Remote Desktop Users group permissions Windows Server 2019

Đánh giá của bạn post

Quản lý người dùng trong nhóm RDS của bạn

Trang này có hữu ích không?


Vâng

con số

Bất kỳ ghi chú bổ sung?

Phản hồi sẽ được gửi đến Microsoft: Bằng cách nhấp vào nút gửi, phản hồi của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện các sản phẩm và dịch vụ của Microsoft. Chính sách bảo mật.

Quà tặng

Cảm ơn bạn.

in bài báo này

Áp dụng cho: Windows Server 2022, Windows Server 2019, Windows Server 2016

Với tư cách là quản trị viên, bạn có thể trực tiếp quản lý những người dùng có quyền truy cập vào các nhóm cụ thể. Bằng cách này, bạn có thể tạo một nhóm duy nhất với các ứng dụng tiêu chuẩn cho nhân viên thông tin, nhưng sau đó bạn có thể tạo một nhóm riêng biệt với các ứng dụng mô hình hóa đồ họa chuyên sâu cho các kỹ sư. Có hai bước cơ bản để quản lý quyền truy cập của người dùng trong triển khai Dịch vụ Máy tính Từ xa (RDS):

  1. Tạo người dùng và nhóm trong Active Directory
  2. Chỉ định người dùng và nhóm cho các nhóm

Quản lý người dùng và nhóm cục bộ

Người dùng và nhóm trên máy chủ Windows được quản lý theo nhiều cách khác nhau, nhưng phương pháp thân thiện với người dùng nhất là thông qua người dùng địa phương các nhóm giao diện người dùng. Có một số cách để mở khóa giao diện. Tuy nhiên, dễ nhất là chạy “lusrmgr.mscLusrmgr.msc có thể được khởi động bằng cách tìm kiếm trong menu bắt đầu, dòng lệnh hoặc thông qua hộp thoại khởi chạy. Các phương pháp này cho phép bạn tìm người dùng và nhóm dễ dàng.

Remote desktop users group permissions windows server 2019

Để quản lý người dùng và nhóm cục bộ, bạn cần phải đăng nhập với người dùng có quyền thích hợp để làm như vậy. Đây là người dùng phổ biến nhất đã là thành viên của nhóm Quản trị viên.

Khi bạn mở một tệp người dùng địa phương các nhóm Giao diện, bạn sẽ thấy hai thư mục bên trái, một thư mục cho Người dùngvà một cho các nhóm. băng cach chọn Người dùng, bạn sẽ thấy danh sách đầy đủ người dùng cục bộ trên máy chủ. Bạn cũng có thể thấy nhiều tác vụ liên quan đến nhấp chuột phải Người dùngcác nhómhoặc tên người dùng hoặc một khoảng trống trong ngăn giữa.

Có một số cách để thêm người dùng mới thông qua người dùng địa phươngcác nhóm giao diện người dùng. Tất cả các phương pháp này đều dẫn đếnNgười dùng mớiMở hộp thoại nơi bạn có thể tạo tệp sau đó tên tài khoảnmật khẩu mở khóavà các tùy chọn khác. Chọn một trong các tùy chọn bên dưới để tạo người dùng mới:

  • với Người dùng Thư mục đã chọn trong ngăn bên trái, nhấp vào một công việc menu, sau đó chọnNgười dùng mới… ”.
  • với Người dùng Thư mục đã chọn trong ngăn bên trái, nhấp vào “Nhiêu hanh động hơnTừ ngăn bên phải, sau đó chọnNgười dùng mới… ”.
  • Nhấp chuột phải vào một tệp Người dùng thư mục, sau đó chọnNgười dùng mới… ”.
  • với Người dùng Thư mục đã chọn trong ngăn bên phải, nhấp chuột phải vào vùng trống của trang giữa, sau đó chọn “Người dùng mới… ”.

Khi bạn tạo người dùng mới hoặc chỉ định tên người dùng của người dùng hiện tại, bạn đã sẵn sàng chỉ định người dùng đó cho Bộ sưu tập. Người dùng được chỉ định vào một nhóm được gọi là thành viên nhóm.

