Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Hà Nội

Đánh giá của bạn post
Giam doc benh vien nhiet doi ha noi

BSCKII Nguyễn Thành Dũng – phó giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới – nhận quyết định giữ chức vụ giám đốc bệnh viện từ ngày 23-2 – Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Tại buổi trao quyết định, PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng – giám đốc Sở Y tế TP.HCM – gửi lời chúc mừng và bày tỏ tin tưởng với vị trí mới, bác sĩ Nguyễn Thành Dũng sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân. 

Qua đây, giám đốc Sở Y tế cũng biểu dương lực lượng, đội ngũ cán bộ y tế Bệnh viện Bệnh nhiệt đới đã hoàn thành xuất sắc vai trò, nhiệm vụ trong giai đoạn chống dịch vừa qua không chỉ tại TP.HCM mà còn hỗ trợ các tuyến đơn vị địa phương. 

Người đứng đầu ngành y tế TP cũng tin rằng trong thời gian sắp tới, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới sẽ tiếp tục là bệnh viện đầu tàu chuyên về bệnh truyền nhiễm tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam. 

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, bác sĩ Nguyễn Thành Dũng gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo TP, Sở Y tế đã tin tưởng giao trọng trách lớn. Đây là niềm vinh dự cũng là trách nhiệm lớn lao và đầy thử thách đối với cá nhân ông, nhất là trong thời điểm dịch bệnh khó khăn như hiện nay. 

Với sự tín nhiệm của TP, của ngành y tế, bác sĩ Dũng hứa sẽ dành hết tâm huyết, trí tuệ với tinh thần trách nhiệm cao nhất cùng ban lãnh đạo và tập thể cán bộ, viên chức bệnh viện quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Từ đó xây dựng Bệnh viện Bệnh nhiệt đới ngày càng lớn mạnh, đóng góp vào sự phát triển chung của ngành y tế, xứng đáng với sự mong đợi của TP, ngành y tế và nhân dân.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, bác sĩ Nguyễn Thành Dũng cho biết ông đã làm việc và công tác tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới từ năm 1990.

Khi đợt dịch thứ 4 bùng phát tại TP.HCM, bác sĩ Dũng từng giữ vị trí giám đốc Bệnh viện dã chiến Củ Chi từ ngày 10-2-2020. Sau khi TP mở rộng thêm các bệnh viện dã chiến, bác sĩ Dũng được sở điều động và bổ nhiệm làm giám đốc Bệnh viện dã chiến số 2 (quận 12) từ tháng 7-2021 cho đến khi bệnh viện giải thể.

Trước đó, giám đốc bệnh viện này là TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu. Từ ngày 25-8-2021, bác sĩ Châu đã nhận nhiệm vụ là phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM.

Giam doc benh vien nhiet doi ha noi

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM: nỗ lực giải mã gene COVID-19

XUÂN MAI

Sáng ngày 30/8/2019  tại Hà Nội, Bộ Y tế công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc và Phó Giám đốc phụ trách kinh tế Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương. GS.TS.Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế đã tới dự và trao quyết định bổ nhiệm.

Tham dự buổi Lễ còn có đại diện Lãnh đạo và chuyên viên Vụ Tổ chức cán bộ;Văn phòng Bộ Y tế; công an TP Hà Nội, Ban  lãnh đạo Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương cùng đông đảo cán bộ/ công nhân/ viên chức Bệnh viện.

Giam doc benh vien nhiet doi ha noi

GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện

Từ ngày 01/10/2019 GS.TS. Nguyễn Văn Kính, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương sẽ ngưng công tác quản lý và chuyển về làm công tác chuyên môn. Đồng thời công bố Quyết định bổ nhiệm mới Lãnh đạo của Bệnh viện.

Theo đó tại Quyết định 3826/QĐ-BYT ngày 28/8/2019 của Bộ trưởng Bộ Y tế Quyết định bổ nhiệm TS. Phạm Ngọc Thạch, Phó Giám đốc Bệnh viện giữ chức Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương kể từ ngày 01/10/2019.

Tại Quyết định số 3836 QĐ/BYT ngày 28/8/2019 của Bộ trưởng Bộ Y tế Quyết định bổ nhiệm TS.Lê Văn Dụng, Tiến sĩ  ngành Quản trị kinh doanh, Trưởng phòng Tài chính kế toán Bệnh viện giữ chức vụ Phó Giám đốc phụ trách kinh tế Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, GS.TS.Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng thường trực  Bộ Y tế  đã trao Quyết định cho các đồng chí mới được bổ nhiệm .

