Giới thiệu công việc trong gia đình bằng tiếng Anh

Đánh giá của bạn post

Đoạn văn tiếng Anh về chia sẻ việc nhà trong gia đình (4 mẫu), Đoạn văn tiếng Anh về chia sẻ việc nhà trong gia đình gồm 4 đoạn văn mẫu giúp các em học sinh lớp

Viết một đoạn văn với sự tham gia của bài tập về nhà bằng tiếng Anh là một nguồn tài liệu hữu ích, bao gồm 4 đoạn văn có bản dịch.

Bạn đang xem: Chuyên mục tiếng anh chia sẻ việc nhà trong gia đình (4 mẫu)

Với 4 đoạn văn này, các em học sinh lớp 10 sẽ có thêm tài liệu tham khảo để giải bài tập kĩ năng 4 trang 12. Ngoài ra, các em có thể tham khảo thêm một số đoạn văn mẫu khác như: Đoạn văn tiếng Anh về ngôi nhà mơ ước, đoạn văn tiếng Anh tả chiếc áo dài Việt Nam.

Một số từ mới về công việc nhà

– Giặt quần áo: giặt quần áo

– Gấp đồ giặt: gấp quần áo

– Treo quần áo: treo quần áo

I ủi: Ủi quần áo

– Rửa chén: rửa chén

– Feed the dog / cat / chicken / fish: cho chó / mèo / gà / cá ăn

– Vệ sinh cửa sổ: Vệ sinh cửa sổ

– Sắp xếp phòng: Sắp xếp phòng

– Dọn dẹp Nhà cửa: Dọn dẹp Nhà cửa

– Sửa chữa thiết bị gia dụng: Sửa chữa thiết bị gia dụng

Xem thêm: Tiếng Anh 8 Module 8: Giao tiếp

– Quét sàn: quét nhà

– Lau sàn nhà: Lau nhà

– Hút bụi sàn nhà: Hút bụi sàn nhà

– Cook: nấu ăn

– Rửa xe: rửa xe

– Tưới cây: tưới cây

– Cắt cỏ: cắt cỏ

– Cào lá: quét lá

– Đổ rác

Bụi đồ đạc: bụi đồ đạc

– Sơn hàng rào: sơn hàng rào

tên (thành viên) Danh sách công việc hàng ngày
mẹ (mẹ) – Làm hầu hết các công việc nấu nướng
– Mua hàng tạp hóa (mua thực phẩm)
bố bố) – Nâng vật nặng
– cắt cỏ (cắt cỏ)
ảnh chế) – Vệ sinh tủ lạnh – đổ rác – dọn bàn ăn – lau nhà

– Cho chó ăn

chị gái – Giặt là – Giặt là – Tưới nước – Chuẩn bị bàn ăn – Dọn dẹp nhà cửa

– Cho chó ăn

Đề cương Tiếng Anh Chia sẻ Công việc Nội trợ trong Gia đình – Mẫu 1

Einglish

Gia đình tôi biết tự mình vất vả làm mọi việc nhà nên chúng tôi luôn hợp tác tốt trong công việc. Dù bận hàng ngày nhưng chúng tôi chia đều việc nhà. Bố tôi là người khỏe nhất nhà nên trách nhiệm của ông bao gồm rửa xe máy, sơn lại đồ đạc và nâng những vật nặng. Mẹ tôi là giáo viên dạy buổi chiều nên buổi sáng bà thường dọn dẹp sàn nhà, ủi quần áo, cửa hàng tạp hóa và nấu nướng. Vào buổi tối, cô nấu bữa tối và dọn dẹp nhà bếp. Theo thói quen hàng ngày, tôi lau và lau sàn nhà, phơi quần áo và ủi chúng. Tôi cũng tắm và cho chó ăn. Khi tôi gặp khó khăn với những nhiệm vụ khó khăn, làm việc nhà sẽ giúp tôi giảm bớt căng thẳng. Vì vậy, tôi thực sự thích làm việc nhà. Bạn có thể thấy gia đình tôi chia sẻ công việc nhà một cách bình đẳng, tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi được sống trong gia đình mình.

