Hình ảnh Trường Sĩ quan Đặc công

Đánh giá của bạn post

Sau 4 năm học với nhiều nội dung thử thách như bơi 25 km, 25 giờ trôi dạt trên biển, Kong Hwa đã tốt nghiệp loại xuất sắc và trở thành sĩ quan biệt kích mặt nước theo ý muốn.

Trương Cộng Hòa (23 tuổi, quê Nghệ An) vẫn rất vui khi xem lại chùm ảnh tối nay vinh danh những sinh viên xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học tại Hà Nội.

“Đó là một kỷ niệm khó quên, đánh dấu sự kết thúc của bốn năm học tập và huấn luyện tại Trường Biệt kích”, Hua nói. Dù không đặt mục tiêu tốt nghiệp học sinh xuất sắc khi vào trường 4 năm trước, nhưng cuối cùng Hua đã giành được danh hiệu này với 8,07 / 10 điểm học tập và được đánh giá rèn luyện tốt.

Hinh anh truong si quan dac cong

Trương Cộng Hòa là một trong 90 học sinh giỏi được Hà Nội tuyên dương ngày 18/11. Ảnh: nhân vật giới thiệu

Vốn mê xem phim tài liệu từ nhỏ, đặc biệt là về lịch sử Việt Nam nên hình ảnh những người lính Đặc công đã in sâu vào tâm trí Nghi Ân. Lưu lại những trận đánh anh dũng của các chiến sĩ biệt kích như phá kho dầu Nhà Pi năm 1973, giải phóng đảo Song Tử Tài năm 1975 hay giúp nhân dân Campuchia xóa bỏ chế độ diệt chủng do Pol Pot cầm đầu. Cuối năm 1978, đầu năm 1979 … Hứa mơ ước trở thành lính biệt kích trong Quân đội nhân dân Việt Nam.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017, Hoa đạt 26 điểm tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa) trong khi Sĩ quan Đặc công đạt 23,25 điểm. Với sự chuẩn bị tinh thần và tìm hiểu kỹ càng từ trước, Hoa dễ dàng hòa nhập với môi trường học tập.

Qua các giờ học lý thuyết, anh dành thời gian nghiên cứu trước khi lên lớp và tập trung khi nghe giảng để ghi nhớ ngay những vấn đề trọng tâm. Hứa vẫn luôn cho rằng “học thầy không thể học bằng bạn được”. Bất cứ kiến ​​thức, kỹ năng nào cần nâng cao, anh không chỉ học theo hiệu lệnh mà còn quan sát, học hỏi từ các bạn trong lớp. Hòa còn tham gia nghiên cứu khoa học, có 2 sáng kiến ​​cải tiến mô hình học cụ góp phần phục vụ công tác đào tạo của đơn vị.

Với nội dung huấn luyện, sự khắc nghiệt đặc biệt khiến Hoa gặp không ít khó khăn, nhất là khi thực hiện các bài tập thể lực hoặc mang vác nặng qua các loại địa hình. “Có thời điểm, mỗi người chúng tôi chở 30-35 kg ở vùng núi”, Hua nói.

Cô chưa từng học bơi trước khi bước vào môi trường quân ngũ, trong khi nội dung bơi và lặn của biệt kích rất nặng, Hứa phải tập trung cao độ cho các khóa huấn luyện. Rồi từ chỗ không biết bơi, lặn, cậu bé xứ Nghệ đã thích nội dung này.

Năm thứ tư, trường tiếp nhận nguyện vọng của từng học sinh để phục vụ cho việc phân chia chuyên ngành, Hứa bày tỏ mong muốn được học chuyên ngành Đặc công đường thủy, dù biết sẽ rất khó khăn và thường xuyên phải làm việc trong môi trường huấn luyện chiến đấu tiềm năng. • Có nguy cơ mất an toàn cao như Sông, suối, biển.

Hinh anh truong si quan dac cong

Hứa trong buổi lễ vinh danh Bộ Quốc phòng vào ngày 19/11. Ảnh: nhân vật giới thiệu

Học sâu cũng có nghĩa là đào tạo nâng cao. Anh phải tham gia các sự kiện đi cùng với biệt kích mặt nước như bơi 20-25 km, lênh đênh trên biển khoảng 25 giờ. Thay vì học tại một trường ở Chương Mỹ (Hà Nội), anh phải đi tập huấn chuyên sâu ở Hải Phòng và huấn luyện ở vùng biển Ninh Thuận.

