Loại cây nào dưới đây được trồng nhằm mục đích lấy gỗ

Đánh giá của bạn post
Loai cay nao duoi day duoc trong nham muc dich lay go

Trồng cây lấy gỗ quý Mang lại thu nhập ổn định cho người nông dân. Từ xa xưa, ngành gỗ là một trong những ngành tạo ra vàng với lợi nhuận khổng lồ. Một lý do là gỗ thường được đánh giá cao cả về giá trị sử dụng và giá cả. Dưới đây là top 10 loài cây có giá trị nhất để bạn tham khảo nếu bạn có nhu cầu làm việc trong lĩnh vực này.

nước hoa

Loai cay nao duoi day duoc trong nham muc dich lay go ahr0chm6ly9hz3jplnzul3dwlwnvbnrlbnqvdxbsb2fkcy8ymdiwlza4l05oys1czs1bz3jplmpwzw==

Đúng như tên gọi, trầm hương là một loại gỗ có mùi thơm rất dễ chịu gần giống với mùi thơm dễ chịu của cây đàn hương. Nó gồm nhựa thơm của phần gỗ mục già của cây trầm hương mà dân gian thường gọi là “bầu khí” hay “bầu mềm”, tích tụ lâu ngày rồi hóa thành. Vì vậy, giá trị của loại gỗ này thường rất cao.

Loại cây này khi trưởng thành có thể đạt chiều cao khoảng 20 mét với đường kính thân thường từ 40 đến 60 cm và có gỗ màu vàng nhạt và thịt màu nâu sọc hoặc nâu sẫm và thường khá nặng.

Loai cay nao duoi day duoc trong nham muc dich

Oud mang lại thu nhập lớn cho người nông dân

cây gỗ cẩm lai

Đây là loại gỗ phổ biến nhất ở Tây Nguyên và các vùng giáp biên giới Lào, Campuchia. Giá trị của nó từ 60 đến 90 triệu / m3.

Cũng giống như gỗ trầm hương, cây gỗ trắc rất bùi, gỗ có màu nâu hồng đan xen với các thớ gỗ có viền đen. Thời gian khai thác trung bình của loại gỗ này thường là 30 năm và thời gian khai thác tối thiểu trên 15 năm. Tuy nhiên, thời gian để cây phát triển hoàn toàn và cho năng suất cao nhất là từ 50 đến 60 năm.

cây mọng nước

Không cần bàn cãi về giá trị của loại gỗ này vì chúng ta đều biết nó có giá trị rất cao, thường là 15-20 triệu / kg. Vì vậy, nó cũng là loại cây được lâm tặc săn lùng và săn lùng nhiều nhất hiện nay.

1663876094 99 loai cay nao duoi day duoc trong nham muc dich

Gỗ sưa đỏ có giá trị thị trường khá cao

Khác với gỗ trắc, gỗ sưa có tuổi thọ khá ngắn chỉ từ 10 – 20 năm, chính vì vậy, nó luôn được xếp vào nhóm những loại cây có giá trị kinh tế cao, cho năng suất nhanh. Khi trưởng thành cây này có thể cao tới 10 m, đường kính thường từ 20 – 30 cm, gỗ thường có màu đỏ sẫm, có vân đen.

Gỗ đàn hương

Một đứa con khác của núi rừng Tây Nguyên, quý nhất là cây thân gỗ. Đây là gỗ tuyết tùng. Loại gỗ này có giá bán trên thị trường khá cao từ 35-50 triệu đồng / mét khối.

Như đã nói ở trên, loại gỗ này có mùi thơm rất dễ chịu và dễ chịu. Gỗ rất dẻo và thường có màu đỏ, nhưng sau khi ngâm nước nó có thể chuyển từ đỏ sang xanh. Cả hai

cây gỗ gụ

Là loại gỗ ưa ẩm, thường được trồng ở các tỉnh như Quảng Ninh, Bắc Giang, Quảng Trị,… Giá bán trên thị trường từ 20-40 triệu đồng.

1663876095 142 loai cay nao duoi day duoc trong nham muc dich

Giá bán gỗ gụ tương đối cao

Điều phân biệt loại gỗ này là có màu nâu sẫm, ít chạm khắc, đặc biệt là không bị mối mọt. Loại gỗ này thường có thời gian thu hoạch từ 8 đến 10 năm và tốt nhất là 15 năm khi cây đạt chiều cao 10 mét và thường có đường kính từ 60 đến 80 cm cho năng suất cao nhất.