Giam doc benh vien nhiet doi ha noi

GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế ghi nhận những cống hiến, đóng góp xây dựng, phát triển bệnh viện của đồng chí Nguyễn Văn Kính; trong những năm công tác, gắn bó với sự nghiệp y tế nói chung và bệnh viện Bệnh nhiệt đới nói riêng bằng sự nhiệt tình, tâm huyết, gương mẫu đồng chí cùng với tập thể cán bộ, công chức, viên chức bệnh viện đã luôn đoàn kết, vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng chí Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế cũng chúc mừng và giao nhiệm vụ cho đồng chí Tân Giám đốc và Tân Phó Giám đốc phụ trách kinh tế với mong muốn trên cương vị mới của mình đồng chí tiếp tục cùng tập thể, lãnh đạo Bệnh viện phát huy tinh thần đoàn kết, nêu cao trách nhiệm, tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng viện ngày càng phát triển đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của xã hội, xứng đáng là Bệnh viện đầu Ngành của Bộ Y tế về truyền nhiễm.      

Giam doc benh vien nhiet doi ha noi

Đồng chí Thứ trưởng cùng các đại biểu tặng hoa chúc mừng Tân Giám đốc và Tân Phó Giám độc Bệnh viện

Giam doc benh vien nhiet doi ha noi

GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Văn Kính đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Giam doc benh vien nhiet doi ha noi

Tập thể Lãnh đạo bệnh viện cùng Lãnh đạo các khoa phòng tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Văn Kính

Xem thêm  Nếu trên một mạch đơn của phân tử ADN có trật tự là atgx

Thay mặt các đồng chí mới được bổ nhiệm, phát biểu và nhận nhiệm vụ, đồng chí Phạm Ngọc Thạch, Tân Giám đốc Bệnh viện trân trọng gửi lời cảm ơn đến Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ Y tế, Ban Lãnh đạo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, lãnh đạo các khoa phòng cùng toàn thể các cán bộ, viên chức trong bệnh viện đã dành sự ủng hộ và tín nhiệm đối với cá nhân đồng chí. Có được sự ủng hộ trên vừa là vinh dự cũng là trách nhiệm lớn đối với cá nhân đồng chí. Đồng chí cũng hứa sẽ dành toàn bộ tâm huyết, nghị lực và trí tuệ với tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình cao nhất để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao đưa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương ngày một phát triển vững mạnh góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người dân của Ngành Y tế./.

Nhấn mạnh tại cuộc họp trực tuyến phòng chống dịch với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện K sáng 12/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên khẳng định sau khi phát hiện ca bệnh trong bệnh viện, các bệnh viện đã cố gắng, tập trung với mức độ cao nhất để khoanh vùng, dập dịch.

“Thực tế, đến nay, chúng ta đang kiểm soát tốt dịch bệnh trong nước và hai bệnh viện” – Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên khẳng định. Tuy nhiên, để rà soát biện pháp chống dịch trên cả nước, đặc biệt là hai bệnh viện lớn, Bộ Y tế họp bàn với các lãnh đạo và hai cơ sở y tế này để đưa ra pháp giải tỏa cách ly sớm nhất.

Giam doc benh vien nhiet doi ha noi

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên khẳng định đang kiểm soát tốt dịch bệnh trong nước và hai bệnh viện

“Chúng tôi không ngại khó, không ngại khổ, chỉ thương bệnh nhân…”

TS Phạm Ngọc Thạch – Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương – cho biết, tới sáng 12/5, cơ sở 2 của Bệnh viện đang điều trị 284 bệnh nhân dương tính, 21 bệnh nhân thường, 15 người nhà.

Trong số các bệnh nhân COVID-19 có 9 nhân viên y tế và học viên, 13 bệnh nhi. Ngoài 5 ca nguy kịch, còn có 11 bệnh nhân thở oxy, 14 bệnh nhân nặng.

Với số lượng người đang điều trị, cách ly trong bệnh viện đông, mật độ dày, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương bày tỏ mong muốn được chuyển các bệnh nhân thường (không mắc COVID-19) nặng và không nặng đã có 3 lần âm tính tới các cơ sở y tế khác.

Giam doc benh vien nhiet doi ha noi

BS Thạch cho biết bệnh viện ở các địa phương xung quanh Hà Nội vẫn chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. 

