Vi sao nen chon du hoc nghe tai duc ahr0chm6ly93d3cuzgfpdghpzw5zb24uy29tl3bpyy9kdwhvy2noyxvhds9edwmvc3r1zhktz2vybwfues0wms5qcgc

Giải đáp Vì sao nên chọn du học nghề tại đức

Tại sao
Đánh giá của bạn post

Tại sao bạn nên du học Đức?

Du học Đức vẫn còn là một cụm từ khá xa lạ tại Việt Nam nhưng trên thế giới Du học Đức được rất nhiều sinh viên lựa chọn, với nhiều ưu điểm hấp dẫn. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn quốc gia nào để đi du học thì hãy tham khảo thêm nhé!

Tại sao chọn du học đức?

1. Chất lượng giáo dục đại học được đánh giá cao:

Với chất lượng đào tạo cao và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Đức là một trong những điểm đến phổ biến nhất. Đức đứng thứ ba trên thế giới về số lượng sinh viên quốc tế đến học mỗi năm, sau Hoa Kỳ và Vương quốc Anh (Mỹ 24,4%; Anh 16,5%; Đức 12,2%; Pháp 5,8%); Áo 3,4%)

Đức đứng đầu thế giới về tỷ lệ sinh viên thành công: 77%

2. Các chuyên ngành đa dạng và phong phú trong hệ thống trường:

Có 370 trường đại học ở Đức trải dài trên khắp nước Đức, bao gồm các trường đại học công lập, trường đại học kỹ thuật và trường đại học chuyên ngành.

Gần một phần ba sinh viên hiện đang theo học tại các trường đại học chuyên ngành và ngày càng có nhiều sinh viên lựa chọn theo học. Vì chương trình đào tạo định hướng và rút ngắn thời gian đào tạo.

Sinh viên có thể chọn học một trong 12.500 môn học khác nhau ở tất cả các cấp học: đại học và sau đại học. Ngành học được du học sinh lựa chọn nhiều nhất là Kinh doanh và Tự động hóa

Tại sao chọn du học đức?

3. Miễn học phí, chi phí ăn ở thấp nhất Châu Âu

Hiện tại, 4 trong số 16 bang của Đức thu học phí từ học kỳ đầu tiên, khoảng € 500 / học kỳ. 12 bang còn lại không thu học phí.

Sinh viên Đức chỉ phải trả mức sinh hoạt phí thấp nhất Châu Âu, khoảng 4800 – 5400 euro mỗi năm.

Sinh viên quốc tế có thể làm việc 90 ngày trong năm. Với mức lương trung bình là 7 euro / giờ. Như vậy, sinh viên có thể kiếm được khoảng 5040 € / năm (= 90 ngày x 8 giờ / ngày x 7 € / giờ), nghĩa là với mức thu nhập này, sinh viên có thể trang trải chi phí sinh hoạt của mình. Ở Đức, công việc làm thêm tương đối dễ kiếm nên nhiều sinh viên du học Đức có thể tự trang trải cuộc sống mà không cần phải xin thêm tiền từ gia đình.

4. Ổn định chính trị – hội sinh viên quốc tế phát triển mạnh mẽ

Đức được coi là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới về sự ổn định chính trị và an ninh xã hội.

Tại Đức, du học sinh đóng bảo hiểm y tế sẽ được miễn phí tất cả các dịch vụ y tế mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào. Hệ thống bệnh viện và phòng khám của Đức hiện đại và thân thiện nhất Châu Âu

Hầu hết mọi thành phố ở Đức đều có hội sinh viên Việt Nam, các bạn sinh viên tham gia đều được các anh chị trong hội chia sẻ và giúp đỡ. Chính vì vậy, Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức được bạn bè quốc tế công nhận là một trong những hội sinh viên nổi tiếng về tình đoàn kết, tương thân tương ái ở Châu Âu. Vì vậy, khi du học Đức, bạn sẽ cảm thấy an toàn như đang sống ở nhà.

5. Một số chính sách hỗ trợ sinh viên của Chính phủ:

Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế: Giảm chi phí ăn uống tại căng tin sinh viên, miễn phí đi lại bằng phương tiện công cộng trong tiểu bang, miễn hoặc giảm vé vào cửa các điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, hưởng các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe tốt nhất với mức bảo hiểm tối thiểu, v.v.

Xem thêm  Giải đáp Tại sao không gỡ được avast

Du học sinh được phép đi làm thêm

Có cơ hội ở lại là việc làm và chính phủ tạo điều kiện cho du học sinh gia hạn visa.

6- Phát triển kinh tế:

Nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu và lớn thứ tư trên thế giới sau Hoa Kỳ, Nhật Bản và Trung Quốc

70% phát minh khoa học bắt nguồn từ Đức. Đức dẫn đầu Châu Âu với hơn 26.500 bằng sáng chế được đăng ký tại Văn phòng Bản quyền Châu Âu.

Đức là một trong những quốc gia có mức sống cao nhất thế giới. Theo Chỉ số Phát triển Con người của Liên hợp quốc (HDI) được đo lường bằng tuổi thọ, tỷ lệ người biết chữ và thu nhập bình quân đầu người, Đức là một trong những quốc gia phát triển nhất trên thế giới.

7. Cơ hội đi du lịch Đức và Châu Âu không biên giới.

Ở Đức tập trung hơn 600 danh lam thắng cảnh của thế giới.

Sinh viên quốc tế có khả năng đi đến 27 quốc gia EU mà không cần xin thị thực nhập cảnh vào các quốc gia đó và sử dụng đồng Euro.

