Nghĩa của Giấy báo phát của bưu điện là gì

Là gì
Đánh giá của bạn post

Bưu kiện là một dịch vụ vận chuyển các mặt hàng và hàng hóa đến địa chỉ nhận. Các bưu phẩm được đánh số để theo dõi và xác định vị trí trong quá trình chuyển phát.

Dịch vụ Mô tả

Đặc điểm của lô đất như sau:
1. Khối lượng và khối lượng
một. bưu kiện trong nước
– Trọng lượng tối đa: 30 kg / chiều.
– Kích thước tối đa: chiều dài cộng với chu vi lớn nhất (không tính bằng chiều dài đo được) không quá 3 mét, bưu gửi dài nhất không quá 1,5 mét.
B. bưu kiện quốc tế
Giới hạn trọng lượng: 30kg / bưu phẩm (trừ một số quốc gia có quy định riêng).
– Kích thước tối đa: chiều dài cộng với chu vi lớn nhất (không tính bằng chiều dài đo được) không vượt quá 3 mét, và chiều dài tối đa của bưu gửi không quá 1,5 mét (trừ một số nước có quy định riêng).
2. Phương thức vận chuyển
Theo yêu cầu của người gửi, bưu kiện được vận chuyển bằng đường bộ hoặc đường hàng không.

Trọng lượng, khối lượng và phân loại hàng hóa

Trọng lượng và kích thước:
– Trọng lượng tối đa: 30 kg / chiều.
– Kích thước tối đa: chiều dài cộng với chu vi lớn nhất (không tính bằng chiều dài đo được) không quá 3 mét, bưu gửi dài nhất không quá 1,5 mét.
Phân loại hàng hóa:
1. Hàng Quá Khổ:
Hàng hóa có kết cấu đặc biệt, không được xếp chồng lên nhau hoặc phải chú ý đặc biệt trong quá trình vận chuyển, khai thác
2- Hàng nặng:
Hàng hóa có khối lượng đơn chiếc trên 30 kg
3. Hàng dễ vỡ
Hàng hóa làm bằng vật liệu dễ vỡ cần xử lý đặc biệt bao gồm các loại cơ bản sau:
– Đồ gốm, sành sứ.
– Đồ thủy tinh, thủy tinh và pha lê.
– Điện tử và linh kiện điện tử.
– Thiết bị truyền thông và công nghệ thông tin.
4. Hàng nhẹ
Hàng hóa có khối lượng lớn hơn 6000 cm3 / kg.
5. Hàng hóa truyền nhiễm
Hàng hóa có chứa các tác nhân vi rút, vi khuẩn, ký sinh trùng, nấm có khả năng lây nhiễm sang người và động vật.
6. Hàng hóa thông thường
Hàng hóa không thuộc các loại trên.

tiêu chuẩn thời gian

1. Đường bay nội địa: 6 ngày.
2. Khu vực đường gần: 8 ngày; Khu vực đường gần: 7 ngày.
3. Khoảng cách từ Trái đất: 9 ngày. Khoảng cách với khu vực đường: 7 ngày.

Phạm vi dịch vụ

Trên toàn quốc, 232 quốc gia và khu vực trên thế giới.

Dịch vụ cộng thêm

một. Nhận tại địa chỉ: bưu điện đến địa chỉ của khách hàng để nhận bưu phẩm theo yêu cầu hoặc theo hợp đồng đã ký kết.
B. Đóng gói: Bưu điện cung cấp bao bì, vật tư đóng gói theo yêu cầu của khách hàng.
c. Thu tiền khi nhận hàng (COD): Khi một bưu phẩm được phát, bưu điện thu một khoản tiền từ người nhận và thanh toán số tiền đó cho người gửi bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.
Tiến sĩ .. Giá Khai Báo (V): Bưu điện sẽ bồi thường cho khách hàng theo giá trị hàng đã khai báo tại thời điểm nhận hàng nếu hàng bị thất lạc, hư hỏng do lỗi của Bưu điện Việt Nam.
Tiến sĩ .. Rút bưu phẩm: Bưu điện ngừng phát bưu phẩm để trả lại cho người gửi. Dịch vụ này chỉ áp dụng cho các gói hàng chưa hết hạn sử dụng và không bị tịch thu hoặc tiêu hủy theo quy định của pháp luật.
e. Thay đổi tên và địa chỉ người nhận: Bưu điện chuyển bưu phẩm đến tận tay người nhận và / hoặc địa chỉ nhận khác với địa chỉ người nhận / nhận trên bưu phẩm. Dịch vụ này chỉ áp dụng cho các gói hàng chưa hết hạn sử dụng và không bị tịch thu hoặc tiêu hủy theo quy định của pháp luật.
g. Người nhận cước (C): Bưu điện chuyển phát bưu gửi và thu từ người nhận cước phí phát sinh theo hợp đồng đã ký với người nhận / người gửi.
h. Phát tận tay (PTT): Bưu điện chuyển gói hàng đến đúng người nhận. Không áp dụng hình thức chuyển phát thủ công khi người nhận là lãnh đạo các cơ quan đảng, chính quyền trung ương và địa phương.
TÔI. Giấy báo phát (AR): Bưu điện lấy chữ ký của người nhận trên giấy báo chuyển phát hoặc trên phiếu nhận hàng của khách hàng để chuyển lại cho người gửi.
j. Thông báo chuyển phát qua email SMS / AR: Bưu điện gửi tin nhắn SMS / email đến số điện thoại / địa chỉ email mà người gửi cung cấp khi hàng được gửi đi để thông báo kết quả chuyển phát.
K Chuyển phát bưu gửi (PĐK): Bưu điện đếm số lượng bưu gửi hoặc đếm chi tiết nội dung của bưu gửi khi bưu gửi được chấp nhận và chuyển phát; Lấy dấu xác nhận của cơ quan, tổ chức nhận hàng vào nhật ký giao nhận hoặc phiếu nhận hàng của khách hàng sau đó chuyển trả cho người gửi.
đến. Phát theo yêu cầu của người nhận: Bưu điện thay đổi địa điểm, phương thức và thời gian phát theo yêu cầu của người nhận. Dịch vụ chỉ áp dụng cho các mặt hàng có địa chỉ địa phương.
M. Đặt cọc: Bưu điện lưu giữ bưu phẩm tại điểm phục vụ bưu chính và thông báo trực tiếp cho người nhận biết.
N. Hộp thư thuê bao: Bưu điện thuê hộp thư cho khách hàng tại các điểm phục vụ bưu chính để nhận bưu phẩm. Mỗi hộp thư được đánh số riêng và chỉ dành cho một khách hàng.
một. Trả hàng: Bưu điện trả lại bưu kiện không gửi được theo yêu cầu của người gửi trên vận đơn