Xem thêm  Claiphento là bệnh gì

Gỗ mun

Như tên gọi của nó, đặc điểm nổi bật của nó là gỗ màu đen tuyền. Loại gỗ này thường được trồng ở một số huyện miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ như Hà Giang, Tuyên Quang, Hòa Bình, v.v.

Giá bán gỗ mun trên thị trường hiện nay dao động từ 60 – 70 triệu đồng / mét khối. Vì vậy, nó luôn là một trong những loại gỗ có giá trị cao nhất.

Tuổi thọ của gỗ mun thường từ 20 – 30 năm và tốt nhất là 30 năm khi cây đạt đến đỉnh cao có thể lên tới 30m, đường kính thân 60cm.

mong đen

Đây là loại gỗ được trồng nhiều ở Tây Nguyên với giá thị trường trung bình khoảng 10 triệu đồng / m3.

Điều phân biệt loại gỗ này là gỗ có màu nâu sẫm pha tím, không bị mối mọt, sinh trưởng rất nhanh, thời gian khai thác từ 7-10 năm (tốt nhất là 15-20 năm). Cây trưởng thành có thể cao tới 15 mét và rộng khoảng 50-60 cm.

Gỗ đàn hương

Là một loại gỗ quý rất có giá trị và còn được ví như vàng xanh nhờ những giá trị và công dụng của nó. Nó không chỉ là cây cho gỗ mà còn là một loại cây thuốc, được coi như một loại gỗ tâm linh. Tuy nhiên, loại gỗ này rất khó trồng, thời gian phục hồi rất lâu nên không được trồng thường xuyên.

gỗ ngọc am

Tuy là loại gỗ quý hiếm có giá trị kinh tế rất cao nhưng ngày nay người ta trồng rất ít và chỉ nhằm mục đích bảo tồn vì giá trị quý của nó. Ngoài ra, loại gỗ này còn được coi là có chất độc nếu không được sử dụng đúng cách.

1663876097 611 loai cay nao duoi day duoc trong nham muc dich

Gỗ ngọc am là một trong những loại gỗ mang lại giá trị lớn cho người nông dân

Gỗ đàn hương

Một loại gỗ quý khác được đưa vào Top 10 loại gỗ quý giá nhất. Cây bạch đàn thường được trồng ở các vùng núi đá vôi cao như Chi Lăng, Hoắc Long, v.v.

Dưới đây là top 10 loại cây có giá trị kinh tế cao, giúp người dân kiếm tiền tỷ dễ dàng. Mong rằng bài viết này sẽ giúp mọi người lựa chọn được những loại gỗ phù hợp, mang lại giá trị kinh tế cao.

Loai cay nao duoi day duoc trong nham muc dich lay go ahr0chm6ly9hz3jplnzul3dwlwnvbnrlbnqvdxbsb2fkcy8ymdiwlza4l0fkcy1tmjawmc1hz3jplnzuxy5qcgc=

Về cuốn sách này

Nói đến cây lấy gỗ chắc hẳn ai trong chúng ta cũng nghĩ ngay đến giá trị kinh tế mà nó mang lại. Trồng cây lấy gỗ mang lại rất nhiều lợi ích như bảo vệ môi trường, chống xói mòn đất, đem lại nguồn thu nhập lớn cho người nông dân. Nước ta là nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Vì vậy rất thích hợp để trồng cây lấy gỗ. Mặc dù có một số cây lấy gỗ là cây ngắn ngày nhưng không thể phủ nhận giá trị mà chúng mang lại. Vậy cây gỗ là gì? Những loài nào có giá trị kinh tế cao? Loại cây nào thuộc dòng gỗ quý hiếm? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Cây gỗ là gì?

Cây gỗ là cây đã mọc rất lâu, thân cây có vân gỗ, vân gỗ. Chiều cao trung bình của mỗi cây thân gỗ khoảng 3 mét và đường kính thân khoảng 20 cm. Cây gỗ bao gồm một thân chính. Đây là phần chính của gỗ để khai thác và chế biến. Phần trên của thân cây có nhiều cành cấp 2 và hướng lên trên. Tùy từng loại cây mà lá cây gỗ sẽ có hình dạng, màu sắc và kích thước khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các cây thân gỗ đều có quả và hạt. Về phần rễ, chúng bao gồm chủ yếu bằng gỗ xơ xác và có nhiều nhánh phụ của rễ mọc xung quanh.

