Mua xe máy trả góp 1 tháng trả bao nhiêu

Đánh giá của bạn post

Lưu ý: Số tiền chưa bao gồm phí đăng ký biển số. Chi phí đăng ký biển số tùy thuộc vào dòng xe và địa chỉ đăng ký. Liên hệ với cửa hàng để biết thêm chi tiết ở đây

Mua xe may tra gop 1 thang tra bao nhieu

Mua xe máy trả góp là hình thức mua xe mà người mua không đủ khả năng tài chính để chi trả toàn bộ. Với cách này, người mua chỉ cần trả trước một khoản (khoảng 10% – 90% giá trị xe), phần còn lại sẽ được ngân hàng cho vay. Số tiền vay ngân hàng cộng lãi sẽ được tính cụ thể hàng tháng để người mua xe chủ động thanh toán.

1. Có nên mua xe máy trả góp?

Mua xe máy trả góp là một giải pháp tối ưu mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng:

Mua một chiếc ô tô khi bạn không đủ khả năng: Hình thức trả góp cho phép người mua chỉ trả trước một số tiền (khoảng 10-90% giá trị xe), số tiền còn lại sẽ chia đều và trả dần hàng tháng. Đây là một lựa chọn phù hợp cho các bạn học sinh, sinh viên hoặc những người chưa đủ khả năng về tài chính.

Giảm căng thẳng tài chính: Hình thức mua xe trả góp có thời hạn linh hoạt lên đến 3 tháng trở lên, một số ngân hàng còn hỗ trợ vay lên đến 36 tháng. Điều này giúp khách hàng có thể chia nhỏ khoản vay và trả dần trong thời gian dài, do đó giảm bớt căng thẳng về tài chính.

Thủ tục ngày càng được đơn giản hóa: Khi khách hàng có đủ các điều kiện và hồ sơ cần thiết sẽ được giải ngân nhanh chóng trong vòng 15 phút.

Bạn vẫn được hưởng các chương trình khuyến mãi / ưu đãi: Khi mua xe trả góp, khách hàng vẫn được hưởng các chương trình khuyến mãi / ưu đãi như mua xe ghi nợ trực tiếp. Ngoài ra, nhiều ngân hàng còn đưa ra các chương trình mua xe trả góp 0% lãi suất, trả góp qua thẻ tín dụng,… giúp giảm bớt căng thẳng về tài chính và thủ tục mua xe.

Mua xe may tra gop 1 thang tra bao nhieu

Mua xe máy trả góp giúp khách hàng giảm bớt gánh nặng tài chính và sở hữu một chiếc xe như ý (Nguồn: Sưu tầm)

Bên cạnh những ưu điểm, khách hàng có nhu cầu mua xe máy trả góp cần quan tâm đến lãi suất khoản vay. Vì vậy, cần biết cách tính lãi suất xe máy trả góp để biết được số tiền phải trả hàng tháng.

>> Xem thêm: Thông tin sinh viên mua xe máy trả góp cần biết

2. Cách tính lãi suất xe máy trả góp

Khách hàng có thể tham khảo cách tính lãi xe máy trả góp theo công thức:

Tiền lãi hàng tháng = (Số tiền gốc còn lại / Thời hạn vay) * Lãi suất

Để tính toán chính xác số tiền lãi phải trả hàng tháng, khách hàng cần xác định rõ:

  • Số tiền vay: Là số tiền mà người mua xe vay ngân hàng.
  • Xác định thời hạn cho vay: Đó là thời điểm mà người mua xe sẽ phải trả lại số tiền đã vay.
  • Xác định lãi suất: Lãi suất tính trên số tiền vay.
  • Xác định số tiền cơ bản hàng tháng: Là số tiền khách hàng phải trả hàng tháng ngoài khoản nợ gốc. Số tiền cơ bản hàng tháng được tính theo công thức: Tổng số tiền vay / tổng thời hạn vay (tính theo tháng).

Ví dụ: Khách hàng đặt mua xe máy điện VinFast Feliz trị giá 24,9 triệu đồng. Nếu bạn chọn hình thức trả góp qua thẻ tín dụng Techcombank, thời hạn 12 tháng, lãi suất 4,5% thì khoản vay là 24.900.000 đồng.

Áp dụng theo công thức tính lãi suất xe máy trả góp, hàng tháng khách hàng sẽ phải trả số tiền lãi như sau:

Xem thêm  Trò chơi ý nghĩa của tên

Tiền lãi hàng tháng = (24,900,000 / 12) * 4,5% = 93,375 VND.

