Hiển thị cây thư mục trong Win 10

Đánh giá của bạn post

Hiển thị kích thước thư mục Windows 10 Khắc phục Kích thước thư mục không hiển thị

Bản tóm tắt :

Hien thi cay thu muc trong win 10

Bạn có thể thấy cột Kích thước trong Windows File Explorer và bạn có thể thấy kích thước tệp, nhưng kích thước thư mục không được hiển thị. Làm cách nào để hiển thị kích thước thư mục trong Windows 10 File Explorer? Bài đăng này cung cấp 4 phương pháp với hướng dẫn chi tiết. Để khôi phục các tệp đã xóa hoặc bị mất từ ​​PC chạy Windows 10 hoặc các thiết bị bên ngoài, bạn có thể sử dụng MiniTool Power Data Recovery miễn phí và sạch sẽ 100%.

chuyển giao nhanh chóng:

Tại sao tôi không thể thấy kích thước của các thư mục trong File Explorer? Có thể hiển thị kích thước thư mục trong Windows 10 File Explorer không? Bạn có thể sử dụng bốn phương pháp sau để tìm kích thước thư mục trong Windows 10.

Phương pháp 1: Xem kích thước thư mục trong File Explorer

Không thể hiển thị kích thước thư mục trong File Explorer.

Windows không cung cấp tùy chọn để hiển thị kích thước thư mục trong File Explorer giống như cách nó hiển thị kích thước tệp. Nó có thể là do sẽ mất thêm thời gian để xử lý, tính toán và hiển thị kích thước của các thư mục và nó sẽ làm chậm hệ thống. Có thể có rất nhiều hoạt động nền trong hệ thống.

Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh cài đặt để dễ dàng hiển thị kích thước thư mục khi di chuột qua nó. Kiểm tra cách làm điều đó dưới đây.

 1. Mở File Explorer và điều hướng đến một thư mục chứa các thư mục.
 2. nhấp chuột Ý kiến trong thanh công cụ trên cùng.
 3. nhấp chuột Quả dưa chuột Ở dưới cùng để mở cửa sổ tùy chọn thư mục.
 4. nhấp chuột Ý kiến Trong các tùy chọn thư mục.
 5. Trong Cài đặt nâng cao, hãy đảm bảo rằng tùy chọn Hiển thị thông tin kích thước tệp trong mẹo thư mục được chọn.
 6. Bấm OK để lưu cài đặt.
 7. Sau đó di chuột qua thư mục đích và bạn sẽ thấy kích thước thư mục của thư mục đó.
1663496989 473 hien thi cay thu muc trong win 10

Phương pháp thứ hai. Xem kích thước thư mục từ thuộc tính thư mục

Một cách dễ dàng khác để kiểm tra kích thước của các thư mục trên Windows 10 là truy cập vào cửa sổ thuộc tính. Kiểm tra làm thế nào để làm điều đó.

 1. Mở File Explorer và tìm thư mục đích.
 2. Nhấp chuột phải vào thư mục và nhấp vào bản chất nóng nảy để mở cửa sổ thuộc tính của nó.
 3. Trong cửa sổ thuộc tính thư mục, bên dưới tab Chung, bạn sẽ có thể xem kích thước thư mục, vị trí, số lượng thư mục con và tệp con mà nó chứa, ngày tạo, thuộc tính, v.v.
1663496990 438 hien thi cay thu muc trong win 10

Cách kiểm tra kích thước của nhiều thư mục trong Windows 10

 1. Tại đây, nếu muốn kiểm tra dung lượng của nhiều thư mục, bạn có thể giữ phím Ctrl và chọn tất cả các thư mục.
 2. Sau đó nhấp chuột phải và chọn bản chất nóng nảy .
 3. Trong cửa sổ thuộc tính thư mục bật lên, bạn có thể xem tổng kích thước của các thư mục đã chọn.

lời khuyên: Phục hồi dữ liệu nguồn MiniTool – Phần mềm khôi phục dữ liệu sạch và an toàn 100% này giúp bạn dễ dàng khôi phục mọi tệp bị xóa hoặc bị mất từ ​​PC chạy Windows, USB, thẻ nhớ, ổ cứng ngoài, v.v.

Phương pháp 3: Hiển thị kích thước thư mục Windows 10 bằng CMD

Bạn cũng có thể sử dụng một lệnh trong CMD để kiểm tra kích thước thư mục trong Windows 10. Kiểm tra cách xem kích thước thư mục trong Windows 10 bằng CMD.