Công ty Tư vấn Đại học Abnaa

Tabuk: 339 / 79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM
đường dây nóng: 0908.393995
điện thoại: (08) 35264249 – 35264254 – 35264293 Số fax: (08) 35264259
trang mạng: www.daithienson.com
E-mail:

Đức là một trong ba quốc gia trên thế giới có số lượng sinh viên quốc tế lớn nhất. Sinh viên quốc tế chiếm 12% trong các trường đại học. Đức là một trong những điểm đến hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế, nơi chất lượng bằng cấp và giáo dục được các nhà tuyển dụng đánh giá cao và được công nhận trên toàn thế giới.

Vậy đâu là những lý do khiến nước Đức hấp dẫn đến vậy, GSC sẽ chỉ ra cho bạn 10 lý do trong bài viết này.

Đầu tiên. giáo dục chất lượng cao

Hệ thống giáo dục của Đức được coi là có chất lượng cao nhất trên thế giới, so với Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Các trường đại học của Đức dẫn đầu trong lĩnh vực y học và kỹ thuật. Có rất nhiều nhà khoa học và nhà nghiên cứu đã đoạt giải Nobel, họ đều là người Đức. Nhiều phát minh khoa học đã được phát minh tại các trường đại học của Đức, ví dụ như vắc-xin ung thư cổ tử cung được phát minh tại Đại học Heidelberg vào năm 2012 và bệnh nhân được điều trị tại đó. Các bác sĩ này đã giành được ba giải Nobel trong cùng một năm.

2. Nhiều trường đại học tốt nhất trên thế giới

Có nhiều tiêu chí để đánh giá xếp hạng các trường đại học trên thế giới như chất lượng giáo dục, học giả, nghiên cứu, khả năng tiếp nhận các nguồn tài trợ cho các dự án, v.v. v. Trong danh sách 100 trường đại học hàng đầu thế giới, có 10 trường đại học của Đức luôn chiếm những vị trí cao.

3. Giáo dục miễn phí

Một trong những lý do khiến rất nhiều sinh viên quốc tế muốn du học Đức là do các trường đại học Đức tự hỗ trợ chi phí nên hầu hết các trường đều miễn phí học phí cho sinh viên hoặc sinh viên chỉ phải đóng một khoản phí nhỏ.

Xem thêm  Giải đáp Vì sao báo tuổi trẻ bị đình chỉ

Nếu tình hình tài chính du học khiến bạn lo lắng, bạn có thể chọn Đức vì chỉ cần lo chi phí sinh hoạt, khoản học phí khổng lồ sẽ không là gánh nặng với bạn vì được miễn học phí. Các trường đại học ở Đức là những trường miễn phí duy nhất ở Đức, và chất lượng giáo dục của đất nước này khiến nó trở thành điểm thu hút lớn nhất đối với sinh viên quốc tế.

4. Cơ hội lựa chọn nhiều loại đặc sản

Hiện nay có khoảng 421 trường đại học ở Đức, các chương trình Cử nhân và Thạc sĩ ở tất cả các lĩnh vực được sinh viên quốc tế quan tâm, từ kỹ thuật và hàng không vũ trụ đến các lĩnh vực liên quan đến kinh doanh, kinh tế, xã hội và truyền thông. Vì vậy, các trường đại học của Đức đáp ứng tốt nhu cầu chọn ngành học của sinh viên quốc tế.

5. Cơ hội học bổng

Hiện có hàng trăm chương trình học bổng được áp dụng tại các trường đại học ở Đức. Các chương trình học bổng này sẽ hỗ trợ sinh viên chi phí sinh hoạt khi học tập tại Đức, học bổng có thể là 300 € / tháng cho hai học kỳ hoặc toàn bộ chương trình học.

6. Điều kiện xét tuyển không quá khó

Hiện có khoảng 2,5 triệu sinh viên đang theo học tại các trường đại học của Đức, và đây là một con số không hề nhỏ cho thấy điều kiện nhập học tại Đức không quá khắt khe đối với sinh viên quốc tế.

7. Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Văn bằng của các trường đại học Đức được công nhận trên toàn thế giới mà không cần xác nhận thông qua một hệ thống đánh giá khác. Với tấm bằng này, sinh viên được đánh giá rất cao khi đi xin việc. Chính vì vậy, Đức rất được các bạn du học sinh quan tâm và lựa chọn là điểm đến du học.

8. Bạn có cơ hội học bằng tiếng Anh

Ngoại trừ luật và y khoa, bạn có thể tìm thấy các khóa học phù hợp được giảng dạy bằng tiếng Anh ở hầu hết các ngành học khác. Đức có ngôn ngữ riêng là tiếng Đức, tuy nhiên đối với những sinh viên muốn du học Đức bằng tiếng Anh thì điều đó không phải là không thể.

9. Nền kinh tế phát triển

Đức luôn cố gắng đảm bảo vị trí của mình trong 5 nền kinh tế mạnh nhất thế giới. Theo các chuyên gia, Đức là đầu tàu kinh tế của Châu Âu và chất lượng cuộc sống ở Đức được đánh giá cao.

mười. Nước Đức là trái tim của Châu Âu với vẻ đẹp quyến rũ của nó.

Nằm ở trung tâm của Châu Âu, Đức có vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời và được coi là một trong những nơi tốt nhất để du học trên thế giới. Khi bạn có visa ở Đức, đồng nghĩa với việc bạn có thể đến các nước khác trong cùng khối Châu Âu mà không cần xin visa. Khi du học Đức, bạn không chỉ có được một nền giáo dục tốt mà còn có cơ hội đi du lịch dễ dàng đến các nước khác thuộc Liên minh Châu Âu.

Trên đây, GSC đã chia sẻ với các bạn một số lý do khiến nước Đức hấp dẫn du học sinh đến vậy. Chúc bạn may mắn trên con đường chinh phục nước Đức!

Hẹn gặp lại các bạn ở Đức!

61 trường đại học tốt nhất ở Đức

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.