Sửa máy hút ẩm tại nhà thuê xe du lịch

Đánh giá của bạn post

Máy hút ẩm không khí hiện đang là giải pháp chống nồm hiệu quả được nhiều người quan tâm. Vậy máy hút ẩm không khí là gì? Máy có tác dụng gì? Cấu tạo và nguyên lý làm việc của ra sao? Cách sử dụng máy an toàn đúng cách? Kosmen sẽ giải đáp một số thắc mắc của các bạn thông qua bài viết này cũng như giới thiệu một số máy hút ẩm cao cấp, chất lượng và bán chạy nhất hiện nay tại Kosmen. 

1. Máy hút ẩm là gì?

Máy hút ẩm không khí hay máy hút ẩm điện tử là thiết bị công nghệ tiên tiến có khả năng cân bằng và điều chỉnh độ ẩm, lọc bụi bẩn trong không khí, giúp không gian thoáng mát và sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng.

Ngoài ra, máy hút ẩm lọc không khí còn có chức năng bảo quản đồ gia dụng, và tư vật liệu, tránh làm chúng ẩm mốc, bị rỉ, và hư tổn. Người tiêu dùng cũng có thể sử dụng máy hút ẩm với mục đích sấy khô quần áo trong điều kiện thời tiết mưa phùn, lạnh và có độ ẩm cao.

Sua may hut am tai nha thue xe du lich

Máy hút ẩm Kosmen cao cấp đến từ thương hiệu Đức

2. Phân loại máy hút ẩm không khí hiện nay

Tùy theo cấu tạo và nguyên lý làm việc, hiện nay máy hút ẩm không khí được chia làm hai loại: Máy hút ẩm bằng Rotor hút ẩm và máy hút ẩm lọc không khí dạng ngưng tụ.

1. Máy hút ẩm kèm lọc không khí bằng các Rotor

Cấu tạo máy hút ẩm bằng Rotor

Máy hút ẩm lọc không khí bằng Rotor được cấu thành từ các bánh Rotor chứa các hạt hút ẩm, chúng được làm từ những lớp xen kẽ tấm phẳng và gấp nếp lại với nhau, và đồng thời được ngăn tẩm với các chất làm khô, làm giảm độ ẩm của không khí. Bộ máy còn được trang bị mô-tơ dẫn động nhằm chuyển các hạt hút ẩm đến nơi làm khô để quá trình hút ẩm được diễn ra liên tục.

Máy hút ẩm và lọc không khí bằng Rotor hút ẩm

Máy khử ẩm bằng Rotor hút ẩm là một trong những loại máy hút ẩm cao cấp nhất, thường được sử dụng trong các phòng thí nghiệm, các xí nghiệp và những nơi cần độ hút ẩm chinh xác cao. Tuy nhiên, loại máy hút ẩm kèm lọc không khí này có giá thành cao và có công suất nhỏ từ 10 lít đến 50 lít/ ngày.

Nguyên lý máy hút ẩm không khí bằng Rotor

Nguyên lý hoạt động của máy hút ẩm không khí bằng các Rotor đơn giản hơn nhiều so với máy khử ẩm không khí dạng ngưng tụ. Máy kiểm soát độ ẩm bằng các Rotor được cấu tạo bởi Rotor có dạng tổ ong, ở trong đó chứa các hạt hút ẩm mà khi không khí ẩm qua đó sẽ được loại bỏ độ ẩm rồi cho ra ngoài môi trường. 

Quá trình làm việc của máy hút ẩm và lọc không khi bằng Rotor được diễn ra liên tục nhờ động cơ mô – tơ dẫn động đưa các hạt hút ẩm đến bộ phận sấy khô của máy, lúc này các hạt hút ẩm sẽ trở về hình dạng ban đầu và có khả năng hút ẩm cho các quá trình hút ẩm tiếp theo.

Sơ đồ nguyên lý làm việc của máy hút ẩm bằng các Rotor hút ẩm

Cấu tạo máy hút ẩm lọc không khí dạng ngưng tụ

Máy giảm độ ẩm dạng ngưng tụ hoạt động theo nguyên lý làm lạnh và ngưng tụ nước, phần nước được đưa đến thùng chứa nước, phần khí được đưa đến bình ngưng để làm khô và thải ra ngoài. Máy chống ẩm mốc có chức năng lọc không khí bao gồm các bộ phận chính như màng lọc không khí, dàn lạnh, dàn nóng, cánh quạt, bình nén. 

