Vi sao khong nen quyet dinh nhanh chong ahr0chm6ly93d3cuy2fyzwvybgluay52bi9pbwfnzs9lngjlzmfjmtu1nzdmytdkmzuwnzu5zwrkmmu2mwniyz93pti0ma

Giải đáp Vì sao không nên quyết định nhanh chóng

Tại sao
Đánh giá của bạn post

Đã bao nhiêu lần bạn trằn trọc khi đưa ra quyết định, không biết cái nào là đúng? Cuộc sống đưa chúng ta đến ngã ba đường nhiều lần và hãy chọn một trong số chúng bằng cách cân nhắc kỹ lưỡng ưu và nhược điểm của mỗi con đường, lắng nghe trái tim mình và không để ai ảnh hưởng đến quyết định của mình. BẠN QUÁ QUAN TRỌNG – NẾU BẠN MUỐN HẠNH PHÚC TRONG CUỘC SỐNG … Công nghiệp Quyết định là một kỹ năng quan trọng mà tất cả chúng ta cần để phát triển, trong công việc và trong cuộc sống của chúng ta.

Nhưng tại sao việc ra quyết định lại khó khăn như vậy?

Thành thật mà nói, vào bất kỳ ngày nào, chúng ta thường đưa ra hàng trăm quyết định nhỏ và đôi khi không quan trọng. Khi nào bạn thức dậy, chơi thể thao hay không, bạn mặc gì, bạn ăn gì, bạn đi đâu, bạn đi như thế nào và những việc khác? Những quyết định này được đưa ra trong tích tắc và dễ hình dung nhưng vì chúng không thực sự ảnh hưởng đến kết quả của bất cứ thứ gì – lựa chọn bữa sáng của chúng ta, miễn là chúng đủ dinh dưỡng và no. Đủ rồi, nó sẽ không thay đổi tương lai của chúng ta hoặc thế giới.

Những thay đổi này trong quá trình ra quyết định rất phức tạp bởi các yếu tố bên ngoài. Bạn mặc gì đi làm trong một ngày bình thường không quan trọng, nhưng khi bạn có những cuộc phỏng vấn quan trọng, ngoại hình sẽ trở thành quá trình đưa ra quyết định chính. Nếu bạn đang gặp khó khăn khi đưa ra quyết định, cảm thấy khó khăn trong việc đưa ra quyết định trong vài ngày tới và tự hỏi liệu mình đang làm có đúng không, bạn cần dừng lại.

Mặc dù chúng tôi không bao giờ khuyên bạn nên đưa ra quyết định ngay lập tức và bắt đầu mà không cân nhắc ưu và nhược điểm – bạn cần phải đưa ra quyết định của mình một cách nhanh chóng và ngắn gọn với những ý tưởng sau đây.

  • Suy nghĩ quá mức không phải lúc nào cũng là suy nghĩ tốt.
  • Học cách tin tưởng vào trực giác và bản năng của bạn.
  • Đặt thời hạn cho việc đưa ra quyết định.
  • Chấp nhận rằng bạn không thể luôn luôn có tất cả mọi thứ; Bạn có thể phải thỏa hiệp một chút.
  • Cuối cùng, nếu quyết định bạn đưa ra là sai lầm – hãy nhớ rằng đôi khi cuộc sống sẽ cho bạn những quả chanh.

Đọc thêm từ bài đăng này Cách tạo một bài thuyết trình chuyên nghiệp

Làm cách nào để cải thiện kỹ năng ra quyết định của mình?

Nhận ra rằng bạn gặp khó khăn khi đưa ra quyết định là một bước tiến tốt. Nhận biết các dấu hiệu – Nếu bạn thậm chí không thể yêu cầu chính mình, đã đến lúc trau dồi kỹ năng quyết định, củng cố cột sống và tin tưởng vào bản năng của bạn.

