Nhận điện các xu hướng ứng dụng công nghệ trong hoạt động ngân hàng

Đánh giá của bạn post
Nhan dien cac xu huong ung dung cong nghe trong hoat dong ngan hang

Ngành CNTT ngày càng chứng tỏ được vai trò quan trọng của mình trong mọi lĩnh vực của đời sống – kinh tế – xã hội. Đặc biệt phải kể đến Vai trò của công nghệ thông tin trong ngân hàng. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng và vai trò của CNTT trong lĩnh vực này. Hãy xem ngay bây giờ:

Ứng dụng công nghệ thông tin trong ngân hàng

Trong vài năm qua, Công nghiệp CNTT Nó thực sự len lỏi vào mọi ngóc ngách của đời sống xã hội. Bất kể lĩnh vực, ngành nghề nào cũng đều áp dụng công nghệ thông tin. Đặc biệt là trong lĩnh vực ngân hàng hiện nay. nghề nghiệp Ứng dụng công nghệ thông tin trong ngân hàng Nó đang tăng lên từng ngày, đạt hiệu quả cao. Xu hướng này được dự đoán sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Trong xu hướng toàn cầu hóa 4.0, chính phủ của chúng tôi đang xem xét việc tăng cường Ứng dụng công nghệ thông tin trong ngân hàng Đó là một vấn đề khẩn cấp. Với chính sách và chủ trương tập trung nguồn nhân lực, hệ thống ngân hàng Việt Nam đã hình thành được một nền công nghệ ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại và đồng bộ.

Nhan dien cac xu huong ung dung cong nghe trong

Ứng dụng CNTT trong Ngân hàng 4.0

Hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam đã có những bước tiến dài khi đầu tư công nghệ vào các sản phẩm, dịch vụ và quản lý tổng thể. Đặc biệt là ứng dụng công nghệ số như: sử dụng điện toán đám mây, phân tích dữ liệu, hay sử dụng trí tuệ nhân tạo… dẫn đến nâng cao hiệu quả công việc của ngân hàng và tăng trải nghiệm hài lòng của khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Các ngân hàng sử dụng các kênh để tiếp cận người dùng trên nền tảng điện thoại thông minh, mạng xã hội, v.v. Nhờ ứng dụng công nghệ thông tin kịp thời và đúng lúc, các ngân hàng nhanh chóng nắm bắt được nhu cầu và tâm lý của khách hàng. Từ đó, bạn có thể tìm hiểu về sản phẩm ưa thích và hài lòng của khách hàng, đâu là dịch vụ phù hợp, v.v.

👉 Xem thêm: Ứng dụng CNTT trong ngành y tế

Vai trò của công nghệ thông tin trong ngân hàng Rất quan trọng và thiết thực. Hiện tại, hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều đã xây dựng ứng dụng ngân hàng di động cho riêng mình. Nhân viên ngân hàng cũng khuyến khích khách hàng sử dụng các thao tác thông qua ứng dụng hơn là đến quầy giao dịch.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin cũng giúp các ngân hàng thay đổi cơ cấu, diện mạo và cách thức hoạt động. Đồng thời, việc mở rộng các sản phẩm dịch vụ tài chính mới không chỉ mang lại lợi ích cho ngân hàng mà còn mang lại sự thuận tiện cho khách hàng sử dụng dịch vụ, giảm chi phí giao dịch.

1663487889 955 nhan dien cac xu huong ung dung cong nghe trong

Sản phẩm và dịch vụ ngân hàng được số hóa

Hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng được triển khai rộng rãi, hiệu quả và an toàn. Khuyến khích các giao dịch không dùng tiền mặt phát triển mạnh. Đặc biệt là giao dịch qua điện thoại và Internet.

Các hoạt động Lời yêu cầu Công nghệ thông tin ngân hàng Chúng tôi luôn chú trọng đảm bảo tính toàn vẹn của hệ thống, bảo mật thông tin, đảm bảo quyền lợi của mọi khách hàng. Bên cạnh đó, các ứng dụng CNTT luôn được cập nhật và cập nhật, bắt kịp xu hướng khoa học công nghệ, nâng cao chất lượng đáp ứng các tiêu chuẩn chung trong lĩnh vực ngân hàng.

