Pháp luật nghiêm cấm những hành vi

Đánh giá của bạn post

Câu trả lời:

Theo Điều 8 Luật Giao thông đường bộ, các hành vi bị nghiêm cấm bao gồm:

1. Phá hoại đường, cầu, hầm, bến phà đường bộ, đèn tín hiệu, cột điện, băng rôn, gương cầu, dải phân cách, hệ thống thoát nước và các công trình hạ tầng, thiết bị giao thông đường bộ khác.

2- Đào, bới, rải đường trái phép. đặt và để lại chướng ngại vật trái phép trên đường; đặt, rải vật sắc nhọn và đổ dầu nhớt trên đường; để vật liệu, phế thải và đổ rác ra đường trái phép; mở đường, đấu nối trái phép vào đường chính; lấn, chiếm, sử dụng trái pháp luật đường bộ, làn đường an toàn đường bộ; Tự ý tháo dỡ nắp hố ga hoặc tháo dỡ, di chuyển, đào đường trái phép.

3. Sử dụng lòng, lề đường, vỉa hè trái pháp luật.

4. Đưa xe cơ giới, xe máy chuyên dùng không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường tham gia giao thông đường bộ.

5. Thay đổi các bộ phận, tổng thành, phụ tùng của xe để tạm thời phù hợp với các thông số kỹ thuật của xe trong quá trình kiểm định.

6. Đua xe, cổ vũ đua xe, tổ chức đua xe, lạng lách, đánh võng trái phép.

7. Điều khiển phương tiện giao thông đường bộ có chứa ma tuý.

số 8. Điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn.

9. Điều khiển xe cơ giới mà không có Giấy phép lái xe theo quy định.

Điều khiển xe máy sử dụng riêng và tham gia giao thông đường bộ mà không có chứng chỉ bồi dưỡng pháp luật giao thông đường bộ hoặc giấy phép, chứng chỉ điều khiển xe máy sử dụng cá nhân.

10. Bàn giao xe cơ giới, xe máy chuyên dùng cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

11. Điều khiển xe cơ giới chạy quá tốc độ quy định, vượt ẩu.

12. Bấm còi và huýt sáo liên tục. Bấm còi trong khoảng thời gian từ 10 giờ đến 5 giờ chiều, còi hơi và sử dụng đèn chùm trong đô thị, khu đông dân cư, trừ các xe được quyền ưu tiên hoạt động theo quy định của luật này.

13. Lắp đặt, sử dụng còi, đèn không đúng thiết kế của nhà sản xuất đối với từng loại xe. Sử dụng thiết bị âm thanh gây mất trật tự an toàn giao thông, công cộng.

14. Vận chuyển hàng cấm vận chuyển, vận chuyển trái phép, không tuân thủ các quy định về vận chuyển hàng nguy hiểm và động vật hoang dã.

15- Đe doạ, lăng mạ, tranh giành, dụ dỗ hành khách. vô tình ép buộc hành khách sử dụng dịch vụ; Chở, chở khách hoặc bất kỳ hành vi nào khác để trốn tránh bị phát hiện xe chở quá tải, quá số người quy định.

16. Kinh doanh vận tải bằng xe ô tô khi không đủ điều kiện kinh doanh theo quy định.

17. Bỏ trốn sau khi gây tai nạn để trốn tránh trách nhiệm.

18. Khi có những trường hợp cố tình nhưng không giúp đỡ người bị tai nạn giao thông.

19. Xâm hại tính mạng, sức khỏe, tài sản của nạn nhân và nguyên nhân dẫn đến tai nạn.

20. Khai thác tai nạn giao thông để hành hung, đe dọa, xúi giục, gây sức ép, phá vỡ hệ thống và cản trở việc xử lý tai nạn giao thông.

21- Lợi dụng chức vụ, quyền hạn, nghề nghiệp vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

22- Sản xuất, sử dụng, mua, bán trái phép biển số xe mô tô, xe gắn máy sử dụng vào mục đích cá nhân.