“16 tháng nay chúng tôi đã làm nhiệm vụ điều trị COVID-19 rồi, chúng tôi không ngại khó, không ngại khổ, chỉ thương bệnh nhân, nhất là bệnh nhân điều trị tích cực đã âm tính 2-3 lần, chỉ mong “giải phóng” bớt bệnh nhân thường, bệnh nhân nặng, để nhận bệnh nhân COVID-19 mới” – TS Thạch nhắn nhủ.

Ông chia sẻ, sau khi có bác sĩ xét nghiệm dương tính, toàn thể thầy thuốc ở đây đều trở thành F1. Nhưng với lượng bệnh nhân đông, ngoài những cán bộ y tế dương tính phải điều trị bệnh, còn lại các F1 là thầy thuốc vẫn phải tham gia phòng chống dịch theo các cách khác nhau.

Tại Bệnh viện, có một bệnh nhân ung thư mắc COVID-19 bị vỡ lách, các bác sĩ ngoại khoa ở đây đã mổ cấp cứu. Các trường hợp thai sản được các tuyến chuyển trong đêm, Bệnh viện vẫn mổ…

Đa phần bệnh nhân không triệu chứng 

Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cũng chia sẻ giải trình tự gene cho thấy biến chủng virus tìm thấy lần đầu ở Ấn Độ đã xâm nhập cơ sở y tế này. Đa số người mắc không có triệu chứng, do đó, việc khám sàng lọc, đo nhiệt độ không thể phát hiện. 

Theo ông Thạch, đến nay, các khu mắc bệnh đều nằm ở khu kiểm soát, cách ly. Ông nhận định khả năng trong tuần này, Bệnh viện sẽ cơ bản kiểm soát được bệnh nhân COVID-19.

Tại Bệnh viện K, PGS.TS Lê Văn Quảng – Giám đốc Bệnh viện cho hay, ngoài xét nghiệm lần 1 cho toàn bộ nhân viên, các khoa có nguy cơ cao đã xét nghiệm lần 2, lần 3. Hiện tại, Khoa Ngoại gan – mật – tụy không phát hiện thêm ca bệnh nào trong viện. Người dương tính với SARS-CoV-2 là những trường hợp F1 trong khu cách ly.

Giam doc benh vien nhiet doi ha noi

Cán bộ y tế Bệnh viện K động viên tinh thần bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại cơ sở 3 của bệnh viện này.

Đến nay, số ca bệnh COVID-19 liên quan Bệnh viện K là 19 người, gồm 12 bệnh nhân, người nhà (phát hiện trong bệnh viện) và 7 trường hợp trong khu cách ly ở Hà Nội. 

PGS Quảng cũng chia sẻ việc sàng lọc người vào viện rất khó khăn vì không có triệu chứng. Nếu chỉ đo thân nhiệt, hỏi dịch tễ, Bệnh viện rất khó phát hiện người dương tính. Trong khi đó, xét nghiệm trước khi vào viện cũng rất khó.

Xem thêm  Video 2 bàn thắng Việt Nam hôm nay

Theo PGS Quảng, hiện nay Bệnh viện đang chịu áp lực lớn, đặc biệt từ bệnh nhân ung thư đang trì hoãn điều trị với khoảng 15.000 người. Bệnh viện đã phân công cho các khoa, phòng gọi điện trực tiếp tư vấn cho bệnh nhân theo dõi sức khoẻ. Đến hôm nay đã gọi gần hết cho các bệnh nhân. 

Dự kiến cuối tuần này, Bệnh viện K hoàn thành xét nghiệm lần 2 với toàn bộ nhân viên ở 3 cơ sở. Nếu họ có kết quả âm tính, Bệnh viện K đề xuất Bộ Y tế xem xét mở cửa lại cơ sở 1 (Phan Chu Trinh) và 2 (Tam Hiệp).

Lãnh đạo Bệnh viện K cũng kiến nghị, đề nghị hỗ trợ cho các F1 đang cách ly tại bệnh viện, hỗ trợ test nhanh, tạo điều kiện cho bệnh nhân nhẹ về tuyến dưới…

Rà soát toàn diện 

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đề nghị hai bệnh viện rà soát lại khâu tổ chức điều hành trong công tác phòng, chống dịch. Trong đó, rà soát, kiện toàn Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch của bệnh viện với các tiểu ban Tiền phương và Hậu phương. 

Dịch hiện nay đã lan ra 26 tỉnh, thành, nhưng có 3 tỉnh gồm Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc rất cần hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế. Thứ trưởng đề nghị Cục Y tế dự phòng sớm tham mưu để có tổ về các địa phương “hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn, cứ không phải xuống tăng cường, không cắm chốt” như ở Hải Dương hay Đà Nẵng.