Có thể bạn quan tâm:

👉 Ngành CNTT tại Việt Nam – Phương thức phát triển?

👉 Khó khăn nào trong ngành CNTT mà bạn phải đối mặt?

Một số hạn chế trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong ngân hàng

Chúng tôi không thể phủ nhận Vai trò của công nghệ thông tin trong ngân hàng Hiện nay. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại hạn chế lớn. như sau:

Ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao năng lực quản lý và kiểm soát rủi ro còn hạn chế. Một số ngân hàng thương mại chưa triển khai được các dự án ứng dụng CNTT. Các ngân hàng này rất lo lắng trước thực tế là họ chưa chuẩn hóa theo thông lệ quốc tế.

👉 Xem Thêm: Việc Làm Ngành CNTT

Các ngân hàng hoạt động theo hình thức truyền thống cũng là rào cản lớn đối với sự phát triển của hệ thống ngân hàng số. Việc thay đổi sẽ mất rất nhiều thời gian, chi phí và độ phức tạp cũng rất lớn.

Nguồn nhân lực và cơ sở hạ tầng chưa đủ để cải thiện và thực hiện. Điều này gây khó khăn khi muốn vận hành hệ thống công nghệ mới. Trên thực tế, nhiều ngân hàng đã thất bại trong việc triển khai công nghệ mới.

Tội phạm công nghệ cao ngày càng tinh vi hơn. Trong khi đó, không có giải pháp nào cho lỗ hổng an toàn để khắc phục hoàn toàn. Điều này khiến nhiều ngân hàng thương mại hoang mang, lo lắng. Mặt khác, các ngân hàng còn thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chưa thể tự hoạt động hiệu quả.

Xem thêm  Làm thẻ ngân hàng techcombank bao lâu

Bên cạnh đó, chúng ta còn thiếu khung pháp lý trong việc ứng dụng CNTT. Điện toán đám mây là một ứng dụng đã xuất hiện từ lâu, tuy nhiên vẫn chưa có văn bản hay hướng dẫn cụ thể nào cho phép các ngân hàng sử dụng công nghệ này. Đây được coi là một nhược điểm lớn.

👉 Xem thêm: CNTT trong các trường đại học

Để nâng cao vai trò của CNTT trong hoạt động ngân hàng, các ngân hàng thương mại tại Việt Nam cần có những giải pháp phù hợp:

  • Tập trung nâng cấp hệ thống ngân hàng lõi bằng cách thiết kế các dịch vụ ngân hàng số. Đồng bộ hóa các quy trình để cải thiện quản lý, xử lý và kiểm soát rủi ro.
  • Đảm bảo an ninh mạng, toàn vẹn mã hóa và bảo mật thông tin khách hàng.
  • Xây dựng chiến lược phát triển CNTT mới. Có chính sách thu hút nhân lực ngành CNTT.
  • Mở rộng giao dịch trực tuyến hiện đại, đồng thời với các phương thức thanh toán trong nước và quốc tế.
  • Tăng cường hợp tác, chuyển giao công nghệ và cập nhật các xu hướng phát triển công nghệ mới, tiên tiến hơn.

👉 Tìm hiểu thêm: Chuyên ngành Tin học ứng dụng CNTT

Và như vậy, vài năm qua Vai trò của công nghệ thông tin trong ngân hàng Nó đã được xác nhận và thực hiện hiệu quả. Tuy còn nhiều tồn tại, hạn chế nhưng không thể phủ nhận những đóng góp quan trọng mang tính chiến lược của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực này.

Thay đổi cơ bản mô hình kinh doanh

Nếu các ngân hàng Việt Nam bắt kịp và ứng dụng thành công các thành tựu khoa học công nghệ sẽ tạo ra sự khác biệt cho từng ngân hàng nói riêng và toàn hệ thống nói chung, từ đó cung cấp các giải pháp, dịch vụ và giải pháp thông minh. Dịch vụ tốt nhất cho cá nhân và công ty. Đây cũng là chủ đề chính của Hội thảo “Phát triển và ứng dụng thành tựu khoa học và công nghệ trong ngành ngân hàng” do NHNN phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức cùng ngày. Ngày 21 tháng 8 năm 2018 tại Hà Nội.

