Giấy báo trúng tuyển đại học Trung Quốc

Đánh giá của bạn post

Mới đây, các trường đại học Trung Quốc đã gửi thông báo nhập học cho thí sinh. Để những thí sinh nhận được giấy báo nhập học có những kỷ niệm đẹp ở thời khắc bước sang trang mới trong cuộc đời, nhiều trường đại học Trung Quốc đã dày công thiết kế những thông báo tuyển sinh rất sáng tạo.

Giay bao trung tuyen dai hoc trung quoc

Khi bạn mở giấy báo nhập học của Đại học Thanh Hoa, bức tranh tuyệt vời là mô hình kiến ​​trúc theo trường phái lập thể, đó là Cổng số 2, công trình kiến ​​trúc tiêu biểu của Đại học Thanh Hoa. Cổng 2 là cổng chính ban đầu của Đại học Thanh Hoa, được xây dựng vào năm 1909.

Trong phong bì mà Đại học Thanh Hoa gửi cho thí sinh, ngoài giấy báo nhập học, còn có một cuốn sách “Vạn Cổ Giang Hà” do Hiệu trưởng Đại học Khưu Dung tặng cùng với thư của chủ tịch đại học. Trong thư, Hiệu trưởng Khu Đông nhắn nhủ các tân sinh viên: “Hãy hấp thụ nguồn lực từ lịch sử văn hóa”. Lý do chọn dành tặng cuốn sách “Vạn cổ sông nước” cho các tân sinh viên, thầy Khu Đồng đã viết trong thư rằng: Cuốn sách “vạn dòng sông cổ đại – Bước ngoặt và sự phát triển của lịch sử văn hóa Trung Quốc” là một tác phẩm xuất sắc về lịch sử văn hóa Trung Quốc từ một góc nhìn rộng lớn, bình luận độc đáo.

1663501731 10 giay bao trung tuyen dai hoc trung quoc

Đúng như tác giả Hứa Trác Phàm đã viết trong cuốn sách, Khô Đồng đã nói: “Nhìn vào sự phát triển của văn hóa Trung Quốc, điều tuyệt vời nhất chính là tấm lòng tiếp thu mọi thứ”. Tôi hy vọng các sinh viên sẽ không chỉ tìm hiểu lịch sử và văn hóa của Trung Quốc, mà còn là trái tim rộng mở và khoan dung khi đọc cuốn sách này, để kế thừa quá khứ và hiểu tương lai với hoài bão và tầm nhìn rộng lớn hơn.

1663501734 490 giay bao trung tuyen dai hoc trung quoc

Năm nay, trong phong bì mà Đại học Viện Khoa học Trung Quốc gửi cho tân sinh viên, ngoài giấy báo nhập học, còn có một bức thư của Chủ tịch Lý Thuấn Liên, phía dưới có đính kèm bức thư. Đơn trượt “tam lâu”.

Trong thư, ông Lee Thu Thâm viết: “Đây là con chip ‘Long Tam’ – món quà do Đại học Viện Khoa học Trung Quốc tặng cho tôi trước khi tôi nhập học. Tuy kích thước nhỏ nhưng nó có thể di chuyển được tất cả.” trên toàn thế giới; mộc mạc, giản dị và chân thực. mong muốn ban đầu, bay lên cao hơn! Tôi hy vọng bạn không lãng phí thời gian, bạn có một tương lai rực rỡ! “

1663501735 623 giay bao trung tuyen dai hoc trung quoc

Nhiều cư dân mạng tranh luận sôi nổi về việc con chip Long Tam 3 là thật hay giả. Cuối cùng, Viện Hàn lâm Khoa học đã viết trên mạng xã hội Sinaweibo: “Nói rõ với bạn rằng con chip này không phải là hàng giả”! Long Tam chip 3 là sản phẩm được phát triển bởi Công ty Công nghệ Long Tam Trung Khoa, được thành lập bởi Viện Khoa học Trung Quốc và Chính quyền thành phố Bắc Kinh. Tại Sinuibo, Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc cho biết: “Hiện tại, Công ty TNHH Công nghệ Long Tam Trung Khoa tự hỗ trợ và hỗ trợ nghiên cứu và phát triển thông qua các hoạt động thị trường”.