Trong thời hạn 12 tháng, khách hàng sẽ phải trả tổng số tiền lãi là:

Lãi 12 tháng = 93.375 * 12 = 1.120.500đ.

1663954091 922 mua xe may tra gop 1 thang tra bao nhieu

VinFast phối hợp với các ngân hàng triển khai chương trình mua xe máy điện trả góp 0% lãi suất

3. Những lưu ý khi mua xe máy trả góp

Trước khi mua xe, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Tìm hiểu chi tiết các quy định về thủ tục và giấy tờ tùy thân cần thiết như sổ hộ khẩu, căn cước công dân, hợp đồng lao động, … để có thể chuẩn bị đầy đủ và giúp quá trình xét duyệt diễn ra nhanh chóng.
  • Bạn nên tham khảo mức lãi suất vay tiền trả góp của nhiều ngân hàng khác nhau. Từ đó có thể dễ dàng lựa chọn ngân hàng có lãi suất thấp hơn, giảm bớt gánh nặng tài chính.
  • Tính toán kỹ số tiền vay, lãi suất và khả năng trả khoản vay trong thời gian bao lâu. Nhờ đó giúp khách hàng có thể lựa chọn thời hạn vay phù hợp, tránh tình trạng chọn thời hạn quá gấp, khó chi tiêu sau này.
  • Đọc kỹ các điều khoản liên quan đến phí tất toán hợp đồng, phí phạt trả nợ trước hạn của số tiền gốc để tránh những phiền phức không đáng có khi tất toán trước thời gian ưu đãi của hợp đồng vay.
  • Hãy chú ý đến ngày thanh toán hàng tháng của bạn để thanh toán đúng hạn, tránh trường hợp trả chậm và phát sinh thêm phí phạt.

Cách tính lãi xe máy trả góp rất đơn giản nên trước khi mua xe trả góp, khách hàng nên tính toán trước số tiền lãi phải trả mỗi tháng là bao nhiêu, từ đó chủ động hơn về mặt tài chính.

Những khách hàng mong muốn sở hữu một chiếc xe máy điện hiện đại, thân thiện với môi trường của VinFast nhưng chưa đủ điều kiện tài chính có thể tham khảo các chương trình trả góp bằng thẻ tín dụng qua các cổng thanh toán OnePay, Payoo hoặc EVNFinance.

1663954095 991 mua xe may tra gop 1 thang tra bao nhieu

Mua xe máy điện VinFast trả góp qua EVNFinance với quy trình đơn giản, nhanh chóng (Nguồn: Sưu tầm)

Việc VinFast mua xe máy điện với nhiều ưu đãi khác nhau giúp khách hàng giảm bớt gánh nặng tài chính, tối ưu hóa chi phí và nhanh chóng sở hữu một chiếc xe máy điện hiện đại, chất lượng cao. Khách hàng quan tâm có thể tham khảo ngay và đặt mua xe máy điện VinFast trên website hoặc gọi hotline 1900 23 23 89 Để được hướng dẫn và hướng dẫn chi tiết.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Mua xe máy trả góp là hình thức được nhiều người lựa chọn trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay. Có nên mua xe máy trả góp không? Kinh nghiệm mua xe máy trả góp dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Mua xe máy trả góp là gì?

Mua xe may tra gop 1 thang tra bao nhieu

Mua xe trả góp tức là bạn không phải trả toàn bộ giá trị xe.

Mua xe máy trả góp là hình thức mua xe bạn sẽ không cần trả toàn bộ số tiền mua xe. Bạn sẽ chỉ phải trả trước một số tiền nhất định, phần còn lại sẽ được trả hàng tháng.

Hầu hết các đại lý bán xe hiện nay đều liên kết với ngân hàng hoặc công ty tài chính để khách hàng có thể mua xe trả góp và kích cầu đại lý mua sắm. Lãi suất mua xe máy trả góp từ 0 đến 2% / tháng.

Hình thức này không chỉ áp dụng cho xe mới mà cả xe cũ thường là hình thức vay tín chấp mua xe máy của OKXE.

Các khoản phí phải trả khi mua xe trả góp

Tiền lãi phải trả

Khi mua xe ô tô trả góp, điều đầu tiên bạn nên quan tâm đó là mức lãi suất mà bạn sẽ phải trả để quyết định có nên mua xe máy trả góp hay không. Với hình thức vay trả góp 0% lãi suất, bạn không phải trả bất kỳ khoản lãi nào. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể được hưởng mức lãi suất này. Lãi suất thường từ 1,3 đến 2% / tháng. Đối với mức lãi suất này, số tiền bạn phải bỏ ra để có thể sở hữu chiếc xe mình yêu thích sẽ cao hơn rất nhiều so với giá trị thực của chiếc xe.