Máy hút ẩm Kosmen cao cấp dạng ngưng tụ

Máy kiểm soát độ ẩm dạng này có đủ công suất từ 5-500 lít/ ngày tùy theo nhu cầu sử dụng, phù hợp trong môi trường yêu cầu độ ẩm từ 45-60%, và nhiệt độ của môi trường dưới 10 độ C. Loại này chuyên được sử dụng trong các hộ gia đinh và các kho bảo quản, và các khu công nghiệp có quy mổ lớn vừa.

Nguyên lý máy hút ẩm lọc không khí dạng ngưng tụ

Đầu tiên, không khí ẩm được cánh quạt thổi qua cửa thông gió, bụi bẩn sẽ bị ngăn lại ở màng lọc.

Sau đó, khí ẩm sẽ được tiếp xúc dàn lạnh, ở đây khí ẩm được làm lạnh, ngưng tụ thành nước, và được chuyển tới thùng chứa nước, mặt khác khí lạnh sẽ được đưa đến bình nén chứa chất làm môi lạnh, và được chuyển đến bình ngưng để loại bỏ nhiệt của khí, trở thành khí khô được cánh quạt thổi ra ngoài không gian.

Quy trình diễn ra tuần hoàn, làm không khí ở xung quanh được điều hòa và trong lành.
 

Đây là sơ đồ về nguyên lý làm việc của máy hút ẩm dạng ngưng tụ

Máy kiểm soát độ ẩm ngày nay khá phổ biến được nhiều hộ gia đình sử dụng giải quyết mùa nồm và sử dụng trong công nghiệp. Do đó, tác dụng của máy hút ẩm với nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Tác dụng máy hút ẩm không khí đối với hộ gia đình

Nếu như nhà bạn hay gặp phải tình trạng ẩm ướt, hoặc bạn sinh sống ở những nơi có độ ẩm cao thì máy hút ẩm không khí dân dụng sẽ là một sản phẩm rất hữu ích trong nhà giúp cuộc sống của bạn trở nên tiện lợi hơn:

Xem thêm  Cách làm hình nền Google trên máy tính

Bên cạnh khả năng hút ẩm, máy hút ẩm giữ gìn không khí trong lành, loại bỏ các tạp chất, chất gây dị ứng nhằm bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình. Nếu nhà bạn đang nuôi thú cưng và luôn muốn không gian nhà cửa thoáng mát, và sạch sẽ thì sắm sửa cho mình một máy hút ẩm lọc không khí là lựa chọn hoàn toàn sáng suốt. Bởi lẽ, loại máy khử ẩm không những có chức năng điều chỉnh và cân bằng độ ẩm trong không khí, mà có khả năng tạo ion âm diệt khuẩn và có các màng để lọc các tạp chất, bụi bẩn trong không khí.
 

Công dụng của máy hút ẩm Kosmen cao cấp

Máy còn có chức năng làm giảm và duy trì độ ẩm trong không khí, đi cùng với đó là chức năng sấy khô quần áo. Khi trời chuyển lạnh, đặc biệt là ở các vùng Bắc Bộ, Tây Bắc và Bắc Trung Bộ và độ ẩm không khí cao ở mức 80-95%, việc giặt quần áo trở nên khó khăn vì lâu khô nhưng giờ đây đã có máy hút ẩm giúp sấy khô quần áo cũng như làm giảm sự khắc nghiệt của thời tiết trong nhà.

Sử dụng máy hút ẩm còn giúp bảo quản đồ gia dụng và các thiết bị điện tử. Độ ẩm cao khiến chất lượng của các đồ gia dụng và thiết bị điện tử trong nhà không được đảm bảo và lúc đó máy khử ẩm sẽ phát công dụng của mình. Máy hút ẩm là sản phẩm không thể thiếu của nhiều gia đình miền Bắc đặc biệt là mùa nồm ẩm ướt.