Quy tắc 10/10/10 để đưa ra những quyết định khó khăn nhưng cần thiết

Susie Welch là một nhà văn kinh doanh với nhiều ấn phẩm được kính trọng và đã tạo ra một công cụ đơn giản có thể giúp chúng ta quyết định cách tiến lên phía trước. Nó được gọi là 10/10/10, theo mô tả của Welch trong một cuốn sách cùng tên và khuyên chúng ta nên suy nghĩ về quyết định đưa ra trong ba khung thời gian khác nhau: Chúng ta sẽ cảm thấy thế nào trong 10 phút tới? Trong mười tháng tới? Trong mười năm tới? Về cơ bản, công cụ này giúp chúng ta nhìn mọi thứ từ một góc nhìn mới và đảm bảo rằng hối tiếc không phải là một phần trong cuộc sống của chúng ta – nếu chúng ta có thể thấy một quyết định được đưa ra ngay hôm nay. Bạn có thể hối hận về sau, điều đó có nghĩa là bạn cần phải chuyển sang một con đường khác mong có một tương lai hạnh phúc hơn.

Đối mặt với nỗi sợ hãi của bạn và bước tiếp

Có thể nói, việc ra quyết định khiến chúng ta tê liệt quá thường xuyên, vì chúng ta lo sợ hậu quả. Chúng ta sợ hãi kết quả của quyết định và khi chúng ta quá quan tâm đến nó, chúng ta phân tích nó quá nhiều, chúng ta sẽ kết thúc trong đau khổ. Chìa khóa để thoát khỏi tình trạng tê liệt này là đối mặt với nỗi sợ hãi của bạn và nói về chúng. Viết ra điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với quyết định bạn sắp đưa ra – ví dụ, bạn có vấn đề lớn với vợ / chồng của mình và bạn muốn nói lên lời phàn nàn của mình. Nhưng bạn sợ rằng điều này sẽ dẫn đến một cuộc cãi vã lớn hoặc thậm chí là chia tay.

Xem thêm  Giải đáp Tại sao không nâng cấp được spotify

Đọc thêm từ bài đăng này 9 bí mật để có được tự do tài chính

Bước tiếp theo là suy nghĩ – bạn có thể đối mặt với điều tồi tệ nhất không? Nếu nó dẫn đến ly thân hoặc thậm chí ly hôn – bạn có thể giải quyết được tình trạng độc thân, con cái của bạn được không? Hãy suy nghĩ kỹ và bạn có thể thấy rằng mặc dù nỗi sợ hãi và tình huống xấu nhất của bạn là khó khăn, nhưng chúng cũng có thể được giải quyết.

Bế tắc? Viết về ưu và nhược điểm

Diễn giả Ruth Chang của TED đưa ra một phương pháp đơn giản để phát triển kỹ năng ra quyết định. Cô ấy gợi ý nên viết ra những ưu và khuyết điểm của quyết định được đưa ra để không có lựa chọn đúng hay sai. Con người chúng ta bị ra lệnh trong tiềm thức bởi những mong muốn và nhu cầu của mình, ngay cả khi chúng ta đàn áp chúng một cách tàn nhẫn. Giải pháp này hoạt động tốt khi chúng tôi bị mắc kẹt giữa hai lựa chọn, cả hai đều trông rất tốt. Bế tắc giữa hai lời cầu hôn, hai công việc, hay hai trường học cho con cái …

Nếu bạn liệt kê những ưu và nhược điểm của cả hai lựa chọn, bạn sẽ thấy ưu điểm của cái này lâu hơn cái kia – thường là mong muốn bẩm sinh và sự thống nhất của bạn sẽ đưa ra quyết định cho bạn. Làm theo bản năng của bạn và để lại mọi thứ khác cho vũ trụ.

Cẩn thận với những ham muốn lừa dối và đưa ra quyết định về chúng

Các chuyên gia cho rằng chúng ta đưa ra những quyết định sai lầm đơn giản vì chúng ta nhầm lẫn giữa những gì chúng ta thích với những gì chúng ta muốn. Con người chúng ta là đối tượng của cảm giác và cảm giác. Nhưng cảm giác không thực sự cho chúng ta biết chúng đến từ đâu – và bởi vì chúng ta thường hiểu nhầm chúng đến từ đâu, nên ngay từ đầu chúng ta sẽ không biết mình muốn gì về tình trạng của mình.