Xem thêm  Đề thi lý học kì 1 lớp 11

Mua xe may tra gop 1 thang tra bao nhieu

Phí phải trả

Phí là một khoản phí ngay cả khi bạn vay lãi suất 0%, bạn vẫn phải trả hết. Các khoản phí này bao gồm phí giao dịch với ngân hàng và phí mua xe máy trả góp.

Phí giao dịch với ngân hàng tùy thuộc vào ngân hàng mà bạn chọn trả góp. Các khoản phí này dao động từ 0 đến 3%.

Về phí đăng ký trả góp, bạn sẽ thanh toán trực tiếp cho đại lý hoặc cửa hàng ô tô. Phí này thường là 5% giá trị xe.

Mua xe máy trả góp – ưu nhược điểm

Ưu điểm lớn nhất của mua xe trả góp là thủ tục vay đơn giản, giải ngân nhanh chóng. Ngoài ra, bạn sẽ không cần thế chấp bất kỳ tài sản nào và thời gian trả góp rất linh hoạt.

Mua xe may tra gop 1 thang tra bao nhieu

Mua xe trả góp có những ưu nhược điểm

Tuy nhiên, đi kèm với những lợi ích to lớn này, người mua xe sẽ phải đối mặt với những rủi ro nhất định. Hạn chế lớn nhất là bạn sẽ phải trả một khoản tiền gốc và lãi trong thời gian dài. Ngoài ra, tổng số tiền phải trả sẽ cao hơn nhiều so với giá trị ban đầu.

Ví dụ: Bạn mua một chiếc ô tô với giá 37,5 triệu đồng và vay 70% với lãi suất 3,5% / tháng trong 12 tháng. Như vậy, số tiền bạn phải trả trong 12 tháng sẽ là 36.564.000 VNĐ, cộng với 30% ban đầu bạn sẽ phải trả thì giá trị bạn sẽ phải trả để sở hữu chiếc xe này lên tới hơn 50 triệu VNĐ.

Mọi người thường nghĩ rằng vay trả góp sẽ phần nào giúp giảm bớt căng thẳng tài chính, nhưng điều này chỉ đúng với những chiếc ô tô được mua với lãi suất 0%. Đối với khoản vay có lãi suất, số tiền bạn phải trả sẽ cao hơn gấp nhiều lần so với lãi suất ban đầu.

Có nên mua xe máy trả góp không?

Có nên mua xe máy trả góp không? Với câu hỏi này, sẽ không có câu trả lời chung áp dụng cho tất cả mọi người. Bởi vì, tùy thuộc vào tình hình tài chính, nhu cầu sử dụng và hoàn cảnh của mỗi người mà có quyết định sử dụng hay không.

Mua xe may tra gop 1 thang tra bao nhieu

Mua trả góp hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Trước khi quyết định có nên mua xe trả góp hay không, bạn nên nhờ nhân viên tư vấn tính toán chính xác số tiền mình sẽ phải trả mỗi tháng và phần chênh lệch so với giá gốc. Bởi vì, ngay cả khi trả góp 0%, bạn vẫn phải trả một số khoản phí nhất định nêu trên.

Sau khi có bảng tính, bạn nghĩ xem số tiền này có phù hợp với thu nhập hàng tháng hay không? Số tiền còn lại sau khi khoản vay được trả hết là bao nhiêu? Có đủ chi tiêu cho tháng đó không? Vì nếu không trả hết nợ chậm, bạn sẽ phải trả thêm rất nhiều khoản phí phạt khác.

Ngoài ra, lời khuyên đối với những khách hàng mua xe với mục đích kinh doanh như tiếp quản … là nên chọn mua xe trả góp 0% với đại lý để giá xe thấp nhất.

Đối với những bạn chưa đủ điều kiện để mở thẻ tín dụng và bắt buộc phải vay từ công ty tài chính thì nên chọn những công ty uy tín với lãi suất thấp nhất.

Nhìn chung, dù muốn mua xe máy trả góp, bạn cũng cần xem xét kỹ ưu nhược điểm của nó và cũng nên thử mua xe máy trả góp từ người thân, bạn bè để có câu trả lời cho riêng mình.

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Blog khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>