Hướng dẫn cài đặt âm thanh cho máy tính

Đánh giá của bạn post

Loa máy tính đôi khi bị khóa, ảnh hưởng đến việc bạn thưởng thức những bản nhạc, bộ phim yêu thích khi đang sử dụng máy tính. Vậy hãy để Điện Máy Xanh tổng hợp ngay cho bạn cách mở khóa loa máy tính bị khóa nhanh nhất và chi tiết nhất nhé!

1 Tắt và khởi động lại máy tính của bạn

Nếu Windows bị lỗi, các chương trình cài đặt trên máy tính có thể xung đột với nhau khiến máy hoạt động không ổn định. Do đó, bạn nên tắt và khởi động lại máy tính để khắc phục lỗi loa máy tính.

Sau đó bạn nên kiểm tra lại nút âm lượng trên loa, có thể ai đó đã chỉnh ở mức nhỏ nhất mà bạn không hề hay biết, nhất là khi nhà bạn có con nhỏ.

Huong dan cai dat am thanh cho may tinh

2 Kiểm tra kích thước của Windows

Sau khi tắt và khởi động lại máy, nếu loa vẫn không phát ra âm thanh nào, hãy tiếp tục kiểm tra âm lượng trên máy tính bằng cách nhấn vào biểu tượng chiếc loa ở góc dưới bên phải màn hình máy tính. (trên thanh công cụ). Bạn sẽ gặp những trường hợp sau:

cảnh 1Nếu bạn thấy nút âm lượng đang ở mức thấp nhất thì bạn hãy bật nó lên để có thể nghe được, và thử phát một file nhạc để kiểm tra xem loa máy tính có phát ra âm thanh được không?

Huong dan cai dat am thanh cho may tinh

Tình huống 2Nếu loa máy tính của bạn vẫn không phát ra âm thanh, hãy nhấp chuột trái vào biểu tượng loa để chọn Open Volume Mixer. Tại thời điểm này, bạn có thể điều chỉnh các thanh âm thanh và phát bài hát để thử nghiệm.

Huong dan cai dat am thanh cho may tinh

Tình huống 3Sau khi bạn đã thực hiện hai bước trước đó và bạn vẫn không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào từ loa máy tính của mình, hãy bật lại việc sử dụng chế độ thiết bị này bằng cách:

  • Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng âm thanh ở góc dưới bên phải màn hình, sau đó chọn Hoạt động của thiết bị.
  • Bước 2: Đánh dấu kiểm màu xanh lá cây bên cạnh biểu tượng loa ở đó? Nếu không, hãy nhấp vào Chọn.
  • Bước 3:Bạn đi đến Đặc tínhSau đó chọn chế độSử dụng thiết bị này (đã bật) Trong phần Sử dụng thiết bị. nhấn Vânganh ta đã làm.
Huong dan cai dat am thanh cho may tinh

3 Cài đặt trình điều khiển âm thanh cho máy tính

Nếu bạn đã thực hiện hai phương pháp trên mà không khắc phục được sự cố loa không phát ra âm thanh, hãy tiến hành cài đặt trình điều khiển âm thanh theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Gỡ cài đặt trình điều khiển âm thanh hiện tại

Bạn cần xóa trình điều khiển âm thanh hiện đang được cài đặt trên máy tính của mình bằng cách truy cập quản lý thiết bị (Nhập nhanh vào hộp tìm kiếm của Windows) -> Mục Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi -> Mục kiểm soát âm thanh -> Nhấn nút xóa bỏ hoặc gỡ cài đặt.

Huong dan cai dat am thanh cho may tinh

Bước 2: Khởi động lại máy tính của bạn và cài đặt trình điều khiển mới

Sau khi xóa trình điều khiển cũ, bạn cần khởi động lại máy tính và tiến hành cài đặt trình điều khiển âm thanh mới từ nhà sản xuất. Trong nhiều trường hợp, Windows sẽ nhận ra rằng hệ thống máy tính của bạn đang thiếu trình điều khiển âm thanh, lúc này nó sẽ thông báo cho bạn biết và tự động cài đặt nó.

Huong dan cai dat am thanh cho may tinh

Ngắt kết nối và kết nối lại giắc cắm âm thanh

Việc truyền tín hiệu từ máy tính ra loa ngoài có thể bị chậm, đây cũng là nguyên nhân khiến loa không phát ra âm thanh. Tại thời điểm này, hãy ngắt kết nối giắc cắm loa khỏi lỗ âm thanh của máy tính. Tiếp theo bạn cắm lại giắc cắm và kiểm tra lại bài hát xem loa có phát ra âm thanh gì không?

