Nêu các bước chèn biểu đồ vào bảng tính

Đánh giá của bạn post

Những bài viết liên quan

Tạo nhanh các đoạn ngẫu nhiên trong Word Khi chỉnh sửa tài liệu word, đôi khi bạn cần tạo một đoạn ngẫu nhiên để phục vụ một mục đích cụ thể …

Chèn các tập tin PDF, Excel, Word vào PowerPoint Khi tạo các slide trong PowerPoint, không ít lần chúng ta cần đính kèm các dữ liệu bên ngoài như nội dung …

Đánh số cột tự động trong Excel Thông thường, để đánh số cột trong bảng tính Excel, hầu hết các bạn thường nhập số …

Sửa lỗi chính tả trong Word 2010, 2013, 2016, 2019 Lỗi chính tả trong Word là một lỗi khá phổ biến đối với người dùng và hầu hết mọi người…

Tính toán các giá trị trong một phạm vi cụ thể Trước khi sử dụng Excel, đặc biệt là phần hàm, trước tiên bạn phải học các hàm và sau đó tính tổng chúng …

Xử lý các ô trống trong PivotTable Khi bạn thấy có các ô trống trong Pivot Table, bạn có thể thay thế các ô trống đó bằng một giá trị …

Nếu bạn là nhân viên văn phòng và thường xuyên phải sử dụng các công cụ soạn thảo văn bản, chắc hẳn bạn sẽ phải thực hiện bố cục thường xuyên hơn. Đối với những người mới sử dụng Word, PowerPoint hoặc Excel, việc vẽ sơ đồ vẫn có thể là một thách thức. Trong bài viết dưới đây, Ben Computer sẽ hướng dẫn các bạn Cách vẽ biểu đồ trong Excel (2010, 2016, ….).

Hướng dẫn cách vẽ biểu đồ trong Excel cơ bản

Trong Excel, có rất nhiều loại biểu đồ khác nhau, tùy theo mục đích sử dụng mà mỗi người sẽ lựa chọn loại biểu đồ phù hợp. Các biểu đồ cơ bản thường được sử dụng có thể kể đến: cột, đường, hình tròn, thanh, diện tích, …

Để tạo biểu đồ, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

  1. Để tạo biểu đồ, bạn phải có sẵn bảng thống kê và nhập bảng tính vào bảng Excel.
  2. khối bảng tính => Trong thanh menu, chọn Nhập => Hình dưới đây là khung sọc => Chọn Mũi tên mở rộng góc bên phải của khung hình => Lốp xe chèn biểu đồ Anh ấy xuất hiện.

Chọn biểu đồ thích hợp theo loại của mỗi biểu đồ được liệt kê trong hộp chứa các hình dạng mẫu. Tại đây có nhiều dạng biểu đồ cho bạn lựa chọn: biểu đồ tròn, biểu đồ cột, biểu đồ ngang, …

Neu cac buoc chen bieu do vao bang tinh

Sử dụng công cụ lập kế hoạch Excel đơn giản cho nhân viên văn phòng

Xem thêm  Hướng dẫn sử dụng máy in L3150

1. Cách vẽ biểu đồ cột trong Excel

Để tạo biểu đồ cột trong Excel, hãy làm theo các bước bên dưới:

Bước 1: Đánh dấu và chọn vùng dữ liệu bạn muốn tạo.

Bước 2: Chọn tab Chèn trên thanh công cụ => Chọn Biểu đồ => Chọn Biểu đồ cột

Bước 3: Bạn đặt tên cho đồ thị bằng cách nhấp vào tiêu đề bố cục Và nhập tên mong muốn.

Neu cac buoc chen bieu do vao bang tinh

Biểu đồ cột trong Excel

2. Cách vẽ biểu đồ đường trong Excel

Để vẽ biểu đồ đường trên công cụ Excel, bạn cần làm theo các bước sau: Chọn thet ko Trên thanh công cụ => Chọn Thay đổi loại biểu đồ => Chọn Hàng Trong menu đồ thị hiển thị => chọn loại đồ thị muốn tạo => nhấn Người vào Vâng.

Neu cac buoc chen bieu do vao bang tinh

Biểu đồ đường trong Excel

3. Cách tạo sơ đồ tên miền trên Excel

Để tạo một lược đồ miền, hãy làm theo các bước sau: Chọn Chèn => Chọn Biểu đồ được đề xuất => Chọn Tất cả các đồ thị => Chọn sơ đồ hiện trường => Chọn Phân loại lược đồ miền => Chọn loại đồ thị bạn muốn tạo => Nhấp vào Vâng.

1663506561 755 neu cac buoc chen bieu do vao bang tinh

Sơ đồ miền trong Excel

4. Cách vẽ biểu đồ hình tròn trong Excel

Để tạo biểu đồ hình tròn trong Excel, hãy làm theo các bước sau: Chèn => Chọn biểu tượng biểu đồ hình tròn bên dưới nó Lịch trình => Chọn loại đồ thị bạn muốn xem => Nhấp vào Vâng.

