Lợi ích của việc xem tivi đối với trẻ em

Đánh giá của bạn post

Trẻ em dành nhiều thời gian trước màn hình, cho dù đó là ti vi, máy tính bảng, điện thoại di động, máy tính hay bảng điều khiển. Họ là một thế hệ mà công nghệ là trật tự của thời đại. Tất cả những mặt hạn chế và nguy cơ của việc sử dụng TV quá nhiều ở trẻ em đều được biết đến, nhưng rất ít người nói về những lợi ích mà nó mang lại cho trẻ nhỏ. Đó là lý do tại sao hôm nay Chúng tôi muốn tập trung vào lợi ích của TV đối với con bạn, Luôn luôn kiểm duyệt.

Trẻ em và TV

Trẻ em dành nhiều giờ trước TV, thay vì chơi ngoài trời, điều cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của chúng. Và cũng có một nguy cơ là họ không chỉ xem các chương trình được thiết kế riêng cho họ, mà còn xem những thứ họ không nên.

Các chuyên gia khuyến cáo trẻ em không nên xem TV cho đến khi chúng được hai tuổi. Điều này là do trẻ em, đặc biệt là những đứa trẻ hơn, học cách nhận thức thế giới bằng cách tương tác với nó. Bạn cần phải chạm, chạm, cảm nhận thực tế bằng tay chứ không phải qua màn hình. Nhiều bậc cha mẹ sử dụng TV hoặc máy tính bảng như một núm vú giả để giữ cho con họ bình tĩnh, ăn mà không quấy khóc, hoặc làm dịu cơn giận dữ, nhưng nó gây phản tác dụng. Chúng tôi giải thích điều này chi tiết hơn trong bài viết “Vì bạn không nên xoa dịu cơn tức giận của mình bằng máy tính bảng hoặc điện thoại di động.”

Nhưng kiểm soát việc sử dụng các chương trình họ xem theo độ tuổi và điều chỉnh giờ để sử dụng chúng một cách cụ thể, Chúng ta có thể sử dụng TV của mình một cách có trách nhiệm cho đến khi chúng phát huy hết tiềm năng. Hãy cùng xem những lợi ích của việc xem tivi đối với con bạn là gì nhé.

 • Phát triển các giá trị và kỹ năng tích cực. Hầu hết các chương trình dành cho trẻ em nhằm mục đích thúc đẩy trẻ em và dạy chúng các khái niệm, giá trị và kỹ năng cần thiết cho sự phát triển của chúng. Các giá trị như tình bạn, gia đình, sự đồng cảm, đoàn kết, tôn trọng, khác biệt văn hóa, tôn trọng môi trường, thói quen lành mạnh … Các giá trị là nền tảng trong xã hội của chúng ta.
 • Nó cho phép họ nhìn ra thế giới mà không cần rời khỏi nhà. Nhờ tivi, họ có thể nhìn thấy các nền văn hóa khác, những nơi xa xôi, rừng, biển, và thậm chí cả vũ trụ. Nó giúp họ biết thế giới trong sự rộng lớn của nó.
 • tăng sự tò mò của họ. Họ càng biết nhiều về thế giới, họ càng muốn biết nhiều hơn. Họ có thể quan tâm đến một cái gì đó cụ thể và muốn biết thêm về nó. Họ ăn thông tin và thích tìm hiểu những điều mới.
 • Phương pháp giảng dạy. Trẻ em học thông qua các trò chơi, ví dụ và bài hát. Thông qua các chương trình dành cho trẻ em, trẻ em học tiếng Anh, các con số, chữ cái, học các điệu nhảy, v.v. mà hầu như không nhận ra.
 • kích thích sự phát triển của họ. Chương trình giáo dục kích thích khả năng tư duy, tính toán toán học, suy luận, …
 • Tăng khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng của bạn. Một món quà thời thơ ấu của trí tưởng tượng của bạn. Truyền hình mang đến cho họ một biển cơ hội để thỏa sức tưởng tượng.
 • Đó có thể là thời gian đoàn tụ gia đình. Xem TV cùng nhau như trước đây, tương tác và vui chơi cùng nhau. Cải thiện giao tiếp và mối quan hệ giữa các gia đình.
 • giải trí cho họ. Họ vui chơi và học hỏi trong khi được giải trí. Nó khiến họ tập trung sự chú ý và họ thấy thoải mái hơn.
Xem thêm  Biểu mẫu đánh giá chất lượng dịch vụ

Với những mẹo rất đơn giản, bạn có thể khai thác tối đa chiếc TV của mình ngay tại nhà. Nó giống như bất kỳ kỹ thuật nào khác, và nó là một công cụ mang lại kết quả tốt hay xấu tùy thuộc vào cách bạn sử dụng nó.