“Thời gian huấn luyện dày đặc, lịch học cũng nhiều, mỗi năm tôi chỉ được về thăm nhà một lần. Nhưng chọn trở thành lính Đặc công, tôi và cả gia đình đều mong đợi và vui vẻ chấp nhận”.

Đổi lại, mỗi khi giành được thành tích cao trong học tập và rèn luyện, Hứa đều báo ngay cho gia đình để lấy làm động viên. Năm 2020, anh được bộ tư lệnh binh chủng tặng bằng khen gương mặt trẻ gương mẫu. Anh là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm học 2018-2019 và 2019-2020, đồng thời là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020. Năm nay, với thành tích Tốt nghiệp loại xuất sắc, Hứa đã được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen. được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Chủ tịch Thành phố Hà Nội tặng bằng khen.

Xem thêm  Lịch tập giảm cân cho nam tại nhà singapore

Hiện Hứa là Trung đội trưởng, phục vụ trong Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126 – đơn vị từng 3 lần được phong tặng danh hiệu Dũng sĩ LLVTND với những chiến sĩ gợi nhớ “chưa cũ kỹ ngày xưa”. Hiện đại. ”Hứa muốn xứng với cái này so sánh.

“Học là suốt đời. Ra trường, nhưng vẫn cần phải học hỏi nhiều. Em sẽ cố gắng tự học, tích lũy thêm kinh nghiệm để hoàn thiện bản thân, xứng đáng noi gương những người lính biệt kích rất nhiều, ”Hua nói.

dong tam

1. Ghi thời gian

 • Thời gian đăng ký sơ tuyển vào Ban Tuyển quân các đơn vị, địa phương: 01/3/2021 đến 25/4/2021.
 • Ngày đăng ký dự thi THPT theo quy định của Bộ GD & ĐT.
 • Thời hạn nộp hồ sơ: Theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Quốc phòng năm 2021.

2. Đơn xin nhập học

a) Đăng ký sơ tuyển

 • Thí sinh trẻ ngoài quân đội mua hồ sơ đăng ký sơ tuyển với Ban TSQS cấp huyện; Thí sinh là quân nhân tại ngũ đăng ký sơ tuyển vào các đơn vị cấp trung đoàn hoặc tương đương;
 • Thí sinh phải trực tiếp đến Ban TSQS cấp huyện (đối với thanh niên ngoài quân đội), đơn vị cấp trung đoàn hoặc tương đương (đối với quân nhân tại ngũ) để đăng ký, viết bản khai theo mẫu và hồ sơ. Nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp theo thời gian quy định.
 • Khi đăng ký sơ tuyển, thí sinh phải đăng ký dự tuyển đợt 1 (nguyện vọng cao nhất) vào Trường Sĩ quan Đặc công thì mới được tham gia xét tuyển; Đối với các nguyện vọng còn lại, thí sinh đăng ký vào các trường ngoài quân đội, tuyển sinh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thí sinh đã hoàn thành hồ sơ đăng ký xét tuyển vào cụm trường của Bộ Công an hoặc trường quân sự của trường quân đội khác thì không được đăng ký xét tuyển vào trường đặc công.

B) Đăng ký dự thi Trung học phổ thông: Thí sinh đăng ký dự thi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

3. Chủ đề tuyển sinh

 • hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ theo quy định của Luật nghĩa vụ quân sự, có thời gian phục vụ tại ngũ từ 12 tháng trở lên (tính đến thời điểm nhập ngũ); quân nhân chuyên nghiệp; Công nhân viên quốc phòng đã phục vụ tại ngũ từ đủ 12 tháng trở lên (tính đến thời điểm nhập ngũ);
 • Thanh niên ngoài quân đội (kể cả bộ đội xuất ngũ và công dân đã hoàn thành nghĩa vụ trong Công an nhân dân), số lượng đăng ký không hạn chế.

4. Phạm vi tuyển sinh

 • Tuyển nam ứng viên toàn quốc.

5. Phương thức chấp nhận

5.1 Phương pháp lựa chọn

 • Xét tuyển dựa trên kết quả của Điểm trúng tuyển năm 2021. Thí sinh đăng ký và nộp hồ sơ tại Điểm trúng tuyển năm 2021 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