Tác dụng của máy hút ẩm trong công nghiệp

Đối với các nhà máy xí nghiệp, máy hút ẩm công nghiệp có công suất lớn phù hợp với diện tích không gian và nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp, khi đó độ ẩm trong không khí được cân bằng và điều chỉnh ở mức ổn định, tránh làm thiệt hại đến doanh nghiệp.

Máy hút ẩm kiêm lọc không khí công nghiệp giúp bảo quản tư vật liệu và đồ dễ bị ẩm mốc như sắt, thép, vải, và sách, v.v.  Độ ẩm cao trong các kho bảo quản, xí nghiệp khiến các tư vật liệu ẩm mốc, bị rỉ, hư tổn, gây thiệt hại tài chính cho công ty và xí nghiệp. 

Đối với nhà sách, thư viện, do không gian bị thiếu khí, thiếu ánh sáng nên cần dùng máy kiểm soát ẩm sẽ điều chỉnh được mức ẩm phù hợp với các loại sách và tài liệu trong thư viện. 
 

Máy hút ẩm công nghiệp Kosmen KM-180S được sử dụng trong các xí nghiệp, kho bảo quản

Ngoài ra, lúc trời chuyển lạnh hay mùa mưa đến, độ ẩm trong không khí cao hơn rất nhiều so với mức bình thường, đòi hỏi phải có máy hút ẩm và lọc không khí để điều chỉnh và cân bằng độ ẩm trong không khí, tránh làm hư tổn các tư vật liệu của các khu công nghiệp, xí nghiệp.

Sử dụng máy hút ẩm còn giúp cải thiện chất lượng không khí và giảm thiểu mùi khó chịu trong không gian xí nghiệp cũng là công dụng nổi trội của máy giảm độ ẩm. Là nơi sản xuất, chất lượng không khí ở các xí nghiệp không được đảm bảo, gây ra các vấn đề sức khỏe cho nhân viên như các bệnh liên quan về phổi. Do đó, máy hút ẩm không khí có chức năng lọc không khí rất cần thiết trong việc điều chỉnh độ ẩm mà còn khử khuẩn cũng như việc lọc bụi bẩn trong không khí.

Máy hút ẩm Kosmen là sản phẩm sở hữu công nghệ Đức, có thiết kế nhỏ gọn và sang trọng, thích hợp để hầu hết mọi nơi ở trong nhà. Loại máy hút ẩm cao cấp Kosmen được trang bị nhiều tính năng hiện đại như đèn LED, cài đặt giờ, ngoài tính năng hút ẩm thì tính năng sấy khô cũng vượt trội, và máy hút ẩm kèm lọc không khí của thương hiệu này có khả năng thực hiện đa nhiệm tùy theo yêu cầu của người dùng.

Đáng chú ý, máy hút ẩm không khí mini Kosmen kiêm tính năng lọc không khí, và được áp dụng công nghệ hiện đại, tạo ra ion âm, giúp diệt khuẩn cải thiện chất lượng không khí. Máy hút ẩm kiêm lọc không khí dân dụng KOSMEN có 3 loại: máy KM-12N công suất 12 lít/ ngày, máy KM-20N công suất 20 lít/ngày và KM-60S công suất 60 lít/ngày.

1. Máy hút ẩm có lọc không khí Kosmen KM-12N

Máy hút hơi ẩm Kosmen KM-12N là loại máy hút ẩm 3 trong 1 tại Kosmen có thiết kế nhỏ gọn, bắt mắt, lấy tone màu trắng làm chủ đạo, viền đồng làm cho máy hút ẩm KM-12N trở nên sang trọng và một trong những máy hút ẩm chất lượng và HOT nhất đến từ thương hiệu của Đức. Với công suất 12 lít/ ngày, máy hút ẩm kiêm lọc không khí KM-12N phù hợp với không gian nhò từ 10-40 m2.