Khiếu nại và bồi thường

1. thời hiệu khiếu nại
một. Sáu (06) tháng, kể từ khi kết thúc thời hạn xử lý bưu gửi đối với khiếu nại về việc mất bưu gửi, chuyển phát chậm so với thời gian vận chuyển đã khai báo; Trong trường hợp thời gian phục vụ đầy đủ không được thông báo, thời gian này sẽ được tính từ ngày nghiệm thu hạng mục.
B. Một (1) tháng kể từ ngày bưu gửi đến tay người nhận đối với các khiếu nại về tình trạng hư hỏng, hư hỏng của bưu gửi, cước phí vận chuyển và các vấn đề khác liên quan trực tiếp đến bưu gửi.
2. Thời hạn giải quyết khiếu nại
một. Thời gian tối đa để giải quyết khiếu nại đối với Dịch vụ Gia đình là hai (02) tháng kể từ ngày nhận được khiếu nại.
B. Thời gian tối đa để giải quyết khiếu nại đối với Dịch vụ Quốc tế là ba (03) tháng kể từ ngày nhận được khiếu nại.
3. Nguyên tắc trả thưởng
– Việc bồi thường thiệt hại trong trường hợp bưu gửi bị mất, hư hỏng hoặc bị thay thế hoàn toàn được xác định theo mức giới hạn trách nhiệm bồi thường thiệt hại toàn bộ đối với dịch vụ mà khách hàng đã sử dụng.
– Việc bồi thường trong trường hợp bưu gửi bị mất, hư hỏng, thay thế một phần được xác định trên cơ sở thiệt hại thực tế, nhưng không cao hơn giới hạn trách nhiệm bồi thường toàn bộ thiệt hại của dịch vụ đã thực hiện. do khách hàng sử dụng, trừ trường hợp bưu điện và khách hàng có thoả thuận khác.
– Giới hạn trách nhiệm bồi thường do Bưu điện Việt Nam ban hành trên cơ sở mức bồi thường do cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác định.
– Bồi thường bằng đồng Việt Nam, trả một lần, trừ trường hợp có thỏa thuận khác giữa Công ty Bưu điện Việt Nam và khách hàng.
– bồi thường được trả cho người gửi, trừ khi có thỏa thuận khác; Nếu bưu gửi bị hư hỏng, mất mát mà người nhận đồng ý nhận thì người nhận bồi thường.
Việc bồi thường thiệt hại trực tiếp được thực hiện trên cơ sở hợp đồng cung ứng và sử dụng dịch vụ bưu chính. Không phải bồi thường thiệt hại gián tiếp ngoài hợp đồng hoặc lợi ích không thu được do cung ứng dịch vụ bưu chính không bảo đảm chất lượng theo thỏa thuận giữa các bên.
4. Bồi thường
– Nếu lô hàng, lô hàng bị mất mát, hư hỏng hoàn toàn: mức bồi thường gấp bốn (04) lần phí dịch vụ khách hàng đã nộp (đã bao gồm thuế GTGT).
– Nếu bưu kiện bị mất hoặc hư hỏng một phần: mức bồi thường tối đa như sau:
Mức bồi thường = (tỷ lệ phần trăm trọng lượng của bưu phẩm bị mất, hư hỏng) x (mức bồi thường trong trường hợp mất mát, hư hỏng toàn bộ).
Lưu ý: Tỷ lệ bưu gửi bị thất lạc hoặc hư hỏng được xác định dựa trên hồ sơ của người gửi được xác nhận.
– Nếu bưu kiện trả lại không đúng do nhầm lẫn từ bưu điện: Miễn phí vận chuyển, hoàn tiền và hoàn trả phí dịch vụ do khách hàng thanh toán (đã bao gồm VAT).

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Xem thêm  Nghĩa của Bình phương của một số hữu tỉ là gì

Leave a Reply

Your email address will not be published.