trường hợp xấu nhất xảy ra, anh có thể khởi kiện anh ta và bắt bỏ tù. , anh ấy nên lấn sân sang màn ảnh nhỏ trong một thời gian ngắn nữa … ”.

Ngày 20/12/2017, Phan Văn Anh Vũ sử dụng hộ chiếu LVS từ Đà Nẵng sang Campuchia bỏ trốn rồi từ đó sang Singapore. Tuy nhiên, Phú chưa kịp rời Singapore thì bị bắt và chuyển về Việt Nam vào ngày 4/1/2018.

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Blog khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>