Những lưu ý trước khi tháo vòng tránh thai

Đánh giá của bạn post

Vòng tránh thai là biện pháp tránh thai được nhiều phụ nữ ở cả nông thôn và thành thị sử dụng. Vậy đặt vòng tránh thai hiệu quả như thế nào trong việc tránh thai? Khi đặt vòng tránh thai cần lưu ý những gì để đảm bảo hiệu quả và an toàn?

IUD là gì?

 • Vòng tránh thai Nó là một thiết bị bằng nhựa hoặc đồng được đưa vào tử cung của phụ nữ để ngăn trứng làm tổ trong tử cung.

Làm thế nào để cuộn dây tránh thai?

 • Vòng tránh thai có tác dụng ngăn cản tinh trùng gặp trứng cũng như không cho trứng làm tổ trong tử cung để biến thành thai nhi.

Hiệu quả của vòng tránh thai

 • Lợi ích của vòng tránh thai là có hiệu quả ngừa thai từ 98 đến 99%.
 • Hiệu quả tránh thai có thể đạt được ngay khi được giới thiệu và kéo dài từ 5 đến 10 năm.
 • Dụng cụ tử cung (DCTC) là một dụng cụ tử cung (DCTC) bền, tương đối thoải mái, dễ sử dụng, không tốn kém và không cản trở quan hệ tình dục.
Nhung luu y truoc khi thao vong tranh thai ahr0chm6ly9ob25nbmdvy2hvc3bpdgfslnzul3dwlwnvbnrlbnqvdxbsb2fkcy8ymdiwlza2l3zvbmctdhjhbmgtdghhas5qcgc=

cuộn nhựa

Những ai không nên sử dụng vòng tránh thai?

 • Đặt dụng cụ tử cung (IUD) là một phương pháp tránh thai có tác dụng tương đối lâu đời. Vì vậy, nếu phụ nữ còn trẻ hoặc dự định sinh con trong vài năm nữa thì nên áp dụng biện pháp tránh thai khác;
 • Phụ nữ bị Nhiễm trùng phụ khoa Khi đó bạn cần điều trị bệnh để đặt vòng;
 • Phụ nữ có thai hoặc nghi ngờ có thai không nên đặt vòng tránh thai;
 • Phụ nữ có tiền sử nhiễm trùng trong vòng 3 tháng hoặc đang bị STD không nên đặt vòng tránh thai;
 • phụ nữ béo ung thư vú hoặc khối u ác tính của hệ sinh sản cũng không được chỉ định đặt vòng tránh thai;
 • Phụ nữ bị dị tật bẩm sinh hoặc thứ phát của tử cung và khung chậu cũng không thích hợp để đặt vòng tránh thai;
 • Phụ nữ có nhiều bạn tình không nên sử dụng phương pháp này vì vòng tránh thai không có khả năng ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục. tình dục. Hoặc nó cũng có thể được sử dụng với bao cao su để ngăn ngừa nhiễm trùng.

Cuộn dây được đặt ở đâu? Quy trình như thế nào?

 • Việc đặt vòng tránh thai nên được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa vì chị em sẽ được khám phụ khoa trước khi đặt vòng tránh thai để đảm bảo không bị viêm nhiễm phụ khoa vì không thể đặt vòng tránh thai theo đúng nguyên tắc. Mang thai nếu chị em mắc các bệnh phụ khoa viêm nhiễm.
 • Quy trình đặt vòng tránh thai rất đơn giản và chỉ mất khoảng 5 đến 10 phút.
 • Thời điểm tốt nhất để đặt vòng tránh thai là ngay sau khi chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ chấm dứt, 6 tuần sau khi sinh con hoặc ngay sau khi sẩy thai (nếu).

Cuộn dây có tác dụng phụ nào không?

 • Trong và sau khi đặt vòng tránh thai, người phụ nữ có thể bị chuột rút nhẹ ở vùng tử cung.
 • Vòng tránh thai có thể kéo dài thời gian kinh nguyệt của bạn, tăng chảy máu, gây đau trong kỳ kinh nguyệt và bạn cũng có thể tiết nhiều dịch âm đạo hơn.
 • Có thể có một số tác dụng phụ nhẹ như đau bụng hoặc đau đầu.
Xem thêm  Cách kiểm tra máy tính đang cài win gì

Sau khi tháo vòng tránh thai bao lâu thì có con?