1663501737 877 giay bao trung tuyen dai hoc trung quoc

Chủ đề của thông báo tuyển sinh của Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh là “Bạn là một phần của thiên nhiên”, với 4 bức tranh minh họa quá trình nhận thức của tự nhiên về con người và giải thích ý nghĩa của con người và thiên nhiên. Tất nhiên, cộng đồng sự sống, con người là linh hồn của vạn vật, có trách nhiệm làm cho cộng đồng sự sống này tươi đẹp hơn. Đồng thời giải thích thêm về giảng dạy lâm nghiệp của Đại học Bắc Kinh “hiểu nước, trồng cây, trồng người”, cũng như ý thức trách nhiệm của nhà trường là “thêu dệt thêm gấm vóc, khai sơn tụ thủy”. Đẹp như một bức tranh. ”Trong tiếng Trung, chủ đề“ Bạn là một phần của thiên nhiên ”còn có một nghĩa khác là“ Tất nhiên bạn đã được chấp nhận ”, truyền tải những kỳ vọng và thông điệp của Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh dành cho các tân sinh viên.

1663501738 883 giay bao trung tuyen dai hoc trung quoc

Giấy báo nhập học của Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh gồm 4 phiên bản với các dự án khác nhau, thí sinh trúng tuyển nhận được một bản theo cơ chế ngẫu nhiên. Ngoài ra, phần chính của thông báo nghiệm thu được làm bằng giấy tái tạo phù hợp với yêu cầu bảo vệ môi trường, lớp vỏ bên ngoài cho phép sử dụng nhiều lần.

Giay bao trung tuyen dai hoc trung quoc

Tất cả sinh viên chính quy của Đại học Thiên Tân năm 2019 đều nhận được một “món quà lớn” mang đậm tính khoa học và công nghệ, đó là Thông báo nhập học với công nghệ Thực tế tăng cường (AR).

Xem thêm  Nguyễn nhân căn bản làm cho chính sách quân điền của nhà Nguyễn không còn nhiều tác dụng đó là

Khi dùng điện thoại di động quét dự án trường Đại học Bắc Dương trong thông báo nhập học, một nhân vật hoạt hình 3D, một người máy thông minh dẫn chương trình thời sự tên là “Hải Tiêu Đường”, gửi lời chào đến tân sinh viên và cung cấp thông tin về trường, sẽ xuất hiện trên màn hình. Robot Hai Xiaotang nói: “Xin chào các bạn thân mến! Tôi là người máy thông minh đầu tiên đăng tin đầu tiên tại các trường đại học trên toàn quốc, xin chúc mừng tôi đã trở thành thành viên của Đại học Thiên Tân! Các bạn đã sẵn sàng chào đón 4 năm đại học khó quên chưa? Hãy chiến đấu!”

1663501742 346 giay bao trung tuyen dai hoc trung quoc

Quan chức của văn phòng tuyển sinh Đại học Thiên Tân cho biết bức ảnh hoạt hình của Hải Tiểu Long được đặt theo tên loài hoa Hải Đường nở trong khuôn viên trường vào mùa xuân. Robot thông minh “Hải Tiểu Đường” vừa có khả năng học hỏi, vừa có thể làm người đưa tin, giọng nói như người thật cho thấy sức mạnh to lớn của Đại học Thiên Tân trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

1663501743 614 giay bao trung tuyen dai hoc trung quoc

Năm nay, mỗi sinh viên được nhận vào Đại học Sư phạm Thiểm Tây sẽ nhận được thư chấp nhận do một giáo sư cao cấp, giáo viên thư pháp chuyên nghiệp hoặc người đã tốt nghiệp đại học này viết bằng bút lông.

Năm nay là năm thứ mười ba Đại học Sư phạm Thiểm Tây gửi giấy báo nhập học bằng bút lông đến các thí sinh. “Giấy báo nhập học do giáo sư cao cấp viết tay” trong nhiều năm được cư dân mạng ca tụng là “giấy báo nhập học giá trị nhất” và “học kỳ tốt nhất sau đầu năm học.”