 1. Báo chí Windows + giá rẻ lớp thuốc đắp và hãy nhấn Người vào Để mở Command Prompt trong Windows 10.
 2. loại tiếp theo đường dẫn thư mục dir / sec lệnh, ví dụ, dir / s c: Hình thu nhỏ của người dùng trên màn hình và hãy nhấn Người vào . Thao tác này sẽ liệt kê các thư mục con và tệp trong thư mục Ảnh, đồng thời hiển thị tổng kích thước của tất cả các tệp và thư mục trong thư mục Ảnh ở cuối. Nó cũng là kích thước của thư mục Pictures.
1663496991 100 hien thi cay thu muc trong win 10

Phương pháp 4: Sử dụng phần mềm kích thước thư mục của bên thứ ba cho Windows 10

Kích thước thư mục Windows 10 không hiển thị theo mặc định, nhưng bạn có thể sử dụng một số phần mềm của bên thứ ba để hiển thị kích thước thư mục trong Windows 10. Dưới đây chúng tôi chọn một số công cụ cho bạn.

Xem thêm  Ví dụ về cơ sở dữ liệu quan hệ trong thực tế

kích thước cây

TreeSize là một trình phân tích dung lượng ổ đĩa miễn phí dành cho Windows. Chương trình này có thể xác định và hiển thị kích thước của ổ đĩa và thư mục. TreeSize quét ổ đĩa của bạn trong vài giây và hiển thị kích thước của tất cả các thư mục bao gồm tất cả các thư mục con (ở cấp độ tệp). Công cụ này cũng cho phép bạn kiểm tra kích thước của các thư mục trên ổ USB, ổ cứng ngoài, v.v.

 1. Bạn có thể tải xuống và cài đặt phiên bản miễn phí của TreeSize trên PC chạy Windows của mình. công việc của cô ấy.
 2. Nhấp vào nút Chọn thư mục và chọn ổ đĩa hoặc thư mục để quét các thư mục trong đó.
 3. Sau khi quét, chương trình này sẽ hiển thị từng thư mục và kích thước của nó. Bạn có thể mở rộng từng thư mục và kiểm tra kích thước của các thư mục con bên dưới nó. Bạn cũng có thể sắp xếp các thư mục theo kích thước để xem cái nào chiếm nhiều dung lượng lưu trữ nhất.

Trình khám phá kích thước thư mục

Folder Size Explorer là một công cụ miễn phí khác có thể tính toán và hiển thị kích thước thư mục trên Windows 10. Nó có thể hiển thị kích thước tệp và thư mục theo KB, MB, GB hoặc TB trong File Explorer. Nó cho phép bạn nhanh chóng xem thư mục nào đang sử dụng nhiều dung lượng ổ đĩa nhất.

Kích thước thư mục

Chương trình này cũng có thể quét ổ cứng của bạn và hiển thị kích thước thư mục và kích thước tệp để thông báo cho bạn về sự phân bố dung lượng ổ cứng. Nó cho phép bạn quét toàn bộ thiết bị lưu trữ hoặc thư mục đã chọn. Bạn có thể chọn hiển thị kích thước tệp và thư mục trong biểu đồ thanh, biểu đồ hình tròn, v.v. Ngoài việc hiển thị kích thước thư mục trong Windows 10, nó cũng hiển thị một số thông tin chi tiết khác của tất cả các tệp, tệp và thư mục.

WinDirStat

WinDirStat là một công cụ phân tích và dọn dẹp dung lượng ổ đĩa miễn phí khác dành cho Windows. Hiển thị cây Windows File Explorer, nhưng cũng sắp xếp và hiển thị các tệp và thư mục theo kích thước.

Cách sắp xếp thư mục theo kích thước trên Windows 10

MiniTool Partition Wizard là một trong những phần mềm quản lý ổ đĩa miễn phí phổ biến nhất dành cho Windows.

Chức năng Space Analyzer của phần mềm này cho phép bạn xem các ổ đĩa của mình đang được sử dụng như thế nào và kiểm tra xem tệp / thư mục nào đang sử dụng nhiều dung lượng ổ đĩa nhất trên máy tính của bạn. Nó có thể liệt kê tất cả các tệp và thư mục của một ổ đĩa cụ thể trong Chế độ xem dạng cây, Dạng xem tệp hoặc Dạng xem thư mục. Bạn có thể chọn hiển thị kích thước thư mục theo thứ tự giảm dần hoặc tăng dần. Nó cũng cho phép bạn xóa các tệp / thư mục không cần thiết trực tiếp khỏi máy tính để giải phóng dung lượng ổ đĩa.

Tải xuống và cài đặt MiniTool Partition Wizard miễn phí trên PC Windows của bạn và kiểm tra bên dưới để tìm hiểu cách sử dụng chức năng Space Analyzer để xem kích thước thư mục trong Windows 10, phân tích và quản lý tệp / thư mục trên máy tính của bạn.