Nhan dien cac xu huong ung dung cong nghe trong hoat dong ngan hang
Các ngân hàng đẩy mạnh số hóa các hoạt động

Tất cả các diễn giả tại hội thảo đều nhấn mạnh vai trò của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, có ảnh hưởng sâu rộng đến mọi mặt của đời sống kinh tế xã hội và ảnh hưởng đến mọi ngành, mọi quốc gia. Ngành ngân hàng Việt Nam cũng không nằm ngoài ảnh hưởng của cuộc cách mạng này.

Để đón đầu hướng phát triển của khoa học và công nghệ, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anhu – Trưởng Ban Chỉ đạo Fintech NHNN cho biết, các ngân hàng Việt Nam đã tích cực nghiên cứu và đầu tư mạnh mẽ cho một số thành tựu của con người vào các sản phẩm, dịch vụ của mình. , hoạt động và quản trị. Đáng chú ý nhất là việc triển khai thực tế các công nghệ số cốt lõi như: điện toán đám mây, phân tích dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo, các ứng dụng và giải pháp như xác thực sinh trắc học … nhằm nâng cao hiệu quả, hiệu suất và làm phong phú trải nghiệm của khách hàng.

Bên cạnh đó, các ngân hàng Việt Nam đang đầu tư đáng kể vào hạ tầng CNTT, phần mềm ngân hàng lõi thế hệ mới, triển khai các công nghệ nền tảng mới, triển khai các giải pháp sáng tạo theo xu hướng chung là chuyển đổi, số hóa các dịch vụ ngành ngân hàng với mục tiêu cuối cùng là cung cấp cho ngân hàng sản phẩm và dịch vụ trên nền tảng kỹ thuật số Theo cách đơn giản, thân thiện, tự động, thông minh và đa kênh cho khách hàng .monontic (omni channel).

Song song đó là sự phát triển và mở rộng của hệ sinh thái dịch vụ tài chính trong nước với sự tham gia của các doanh nghiệp Fintech được phát triển dựa trên thành tựu của khoa học công nghệ nhằm đáp ứng nhu cầu thương mại điện tử ngày càng lớn, các hoạt động đa dạng của nền kinh tế số. và đáp ứng tốt hơn nhu cầu và hành vi thay đổi của người tiêu dùng trong thời đại kỹ thuật số.

Hướng hợp tác cùng có lợi, sức mạnh tổng hợp giữa các ngân hàng – Fintech đang là hướng phát triển chính trên thị trường tài chính ngân hàng Việt Nam hiện nay.

Nghiêm Thanh Sơn – Phó Vụ trưởng Vụ Thanh toán, NHNN, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Công nghệ Tài chính NHNN cho biết, theo khảo sát của NHNN tính đến tháng 4/2018, 81% TCTD lựa chọn mô hình hợp tác liên ngân hàng – Fintech để cùng phát triển. Khai thác các lợi thế sẵn có của ngân hàng như thương hiệu, lượng khách hàng lớn hơn, khả năng quản lý rủi ro … và công ty Fintech với các chuyên gia công nghệ, giải pháp tiên tiến để nhanh chóng tiếp cận thị trường … một cách hiệu quả sẽ giúp hai bên cùng đi lên với các giải pháp đột phá và nâng cao hiệu quả sản phẩm. Nhờ đó, nâng cao khả năng tiếp cận sản phẩm của khách hàng cũng như giảm thiểu rủi ro hoạt động của ngân hàng.

Xem thêm  Tiếng Anh 6 Global Success bài tập

“Với những gì đang diễn ra cho thấy Cách mạng Công nghiệp 4.0 đã làm thay đổi căn bản mô hình kinh doanh và quản trị của các ngân hàng theo hướng ngân hàng số”, ông Sơn nhấn mạnh.

Thách thức rủi ro bảo mật

Tuy nhiên, những tác động của Cách mạng Công nghiệp 4.0 đối với ngành ngân hàng đang khiến các nguy cơ về an ninh mạng như lừa đảo, tin tặc … trong lĩnh vực này ngày càng lớn và thường trực hơn do giao tiếp mở, liên tục, đa chiều và phức tạp. Ông Nguyễn Duy Lân, chuyên gia an ninh mạng, bày tỏ lo ngại khi vấn đề bảo mật trong giao dịch thanh toán ngày càng lớn.

