Nghĩa của Analog Session là gì

Là gì
Đánh giá của bạn post

Tín hiệu tương tự là tín hiệu liên tụcc, đồ thị biểu diễn tín hiệu tương tự dưới dạng một đường liên tục (ví dụ: sin, cosine hoặc bất kỳ đường cong lên và xuống nào), tương tự có nghĩa là: tương tự. Tỷtủi thân Có nghĩa là tín hiệu sau có cùng dạng với tín hiệu trước, cần phải hiểu nó tương tự Nó không có nghĩa giống nhau mà có nghĩa giống nhau về bản chất của tín hiệu, nhưng sẽ khác về cường độ của tín hiệu khi đó. Trong tín hiệu tương tự của thiết bị điện là dòng điện, trong đời sống tương tự nó có thể là tín hiệu âm thanh mà chúng ta nghe thấy, hình ảnh mà chúng ta nhìn thấy, trong thông tin liên lạc đó là sóng điện từ (tức là ánh sáng không nhìn thấy được).
Để rõ ràng hơn, Một tín hiệu kỹ thuật số là một tín hiệu kỹ thuật số, chỉ bao gồm hai mức cao và thấp (trong PC, 0 và 1), tức là không liên tục. Trong thiết bị điện tử và máy tính, điện áp cao a đại diện cho 1 và điện áp thấp là 0, thường là 5 vôn và 0 vôn. Nhưng trong các bộ vi xử lý ngày nay, mức cao chỉ là 1 volt, và mức thấp là 0 volt, để tiết kiệm điện năng.
Tại sao lại là tín hiệu kỹ thuật số?bởi vì tín hiệu kỹ thuật số có lợi thế khác biệt so với tín hiệu tương tự ở khả năng lưu trữ và xử lý thông tin (CPU máy tính chỉ hoạt động với điện áp 1 vôn và 0 vôn để xử lý thông tin), đồng thời có thể lưu trữ thông tin ở dạng tương tự (chẳng hạn như băng video, ổ cứng ata, sata), nhưng để xử lý thông tin, bạn cũng cần chuyển đổi thành 0 và 1 trước.
Tín hiệu kỹ thuật số là tín hiệu gián đoạnVì vậy để chuyển từ tín hiệu tương tự sang tín hiệu số ta phải chia tín hiệu tương tự thành nhiều phần nhỏ (gọi là lấy mẫu), sau đó dùng nhiều số 0 và số 1 để đại diện cho từng phần nhỏ đó, lấy CPU xử lý, sau khi xử lý xong máy sẽ làm Bằng cách hợp nhất các bộ phận riêng biệt và sau đó kết nối lại chúng để liên tục (chuyển đổi kỹ thuật số sang tương tự) và chuyển chúng sang các thiết bị tương tự khác để lưu trữ hoặc hiển thị cho con người (ví dụ: hình ảnh trên màn hình), chỉ máy tính tương tự trong khoa học máy tính cao cấp các phòng thí nghiệm
TỷỨng dụng tín hiệu tương tự Về cơ bản để truyền thông tin trên một khoảng cách xa, ví dụ như tín hiệu truyền hình, vệ tinh, di động và quang học.

Xem thêm  Nghĩa của Tính khuôn mẫu là gì

các bài báo từ internet,

Tagged: tín hiệu tương tự

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.