Máy khử ẩm Kosmen KM-12N cao cấp có công suất 12 lít/ngày
 

Thông số kỹ thuật:

Công suất hút ẩm: Đạt 12 lít/ngày ở nhiệt độ 30oC, độ ẩm 80%

Công suất tiêu thụ: 190W

Dung tích bình chứa: 3 lít

Tốc độ dòng khí: 110 m3/h

Diện tích sử dụng: 10-40m2

Kích thước: 300x206x470 mm

Độ ồn: ≤ 41dB

Bảo hành: 24 tháng

Giá bán: 4.180.000 VNĐ

>>Chi tiết sản phẩm: Máy hút ẩm dân dụng Kosmen KM-12N

2. Máy hút ẩm có chức năng lọc không khí Kosmen KM-20N

Đây là loại máy khử ẩm không khí có công suất 20 lít/ ngày phù hợp với nhu cầu sử dụng của các hộ gia đình, phù hợp để trong phòng khách, phòng ngủ, hoặc không gian có diện tích từ 40-80m2. Với kích thước 320*214*537 mm, và có khối lượng chỉ với 10.5 kg và được trang bị thêm 4 bánh xe ở bốn gốc nên việc di chuyển giữa các không gian hết sức thuận tiện.

Máy hút ẩm kèm lọc không khí KM-20N có thiết kế nhỏ gọn, sang trọng và có sự phối hợp hài hòa giữa hai màu trắng và xanh dương cực kỳ bắt mắt. Vỏ máy hút hơi ẩm được làm từ nhựa ABS cao cấp, phù hợp với mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt, bảo vệ bộ máy an toàn tránh hư hỏng. Ngoài ra máy hút ẩm hầu như không gây tiếng ồn, giúp không gian yên tĩnh. Máy kiểm soát độ ẩm loại này còn phù hợp với gia đình nuôi thú cưng vì nó có chức năng khử khuẩn trong không khí rất tốt.

Xem thêm  Ngành nghề thiết yếu theo chỉ thị 16

Máy hút ẩm lọc không khí Kosmen KM-20N cao cấp có công suất 20 lít/ ngày
 

Thông số kĩ thuật:

Công suất hút ẩm: 20 lít/ngày ở nhiệt độ 30oC, độ ẩm 80%

Công suất tiêu thụ: 300W

Chức năng: Ion âm: khử trùng, thanh lọc không khí

Tốc độ dòng khí: 160 m3/h

Diện tích sử dụng: 40-80m2

Kích thước: 320x214x537 mm

Độ ồn: ≤ 41dB

Bảo hành: 24 tháng

Giá bán: 6.050.000 VNĐ

>>Chi tiết sản phẩm: Máy hút ẩm dân dụng Kosmen KM-20N

3. Máy hút ẩm kèm lọc không khí Kosmen KM-60S

Là máy hút ẩm Kosmen dân dụng cao cấp có công suất lớn nhất, máy khử ẩm Kosmen KM-60S có thiết kế nhỏ gọn với kích thước 420*317*673 mm, và màu chủ đạo đen trắng cực kỳ sang trọng, quý phái. Máy chống ẩm mốc KM-60S điều khiển bằng hệ thống nút nhấn, bảng điều khiển kĩ thuật số, có trang bị thời gian máy làm việc, đèn LED, và có 4 bánh xe để máy tiện di chuyển từ không gian này sang không gian khác

Máy hút ẩm KM-60S công suất 60 lít/ ngày

Thông số kĩ thuật:

Công suất hút ẩm: Đạt 60 lít/ngày ở nhiệt độ 30oC, độ ẩm 80%. 

Công suất tiêu thụ: 680W

Bảng Điều khiển: cảm ứng kỹ thuật số, Màn hình LED

Tốc độ dòng khí: 360 m3/h

Diện tích sử dụng: 50-110m2

Chức năng: Ion âm: khử trùng, thanh lọc không khí

Kích thước: 420x317x673 mm

Bảo hành: 24 tháng

Giá bán: 10.120.000 VNĐ

>>Chi tiết sản phẩm: Máy hút ẩm dân dụng Kosmen KM-60S

5. Hướng dẫn sử dụng máy hút chống ẩm mốc

Đầu tiên, hãy đảm bảo máy hút hơi ẩm của bạn đã vào điện, sau đó nhấn nút bật nguồn để máy có thể hoạt động. Vì máy hút mùi ẩm mốc có chức năng lọc không khí sử dụng điện năng giống như các thiết bị điện khác, do đó bạn nên chú ý vào công suất hoạt động của loại máy này khi mua nhằm tiết kiệm điện năng cho gia đinh.