Xem thêm: Đề thi học sinh giỏi lớp 9 trường THCS Vĩnh Phúc 2013 môn Vật lý – có đáp án

Xem thêm  Hình vẽ hoa mẫu đơn bằng bút chì

Tiếng Việt

Gia đình tôi thấy việc nhà một mình rất khó khăn nên chúng tôi thường làm cùng nhau. Vì vậy mọi người trong gia đình phải cùng nhau làm việc nhà. Dù bận rộn hàng ngày nhưng chúng tôi vẫn chia đều việc nhà, bố tôi là người khỏe nhất trong gia đình nên trách nhiệm của ông bao gồm rửa xe máy, sửa đồ đạc và làm những việc nặng nhọc. Mẹ tôi dạy ở trường vào buổi chiều nên buổi sáng mẹ thường dọn dẹp sàn nhà, ủi quần áo, mua đồ và nấu ăn. Vào buổi tối, cô nấu bữa tối và dọn dẹp nhà bếp. Theo thói quen hàng ngày, tôi quét dọn sàn nhà, phơi và ủi quần áo. Tôi cũng tắm và cho chó ăn. Khi tôi cảm thấy khó khăn khi làm những bài tập khó, làm việc nhà giúp tôi giảm bớt căng thẳng. Vì vậy, tôi thực sự thích làm việc nhà, và bạn có thể thấy gia đình tôi chia sẻ công việc nhà một cách bình đẳng. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi được sống trong gia đình của mình.

Giáo trình Tiếng Anh Chia Sẻ Việc Nhà Trong Gia Đình – Mẫu 2

Einglish

Có sáu người trong gia đình tôi: bà tôi, bố mẹ tôi, anh trai tôi, cô tôi và tôi. Giống như nhiều gia đình khác, cha mẹ tôi làm việc hàng ngày và công việc kinh doanh của họ dường như thành công. Họ thực sự bận rộn, vì vậy chúng tôi có dì của tôi làm việc nhà. Nhưng tôi thường giúp cô ấy rửa bát và anh trai tôi thường dọn rác và phơi quần áo ướt. Mẹ tôi thỉnh thoảng làm bữa tối cho gia đình chúng tôi khi bà đi làm sớm. Chúng tôi rất vui khi được chia sẻ công việc gia đình cùng nhau.

Xem thêm: Đề thi học sinh giỏi lớp 9 trường THCS Vĩnh Phúc 2013 môn Vật lý – có đáp án

Tiếng Việt

Có sáu người trong gia đình tôi: bà tôi, bố mẹ tôi, anh trai tôi, cô tôi và tôi. Nhiều gia đình cũng vậy, bố mẹ tôi đi làm hàng ngày, công việc của họ rất thành công. Họ thực sự bận rộn, vì vậy chúng tôi là dì của tôi phụ trách việc nhà. Nhưng tôi thường giúp cô ấy rửa bát và anh trai tôi thường dọn rác và phơi quần áo ướt. Mẹ tôi thỉnh thoảng làm bữa tối cho gia đình chúng tôi khi bà đi làm sớm. Chúng tôi rất vui khi được chia sẻ công việc gia đình cùng nhau.

Đề cương tiếng Anh chia sẻ công việc nội trợ trong gia đình – Mẫu 3

Einglish

Có bốn người trong gia đình tôi bao gồm bố mẹ tôi, chị gái tôi và tôi. Tất cả chúng tôi đều đồng ý rằng tất cả các thành viên trong gia đình nên tham gia vào công việc gia đình, vì vậy chúng tôi phân chia công việc gia đình một cách bình đẳng. Bố tôi chịu trách nhiệm nâng những vật nặng. Anh ấy cũng cắt cỏ mỗi tuần một lần. Mẹ tôi làm hầu hết các công việc nấu nướng và đi chợ. Là con cả trong gia đình, chị gái tôi phải gánh vác nhiều việc nhà. Cô ấy giặt quần áo, giặt giũ và tưới cây trong nhà mỗi ngày. Em gái tôi thỉnh thoảng nấu ăn khi mẹ chúng tôi bận. Trách nhiệm của tôi bao gồm việc đổ rác và dọn dẹp tủ lạnh mỗi tuần một lần. Tôi và chị gái thay nhau dọn bàn ăn, sắp xếp nhà cửa, cho chó ăn. Chúng ta biết rằng nhiều tay làm những công việc nhẹ nhàng, và điều này cũng sẽ tạo ra một bầu không khí tích cực cho gia đình. Vì vậy, chúng tôi đã sẵn sàng làm việc cùng nhau về công việc kinh doanh tại nhà.