Loai cay nao duoi day duoc trong nham muc dich lay go ahr0chm6ly9zyw5nb2fjagf1lmnvbs93cc1jb250zw50l3vwbg9hzhmvmjaymi8wmi9jywmtbg9has1jyxktbgf5lwdvlxf1es5qcgc=

Một số loại cây gỗ có giá trị kinh tế cao

gỗ đàn hương trắng

Đây là một trong những loại cây phổ biến nằm trong danh mục giá trị cao. Loại cây này có nguồn gốc từ Ấn Độ, có hai loại là đàn hương trắng và đàn hương đỏ. Ngoài phần thân gỗ chính, tất cả các bộ phận của cây giáng hương là hoa, quả, hạt hay rễ. Vừa mang lại nguồn thu nhập lớn cho người nông dân. Nó thường được sử dụng để chế biến tinh dầu hoặc sản xuất các loại dược liệu quý.

Xem thêm  Vở bài tập Tiếng Việt lớp 3 tập 2 trang 44 Tiết 5

Ở Việt Nam, cây đàn hương được trồng rất phổ biến trong những năm gần đây. Khí hậu nhiệt đới của nước ta cũng khá thuận lợi nên chất lượng gỗ không thua kém nhiều so với chất lượng cây trồng ở Ấn Độ.

Cây Sawa đỏ

Đây là một trong những loại cây lấy gỗ ở Việt Nam có giá trị kinh tế cao nhất. Giá mỗi cây có thể lên tới vài tỷ đồng. Những năm dòng gỗ này xuất hiện và được nhiều người săn lùng, giá cây gỗ sưa đỏ có khi lên đến hàng trăm triệu đồng một kg.

Cây Sưa đỏ có nguồn gốc từ Việt Nam. Sau 10 năm trồng có thể thu hoạch. Tuy nhiên, cây càng lâu năm thì giá trị kinh tế của cây càng cao.

Cây gỗ lim

“Đinh Lim Sak Tao” là cụm từ quen thuộc mà người ta thường nhắc đến khi nói về những loại cây có giá trị kinh tế cao. Gỗ lim là một trong những loại gỗ nổi tiếng và được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam. Nó không chỉ được trồng để lấy bóng mát mà còn được sử dụng rộng rãi trong chế biến và sản xuất trong nhà và ngoài trời.

Loai cay nao duoi day duoc trong nham muc dich lay go

các loài gỗ quý hiếm

cây bạch đàn

Đây là một trong những loài cây rừng quý hiếm. Loại cây này có nguồn gốc từ Trung Quốc và Nhật Bản. Hiện nay, ngoài việc lấy gỗ là chính trong nông nghiệp, cây bạch đàn còn được dùng để thiết kế cảnh quan và chế biến một số loại dược liệu. Long não cũng là một loại gỗ có giá trị kinh tế cao. Được rất nhiều khách hàng tin dùng, đặc biệt là tại thị trường Việt Nam.

Gáo vàng

Máy đào vàng là một trong những loại đá quý phát triển nhanh nhất. Không giống như những loại cây khác, cây gấm vàng chỉ cần trồng 7 – 8 năm, đến 5 năm là có thể khai thác.

Loại cây này rất thích hợp sinh trưởng và phát triển ở những nước có khí hậu nhiệt đới ẩm như Việt Nam. Tuy nhiên, loài chim lặn vàng rất hiếm và không phát triển rộng rãi.

cây gỗ ngọc am

Cây hoàn ngọc nổi tiếng là loài gỗ rất quý hiếm. Hiện loài cây này được trồng rất ít và hạn chế khai thác, khai thác để bảo tồn. Thân gỗ của cây khoai mỡ thường có màu đỏ hoặc vàng, tỏa mùi thơm rất đặc trưng. Vì vậy, gỗ ngọc am thường được dùng để sản xuất và chế biến tinh dầu. Ngoài ra, loại gỗ này còn được dùng trong sản xuất đồ mỹ nghệ, đồ thờ cúng.

Bản tóm tắt

Trên đây là toàn bộ thông tin về các loại cây lấy gỗ, một số cây có giá trị kinh tế cao và một số cây quý hiếm. Chúng tôi hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm kiến ​​thức và hiểu biết trong lĩnh vực này.

Sàn gỗ Á Châu là một trong những nhà phân phối và đại lý sàn gỗ công nghiệp cao cấp trên toàn quốc. Nó chuyên cung cấp các sản phẩm sau: sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ ngoài trời, sàn nhựa PVC, tấm trang trí PVC, … và các phụ kiện trang trí ngoài trời khác. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Sàn gỗ Châu Á

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Blog khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>