Các thông số kĩ thuật trên một chiếc máy giảm độ ẩm

Lúc này, trên màn hình LED sẽ xuất hiện chỉ số thể hiện độ ẩm không khí vào thời điểm hiện tại. Tiếp theo, chọn chế độ làm việc cho máy, và cài đặt độ ẩm trong phòng mong muốn bằng việc nhấn vào nút “Cài đặt độ ẩm” và điểu chỉnh “+” hay “ – ” tùy thích. Hơn nữa, bạn có thể điều chỉnh hướng gió máy hút ẩm có lọc không khí bằng cách nhấn vào nút “Thay đổi hướng gió” nếu muốn.

6. Những lưu ý khi sử dụng máy hút ẩm để bảo quản máy của mình tốt hơn

Trong quá trình hoạt động của máy hút ẩm không khí, bạn phải đảm bảo tất cả các cửa nhà mình đã được đóng kín, và không được bật quạt để tránh hướng quạt làm đổi hướng khí, dẫn đến việc điều chỉnh độ ẩm không đạt độ chính xác cao và mất thời gian hơn, làm tiêu hao điện năng cho gia đình.

Hãy để máy khử ẩm không khí hoạt động liên tục, tránh bật tắt nhiều lần để đảm bảo sự hiệu quả hút ẩm của máy cũng như tránh tình trạng làm máy dễ bị hư hỏng. Bạn nên lưu ý một điều là không được đặt máy hút ẩm và lọc không khí sát vách tường vì trong quá trình làm việc của máy, khí nóng sẽ thoát ra tiếp xúc với tường khiến việc tản nhiệt diễn ra khó khăn, gây nóng máy và hiện tượng chập mạch.

Vậy nên đặt máy khử ẩm không khí ở đâu là phù hợp? Bạn có thể cân nhắc đặt máy hút ẩm mốc ở những nơi có độ ẩm cao, phòng ngủ và phòng khách. Đối với phòng ngủ, bạn không nên để máy hút ẩm lọc không khí làm việc trong lúc bạn đang ngủ, bởi lẽ không gian khí sẽ khiến bạn có thể gặp các vấn đề khó thở khi ngủ. 

Lưu ý nên đóng kín các cửa khi máy hút ẩm không khí hoạt động

Đối với thời tiết mùa đông giá lạnh, và có độ ẩm cao trên 90%, bạn nên luôn giữ máy khử ẩm không khí ở chế độ chờ. Ở chế độ này, máy sẽ tự hoạt động khi độ ẩm không khí cao hơn ở mức cho phép, và tự điều chỉnh về độ ẩm mong muốn mà mình đã đặt cho máy trước đó. Nhờ chế độ tự động này, sàn nhà của chúng ta sẽ tránh được ẩm ướt khó chịu, và luôn được giữ sạch sẽ. 

Kosmen khuyến cáo khách hàng nên vệ sinh buồng máy giảm độ ẩm 2-3 tháng 1 lần vì trong quá trình làm việc, loại máy này không những hút ẩm mà còn lọc bẩn trong không khí cho do đó bụi bẩn sẽ bị kẹt lại trên màng lọc rất nhiều. 

Thông tin mà Kosmen cung cấp sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc, cũng như nhận thấy sự cần thiết của máy hút ẩm có lọc không khí trong các hộ gia đình. Máy hút ẩm kiêm lọc không khí này có thiết kế nhỏ gọn, và sang trọng, tô điểm thêm nét đẹp, sự thuận tiện và hiện đại của căn nhà.

Khách hàng có nhu cần tư vấn, lắp đặt, và thi công hệ thống hút ẩm, các loại máy chống ẩm mốc xin liên hệ ngay máy hút ẩm Kosmen để được hỗ trợ nhanh nhất.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở chính: Số 27C đường số 12, KP2, P.Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP.HCM 

VP Hà Nội: Số 3 Ngõ 495 Nguyễn Trãi, p. Thanh Xuân Nam, q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

VP Đà Nẵng: Số 385B Hải Phòng, P. Tân Chính, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng.

Hotline: 0766 899 799 (Miền Bắc) – 0888 787 959 (Miền Nam)

Website: https://kosmen.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/kosmenvn

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Blog khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>