Xem thêm  Bài văn được điểm cao trong kì thi đại học năm 2022

Nếu bạn vẫn không nghe được, có thể có lỗi trong InternetDownload Manager – IDM mà bạn đã cài đặt. Để khắc phục, bạn chỉ cần mở chương trình IDM để chèn tệp vào“Phần tải xuống-> Tùy chọn-> Loại tệp.”

Sau đó, bạn chỉ cần xóa các tập tin MP3, MP4 trong mục “Bắt đầu tải các loại sau tự động”, hoặc nếu cẩn thận hơn, bạn có thể xóa hết rồi nhấn nút OK. Cuối cùng, bạn có thể tiến hành khởi động lại máy tính để kiểm tra phản hồi của âm thanh loa.

Huong dan cai dat am thanh cho may tinh

Xem thêm các mẫu laptop đang được bán tại Điện máy XANH:

Như vậy, Điện Máy Xanh đã tổng hợp cách bẻ khóa loa máy tính bị khóa nhanh nhất và chi tiết nhất mà bạn có thể áp dụng khi úp. Chúc may mắn và Chúa phù hộ cho bạn!

Huong dan cai dat am thanh cho may tinh

Windows 10 luôn mang đến những tính năng mới trong các phiên bản nâng cấp của mình, đặc biệt là những tính năng giúp người dùng có thể tùy chỉnh để có trải nghiệm tốt hơn, nổi bật nhất là Windows 10. Hệ thống âm thanh. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích Quản lý và tùy chỉnh âm thanh trong Windows 10 Hiệu quả nhất. Hãy chỉ ra.

1. Điều chỉnh hiệu ứng âm thanh cho Windows 10

Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh âm thanh trong Win 10 để mang lại hiệu ứng âm thanh mới cho hệ thống như: âm thanh tắt máy, bật nguồn thiết bị, cảnh báo pin, … Cách thực hiện như sau:

– Nhấn tổ hợp phím Windows + I Mở các cửa sổ Cài đặt:

Huong dan cai dat am thanh cho may tinh

Mở Cài đặt Windows

– Ở giao diện bên trái chọn chủ đềtrong giao diện bên phải, hãy chọn âm thanh.

Huong dan cai dat am thanh cho may tinh

Chọn “Âm thanh” để vào phần Quản lý âm thanh

Mở giao diện tùy chỉnh âm thanh cho Windows 10, trong đó:

+ Các sự kiện của chương trình: Chọn các sự kiện mà bạn muốn thay đổi âm thanh thông báo. Có khá nhiều sự kiện mà bạn có thể sửa đổi như: âm thanh tắt máy, lỗi phần mềm, thông báo mail mới, thiết bị khác kết nối với máy tính, …

Huong dan cai dat am thanh cho may tinh

Chọn sự kiện mà bạn muốn thay đổi âm thanh

+ âm thanh: Sau khi chọn một sự kiện trong phần trên, bạn có thể chọn âm thanh cho sự kiện đó trong danh sách thả xuống hoặc bạn có thể tải xuống một âm thanh khác từ máy tính của mình bằng cách nhấp vào âm thanh đó. duyệt qua. Ấn nút Kiểm tra TR để nghe âm thanh bạn đã chọn.

Huong dan cai dat am thanh cho may tinh

Chọn âm thanh

+ Sơ đồ âm thanh: Sau khi thực hiện các thay đổi, hãy nhấp vào Lưu thành Và bản nhạc phim này đã được đặt một cái tên mới.

Huong dan cai dat am thanh cho may tinh

Tên chủ đề âm thanh

NB: Nếu muốn tải một tập tin âm thanh khác cho hệ thống, bạn cần thay đổi phần mở rộng của tập tin sang định dạng WAV.

2. Đặt âm thanh trong Windows 10 cho từng ứng dụng

Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh âm thanh trong Windows 10 cho từng ứng dụng phát âm thanh trên hệ thống. Đơn giản chỉ cần làm như sau:

Nhấp chuột phải vào biểu tượng loa trên thanh tác vụ và chọn Mở bộ trộn âm thanh:

Huong dan cai dat am thanh cho may tinh

Chọn Mở Bộ trộn âm lượng

Xem thêm  Điều trị nhiễm trùng máu bao nhiều tiến

– ở đây, âm lượng máy trộn Nó sẽ hiển thị tất cả các ứng dụng đang chạy có âm thanh. Bạn có thể điều chỉnh tăng và giảm âm lượng cho từng ứng dụng bằng cách kéo thanh trượt lên và xuống.

