Học bổng thạc sĩ Công nghệ sinh học

Đánh giá của bạn post

Cùng với công nghệ thông tin, công nghệ vật liệu mới, công nghệ tự động hóa, công nghệ sinh học là ngành công nghệ cao được chú trọng đầu tư phát triển, có tác động mạnh mẽ và thu được kết quả to lớn đến môi trường phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh và lĩnh vực. Đây là ngành công nghệ cao được đầu tư đáng kể tại nhiều quốc gia trên thế giới như Hoa Kỳ, Canada, Australia, Nhật Bản, Nga, Trung Quốc …

Hiện nay, trước áp lực gia tăng dân số nhanh trên thế giới, hàng loạt tình huống khó xử có thể được giải quyết bằng công nghệ sinh học. Ví dụ, về an toàn thực phẩm, điều cốt yếu là phải có các giống cây trồng, vật nuôi chất lượng cao, năng suất cao, có khả năng chống chịu với các điều kiện bất lợi của môi trường và chống chịu sâu bệnh để đảm bảo cung cấp đủ và an toàn thực phẩm. Tất cả vì con người. Việc ứng dụng chỉ thị phân tử để chọn giống cây trồng, vật nuôi có chất lượng tốt hoặc ứng dụng công nghệ gen để tạo ra các giống cây trồng, vật nuôi mong muốn có thể giải quyết được vấn đề này. Bên cạnh đó, công nghệ sinh học thực phẩm tạo ra nguồn thực phẩm chất lượng cao, cải thiện thành phần dinh dưỡng và an toàn cho người tiêu dùng. Công nghệ sinh học trong y học hỗ trợ chẩn đoán và giải quyết nhanh các bệnh nan y, cũng như công nghệ tái tổ hợp DNA và protein để tạo ra các sản phẩm sinh học và thuốc có giá trị để điều trị bệnh hiệu quả cho con người. Đồng thời, vấn đề ô nhiễm môi trường ngày càng phát sinh nghiêm trọng do quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa, thâm canh sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản. Công nghệ sinh học môi trường sẽ giúp làm sạch môi trường ô nhiễm thông qua việc sử dụng các vi sinh vật có ích phân hủy các chất ô nhiễm. Công nghệ sinh học vi sinh có thể tạo ra các chế phẩm sinh học thay thế các chất hóa học, tránh ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người. Vấn đề an toàn năng lượng cũng đòi hỏi các nguồn năng lượng mới, tái tạo và các quy trình sản xuất không gây hại cho môi trường, chẳng hạn như các nguồn năng lượng sinh học.

Việt Nam vẫn còn thiếu nhiều thông tin về tài nguyên quốc gia như các loài động thực vật bản địa, đặc biệt là vi sinh vật nhiệt đới trong tự nhiên. Để bảo vệ hiệu quả quyền khai thác nguồn tài nguyên này, cần áp dụng công nghệ sinh học phân tử để xác định các loài, loài bản địa và biết tính đa dạng sinh học của chúng, từ đó có đủ hồ sơ bản quyền quốc gia và quốc tế đối với các nguồn tài nguyên này và biết cách khai thác chúng hiệu quả hơn.

Dựa trên giả thuyết trên, Trường Đại học Vật lý đã xây dựng chiến lược phát triển chung cho toàn trường, ưu tiên phát triển các lĩnh vực công nghệ cao, trong đó ưu tiên cao nhất là công nghệ sinh học và xây dựng chương trình đào tạo thạc sĩ công nghệ sinh học. Năng lực của Trường Đại học Vật lý là nhu cầu cấp thiết về đào tạo nguồn nhân lực công nghệ sinh học cho khu vực và cả nước.

Ngành công nghệ sinh học đang đứng đầu trong những ngành có triển vọng nghề nghiệp cao nhất, đặc biệt là khi được học tập và đào tạo trong môi trường hiện đại và phát triển. Du học ngành công nghệ sinh học sẽ giúp bạn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực nào? Đất nước tốt nhất để du học là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về ngành công nghệ sinh học và thông tin du học các nước tốt nhất hiện nay.

Danh mục bài viết

Công nghệ sinh học là gì?

Công nghệ sinh học là sự kết hợp giữa công nghệ và khoa học. Trong ngành này, các chuyên gia sẽ sử dụng các sinh vật sống và dựa trên các nguyên tắc sinh học để sản xuất và phát triển công nghiệp các sản phẩm. Vì vậy, công nghệ sinh học là một lĩnh vực phức tạp và đa phương diện.

Công nghệ sinh học sẽ cung cấp kiến ​​thức và kỹ năng chuyên ngành liên quan đến hệ thống sinh học. Có các ngành như công nghệ sinh học thực phẩm, công nghệ sinh học môi trường, sinh học phân tử, sản xuất thuốc, gen, khoa học dược phẩm, hóa sinh, cấu trúc và chức năng của protein, protein và enzym, miễn dịch học và kỹ thuật hóa học, v.v.