1663501745 22 giay bao trung tuyen dai hoc trung quoc

Trong 13 năm qua, Đại học Sư phạm Thiểm Tây đã gửi thông báo tuyển sinh viết bằng bút lông, nhằm truyền tải thông điệp đến các thí sinh trúng tuyển về ý thức và truyền thống coi trọng chữ Hán, và kỳ vọng tha thiết về tầm quan trọng của cách viết chữ Hán của giáo viên cho học sinh.

Xem thêm  Năm nay 60 tuổi là tuổi con gì

Bạn tưởng tượng ra sao khi có giấy báo nhập học đại học? Chắc hẳn hầu hết mọi người sẽ nghĩ ngay đến những tờ giấy trắng A4 với lời nhắn rằng học sinh đã “vượt cạn” thành công kèm theo thông tin chi tiết về kết quả và ngày nhập học. Nhiều nơi trở nên đơn giản hơn khi đó chỉ là những email nhanh chóng, thanh lịch.

Tuy nhiên, nhiều trường đại học ở Trung Quốc có cách thông báo cho sinh viên rất đặc biệt. Thay vì hình thức quảng cáo thông thường, các trường này đã phát đi những tấm thiệp chúc mừng “trúng tuyển” đầy sáng tạo đến những học sinh đã vượt qua kỳ thi cam go và sắp vào tới đây.

Khi mở thông điệp đặc biệt này, tân sinh viên sẽ có thể xem các mô phỏng 3D hoặc các bản vẽ và ảnh thể hiện kiến ​​trúc và trải nghiệm của trường. Cư dân mạng tất nhiên rất hào hứng với những bức thư chấp nhận độc đáo và đẹp mắt này.

Cùng xem qua các mẫu giấy xét tuyển đại học của trường “sân nhà” nhé!

1. Đại học Thanh Hoa

1663501746 640 giay bao trung tuyen dai hoc trung quoc

Đại học Thanh Hoa thông báo nhập học.

2 – Đại học Bắc Kinh (Bắc Kinh)

1663501747 912 giay bao trung tuyen dai hoc trung quoc

Đại học Bắc Kinh thông báo tuyển sinh.

3. Đại học Thượng Hải

1663501748 642 giay bao trung tuyen dai hoc trung quoc

Thư chấp nhận của Đại học Thượng Hải.

4. Đại học Nam Kinh

1663501749 133 giay bao trung tuyen dai hoc trung quoc

Đại học Nam Kinh thông báo nhập học.

5. Đại học Giao thông Thượng Hải

1663501751 430 giay bao trung tuyen dai hoc trung quoc

Thư chấp nhận của Đại học Thượng Hải.

6. Đại học hàng không vũ trụ Nam Kinh

1663501752 228 giay bao trung tuyen dai hoc trung quoc

Thông báo tuyển sinh của Đại học Hàng không và Du hành vũ trụ Nam Kinh.

7. Đại học Đông Nam

1663501753 214 giay bao trung tuyen dai hoc trung quoc

Thư chấp nhận của Đại học Đông Nam.

8. Đại học Mỹ thuật Nam Kinh

1663501754 875 giay bao trung tuyen dai hoc trung quoc

Thông báo tuyển sinh của Đại học Mỹ thuật Nam Kinh.

9. Đại học Tô Châu

1663501755 655 giay bao trung tuyen dai hoc trung quoc

Đại học Tô Châu thông báo nhập học.

10. Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh

1663501756 955 giay bao trung tuyen dai hoc trung quoc

Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh thông báo tuyển sinh.

11. Đại học Kinh tế Tài chính Giang Tây

1663501757 879 giay bao trung tuyen dai hoc trung quoc

Đại học Kinh tế Giang Tây thông báo tuyển sinh. Chắc hẳn nhiều bạn xem xong cũng mong muốn nhận được một “tác phẩm nghệ thuật” vừa có giá trị sử dụng vừa có giá trị tinh thần giúp bạn tăng thêm quyết tâm khi bước chân vào giảng đường đại học.

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Blog khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>