5.2 Ngưỡng đảm bảo chất lượng bài dự thi và điều kiện nhận giấy chứng nhận đăng ký

 • Căn cứ kết quả kỳ thi THPT năm 2021, Nhà trường xây dựng phương án ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, báo cáo Hội đồng tuyển sinh quân sự Đặc công và Hội đồng tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng. . Khi có quyết định phê duyệt Đề án bảo đảm chất lượng đầu vào của Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng, trường sẽ công bố thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng và trang thông tin điện tử của trường.
 • Điều kiện nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển:
  • Trường Sĩ quan Đặc công chỉ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Quân sự của thí sinh đã trúng tuyển sơ tuyển vào Trường Đặc công và có điểm thi THPT năm 2021 để có kết quả xét tuyển đại học và các môn thi phù hợp. phù hợp với gói tài liệu ôn thi tuyển sinh vào đại học;
  • Trường hợp thí sinh không nộp hoặc không nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển, đăng ký không đúng nhóm trường đã nộp hồ sơ sơ tuyển, nhóm trường thì thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng phù hợp với thời gian. do Sở Giáo dục và Đào tạo Giáo dục và Đào tạo quy định, Bộ Quốc phòng sẽ mất quyền xét tuyển một thí sinh.
  • Trường hợp thí sinh không đủ điều kiện sơ tuyển hoặc nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường không cùng nhóm trường đã đăng ký xét tuyển thì sẽ không được xét tuyển vào trường.
  • Sau khi có kết quả trúng tuyển, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo đúng thời gian quy định của Bộ GD & ĐT.
  • Đối với việc sửa đổi đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội, cho phép thí sinh sửa đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo nhóm trường theo đúng khu vực và đối tượng đăng ký vào trường như sau:
   • Nhóm 1: hậu cần, hải quân, bộ đội biên phòng, phòng không – không quân (Bộ tư lệnh) và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, chính trị, đặc công, pháo binh, tăng thiết giáp, hóa học, thông tin.
   • Nhóm thứ hai: gồm các học viện: kỹ thuật quân sự, quân y, khoa học quân sự, quân chủng phòng không – không quân (hệ kỹ thuật hàng không).
  • Trong đợt xét tuyển đầu tiên, Trường Sĩ quan Đặc công chỉ xét tuyển vào hệ đào tạo đại học quân sự đối với thí sinh đã trúng tuyển sơ tuyển đại học và được đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất); Thí sinh các nguyện vọng còn lại học các trường ngoài quân đội hoặc các trường dân sự trong quân đội; Nếu thí sinh không đạt điểm trong lần thi đầu tiên (tham vọng cao nhất) sẽ không được tham gia bài thi.
  • Căn cứ kết quả đăng ký xét tuyển của thí sinh theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển và chỉ tiêu đào tạo, trường đề xuất nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất), báo cáo Hội đồng tuyển sinh quân sự huyện Bành Đình. Binh chủng Đặc công, Hội đồng tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng và cập nhật trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo;
  • Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào Trường Sĩ quan Đặc công, sẽ được xét cho thí sinh sau vào các trường ngoài Quân đội hoặc các trường Hệ dân sự trong Quân đội theo thứ tự ưu tiên. Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD & ĐT.
Xem thêm  Khí Oxi và hơi nước có vai trò gì đối với tự nhiên trên trái đất

5.3 Chính sách ưu tiên tuyển dụng và tuyển dụng trực tiếp

 • Xem chi tiết tại Mục 2.8 Đề án tuyển sinh của trường tại đây.

6. Học phí

 • Sinh viên không phải đóng toàn bộ học phí trong quá trình học.

thứ hai. Các ngành tuyển dụng

Chính

mã ngành

Nhóm chủ đề lựa chọn

Mục tiêu

Tham mưu trưởng các chiến dịch đặc biệt

7860207

A00, A01

60

Thí sinh có hộ khẩu thường trú tại miền Bắc

39

Thí sinh có hộ khẩu thường trú tại miền nam

21

* Xem thêm: Tổ hợp các tổ hợp môn xét tuyển đại học, cao đẳng

c. Thành phần của các năm ở Mỹ

Tiêu chuẩn Trường Sĩ quan Biệt kích như sau:

chi nhánh

2019

năm 2020

năm 2021

Tham mưu trưởng các chiến dịch đặc biệt

Thí sinh có hộ khẩu thường trú tại miền Bắc

19,90

24.15

Đánh giá kết quả kỳ thi THPT: 23,90

Thí sinh có hộ khẩu thường trú tại miền nam

19,60

23,60

Đánh giá kết quả kỳ thi THPT: 24,30

D. Một số hình ảnh nhỏ

Hinh anh truong si quan dac cong

Trường Sĩ quan Đặc công

Hinh anh truong si quan dac cong

1663511433 352 hinh anh truong si quan dac cong

Hội thi gói bánh chưng do trường tổ chức

Khi có yêu cầu thay đổi, cập nhật nội dung trong bài viết này, vui lòng gửi email đến: [email protected]

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Blog khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>