Lỗi de vạch xe máy phạt bao nhiêu

Đánh giá của bạn post

Quy định về tiền phạt khi vượt qua ranh giới 2022

Trên những con đường chúng ta đi hàng ngày, có rất nhiều vạch kẻ trắng vàng để phân định từng làn đường khác nhau. Không may xe chúng tôi mắc lỗi ép vạch thì bị phạt như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của Hoatieu.vn.

1. Lỗi giao thoa đường liền nét được tổ chức như thế nào?

 • Đường liền nét là gì?

Báo hiệu đường bộ là một dạng báo hiệu được sử dụng đơn lẻ hoặc kết hợp với biển báo, đèn tín hiệu để chỉ đạo, điều khiển giao thông nhằm nâng cao tính an toàn và phương tiện giao thông. Có nhiều cách phân loại báo hiệu đường bộ như dựa vào vị trí sử dụng (vạch trên mặt đất và vạch dọc); Dựa trên giao diện và kiểu dáng (nét liền và nét đứt) …

Biển báo trong hệ thống báo hiệu đường bộ cho biết khoảng cách giữa làn đường và hướng đi hoặc vị trí dừng. Khi sử dụng độc lập báo hiệu đường bộ, người điều khiển phương tiện phải tuân theo ý nghĩa của báo hiệu đường bộ.

Theo quy định của pháp luật, vạch liền trên đường hai chiều sẽ có nhiệm vụ phân làn, xác định phần phương tiện lưu thông hoặc phân làn, không có dải phân cách. Các phương tiện lưu ý không được treo các loại biển báo này trên đường

Loi de vach xe may phat bao nhieu
 • Đối với lỗi vượt vạch của ô tô

Căn cứ quy định tại Điểm A Khoản 1 Điều 5 Nghị định 100/2019 / NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 123/2021 / NĐ-CP như sau:

Điều 5. Xử phạt người điều khiển xe ô tô và các loại xe như ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ.

1- Phạt tiền 300.000-400.000 đồng đối với người điều khiển phương tiện vi phạm một trong các hành vi sau đây:

a) Không tuân thủ hiệu lệnh và chỉ dẫn của báo hiệu đường bộ, trừ các vi phạm quy định tại các điểm a, d, g, h, i và k khoản 2; điểm a, điểm d, điểm đ, điểm e, điểm k, điểm l, điểm o, điểm r, điểm s mục 3; điểm b, điểm c, điểm d, điểm d, điểm một, đoạn 4; điểm a, điểm c, điểm d, điểm đ, điểm e, điểm g, điểm i mục 5; điểm A, điểm B đoạn 6; điểm A, điểm C đoạn 7; Điểm A Khoản 8 Điều này;

Như vậy, trường hợp người điều khiển xe ô tô vi phạm lỗi vượt đường cứng trên bất kỳ đường nào như ngã tư, trên cầu sẽ bị xử phạt từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng.

 • Đối với lỗi băng qua đường dành cho xe máy

Theo quy định tại điểm A khoản 1 Điều 6 Nghị định 100/2019 / NĐ-CP thì:

Điều 6 – Xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), xe mô tô, xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

1- Phạt tiền từ 100.000-200.000 đồng đối với người điều khiển phương tiện vi phạm một trong các hành vi sau đây:

a) Không chấp hành hiệu lệnh và chỉ dẫn của báo hiệu và vạch kẻ đường, trừ vi phạm quy định tại các điểm c, đ, e và h khoản 2; điểm d, điểm g, điểm i, điểm m mục 3; Điểm A, Điểm B, Điểm C, Điểm D, Điểm E Đoạn 4; Khoản 5; điểm b khoản 6; điểm A, điểm B đoạn 7; điểm d mục 8 của điều này;

Như vậy, đối với xe máy, nếu vi phạm lỗi đè đường cứng, đường xương cá, đường có mắt võng… thì sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng. Vì vậy, bạn nên chú ý đi đúng phần đường để tránh mất tiền và thời gian khi tham gia giao thông.

3. Vượt qua vạch vàng bị phạt như thế nào?

Khi tham gia giao thông, trên đường thường có biển báo đường màu trắng và vàng. Vậy ký hiệu vạch vàng là gì? Vạch màu vàng theo quy định tại Phụ lục G, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 41: 2019 / BGTVT nêu ý nghĩa, công dụng của từng loại báo hiệu đường bộ và là dải phân cách hai chiều cho các phương tiện đi ngược chiều, bao gồm:

 • đường đơn, đường đứt nét
 • Đường đơn, đường liền nét
 • Đường thẳng kép song song, liền khối
 • Đường thẳng kép song song, đường liền nét đơn, đường đứt nét
Xem thêm  Quà kỷ niệm 1 năm yêu nhau cho bạn trai

Các phương tiện tham gia giao thông không được vượt qua vạch kẻ trên, sửa đổi mức phạt hành vi không chấp hành hiệu lệnh của biển báo chỉ dẫn và hướng dẫn đường dành cho xe theo quy định tại Khoản 1 Điều 5 Nghị định 100/2019 / NĐ-CP. và được bổ sung bởi Nghị định 123/2021 / NĐ-CP như sau:

Không lấn làn ở đường hai chiều: Phạt tiền từ 300.000 đến 400.000 đồng.