Hoc bong thac si cong nghe sinh hoc ahr0chm6ly92awv0zgluac52bi93cc1jb250zw50l3vwbg9hzhmvmjayms8woc9kds1ob2mtbmdhbmgty29uzy1uz2hllxnpbmgtag9jltetms5qcgc=

Công nghệ sinh học là sự kết hợp của khoa học và công nghệ

Triển vọng việc làm sau khi du học ngành công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học ở Việt Nam vẫn còn mới mẻ, công việc đòi hỏi kinh nghiệm và kỹ năng thực tế cao mà ít trường đại học nào có thể đáp ứng tốt như vậy. Còn đối với du học ngành công nghệ sinh học thì ngược lại, sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có nhiều lựa chọn và hướng đi trong tương lai. Hãy cùng điểm qua một số công việc hứa hẹn nhất sau khi du học ngành công nghệ sinh học.

Đang học lên các bậc học cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ và nghiên cứu sinh

Sau khi hoàn thành khóa học đại học về Công nghệ sinh học, bạn có thể chọn theo đuổi các nghiên cứu sau đại học để có cơ hội nghề nghiệp tốt hơn. Vì ngành này yêu cầu nghiên cứu cụ thể, giáo dục đại học sẽ giúp bạn có được một vị trí tốt sau khi bạn trở về nước hoặc làm việc tại quốc gia mà bạn đang du học.

Làm việc trong môi trường có yếu tố nước ngoài và các quốc gia hàng đầu

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có thể làm việc tại các công ty nước ngoài do được trang bị đầy đủ các kiến ​​thức và kỹ năng chuyên ngành. Đặc biệt, với tấm bằng du học được công nhận trên toàn thế giới, bạn có thể lựa chọn thử sức mình tại bất kỳ quốc gia nào với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Hoc bong thac si cong nghe sinh hoc ahr0chm6ly92awv0zgluac52bi93cc1jb250zw50l3vwbg9hzhmvmjayms8woc9kds1ob2mtbmdhbmgty29uzy1uz2hllxnpbmgtag9jltetmi5qcgc=

Làm việc trong môi trường có yếu tố nước ngoài và các quốc gia hàng đầu

Trở về quê hương hiện tại với mức lương cao

Nếu muốn về nước làm việc, Việt Nam luôn có nhiều cơ hội việc làm cho du học sinh. Bạn có thể làm việc cho các cơ quan chính phủ, các công ty đầu tư nước ngoài hoặc các trung tâm nghiên cứu hàng đầu. Và tất nhiên mức lương dành cho bạn không hề nhỏ, có khi lên tới con số 8, 9.

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có thể làm nhiều công việc

Sinh viên tốt nghiệp sẽ tìm thấy nhiều nghề nghiệp khác nhau trong lĩnh vực công nghệ sinh học. Các công việc mà bạn có thể tham khảo như dược sĩ, chuyên gia nhóm bảo vệ môi trường, nhà sinh vật học, giám sát dự án bảo vệ môi trường, giữ các vị trí trong Bộ Nông nghiệp, v.v. có thể vạch ra con đường sự nghiệp trong tương lai khi bạn lấy bằng ở nước ngoài.

Công nghệ sinh học nên học ở nước nào?

Các quốc gia hàng đầu thế giới luôn chú trọng đào tạo nguồn nhân lực cho ngành công nghệ sinh học. Mỗi quốc gia đều có những lợi thế riêng, hãy tham khảo thông tin học thuật của một số quốc gia dưới đây.

Du học ngành Công nghệ sinh học tại Mỹ

Ngành công nghệ sinh học là một trong những ngành phát triển nhanh nhất ở Hoa Kỳ. Khi tham gia chương trình du học ngành Công nghệ sinh học, bạn sẽ được tiếp xúc với những hệ thống lý thuyết về thí nghiệm và kinh nghiệm thực tế.

Chương trình đào tạo Công nghệ sinh học bao gồm 36 tín chỉ. Toàn bộ thời gian học bao gồm hai buổi thực hành trong phòng thí nghiệm và một buổi thực tập tương đương với 300 giờ học thực hành. Trong thời gian thực tập, bạn sẽ được phân công vào các bộ phận nghiên cứu của trường đại học cho các công ty dược phẩm và mỹ phẩm.

Chính phủ Mỹ đầu tư rất nhiều vào ngành công nghệ sinh học vì nhận thấy khả năng tồn tại cao của nó. Vì vậy, khi du học Mỹ ngành công nghệ sinh học, bạn sẽ được học tập trong môi trường hiện đại, được trang bị đầy đủ kiến ​​thức về công nghệ mới và được thực hành tại những cơ sở sản xuất mỹ phẩm hàng đầu thế giới.