1663506565 7 neu cac buoc chen bieu do vao bang tinh

Biểu đồ hình tròn trong Excel

Bạn cũng có thể tham khảo thêm: Cách sử dụng một hàm ngẫu nhiên trong Excel

Cách chỉnh sửa biểu đồ trong Excel

Sau khi chèn biểu đồ thành công, biểu đồ vẫn chưa hoàn hảo và cần chỉnh sửa thêm, sau đây là các bước chỉnh sửa cơ bản mà mọi người thường quan tâm:

 • Để thay đổi dữ liệu trong biểu đồ: Chọn Lịch trình => Chọn thet ko Trong Công cụ biểu đồ => Chọn chọn dữ liệu => Lốp xe Chọn nguồn dữ liệu Anh ấy xuất hiện => Sau đó thay đổi dữ liệu theo ý bạn.
Neu cac buoc chen bieu do vao bang tinh

Thay đổi dữ liệu theo ý muốn của bạn sẽ giúp tạo biểu đồ đẹp hơn

 • Cách thêm tên lược đồ: chọn lược đồ => chọn Lập kế hoạch Trong Công cụ biểu đồ => Chọn tiêu đề bố cục => Chọn vị trí bạn muốn đặt Tiêu đề => Sau đó nhập tên đồ thị muốn thêm vào.
Neu cac buoc chen bieu do vao bang tinh

Bạn điền tên của mình vào phần phân biệt như trong hình là xong

 • Cách chèn dữ liệu vào cột và ô trong biểu đồ: Chọn biểu đồ => Chọn Lập kế hoạch Trong Công cụ biểu đồ => Chọn nhãn dữ liệu => Chọn trang web chính xác.
Neu cac buoc chen bieu do vao bang tinh

Để thực hiện các thao tác thiết kế biểu đồ, chỉ cần sử dụng nó trong danh mục Công cụ biểu đồ

 • Cách thêm tên cho trục trong biểu đồ: chọn biểu đồ => chọn Lập kế hoạch Trong Công cụ biểu đồ => Chọn Địa chỉ trục => Chọn tên của trục được đặt tên để nhập tên. Ví dụ, nếu bạn muốn đặt tên cho trục hoành, hãy làm theo các bước: chọn biểu đồ => Chọn Lập kế hoạch Trong Công cụ biểu đồ => Chọn Tiêu đề trục => Chọn cơ bản ngang Địa chỉ trục => Chọn Tiêu đề bên dưới trục => Tiếp theo, nhập tên của trục bạn muốn nhập và bạn đã hoàn tất.
Neu cac buoc chen bieu do vao bang tinh

Để thêm tên cho trục trong biểu đồ bạn chọn Tiêu đề nằm dưới trục

 • Ngoài ra, nếu bạn muốn điều chỉnh kiểu dáng và màu sắc của biểu đồ: hãy chọn biểu tượng Lịch trình => Chọn vẻ bề ngoài => Sau đó điều chỉnh kiểu dáng và màu sắc để phù hợp với khung hình dạng các mẫu.
 • Để thay đổi kích thước của biểu đồ: chọn Lịch trình => Di chuyển chuột đến một trong bốn góc của biểu đồ cho đến khi mũi tên hai chiều xuất hiện và kéo vào trong để thu nhỏ hoặc kéo ra ngoài để phóng to biểu đồ.
Neu cac buoc chen bieu do vao bang tinh

Để thay đổi kích thước biểu đồ, bạn cũng có thể điều chỉnh định dạng

 • Cách thay đổi vị trí của biểu đồ: Chọn Lịch trình => Di chuyển chuột trên đồ thị cho đến khi 4 mũi tên biểu tượng xuất hiện, và giữ chuột trái để di chuyển toàn bộ đồ thị đến vị trí bạn muốn.
Xem thêm  Hãy so sánh hình thức sinh sản vô tính và hình thức sinh sản hữu tính ở thực vật

Cách sửa lỗi Not Chart trong Excel

Trong một số trường hợp, người dùng sẽ gặp phải lỗi không thể tạo biểu đồ trong Excel và họ không biết cách khắc phục. Dưới đây là một số cách để bạn tham khảo:

 • Kiểm tra từng bước tạo sơ đồ theo hướng dẫn để xem chúng có đúng không.
 • Kiểm tra xem các giá trị trong phạm vi dữ liệu có đáp ứng các điều kiện hay không.

Trên đây là các thao tác cơ bản của việc biên tập đồ thị. Tùy theo yêu cầu của bạn đối với biểu đồ mà bạn có thể lựa chọn cách chỉnh sửa hợp lý nhất.

Kết luận: Như vậy với bài viết trên Ben Computer đã tổng hợp những thông tin cơ bản và hướng dẫn Cách vẽ biểu đồ trong Excel. Nếu có thắc mắc hay góp ý gì, hãy comment bên dưới để cùng Ben Computer trao đổi nhé!

Bạn có biết cách đóng băng phông chữ trong Excel không? Nếu chưa hãy cùng Ben Computer tìm hiểu nhé Cách cố định phông chữ trong Excel Làm sao.

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Blog khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>