23- Hành vi vi phạm quy tắc giao thông và các hành vi khác đe dọa người và phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

Xem thêm  Cấp bù thời hạn chữ ký số newca

* Năm 2021, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chọn đề tài “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả của các cơ quan bảo đảm trật tự, an toàn giao thông” nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về giao thông. Giao thông vận tải và các hoạt động thực thi pháp luật liên quan đến hệ thống giao thông và an toàn. Tháng 9 hàng năm được chọn là Tháng An toàn giao thông Quốc gia.

Các hành vi bị nghiêm cấm tập trung ở các nhóm sau: phân biệt đối xử, ngược đãi, ép buộc, bóc lột, ép buộc, dụ dỗ, lừa đảo, sử dụng người lao động bất hợp pháp, tuân thủ các tiêu chuẩn lao động quốc tế cơ bản, nội dung bị cấm thuộc hành vi của người sử dụng lao động đối với người lao động

1. Khái niệm doanh nghiệp bị cấm theo quy định của Luật lao động

theo pháp luật Điều 8 Luật lao động 2012 Vòng quanh Các hành động bị cấm:

“I. Phân biệt đối xử vì lý do giới tính, chủng tộc, màu da, đẳng cấp, tình trạng hôn nhân, tín ngưỡng, tôn giáo, nhiễm HIV, khuyết tật hoặc vì lý do thành lập công đoàn, tư cách thành viên và hoạt động.

2. Nhân viên bị lạm dụng, quấy rối tình dục tại nơi làm việc.

3. Lao động cưỡng bức.

4. Lợi dụng danh nghĩa học nghề, học nghề để trục lợi, bóc lột sức lao động, lôi kéo, ép buộc người học nghề, tập nghề vào các hoạt động vi phạm pháp luật.

5. Sử dụng lao động chưa qua đào tạo nghề, chưa có chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia đối với những nghề, công việc phải sử dụng lao động đã qua đào tạo nghề hoặc phải có chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia.

6. Xúi giục, hứa hẹn, tuyên truyền sai sự thật để lừa dối người lao động hoặc lợi dụng hoạt động dịch vụ việc làm, hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng để thực hiện hành vi trái pháp luật.

7. Sử dụng trẻ vị thành niên bất hợp pháp. ”

2. Bình luận về các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật lao động

Nếu nhìn vào những hành vi bị pháp luật nghiêm cấm, chúng ta có thể thấy rõ quan điểm của nhà lập pháp là chú trọng bảo vệ người lao động. Các hành vi bị nghiêm cấm tập trung vào các loại sau: phân biệt đối xử, lạm dụng, ép buộc, bóc lột, ép buộc, dụ dỗ, lừa đảo, sử dụng lao động bất hợp pháp và tuân thủ các tiêu chuẩn lao động. Các thủ tục quốc tế cơ bản, nội dung bị cấm thuộc về hành vi của người sử dụng lao động đối với người lao động. Trong số các hành vi trên, hành vi phân biệt đối xử là nghiêm trọng nhất, sau đó là lạm dụng, quấy rối tình dục và cưỡng bức lao động.

Các loại hành vi trên đã bị ILO đặc biệt nghiêm cấm, trong đó phân biệt đối xử và cưỡng bức lao động là hai loại hành vi nghiêm trọng được đề cập trong Tuyên bố của ILO về Tuyên bố chung về các nguyên tắc và quyền cơ bản tại nơi làm việc 1998. Hành vi “quấy rối tình dục ”Là hành vi lần đầu tiên được đăng ký trong luật lao động Việt Nam, chủ yếu mang tính chất phòng ngừa do tính chất phức tạp của quan hệ lao động, quan hệ giữa người sử dụng lao động tại nơi làm việc và công ty trong nền kinh tế thị trường.