Xem thêm  Có thai uống thuốc giảm đau Paracetamol có sao k

Sau khi hoàn thành thành công tất cả các chương trình học và thực tập, bạn sẽ được cấp bằng Cử nhân Công nghệ sinh học. Bằng cấp có giá trị quốc tế nên cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ rộng mở hơn. Bạn sẽ có cơ hội làm việc trong các công ty dược phẩm và công nghệ sinh học, phòng thí nghiệm lâm sàng, viện nghiên cứu dược phẩm và hóa học, giảng viên, nhà nghiên cứu sinh học, v.v.

Hoc bong thac si cong nghe sinh hoc ahr0chm6ly92awv0zgluac52bi93cc1jb250zw50l3vwbg9hzhmvmjayms8woc9kds1ob2mtbmdhbmgty29uzy1uz2hllxnpbmgtag9jltetns5qcgc=

Du học ngành Công nghệ sinh học tại Mỹ

Học Công nghệ sinh học ở Vương quốc Anh

Vương quốc Anh là cái nôi lâu đời, cung cấp nhiều dự án đào tạo chuyên gia như ung thư học, miễn dịch học, di truyền học, sinh học tế bào, y học tái tạo, sinh học phân tử và khoa học sinh học. Hệ thống giáo dục của Vương quốc Anh nổi tiếng thế giới về chất lượng đào tạo cao, liên tục nằm trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất và uy tín nhất thế giới.

Vương quốc Anh là quốc gia đi đầu về công nghệ, đặc biệt là công nghệ sinh học. Vương quốc Anh hiện là quốc gia đi đầu trong việc phát triển dược phẩm sinh học ở châu Âu và hầu hết các dự án công nghệ sinh học công nghiệp được đầu tư vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ở quốc gia này.

Đến Vương quốc Anh du học, bạn có nhiều sự lựa chọn về ngành học và trường học. Trong số các trường đại học hàng đầu mà bạn có thể lựa chọn là Đại học Coventry, Đại học Lancaster, Đại học Sheffield và Đại học Surrey.

Học Công nghệ sinh học ở Úc

Công nghệ sinh học là chuyên ngành của tương lai, có thể mang lại những thay đổi sâu sắc trong mọi lĩnh vực trong tương lai. Đứng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu công nghệ, Australia coi trọng công nghệ, coi công nghệ là mục tiêu nghiên cứu và tạo ra những sản phẩm tiên tiến vượt qua ranh giới của con người.

Các chương trình đào tạo của Úc được xếp vào hàng đầu thế giới về cả nội dung lý thuyết và thực hành. Môi trường học tập được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại nhằm phục vụ tối đa sự phát triển của học sinh.

Mặt khác, với sự hỗ trợ đầu tư lớn của chính phủ cho các nghiên cứu và kế hoạch mang tính ứng dụng cao, cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế là rất lớn. Ngoài ra, chính phủ Úc cũng rất coi trọng sinh viên quốc tế theo học ngành công nghệ sinh học, và sẽ được xếp hạng số một khi xét visa định cư.

Các chương trình đào tạo ngành công nghệ sinh học tại Úc được chia thành các ngành cụ thể như công nghệ sinh học nông nghiệp, công nghệ sinh học thực phẩm, công nghệ sinh học môi trường. Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên quốc tế có một số lựa chọn công việc như bác sĩ công nghệ sinh học, chuyên viên phân tích mẫu bệnh phẩm, quản lý chất lượng thực phẩm, nhân viên khám bệnh, v.v.

Một số trường đào tạo ngành công nghệ sinh học tốt nhất ở Úc mà bạn có thể tham khảo để đi du học là Đại học La Trobe, Đại học Macquarie, Đại học Swinburne, Đại học New South Wales và Đại học Flinders.

Hoc bong thac si cong nghe sinh hoc ahr0chm6ly92awv0zgluac52bi93cc1jb250zw50l3vwbg9hzhmvmjayms8woc9kds1ob2mtbmdhbmgty29uzy1uz2hllxnpbmgtag9jltetni5qcgc=

Học Công nghệ sinh học ở Úc

Du học ngành công nghệ sinh học mở ra tương lai tươi sáng cho những ai có niềm đam mê khám phá và nghiên cứu. Đặc biệt là khi du học tại các quốc gia chú trọng phát triển ngành công nghệ sinh học hàng đầu. Tuy nhiên, vấn đề chi phí vẫn là nỗi lo cản trở ước mơ du học của các bạn học sinh, sinh viên, để biết thêm thông tin chi tiết về du học giá rẻ, hãy liên hệ với Việt Định nhé!

Để không bỏ lỡ bất kỳ chương trình đào tạo nào của các quốc gia tốt nhất trên thế giới, hãy để lại thông tin về công ty tư vấn du học và định cư hàng đầu Việt Định. Chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ với bạn và cung cấp cho bạn các chương trình học bổng, tiêu chí tuyển sinh và chương trình học chi tiết cho các chuyên ngành.

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Blog khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>