Vượt vạch trên cầu: Phạt tiền từ 300.000 đến 400.000 đồng.

– Lỗi ép đường xương cá: phạt 300.000 đến 400.000 đồng.

Lỗi vượt vạch khi dừng đèn đỏ: Phạt tiền từ 300.000 đến 400.000 đồng.

4. Lỗi băng qua vạch liền hai chiều?

Vạch liền hai chiều là vạch dùng để phân cách hai chiều xe đi ngược chiều, các phương tiện không được xen vào vạch, không được lấn làn đường.

Không chấp hành biển báo, chỉ dẫn của báo hiệu đường bộ, biển báo bị xử phạt như sau:

– Xe ô tô và các loại xe tương tự ô tô: Phạt tiền từ 300.000 đến 400.000 đồng

– Xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy: Phạt 100.000-200.000 đồng

– Máy kéo, xe máy chuyên dùng (sau đây gọi chung là xe): Phạt 100.000-200.000 đồng

5. Hành vi xâm phạm đường dây bị xử phạt như thế nào?

Lỗi vạch kẻ đường là cách hiểu thông thường khi vạch kẻ đường trùng nhau, vạch kẻ đường là việc người điều khiển phương tiện vượt nhẹ hoặc lấn hoàn toàn phần đường. Người điều khiển phương tiện sẽ bị phạt tiền do không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của báo hiệu đường bộ và báo hiệu đường bộ theo quy định tại khoản 4 nêu trên.

Như vậy, khi tham gia giao thông, người điều khiển các loại phương tiện sẽ bị phạt hành vi không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu đường bộ, ô tô bị phạt tiền từ 300.000 – 400.000 đồng. Phạt tiền từ 100.000 đến 200.000 đồng. Vì vậy, bạn nên chú ý để tránh bị phạt khi lưu thông trên đường, nhất là những đoạn đường có nhiều vạch vàng.

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết hữu ích khác như Lỗi vượt vạch đỏ hay Quy định mới về Vượt vạch liên tục từ chuyên mục Hỏi đáp pháp luật tại Hoatieu.vn.

Trong quá trình tham gia giao thông, người điều khiển xe máy sẽ gặp phải các loại biển báo hiệu đường bộ, trong đó có những loại biển báo theo quy định của pháp luật quy định các phương tiện không được di chuyển qua vạch kẻ đường. Khi đó, nếu người điều khiển phương tiện tiếp tục thực hiện hành vi này sẽ bị coi là vi phạm báo hiệu đường bộ và sẽ bị xử phạt hành chính. Vì vậy, các cá nhân khi tham gia giao thông cần lưu ý lỗi này để tránh xảy ra.

1. Phân biệt các loại biển báo đất

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 41: 2019 / BGTVT có quy định về các loại vạch kẻ đường được sử dụng trong giao thông đường bộ, trong đó có quy định các loại phương tiện được phép vượt hoặc không được phép qua đường. đã bị bỏ qua. Tuy nhiên trên thực tế có một số loại biển báo đường ít thấy và không phải ai cũng biết về chúng, vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến một số loại biển báo đường thông dụng để du khách tham khảo. đặc biệt:

 • Vạch 1.1: Vạch phân chia hai chiều (đường chính giữa của đường), một vạch, gạch ngang, màu vàng, dùng để phân luồng hai chiều đi ngược chiều nhau. Các phương tiện được phép băng qua để sử dụng làn đường ngược chiều hai bên.
 • Vạch 1.2: Vạch phân chia giao thông theo hai chiều (vạch giữa của đường), vạch đơn, vạch liền, màu vàng, dùng để phân chia hai chiều cho các phương tiện đi ngược chiều. Các phương tiện không được phép đi lấn làn đường hoặc cản trở vạch kẻ đường.
 • Vạch 1.3: Vạch phân chia hai chiều (đường giữa của đường), là vạch kẻ đôi, vạch liền, màu vàng, dùng để phân chia hai chiều cho các phương tiện đi ngược chiều. Các phương tiện không được phép đi lấn làn đường hoặc cản trở vạch kẻ đường.
 • Vạch 1.4: Là vạch phân chia hai chiều, là vạch kép gồm một nét liền và một nét đứt, dùng để phân chia hai chiều cho các phương tiện đi ngược chiều. Các phương tiện đi trong làn đường tiếp giáp với vạch kẻ đứt quãng được phép băng qua và sử dụng làn đường tương ứng khi cần thiết; Các phương tiện đi trên làn đường tiếp giáp với đường đấu nối không được lấn làn đường hoặc gây cản trở vạch kẻ đường.
 • Vạch 2.1: Vạch phân chia các làn đường cùng chiều, có dạng một vạch trắng đứt đoạn, dùng để phân chia các làn xe cùng chiều. Trong trường hợp này, ô tô được phép chuyển làn phía trên vạch.
 • Vạch 2.2: Vạch phân làn đường cùng chiều, có dạng một vạch nối liền nhau, dùng để phân làn xe chạy cùng chiều khi các phương tiện không được phép chuyển làn đường hoặc sử dụng làn đường khác; Các phương tiện không được đi quá làn đường, cũng như không được xen vào vạch kẻ đường.
 • Vạch số 2.4: vạch phân làn cùng chiều, vạch đôi (một vạch liền, một vạch đứt đoạn), màu trắng, dùng để phân làn xe chạy cùng chiều, các phương tiện trên làn giáp với vạch đứt quãng có thể đi qua nếu cần. ; Các phương tiện đi trên làn đường tiếp giáp với đường đấu nối không được lấn làn đường hoặc gây cản trở vạch kẻ đường.
 • Vạch số 7.6: vạch kẻ hình thoi, màu trắng, dùng để chỉ vị trí tiếp cận nơi bố trí vạch kẻ đường dành cho người đi bộ; Đặc biệt đối với những nơi bố trí làn đường dành cho người đi bộ ở giữa đường nối hai nút để cảnh báo người điều khiển phương tiện nhường đường cho người đi bộ qua đường.
Xem thêm  Bao nhiêu chất sau đây tác dụng được với dung dịch H2 so4 loãng

2. Lỗi tràn dòng là gì?

Tùy theo vị trí, mức độ vạch kẻ đường và vạch kẻ đường ngang, lỗi vạch kẻ đường có thể chia thành hai trường hợp như sau:

 • Trường hợp 1: Một hoặc hai bánh xe bị lật, đè lên vạch kẻ đường mà bánh xe không vượt ra ngoài hết chiều rộng của vạch kẻ đường là vi phạm “Không chấp hành hiệu lệnh và chỉ dẫn của biển báo, chỉ dẫn đường bộ”.
 • Trường hợp 2: Chiều rộng của bánh xe không phân biệt bánh trước hay bánh sau lấn ra toàn bộ chiều rộng của vạch và nằm hẳn về phía bên kia của đường hoặc phần đường xe chạy phía sau vạch liền gây ra lỗi “Xe không lọt. điều khiển bên phải theo hướng bạn đang đi, “Không ở bên phải của đường hoặc trên phần đường được chỉ định.”

Theo đó, cụm từ “lỗi khi quá cảnh” thường được dùng để chỉ các hành vi trong trường hợp 1 nêu trên, sau đó xe bị phạt do lỗi “không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người điều khiển phương tiện”.

3. Phạt vượt vạch

Theo quy định tại Nghị định 100/2019 / NĐ-CP được sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021 / NĐ-CP, mức xử phạt đối với hành vi không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo, chỉ dẫn đường bộ đối với từng loại phương tiện như sau:

 • Đối với xe cơ giới: Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng (Điểm A Khoản 1 Điều 5 Nghị định 100/2019 / NĐ-CP đã được sửa đổi bổ sung bởi Điểm 1 Khoản 34 Điều 2 Nghị định 123/2021 / NĐ-CP) . Nếu vi phạm quy định này mà gây tai nạn giao thông thì còn có thể bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng (theo điểm C khoản 11 Điều 5 Nghị định 100/2019 / ND- CP).
 • Đối với xe mô tô, xe gắn máy: Phạt 100.000-200.000 đồng (điểm A khoản 1 Điều 6 Nghị định 100/2019 / NĐ). Trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ hai tháng đến bốn tháng (theo điểm C khoản 10 Điều 6 Nghị định 100. / 2019 / NĐ-CP).
 • Đối với máy kéo, xe máy sử dụng vào mục đích cá nhân: Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng (điểm A khoản 1 Điều 7 Nghị định 100/2019 / NĐ). Trong trường hợp xảy ra tai nạn giao thông do phương tiện phạm tội này, người điều khiển phương tiện còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe (khi điều khiển máy kéo), Chứng chỉ bồi dưỡng kiến ​​thức pháp luật về giao thông đường bộ. (Khi vận hành – sử dụng xe máy) (thực hiện theo điểm B Khoản 10 Điều 7 Nghị định 100/2019 / NĐ-CP).
 • Đối với xe đạp, xe mô tô (xe đạp điện) hoặc các loại xe ngang nhiên khác: Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng (điểm C khoản 1 Điều 8 Nghị định 100/2019 / NĐ).

Trên đây là mức phạt áp dụng đối với các trường hợp vi phạm lỗi vạch kẻ đường quy định tại Nghị định 100/2019 / NĐ-CP, theo đó bạn đọc có thể tham khảo nội dung mà công ty chúng tôi cung cấp. mức độ để tránh phạm phải lỗi vi phạm này khi tham gia giao thông.

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Blog khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>