Ngoài các hành vi bị nghiêm cấm liên quan đến sức khỏe thể chất và tinh thần, pháp luật còn nghiêm cấm người sử dụng lao động sử dụng quyền lực và sự khuất phục của người lao động để trục lợi và bóc lột. Ví dụ, ép buộc người lao động làm những việc trái đạo đức, làm việc với cường độ cao, kéo dài thời gian làm việc, nhất là trong thời gian thử việc, học nghề, sử dụng lao động chưa đủ tuổi; Lợi dụng thủ đoạn quảng cáo để lừa dối nhân viên rồi chối bỏ trách nhiệm. Trường hợp vi phạm các điều cấm của pháp luật tồn tại và tồn tại trên thực tế, nhưng việc phát hiện và xử lý không dễ nên cần sự chung tay của tổ chức công đoàn và người lao động nơi người sử dụng lao động. Vi phạm lao động.

Xem thêm  Chiến lược chiến tranh cục bộ được thực hiện dưới thời Tổng thống Mỹ

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với luật sư của Luật Hoàng Phi qua: dải phân cách Tư vấn luật miễn phí 19006557 để được tư vấn.

Hỏi: Luật Bảo vệ môi trường số 72/2020 / QH14 có hiệu lực từ ngày 01/01/2022 quy định như thế nào về các hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động bảo vệ môi trường?

Phap luat nghiem cam nhung hanh vi

Phap luat nghiem cam nhung hanh vi

Hình minh họa (Nguồn ảnh: https://pbgdpl.hanoi.gov.vn/)

Câu trả lời: Theo quy định tại Điều 6 Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, các hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động bảo vệ môi trường là:

1. Chuyển giao, chôn lấp, chôn lấp, chôn lấp, đổ, đốt chất thải rắn, chất thải nguy hại vi phạm kỹ thuật và quy định của Luật Bảo vệ môi trường.

2. Xả nước thải, xả khí thải chưa qua xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật môi trường vào môi trường.

3. Phát tán, đổ chất độc hại, vi rút độc có khả năng lây nhiễm sang người và động vật, vi sinh vật chưa được kiểm nghiệm, xác động vật chết do dịch bệnh và các yếu tố độc hại khác đối với sức khỏe con người, sinh học, tự nhiên và thải chúng ra môi trường.

4. Tạo ra tiếng ồn, độ rung vượt quá mức cho phép theo quy chuẩn kỹ thuật môi trường. Thải khói, bụi và khí độc vào không khí.

5. Thực hiện các dự án đầu tư hoặc xử lý chất thải khi không đủ điều kiện theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường.

6. Nhập khẩu, tái xuất, tái xuất, quá cảnh chất thải từ nước ngoài dưới mọi hình thức.

7. Nhập khẩu trái phép phương tiện, máy móc, thiết bị dùng để phá dỡ, tái chế.

8. Không thực hiện các hành động, biện pháp, hoạt động phòng ngừa, ứng phó và xử lý tai nạn môi trường theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

9. Che đậy, gây ô nhiễm môi trường, cản trở, thông tin sai sự thật, gian dối trong hoạt động bảo vệ môi trường dẫn đến hậu quả nghiêm trọng đối với môi trường.

10 – Sản xuất, kinh doanh các sản phẩm có hại cho sức khoẻ con người, sinh vật và thiên nhiên. Sản xuất, sử dụng nguyên liệu, vật liệu xây dựng có chứa các yếu tố độc hại vượt quy chuẩn kỹ thuật môi trường cho phép.

11 – Sản xuất, nhập khẩu, nhập khẩu, tái xuất và tiêu thụ các chất làm suy giảm tầng ô-dôn theo quy định của Điều ước quốc tế về các chất làm suy giảm tầng ô-dôn mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tham gia.

12. Phá hoại hoặc xâm phạm trái phép di sản thiên nhiên.

13. Phá hoại, xâm nhập công trình, thiết bị, phương tiện phục vụ hoạt động bảo vệ môi trường.

14. Lạm dụng chức vụ, quyền hạn vi phạm Luật Bảo vệ môi trường.

Ban Chấp hành Trung ương Hội

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Blog khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>