Khi muốn sinh con, phụ nữ chỉ đến cơ sở y tế để được bác sĩ hoặc nữ hộ sinh có kinh nghiệm Tháo vòng tránh thai.

Hầu hết tất cả phụ nữ tháo vòng tránh thai đều có thể mang thai lại ngay sau đó hoặc sau một vài tháng.

Vòng tránh thai không ảnh hưởng đến việc mang thai sau này.

Nhung luu y truoc khi thao vong tranh thai ahr0chm6ly9ob25nbmdvy2hvc3bpdgfslnzul3dwlwnvbnrlbnqvdxbsb2fkcy8ymdiwlzayl3zvbmctdhjhbmgtdghhas1ragfulwnhcc5qcgc=

Vòng tránh thai bằng đồng

bằng cách hỏi:

Tôi mới sinh con được 1 năm, vì muốn kế hoạch hóa gia đình nên tôi định đi đặt vòng tránh thai nhưng không biết thời điểm nào tốt nhất nên đi và những trường hợp nào thì không nên đặt vòng tránh thai?

Vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được hỗ trợ.

(NTH – Tuen Kwang)

Câu trả lời:

Cuộn dây, thường được gọi là vòng tránh thai, là một trong những phương pháp ngừa thai phổ biến nhất. Hiệu quả tránh thai có thể đạt đến 99% nếu nó được đặt đúng chỗ và không bị xê dịch trong quá trình sử dụng.

Xác định thời điểm thích hợp cho bạn Vòng tránh thai Nó cũng rất quan trọng, vì nó sẽ giúp bạn tăng hiệu quả của vòng tránh thai, và tránh những tác dụng phụ của vòng tránh thai.

 • Thông thường trong khoảng thời gian từ 3 đến 07 ngày kể từ ngày có kinh, đặt vòng tránh thai là tốt nhất vì trong thời gian này khả năng mang thai là rất thấp. Hơn nữa, nội mạc tử cung đang trong thời kỳ sinh sản, lớp màng bên trong tương đối mỏng nên sau khi đặt vòng tránh thai, khả năng gây tổn thương và chảy máu thấp, và đây là thời điểm cổ tử cung mềm, là một quá trình tương đối dễ dàng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đặt vòng tránh thai. Các trường hợp sau đây không thích hợp để áp dụng phương pháp này.

 • Có thai hoặc nghi ngờ có thai.
 • Nhiễm trùng sau phá thai.
 • bạn bị bệnh viêm vùng chậu, một bệnh lây truyền qua đường tình dục, hoặc đã mắc bệnh này trong vòng 3 tháng qua;
 • Niêm mạc cổ tử cung hoặc u ác tính đường sinh sản và ung thư vú….
 • Dị tật bẩm sinh của tử cung hoặc u xơ làm biến dạng khoang tử cung và lao vùng chậu…
Nhung luu y truoc khi thao vong tranh thai ahr0chm6ly9ob25nbmdvy2hvc3bpdgfslnzul3dwlwnvbnrlbnqvdxbsb2fkcy8ymdiwlzayl3rhyy1kdw5nlxbods1jdwetdgh1b2mtdhjhbmgtdghhas5qcgc=

Mang thai hoặc nghi ngờ có thai Không bao giờ sử dụng vòng tránh thai

bằng cách hỏi:

Tôi có con trai được hơn 31 tháng, đang có ý định sinh cháu thứ hai. Cháu mới tiêm phòng rubella cách đây khoảng 1 tháng, 1 tháng sau cháu sẽ đi tiêm phòng cúm. Bác sĩ cho em hỏi 3 tháng sau khi tiêm phòng rubella thì em có thể mang thai.

Tôi đang sử dụng vòng tránh thai, vậy câu hỏi của tôi là: Sau khi tháo vòng tránh thai bao lâu thì tôi có thai? Hiện tại, tôi uống mỗi ngày một viên Ferovit để bổ sung sắt và axit folic. Bạn có thể hỏi như vậy không?

