Viet doan van ngan trinh bay suy nghi cua em ve su ben bi co y nghia nhu the nao trong hoc tap 281692c4e547fb77bdf774fc8f877535

Giải đáp Viết đoạn văn ngắn trình bày suy nghĩ của em về sự bền bỉ có ý nghĩa như thế nào trong học tập

Như thế nào
Đánh giá của bạn post

Trong thời Đông Tấn, nhà thơ nổi tiếng Đào Oen Minh là một học giả uyên bác và thanh cao. Một bạn trẻ hỏi anh: “Em rất ngưỡng mộ anh vì anh rất hiểu biết. Anh có thể cho em biết cách học tốt nhất được không?” Đào Uyên Minh nói: “Không có cách nào là tốt nhất, chỉ cần em chăm chỉ thì sẽ tiến bộ. Nếu bạn chùng xuống, bạn sẽ bị tụt hậu ”. Ông nắm tay người thanh niên và dẫn anh ta vào một cánh đồng. Anh ta chỉ vào một cái chồi nhỏ và nói: “Nhìn kỹ lại, bạn có thể thấy nó đang phát triển không?” Người thanh niên nhìn nụ hoa hồi lâu rồi nói: “Tôi không thấy nó lớn như thế nào”. Đào Uẩn Minh hỏi: “Thật không? Vậy làm sao một cây non sau này có thể mọc cao như thế này?” Anh nói tiếp, “Thật ra, nó luôn phát triển. Tuy nhiên, chúng ta không thể tận mắt chứng kiến ​​được. Việc học cũng tuân theo quy luật tương tự. Kiến thức của chúng ta đã đạt được. Dần dần. Đôi khi chúng ta thậm chí không biết điều đó. Nhưng nếu bạn tiếp tục làm điều đó, bạn sẽ trở nên tốt hơn. “

Sau đó, Đào Uẩn Minh chỉ vào một viên đá mài cạnh bàn và hỏi người thanh niên: “Tại sao mặt kia của phiến đá lại lõm xuống như cái yên ngựa?” Người thanh niên đáp: “Vì người ta dùng dao mài hàng ngày”. Sau đó anh ta lại hỏi: “Vậy chính xác thì hình dạng này là khi nào?” Người thanh niên lắc đầu. Đào Uyên Minh nói: “Cái này là do người nông dân sử dụng ngày này qua ngày khác. Đó là học hỏi. Nếu bạn không kiên trì, [để giữ kiến thức của mình] Bạn sẽ bị bỏ lại phía sau. ”Cuối cùng người thanh niên cũng hiểu ra ý mình, tôi cảm ơn Đạo Uẩn Minh, Thầy Đạo đã viết cho anh ta những dòng như sau“ Học hành chăm chỉ như chồi nảy lộc trong mùa xuân. Nó đang phát triển mặc dù chúng ta không nhìn thấy sự phát triển của nó mỗi ngày. lười biếng như [không dùng] Đá mài dao. Một người đàn ông sẽ thất bại nếu anh ta không học tập chăm chỉ ”.

Vào thời Nam Lương, Gu Ye Vương là một nhà sử học nổi tiếng. Kiến thức của anh ấy mở rộng ra nhiều lĩnh vực. Nhiều người tìm đến anh để nhờ anh giải đáp thắc mắc. Một lần, con trai của một người bạn của ông, Hu Twain, hỏi ông, “Tôi đã đọc rất nhiều kinh sách. Tôi muốn hỏi bạn liệu có một con đường tắt cho việc học của bạn không.” Suy nghĩ một chút, Quý Yêu Vương chỉ vào một thân cây xum xuê nói: “Muốn biết tên viết tắt, cần phải nhìn cái cây này.” Hui Tuen nhìn cây từ trên xuống dưới ba lần nhưng không thấy điều gì bất thường. Sau đó anh ta hỏi: “Tôi mù đến nỗi không thể nhìn thấy. Xin hãy chỉ dạy cho tôi.” Vua Gu Yi nói: “Có rễ thì cây mới có thể vươn cao và khỏe, có gốc vững thì cây mới có tán lá dày, chỉ với mục đích cao cả và niềm tin vững chắc thì người ta mới có thể có được một tương lai tươi sáng. Hãy lấy cây này làm cây Ví dụ như cây trồng một vòng Từ gỗ mỗi năm Người ta phải siêng năng Đi từng bước một. Đây là chìa khóa. ”Quảng cáo

Xem thêm  Giải đáp Theo em, nghĩa vụ tôn trọng tài sản nhà nước và lợi ích công cộng được thể hiện như thế nào?