 1. Chạy Trình hướng dẫn Phân vùng MiniTool.
 2. nhấp chuột máy phân tích không gian đơn vị trên.
 3. Chọn ổ đĩa và nhấp vào Xóa Để kiểm tra ổ đĩa.
 4. Sau khi quét, bạn có thể thấy tổng dung lượng, dung lượng đã sử dụng và dung lượng trống của ổ đĩa. Tất cả các tệp và thư mục trong ổ đĩa này được liệt kê bên dưới. Bạn có thể thấy cột Kích thước hiển thị kích thước của tất cả các thư mục và tệp. Bạn có thể sắp xếp các thư mục theo kích thước trên Windows 10.
 5. Bạn có thể nhấp chuột phải vào một thư mục hoặc tệp cụ thể và chọn mở hoặc xóa nó, sao chép đường dẫn của nó, mở thuộc tính của nó, v.v.
1663496993 542 hien thi cay thu muc trong win 10

Các chức năng hữu ích khác của MiniTool Partition Wizard:

 • Trình quản lý phân vùng đĩa. Tạo / thay đổi kích thước / mở rộng / xóa / định dạng / xóa phân vùng, v.v.
 • Chuyển đổi đĩa giữa MBR và GPT. Chuyển đổi phân vùng giữa FAT và NTFS.
 • Kiểm tra và sửa chữa lỗi đĩa.
 • Kiểm tra tốc độ của ổ cứng.
 • Và nhiều hơn nữa…
Xem thêm  Sách Khoa học tự nhiên lớp 7 PDF Kết nối tri thức

Cách khôi phục các tệp và thư mục đã xóa / bị mất trên Windows 10

Đôi khi bạn có thể xóa nhầm tệp và làm trống Thùng rác. làm thế nào để khôi phục các dữ liệu đã xóa? Tuy nhiên, một số tệp cần thiết có thể bị mất do các tình huống mất dữ liệu khác nhau như mất điện, hệ thống bị treo, v.v.

Đừng lo lắng, bạn có thể dễ dàng khôi phục các tập tin bị xóa vĩnh viễn hoặc các tập tin bị mất khỏi máy tính của mình bằng phần mềm khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp.

MiniTool Power Data Recovery, một phần mềm khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp dành cho Windows, cho phép bạn dễ dàng khôi phục các tập tin bị xóa hoặc bị mất từ ​​máy tính Windows, ổ USB flash, thẻ nhớ, ổ cứng ngoài, SSD, v.v. chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Tải xuống và cài đặt MiniTool Power Data Recovery trên PC Windows của bạn và kiểm tra các bước đơn giản dưới đây để khôi phục các tệp và thư mục bị xóa / mất.

 1. Chạy phần mềm MiniTool Power Data Recovery.
 2. Chọn ổ đĩa hoặc chọn một vị trí / thư mục cụ thể và nhấp vào Xóa Nút xóa.
 3. Để quá trình quét tự động kết thúc. Sau đó, tìm các tệp cần thiết và nhấp vào Cứu giúp Chỉ định một điểm đến mới để lưu trữ các tệp đã khôi phục.
1663496994 877 hien thi cay thu muc trong win 10

Bản tóm tắt

Bài đăng này giải thích cách xem kích thước thư mục trong Windows 10 và cách sắp xếp và quản lý các thư mục trên PC Windows của bạn theo kích thước. Tôi hy vọng nó sẽ giúp.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách sử dụng MiniTool Partition Wizard, MiniTool Power Data Recovery và các sản phẩm phần mềm MiniTool khác, vui lòng liên hệ chúng tôi .

Xem câu hỏi thường gặp về kích thước thư mục Windows 10

Làm cách nào để xem chi tiết kích thước thư mục? Di chuột qua thư mục đích và bạn sẽ thấy kích thước của thư mục. Tại sao tôi không thể thấy kích thước của các thư mục? Hệ điều hành Windows ban đầu không hiển thị kích thước thư mục trong Windows 10. Để xem kích thước thư mục trong Windows 10, bạn có thể vào cửa sổ thuộc tính thư mục. Bạn cũng có thể sử dụng chương trình kích thước thư mục của bên thứ ba để xem kích thước thư mục Windows. Làm thế nào để bạn thấy kích thước của một thư mục trong Windows? Bạn có thể thử di chuột qua thư mục này để xem kích thước của nó. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào thư mục và chọn thuộc tính để xem kích thước của nó trong cửa sổ thuộc tính. Bạn thấy kích thước tệp trong Windows 10 như thế nào? Kích thước tệp được hiển thị trong Windows File Explorer trong cột Kích thước. Nếu bạn muốn xem kích thước thư mục, bạn có thể kiểm tra các giải pháp chi tiết trong bài đăng này.

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Blog khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>