Theo chuyên gia này, thiệt hại liên quan đến lĩnh vực này đang tăng lên theo cấp số nhân. Có lẽ chỉ sau hai năm, số tiền thiệt hại tăng từ 150 tỷ USD lên 450 tỷ USD. Ngân hàng là một trong những lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi các cuộc tấn công mạng.

Ông Nguyễn Doy Lan dẫn ra vụ tấn công Ngân hàng Bangladesh năm 2016 lấy đi 1 tỷ đô la Mỹ là một ví dụ về sự bức xúc về an ninh. Chính vì vậy, nhiều ngân hàng trên thế giới đã không tiếc tiền đầu tư tới 30% tổng chi phí công nghệ chỉ để duy trì hệ thống bảo mật. Đây cũng là thách thức đối với các ngân hàng Việt Nam khi ứng dụng khoa học công nghệ vào hoạt động của mình.

Về vấn đề này, theo quan điểm của ông Nguyễn Hồng – Tổng Giám đốc TPBank, chắc chắn vấn đề an toàn và bảo mật được các ngân hàng chú trọng, với những ngân hàng tập trung vào công nghệ như TPBank càng được chú trọng hơn.

“Chúng tôi cũng rất chú trọng không chỉ phần cứng mà còn bảo mật phần mềm, ý thức người dùng, đội ngũ bảo vệ trung tâm tại trụ sở cũng như các đơn vị khác. Ngoài nội lực, chúng tôi phải có đối tác thường trực kể cả trong trường hợp. trong trường hợp khẩn cấp, chúng tôi biết phải liên hệ với ai và những gì chúng tôi xử lý. Chúng tôi không nên tự tin rằng mình có thể tự giải quyết mọi việc “, Hong chia sẻ.

Việc trao đổi thông tin giữa các ngân hàng cũng cần được tăng cường để giảm nguy cơ bị tấn công. Bởi theo anh Hồng, có những lỗ hổng rất nhỏ mà anh em chỉ cần cảnh báo cho nhau là có thể xử lý được lỗi này, nhưng hiện tại vẫn chưa có cơ chế trao đổi, xử lý khi gặp tình huống khẩn cấp.

“Tôi nghĩ việc này không chỉ của một ngân hàng thương mại mà cần cả ngân hàng nhà nước, cục CNTT… chúng tôi sẵn sàng tham gia kinh nghiệm về việc này”, ông Hồng nói. Điểm và đề xuất về cơ chế, ngân hàng hiện đang thử nghiệm một số ứng dụng của công nghệ hiện đại như Blockchain và chưa có ý định dừng lại ở một số thử nghiệm. Vì vậy, ngân hàng này mong muốn ngân hàng nhà nước có lộ trình đưa ra các cơ chế, chính sách phù hợp để tạo điều kiện cho các ngân hàng thương mại triển khai hơn nữa.

Bên cạnh những thách thức, một vấn đề đáng quan tâm khác của ông Nguyễn Duy Lân là khó khăn về chất lượng nguồn nhân lực. Các giải pháp trên thế giới đều rất mới và đòi hỏi nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật để vận hành giải pháp hiệu quả.

Về vấn đề này, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết, xu hướng sắp tới sẽ có cơ chế khen thưởng để thu hút nhân tài công nghệ đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. Đồng thời, để tạo điều kiện hơn nữa cho các ngân hàng ứng dụng công nghệ trong hoạt động, NHNN tiếp tục hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cho các sản phẩm, dịch vụ mới; Tạo môi trường pháp lý để thúc đẩy sự đổi mới trong các tổ chức FinTech và khuyến khích các giải pháp FinTech an toàn và hiệu quả.

Bên cạnh đó, hiện đại hóa hệ thống CNTT, nâng cấp hệ thống ngân hàng lõi thế hệ mới, đầu tư các công nghệ nền tảng của Cách mạng Công nghiệp 4.0 đáp ứng xu thế phát triển của ngân hàng số, ngân hàng số, hợp tác fintech …

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Blog khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>