Kể từ đó, Hậu Tuyền chuyên tâm vào việc học. Nó đã đạt được tiến bộ nhanh chóng. Bạn bè của anh ấy hỏi: “Tôi đã quá quen thuộc với những cuốn sách này đến nỗi tôi có thể đọc ngược chúng. Tại sao bạn vẫn đọc chúng?” chưa hiểu nhiều đạo lý và ý nghĩa. ”Sự sâu sắc trong những cuốn sách đó. Đó là lý do tại sao tôi cần phải thăm lại chúng để học hỏi thêm mỗi lần.” Gu Ye Vuong dạy con: “Cây nhỏ yêu nắng vì muốn trở thành cây to khỏe, mục đích sống của con người là trở thành một con người tốt, có ích cho đất nước và nhân dân. Sống có mục đích là rất quan trọng, khi học phải kiên trì, không nhượng bộ trong bất kỳ hoàn cảnh nào “.

Người xưa tin rằng học tập là một quá trình phát triển đạo đức. Chìa khóa của việc học nằm ở sự quyết tâm, chăm chỉ và kiên trì. Siêng năng là cách học tốt nhất.

Theo bạn, kiên trì trong học tập có ý nghĩa gì? Hiển thị ý tưởng của bạn.

Viết một đoạn văn ngắn bày tỏ suy nghĩ của anh / chị về ý nghĩa của việc kiên trì học tập

kiên trì trong học tập

Kiên trì và bền bỉ thì có thể chinh phục được bất cứ thứ gì. Thành tựu to lớn không phải đạt được bằng sức lực, mà bằng sự kiên trì. Một khi sự kiên trì không còn, tất cả sức mạnh sẽ sụp đổ theo nó. Do đó, ở đâu có ý chí, ở đó có con đường. Trong học tập, nếu bạn không có ý chí và sự kiên trì, bạn khó có thể tiến lên trên con đường thành công.

Kiên trì là gì?

Sự kiên trì không thay đổi ý chí, ý chí quyết tâm làm đến cùng, dù gặp nhiều khó khăn, trở ngại, thậm chí thất bại nhưng bạn vẫn không từ bỏ mục tiêu của mình trong công việc và cuộc sống.

Vì sao học sinh cần rèn luyện tính kiên trì trong học tập?

Kiến thức là sức mạnh, nhưng có được kiến ​​thức và biến nó thành sức mạnh không phải là điều dễ dàng thực hiện. Đã có rất nhiều người bước đi trên con đường học vấn và không thể thành công. Một phần vì họ không may mắn, một phần vì họ không đủ kiên trì. Tất nhiên, cùng với đức tính kiên trì, chúng ta cần phải suy nghĩ đúng và làm điều đúng đắn để gặt hái thành công.

Mọi người đều muốn đi đầu trong học tập. Ít nhất là đạt được kết quả như mong muốn. Tham vọng này giúp chúng tôi không ngừng nỗ lực để thăng tiến. Bạn là một sinh viên bình thường. Bạn luôn phấn đấu để trở nên tốt hơn. Để trở thành một học sinh xuất sắc trong học tập, không gì quan trọng hơn là chăm chỉ học tập. Bạn có thể thông minh hơn những người khác. Nhưng khoảng cách đó giữa chúng tôi không nhiều. Rất dễ dàng để vượt qua. Chỉ cần bạn không ngừng cố gắng, điều kỳ diệu sẽ xảy ra.

Học tập là một việc rất khó đòi hỏi sự kiên trì. Đừng vội vàng, kẻo rơi vào trạng thái mệt mỏi và bực bội. Bạn không thể thay đổi điểm số và khả năng của mình trong ngày một ngày hai. Học tập cần có thời gian để tiếp cận, tiếp nhận, suy nghĩ, lựa chọn và thực hành. Vì vậy cần xây dựng kế hoạch học tập và kiên trì thực hiện thành công kế hoạch đó. Mặt khác, phải có mục tiêu xác đáng trong học tập.