 • Trong bữa ăn gia đình phải tắt TV. Chúng có xu hướng thích nghi với chúng ta và khiến tất cả chúng ta trở nên tách biệt. Bữa trưa và bữa tối của gia đình là những dịp lý tưởng để kết nối và cải thiện giao tiếp giữa các thành viên.
 • Chọn phần mềm giáo dục tốt nhất. Ngày nay, có nhiều chương trình truyền hình khác nhau trên TV, và với Internet, chúng ta không cần phải bám vào những gì họ xem trên TV. Hãy xem các chương trình dành cho lứa tuổi thiếu nhi và chọn chương trình phù hợp nhất cho chúng.
 • Đặt thời gian trước TV. Không để nó ở chế độ chờ hàng giờ trước màn hình. Những tác động tích cực của nó bị giảm đi và những tác động tiêu cực của nó xuất hiện.

Bởi vì hãy nhớ rằng … các công cụ có lợi ích của chúng miễn là bạn sử dụng chúng tốt.

Loi ich cua viec xem tivi doi voi tre em
Loi ich cua viec xem tivi doi voi tre em

Lợi ích cho trẻ em xem TV

Các bậc cha mẹ thường lo lắng rằng trẻ em có thể trở nên quá phụ thuộc vào màn hình. Như TV, phim và trò chơi. Tác động tích cực của tivi đối với việc học của trẻ em. Đó là lý do tại sao chúng tôi tạo ra sản phẩm học ngoại ngữ của mình. Các nghiên cứu chỉ ra rằng xem TV có thể mang lại lợi ích cho trẻ theo một số cách.

8 lợi ích của việc để trẻ em xem TV

Loi ich cua viec xem tivi doi voi tre em ahr0chm6ly9zb25na2hvzs5tzwrwbhvzlnzul3dwlwnvbnrlbnqvdxbsb2fkcy8ymdiwlza3l2noby10cmutbmdvas14zw0tdgl2as5wbmc=

1 Xem TV có thể giúp trẻ học về nhiều chủ đề khác nhau

Hầu hết các phần mềm trẻ em có thể tìm hiểu về thế giới như thế giới động vật, học tiếng Anh cho trẻ em, v.v. Các chương trình của Nature có thể kích thích tâm trí trẻ theo đuổi nghiên cứu sâu hơn về chủ đề này.

2 Trẻ em tìm hiểu thêm về các nền văn hóa khác nhau

Có các chương trình dành riêng cho các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Hầu hết các chương trình dành cho trẻ em sẽ biểu diễn các phân đoạn tôn vinh sự đa dạng này. Xem tivi có thể cho phép một đứa trẻ khác nhìn thấy những đứa trẻ sống ở bên kia thế giới. Những lợi ích của việc xem TV có thể là một trải nghiệm học tập thú vị cho bất kỳ đứa trẻ nào.

3 Truyền cảm hứng cho trẻ tham gia vào các hoạt động

Trẻ em cũng được xem các nhân vật yêu thích của mình tham gia vào các trò chơi giáo dục vui nhộn. Trẻ em cũng muốn chơi. Trẻ em thích các hoạt động học tập hơn nếu chúng bao gồm các nhân vật đáng yêu. Các chương trình giáo dục mầm non đặc biệt hiệu quả để tạo ra các ý tưởng cho các hoạt động học tập và sử dụng các nhân vật để thúc đẩy trẻ em.

4 Khuyến khích trẻ em đọc sách

Trong số các bộ phim mới phát hành mỗi năm, nó thường là dựa trên cuốn sách. Cha mẹ có thể thách bọn trẻ đọc một cuốn sách với lời hứa sẽ đến rạp hoặc thuê một bộ phim khi chúng hoàn thành. Hoặc, trẻ em có thể xem một bộ phim và yêu thích bộ phim đó đến mức chúng quyết định đọc cuốn sách. Thảo luận về sự khác biệt giữa cuốn sách và bộ phim để giúp trẻ phát triển kỹ năng tư duy.