Hình ảnh bên dưới, mình đang dùng Cốc Cốc để chơi Youtube nên Cốc Cốc sẽ xuất hiện âm lượng trong Trình trộn âm lượng:

Huong dan cai dat am thanh cho may tinh

Điều chỉnh tăng và giảm âm lượng cho từng ứng dụng

3. Cập nhật trình điều khiển âm thanh trong Windows 10

Cập nhật trình điều khiển âm thanh cho Windows 10 là một trong những cách tốt nhất để giải quyết các vấn đề về âm thanh.

Để làm mới, hãy bấm tổ hợp phím Windows + X và bấm vào quản lý thiết bị.

Huong dan cai dat am thanh cho may tinh

Chọn Trình quản lý Thiết bị

– Nhấn đúp chuột Đầu vào và đầu ra âm thanh. Nhấp chuột phải vào thiết bị âm thanh để làm mới và chọn Cập nhật trình điều khiển.

Huong dan cai dat am thanh cho may tinh

Cập nhật trình điều khiển

– nhấp chuột Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật Và tiếp tục làm theo hướng dẫn.

Huong dan cai dat am thanh cho may tinh

Làm theo hướng dẫn để nâng cấp trình điều khiển âm thanh

Nếu sau khi cập nhật trình điều khiển mà bạn vẫn không khắc phục được sự cố âm thanh, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng Loa ngoài trên thanh tác vụ và chọn Khắc phục sự cố âm thanh. Làm theo các bước sau và hệ thống sẽ tự động giải quyết bất kỳ sự cố âm thanh nào mà hệ thống tìm thấy.

Huong dan cai dat am thanh cho may tinh

Thao tác trên thanh tác vụ để sửa lỗi âm thanh (nếu có)

4. Tăng âm lượng của loa máy tính

Không cần sử dụng tai nghe hay loa ngoài, bạn cũng có thể dễ dàng tăng âm lượng của Windows 10 trong phần cài đặt âm thanh. Bạn làm như sau:

Nhấp chuột phải vào biểu tượng loa trên thanh tác vụ và chọn Bật thiết bị.

Huong dan cai dat am thanh cho may tinh

Nhấp vào Thiết bị phát lại

– Nhấp vào biểu tượng loa và chọn Đặc tính.

Huong dan cai dat am thanh cho may tinh

Chọn thuộc tính

– Chọn tab cải tiến, Kiểm tra hộp Phương trình long lanh. Sau đó chọn Áp dụng và OK để áp dụng tùy chọn này. Khi điều này được thực hiện, hệ thống sẽ Cải thiện chất lượng âm thanh Windows 10 Nó rất hiệu quả.

Huong dan cai dat am thanh cho may tinh

Kiểm tra cân bằng âm lượng.

5. Tăng âm lượng trầm của loa PC Windows 10 của bạn

Âm trầm là một yếu tố rất quan trọng khi chọn loa hoặc Tai nghe Vì nó làm cho âm thanh tốt hơn. trên máy tính của bạn hoặc bất kỳ máy tính xách tay nào như AsusHP, Dell, … Bạn cũng có thể điều chỉnh tăng âm trầm đầy đủ để thưởng thức âm thanh tốt hơn.

– Cũng trong tab Cải tiến từ hộp thoại đặc điểm loa, Bạn bấm Chọn tăng âm trầm và lựa chọn Cài đặt …

Huong dan cai dat am thanh cho may tinh

Chọn hộp Tăng cường âm trầm

– Mở hộp thoại cài đặt Tăng cường âm trầm:

+ Tại mục Frequency: bạn chọn tần số âm thanh. Tần số càng cao thì âm thanh càng to.

+ Ở cấp độ tăng cường: đặt thành không một ai.

Huong dan cai dat am thanh cho may tinh

Điều chỉnh các thông số âm thanh

Sau khi chỉnh sửa, bấm OK. Quay lại hộp thoại Thuộc tính loa và nhấp vào Áp dụng để xác nhận các thay đổi.

Sự kết luận

Trung tâm Kim Long vừa hướng dẫn xong Điều chỉnh âm lượng trong Windows 10 trên máy tính để bạn có thể quản lý âm thanh của mình hiệu quả hơn mà không cần tải xuống phần mềm khác. Chúc bạn may mắn và có trải nghiệm âm thanh tốt hơn.

Xem thêm:

|| Những điều cần biết về phông chữ trong Windows 10.

|| Hướng dẫn cách sử dụng OneDrive trên Windows 10.

|| Mẹo làm trong suốt thanh tác vụ Windows 10 rất đơn giản.

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Blog khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>