Xin bác sĩ tư vấn giúp em! Cảm ơn bác sĩ!

(NTTG – Cao Gai, Hà Nội)

Câu trả lời:

Sau khi tháo vòng 2 – 3 tháng sau, bạn có thể mang thai tự nhiên trở lại.

Trước khi mang thai nên tiêm chủngĐược bổ sung sắt và axit folic để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và thai nhi trong suốt thai kỳ. Bạn hoàn toàn đúng khi làm như vậy.

Xem thêm  Nhờ tiếp giáp với biển Đông nên nước ta có đặc điểm nào sau đây

Đối với tiêm chủng, các ngày khuyến cáo phải được tuân thủ:

 • Tiêm vắc xin thủy đậu trước khi mang thai ít nhất 1 tháng;
 • tiêm vắc xin sởi, quai bị và rubella trước khi mang thai ít nhất 3 tháng;
 • Tiêm phòng cúm trước khi mang thai ít nhất 1 tháng;

Vì vậy, nếu em mong muốn có thai sớm thì có thể tháo vòng ngay từ bây giờ và thực hiện đúng lịch tiêm chủng cũng như kiêng cữ sau khi tiêm.

Như vậy, sau khoảng 2-3 tháng, bạn có thể mang thai bình thường trong điều kiện tốt nhất.

Lưu ý sau khi tháo vòng tránh thai phải sử dụng các biện pháp tránh thai như bao cao su để tránh mang thai hoàn toàn trong thời gian tiêm phòng.

Nhung luu y truoc khi thao vong tranh thai

Sau khi tháo vòng tránh thai, bạn có thể nhanh chóng có thai trở lại

bằng cách hỏi:

Khi sinh tôi mang thai được 11 tháng, do em bé còn nhỏ nên tôi đã phá thai.

Rồi khoảng 3-4 tháng sau tôi đeo nhẫn vào, từ đó đến nay đã gần 3 năm. Trong thời gian đó, tôi không có bất kỳ triệu chứng bất thường nào.

Nhưng dạo gần đây cứ đến gần kỳ kinh là em lại bị đau bụng. Hồi nhỏ con gái tôi hay bị đau bụng như vậy, nhưng từ khi tôi lấy chồng thì các triệu chứng này gần như không còn nữa. Mỗi lần bị như vậy em thường bị ra nhiều cục máu đen và ra ít, bác sĩ giải thích cho em biết là bị sao ạ?

Tôi cũng nghe nói sau khi đeo nhẫn rất khó tái sinh, điều đó có đúng không? Em đang rất lo lắng vì em cũng đang có ý định sinh thêm lần nữa.

Mong bác sĩ giải đáp giúp em.

(TH – Pak Ninh)

Câu trả lời:

Đặt chiếc nhẫn thành hình dạng của Các biện pháp tránh thai an toànNó có hiệu quả và có rất ít tác dụng phụ.

Sau khi tháo vòng tránh thai từ 2 – 3 tháng (thậm chí sớm hơn) tùy theo thể trạng của mỗi người là có thể mang thai lại tự nhiên. Hoàn toàn không có vấn đề gì về việc mang thai sau khi tháo vòng tránh thai.

Hiện tượng em bị đau bụng kinh, ra máu nhẹ và có máu cục cũng có thể do đặt vòng bị hết hoặc chất lượng vòng không đảm bảo sau 3 năm.

Vì vậy, bạn cần đến cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa để kiểm tra vòng có bị lệch, rơi ra ngoài hoặc kiểm tra lại chất lượng vòng để đảm bảo an toàn. Nếu đang có ý định sinh con trở lại, bạn cũng có thể nhân cơ hội này để tháo vòng, nghỉ ngơi, tăng cường sức khỏe và chuẩn bị tốt hơn trước khi mang thai trở lại.

** NB: Thông tin trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hay điều trị bệnh. Người bệnh không được tự ý mua thuốc về điều trị. Để biết chính xác tình trạng bệnh, người bệnh cần đến bệnh viện để được bác sĩ trực tiếp thăm khám, chẩn đoán và tư vấn phác đồ điều trị hợp lý.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm nhiều thông tin hữu ích: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Blog khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>