Xem thêm  Việc bắt người nào sau đây chưa cần phê chuẩn của Viện kiểm sát người đang phá khoá xe máy

Tiếng Việt

Có 4 người trong gia đình tôi, bao gồm bố mẹ tôi, chị gái tôi và tôi. Gia đình tôi đều đồng ý rằng tất cả các thành viên trong gia đình đều phải tham gia vào công việc gia đình, vì vậy chúng tôi chia đều công việc gia đình. Bố tôi chịu trách nhiệm nâng những vật nặng. Anh ấy cũng cắt cỏ mỗi tuần một lần. Mẹ tôi làm hầu hết các công việc nấu nướng, mua đồ và tạp hóa. Là con cả trong gia đình, chị Lan làm hầu hết các công việc nhà. Cô ấy giặt giũ, rửa bát và tưới nước hàng ngày. Em gái tôi thỉnh thoảng nấu ăn khi mẹ bận. Nhiệm vụ của tôi bao gồm đổ rác và dọn dẹp tủ lạnh mỗi tuần một lần. Tôi và chị gái thay nhau nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa và cho chó ăn. Gia đình tôi biết rằng việc có nhiều người làm việc cùng nhau sẽ giúp tạo điều kiện thuận lợi trong công việc gia đình và cũng giúp tạo ra một bầu không khí gia đình tích cực. Vì vậy, chúng tôi luôn sẵn sàng làm việc nhà cùng nhau.

Đề cương Tiếng Anh Chia sẻ Công việc Nội trợ trong Gia đình – Mẫu 4

Einglish

Giống như nhiều gia đình truyền thống của Việt Nam, tôi có bốn thành viên: tôi, em trai tôi và bố mẹ tôi. Bố tôi là trụ cột gia đình. Anh ấy là cảnh sát, anh ấy kiếm tiền để nuôi gia đình tôi. Mẹ tôi từng là một chủ cửa hàng nhưng đã trở thành một bà nội trợ sau khi chúng tôi có con. Hàng ngày mẹ và em trai đưa tôi đi học, sau đó mẹ đi chợ, nấu cơm trưa và 11 giờ sáng mẹ đón tôi từ trường về. Vào buổi tối, mặc dù bố rất bận rộn với công việc của mình nhưng thỉnh thoảng bố vẫn giúp mẹ đón con sau giờ học thêm. Anh em chúng tôi được giao phó công việc như nhau. Công việc của chúng tôi là cho cá ăn, dắt chó đi dạo, dọn dẹp văn phòng và giặt giũ vào cuối tuần. Nói chung, tôi nghĩ rằng chính mẹ là người gánh nặng nhất trong gia đình tôi. Gần đây, chúng tôi thường làm việc nhà với cô ấy. Chúng tôi tin rằng chia sẻ công việc gia đình sẽ tốt hơn là chia đều.

Xem thêm: Đề thi học sinh giỏi lớp 9 trường THCS Vĩnh Phúc 2013 môn Vật lý – có đáp án

Tiếng Việt

Cũng như bao gia đình truyền thống khác ở Việt Nam, gia đình tôi gồm 4 người: bố tôi, em trai tôi và tôi. Bố tôi là trụ cột cho gia đình. Anh ấy là cảnh sát, và anh ấy là người kiếm tiền để nuôi gia đình tôi. Mẹ tôi là một nhân viên bán hàng nhưng đã trở thành một bà nội trợ sau khi chúng tôi sinh con. Hàng ngày mẹ tôi thường đưa anh trai tôi đi học, sau đó đi chợ nấu cơm và 11 giờ sáng mới về nhà. Buổi tối, bố dù rất bận rộn với công việc nhưng vẫn thỉnh thoảng giúp mẹ đưa đón con sau mỗi buổi học thêm. Chúng tôi có cùng một doanh nghiệp nhà. Công việc của chúng tôi là cho cá ăn, dắt chó đi dạo, dọn dẹp văn phòng và giặt giũ vào cuối tuần. Trên tất cả, tôi thấy rằng mẹ tôi là người gánh vác gánh nặng của gia đình. Vì vậy, chúng tôi thường chia sẻ nó với những công việc gia đình. Chúng tôi tin rằng chia sẻ công việc gia đình với nhau sẽ tốt hơn là chia sẻ công việc gia đình một cách bình đẳng.

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Blog khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>