Cũng như quản lý người dùng, quản lý nhóm cũng có thể được thực hiện theo một số cách. Các tùy chọn dưới đây bao gồm một số cách phổ biến nhất để chỉ định một thành viên mới vào nhóm Người dùng Máy tính Từ xa:

  • chọn tập tin Người dùng Thư mục từ phần bên phải của tệp người dùng địa phương các nhóm Giao diện, mở tệp Thuộc tính người dùng bằng cách bấm đúp vào người dùng, chọn “Thành viên củavà sau đó nhấp vàocộng… “. Bây giờ viết”Người dùng máy tính để bàn từ xatrong hộp văn bản và nhấp vào Vâng.
  • chọn tập tin các nhóm Thư mục từ phần bên phải của tệp người dùng địa phương các nhóm giao diện, bấm đúp vào “Người dùng máy tính để bàn từ xa“nhóm, nhấp vào”cộng… ”, Hãy nhập tên người dùng của bạn vào hộp văn bản và nhấp vào Vâng.
  • Mở Cài đặt Hệ thống bằng cách nhấp chuột phải vào menu bắt đầu và chọn “Hệ thốngChọn “Thiết lập hệ thống nâng caoĐịnh vị “xa“, Nhấp chuột”Chọn người dùng… “rồi nhấp vào nút”cộngBây giờ hãy nhập tên người dùng vào hộp văn bản và nhấp vào Vâng.
  • mở “Quản lý máy chủMục đích “Máy chủ cục bộTừ ngăn bên trái, nhấp vào văn bản màu xanh lam bên cạnhtên máy tínhĐịnh vị “xa“, Nhấp chuột”Chọn người dùng… “rồi nhấp vào nút”cộngBây giờ hãy nhập tên người dùng vào hộp văn bản và nhấp vào Vâng.

Khi chọn người dùng hoặc nhóm, bạn nên nhấp vào nút “Kiểm tra tênNút “Sau khi nhập tên người dùng hoặc tên nhóm. Nếu tên được gạch chân sau khi nhấp vào nút”Kiểm tra tênSau đó, tên đã được xác định chính xác.

1663818017 368 remote desktop users group permissions windows server 2019

Bạn cũng có thể dùng “nâng cao… “khi chọn người dùng hoặc nhóm thay vì nhập tên của họ. Nhấp vào”nâng cao… “theo dõi bởi”tìm ngayNó sẽ dẫn đến một danh sách người dùng để chọn.

Thêm người dùng vào nhóm Người dùng Máy tính Từ xa

Điều này có thể đạt được bằng hai cách. Tôi sẽ giới thiệu cả hai rất sớm. Đầu tiên thông qua Người dùng Active Directory và Máy tính (ADUC) và điều này cũng có thể được khởi chạy qua dsa.msc. Tôi khuyên bạn nên xem hướng dẫn này để biết thêm điều gì đó mới “Máy tính này là bộ điều khiển miền: phần đính vào không thể được sử dụng trên bộ điều khiển miền, tài khoản miền được quản lý bởi bộ điều khiển miền ADUC”.

Để thêm nó vào nhóm Người dùng Máy tính Từ xa, hãy khởi chạy Trình quản lý Máy chủ
– công cụ nhấp chuột,
– Sau đó trên Người dùng Active Directory và Máy tính

Remote desktop users group permissions windows server 2019

Thao tác này sẽ mở phần đính vào Người dùng và Máy tính Active Directory. Bấm đúp vào Người dùng Máy tính Từ xa như được hiển thị bên dưới.

1663818034 982 remote desktop users group permissions windows server 2019

Thao tác này sẽ mở cửa sổ Thuộc tính Người dùng Máy tính Từ xa. Chuyển đến tab Thành viên và nhấp vào Thêm để thêm người dùng.

1663818048 925 remote desktop users group permissions windows server 2019

Nhập tên người dùng và nhấp vào Kiểm tra tên như hình dưới đây. Như bạn có thể thấy, đối tượng được hiển thị trong AD. Bấm OK để đóng cửa sổ Thuộc tính Người dùng Máy tính Từ xa. Bạn sẽ phải nhấp vào OK một lần nữa.

1663818061 578 remote desktop users group permissions windows server 2019
1663818078 995 remote desktop users group permissions windows server 2019

Đây là cách bạn có thể thêm người dùng vào Nhóm Máy tính Từ xa trên DC. Bạn cũng có thể phải “Cho phép Đăng nhập thông qua Dịch vụ Máy tính Từ xa” trên bộ điều khiển miền nếu nó chưa được bật.

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Xem thêm  Cấu trúc không gian của ADN được quyết định bởi
Blog khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>