Để trở thành một học sinh giỏi, bạn phải chú ý đến sức khỏe của mình và rèn luyện tính kiên trì mỗi ngày. Ngủ đủ giấc, ăn thức ăn bổ dưỡng và tập thể dục. Đảm bảo bạn không bị mệt khi bắt đầu một ngày mới ở trường. Điều này khiến bạn uể oải và không có tâm hồn học bài dẫn đến mất tập trung và hiểu nhầm bài.

Xem thêm  Giải đáp Địa hình đồi núi có ảnh hưởng đối với cảnh quan tự nhiên nước ta như thế nào

Học sinh cần làm gì để rèn luyện tính kiên trì trong học tập?

Luôn chuẩn bị, làm và học đầy đủ trước khi đến lớp, tốt nhất là bạn nên lên một lịch trình học tập và vui chơi hợp lý, cân bằng giữa học và chơi, bám sát thời gian biểu đã định.

Cần tập trung nghe giảng và hướng dẫn thực hành của giáo viên. Nếu bạn không hiểu, hãy hỏi giáo viên hoặc bạn bè của bạn ngay lập tức. Đừng sợ hoặc bạn sẽ không thể học nếu bạn không hiểu bài. Mỗi ngày khi học ở trường bạn đã biết một bài mới, nhưng ở nhà chúng ta cần ôn tập lại bài này để có thể nâng cao kiến ​​thức. Đôi khi chúng ta dành ba mươi phút để ôn lại bài cũ. Ôn tập bài cũ giúp chúng ta củng cố và kiện toàn lại kiến ​​thức đã học

Trước khi học, hãy đặt tâm lý yên tâm. Sau giờ học, bạn nên nghe một số bài hát yêu thích và ăn một số trái cây. Điều này có thể dễ ghi nhớ hơn và tăng khả năng sáng tạo nghệ thuật của bạn. Nó cũng có thể giúp bạn vui vẻ, không bị căng thẳng khi học. Đây là những phương pháp học tập đã giúp tôi trở thành một học sinh giỏi.

Đọc sách hay học ngoài vườn sẽ tốt hơn là ở trong phòng kín, không gian chật hẹp. Giữa vườn hay dưới tán cây, nơi yên tĩnh, mát mẻ, trong lành. Màu xanh của lá giúp cảm nhận ánh sáng và tiếp thu bài nhanh hơn. Tất nhiên, bạn cũng nên có cách bảo vệ mình khỏi vết đốt của côn trùng.

Đừng bao giờ cố gắng làm tất cả các bài tập cùng một lúc mà hãy chia chúng ra và thực hiện nhiều lần. Làm như chia nhỏ một vài lần, bạn sẽ thấy bài tập không quá nặng.

Thẩm phán:

Trong cuộc sống vẫn còn nhiều bạn thiếu kiên trì trong học tập. Nhiều học sinh tỏ ra chểnh mảng học hành, ham chơi hoặc ham mê những công việc vô bổ, không chăm chỉ học tập. Những người này không chỉ có kết quả học tập kém, kém hiểu biết mà còn thiếu khả năng làm việc và sống thành công. Những người như vậy thật đáng buồn.

Bài học nhận thức:

Siêng năng, kiên trì là đức tính tốt mà mỗi cá nhân cần cố gắng thực hiện tốt. Đức tính này sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn, hoàn thiện bản thân hơn, hiệu quả hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Cần chấn chỉnh và lên án những hành vi lười biếng, dễ bỏ mặc vì mỗi việc làm nhỏ của cá nhân sẽ trở thành những việc làm xấu lớn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của xã hội.

Mỗi người đều có cách học của riêng mình, bạn có thành công hay không là tùy ở bạn. Vì vậy, hãy nỗ lực hết mình, kiên trì học tập để có thể hoàn thiện bản thân và trở thành người có ích.

    sự kiên trì của đức tính tuyệt vời

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.