Xem thêm  Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời năm 1930 là bước ngoặt vĩ đại của cách mạng Việt Nam vì đã chấm dứt

5 Xây dựng kỹ năng phân tích thông qua thảo luận

Sử dụng các chương trình truyền hình để thảo luận cốt truyện và phát triển nhân vật. Đặt câu hỏi trong khi xem với bọn trẻ. Giúp trẻ suy nghĩ, giải quyết vấn đề và đưa ra dự đoán. Những lợi ích của việc xem TV trở nên tích cực hơn đối với trẻ em. Quan trọng hơn là chỉ ghi nhớ các sự kiện, phát triển các kỹ năng tư duy sẽ mang lại lợi ích cho họ trong suốt phần đời còn lại của họ.

6 Cho gia đình cơ hội hoàn hảo để dành thời gian chất lượng bên nhau

Với lịch trình bận rộn, thời gian dành cho gia đình có thể trở thành một thứ hàng hóa khan hiếm. Tuy nhiên, xem tivi cùng nhau là nơi gia đình có thể ngồi lại, thư giãn khi xem một chương trình yêu thích. Sau đó họ cùng nhau thảo luận về chương trình. Đây là thời điểm để đưa trẻ đến gần gia đình hơn. Dễ dàng chia sẻ những câu chuyện khác nhau trong cuộc sống hàng ngày.

Loi ich cua viec xem tivi doi voi tre em ahr0chm6ly9zb25na2hvzs5tzwrwbhvzlnzul3dwlwnvbnrlbnqvdxbsb2fkcy8ymdiwlza3l2dhbi1rzxqtz2lhlwrpbmgta2hplxhlbs10axzplnbuzw==

7 Giúp trẻ em biết sự thật về quảng cáo

Quảng cáo có thể gây khó chịu, nhưng nó mang lại một cơ hội khác để phát triển kỹ năng tư duy ở những người trẻ tuổi. Là cha mẹ, bạn có thể giải thích mục đích của quảng cáo cho con mình. Cẩn thận với bất kỳ chiến thuật lừa đảo nào. Cho phép trẻ em phân tích các phương pháp mà nhà quảng cáo sử dụng để bán sản phẩm.

8 Hỗ trợ phát triển tư duy phản biện ở trẻ em

Các phương tiện truyền thông ngày nay có thể bóp méo và bóp méo tin tức để phù hợp với giả định và thiên vị. Đây là cơ hội hoàn hảo để cha mẹ dạy con không chấp nhận mọi thứ ngang giá. Nhiều người thể hiện kỹ năng tư duy phản biện kém vì họ không phát triển những kỹ năng này ngay từ khi còn nhỏ.

3 lưu ý khi cho phép trẻ em xem TV

1 Đã đến lúc trẻ em xem TV

Thời lượng xem TV mỗi ngày phụ thuộc rất nhiều vào độ tuổi của con bạn. Đặc biệt, chúng có ảnh hưởng tương đối đến nhau. Điều này có nghĩa là tuổi càng trẻ thì thời gian xem càng ít.

Trẻ em dưới hai tuổi, chúng tôi không để chúng nhìn thấy gì cả.

Trẻ từ 3 đến 6 tuổi chỉ nên xem khoảng hai tiếng mỗi ngày, chia thời gian ra một tiếng sáng, trưa và tối, mỗi lần khoảng 30 phút cho đến khi trẻ thấy thoải mái.

2 Khoảng cách giữa ghế và TV

Nên đặt khoảng cách thích hợp gấp 5 lần chiều rộng hoặc đường kính của màn hình để trẻ có thể ngồi xem.

Khi nhìn ở khoảng cách quá gần sẽ ảnh hưởng không tốt đến thị lực, lâu ngày có thể khiến trẻ bị cận.

Loi ich cua viec xem tivi doi voi tre em ahr0chm6ly9zb25na2hvzs5tzwrwbhvzlnzul3dwlwnvbnrlbnqvdxbsb2fkcy8ymdiwlza3l2tob2fuzy1jywnolwn1ys10axzplwtoas1jag8tdhjllw5nb2ktegvtlnbuzw==

3 Trẻ em nên xem những chương trình nào?

Trẻ em nên xem phim hoạt hình vui nhộn

Chương trình dành cho trẻ em

Chương trình khám phá thiên nhiên và động vật

Với những thông tin mà Medplus thu thập được, mong rằng các bậc phụ huynh sẽ biết cách cho con xem tivi mang lại nhiều lợi ích tích cực. Xem tivi không có ảnh hưởng xấu đến trẻ nếu chúng ta biết cách cho trẻ xem tivi đúng cách.

Đừng quên truy cập Medplus hàng ngày để cập nhật những tin tức mới nhất về sức khỏe của bạn nhé!

Xem thêm các bài viết khác:

Nguồn tham khảo

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Blog khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>