Rà soát kế hoạch phòng chống dịch ở trong từng bệnh viện – Thứ trưởng nhấn mạnh: “Chúng ta phải có kế hoạch mới làm được. Không phải cứ chờ sau khi có dịch mới chạy theo nó thì rất khó”. Trong đó, kế hoạch phải đưa ra các tình huống không có ca bệnh; khi xuất hiện ca bệnh… chi tiết, cụ thể, thực hiện nghiêm theo phương châm “4 tại chỗ”.  

Yêu cầu rà soát lại công tác sàng lọc trong Bệnh viện cũng được Thứ trưởng đưa ra. Bộ Y tế đã có hướng dẫn chi tiết về phân luồng, khám sàng lọc những người đến viện.  

Giam doc benh vien nhiet doi ha noi

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đi kiểm tra công tác phòng dịch tại Hưng Yên.

“Tôi đi các bệnh viện kiểm tra thì thấy phân luồng, khám sàng lọc rất tốt. Vấn đề quan trọng là sau khi đoàn kiểm tra rút đi thì bệnh viện có duy trì được như lúc đoàn kiểm tra đến không?” – Thứ trưởng đặt vấn đề.

Trong sàng lọc, định kỳ ít nhất 7 ngày phải xét nghiệm cho cán bộ, nhân viên làm việc ở nơi có nguy cơ như bộ phận tiếp đón bệnh nhân khoa khám bệnh, cấp cứu, thận nhân tạo, hô hấp và truyền nhiễm. “Dứt khoát sàng lọc đối tượng nguy cơ, tiến tới sàng lọc toàn bộ nhân viên, người bệnh trong bệnh viện” – ông nhấn mạnh.

Các bệnh viện phải chuẩn bị phải sẵn sàng cơ sở vật chất chuẩn bị thu dung bệnh nhân COVID-19. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương là bệnh viện tuyến cuối điều trị bệnh nhân, phải rà soát lại quy chế, hướng dẫn, quy trình thực hiện các khu điều trị bệnh nhân để tránh lây nhiễm chéo, lây nhiễm ra cộng đồng.

Đối với bệnh viện khác bố trí một khu sẵn sàng khi phát hiện bệnh nhân dương tính phải chuyển đến khu đó để điều trị khi chưa chuyển đi được nơi khác. Tất cả phác đồ điều trị bệnh nhân COVID-19 Bộ Y tế đã hướng dẫn rõ. 

Theo đánh giá, trên 80% bệnh nhân COVID-19 ở Việt Namm không cần hỗ trợ thở máy, chưa cần sử dụng biện pháp hỗ trợ khác, chủ yếu điều trị bằng thuốc, chế độ ăn, luyện tập để nâng cao thể trạng.

Trong tình hình hiện nay, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên yêu cầu các bệnh viện thường xuyên nhắc nhở nhân viên, người nhà, bệnh nhân. Mỗi cơ sở y tế cần có hệ thống phát thanh để nhắc nhở những nơi đông người như phòng khám, yêu cầu thực hiện 5K, tránh tụ tập.  

Mỗi bệnh viện cần rà soát quy chế ra, vào thăm bệnh nhân; có thời gian cụ thể, hạn chế người thăm bệnh. Lấy ví dụ từ ổ dịch ở Mão Điền, Thuận Thành (Bắc Ninh) khi một thôn thuê xe 16 chỗ lên thăm người quen ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương vào dịp nghỉ lễ, mấy ngày sau phát hiện có 6 người trên xe nhiễm bệnh.

Riêng với hai bệnh viện đang phong tỏa, cách ly y tế, ông chỉ đạo rà soát lại kỹ tất cả bệnh nhân, người khám chữa bệnh. Thời gian rà soát là 14/4 ngày trở lại đây với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và từ 16/4 với Bệnh viện K.

Các bệnh viện cần thông báo về địa phương, giao cho công an, y tế rà soát, giám sát những ca nghi ngờ để tìm ra F0.

“Bộ đã ra quyết định phong tỏa, cách ly y tế nên đề nghị tất cả viện chấp hành nghiêm các quy định, nội bất xuất, ngoại bất nhập, buồng bệnh nào ở buồng bệnh đó, khoa nào ở khoa đó”, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh với lãnh đạo hai bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và K.

Võ Thu

Nguồn: https://giadinh.net.vn/y-te/giam-doc-bv-benh-nhiet-doi-tw-chung-toi-khong-ngai-kho-chi-thuong-benh-nhan-2021051211030194.htm

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Blog khác

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>