Ngoài ra, chúng ta có thể muốn một cái gì đó – và nhầm lẫn nó với một mong muốn thực sự. Vì vậy, chúng ta có thể muốn xem bảo tàng Louvre, nhưng chúng ta có thực sự thích nó không? chúng tôi không biết. Chúng ta có thể muốn một cái nhìn mới … chúng ta có thích nó không? Tôi không biết …

Đọc thêm từ bài đăng này 6 cách để thúc đẩy động lực của bạn trong công việc

Vì vậy, đôi khi, các quyết định phải dựa trên sở thích hơn là ý muốn. Ví dụ, chúng ta có thể muốn đến một nơi khác. Nhưng hãy biết rằng tôi thà ở trong sự hẻo lánh tuyệt đẹp của những ngọn đồi hơn là trên một hòn đảo Caribe nhộn nhịp. Quyết định tiếp theo nên là đi đến những ngọn đồi – theo ý thích của chúng tôi.

Thoát khỏi nghịch lý của sự lựa chọn

Nhiều năm trước, việc ra quyết định dễ dàng hơn bây giờ. tại sao? Vì nó không có nhiều lựa chọn. Mua một chiếc áo sơ mi rất dễ dàng vì tất cả những gì bạn phải làm là chọn kích cỡ và màu sắc. Bây giờ nếu bạn đi mua một chiếc áo sơ mi – bạn phải chọn kiểu dáng, kiểu dáng, lỗ thùa, vải, kiểu dáng, đường khâu, hoa văn, cổ áo, màu sắc, kích thước và các chi tiết khác.

Như Barry Schwartz đã nói rất hùng hồn trong một bài nói chuyện TED 6 – ngày nay chúng ta có nhiều sự lựa chọn, vì vậy mọi quyết định, dù tốt hay xấu đều đi kèm với một hương vị đặc biệt của sự tiếc nuối – bởi vì tôi nghĩ có thể A, B, C hoặc X, Y, Z là một lựa chọn tốt hơn. Từ D bạn đã chọn. Và nó xảy ra ở khắp mọi nơi – tại nơi làm việc, bánh sandwich chúng ta mua, hương vị của kem chúng ta chọn hoặc thậm chí là ô tô của chúng ta hoặc công nghệ mới nhất mà chúng ta yêu thích, nhưng bây giờ đang băn khoăn về …

Giải pháp là đơn giản hóa vấn đề – chọn hai hoặc ba con đường, bỏ qua phần còn lại và làm theo trái tim của bạn. Phần còn lại, hãy để thế giới tiếp tục rung chuyển – bạn đã đưa ra quyết định, hãy vui vẻ với nó.

Hồng Xô (theo lifehack.org)

Tại sao bạn không quyết định nhanh chóng?

Kỹ năng ra quyết định Tốc độ và sự rõ ràng là một trong những chìa khóa thành công. Sự chần chừ đối lập với sự bền bỉ – kẻ trộm lớn nhất của thời gian. Để đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác, bạn cần không ngừng cải thiện và phát triển các quyết định của mình, phát triển các kỹ năng để đưa ra quyết định nhanh hơn và tốt hơn. Bạn cần phải gạt bỏ sự do dự của mình.

Xem thêm  Giải đáp Tại sao cột thu lôi có đầu nhọn

Mỗi khi đưa ra quyết định, bạn có cảm thấy như mình đang lãng phí thời gian để suy nghĩ về nó và bỏ lỡ cơ hội thực hiện những gì đáng lẽ ra nếu bạn đưa ra quyết định nhanh hơn không?

Dưới đây là 6 mẹo giúp bạn trở nên tốt hơn Kỹ năng ra quyết định Hiệu quả và chính xác hơn:

1. Đừng để bản thân dễ bị ảnh hưởng bởi sự quản lý của người khác

Đúng là bạn phải đưa ra quyết định sáng suốt, nhưng cũng không sai khi chỉ có bạn mới có thể đưa ra quyết định đối với những tình huống quan trọng với bạn. Ý kiến ​​của người khác chỉ có vậy, không hơn không kém. Bạn sẽ dễ dàng đưa ra quyết định hơn nếu bạn không chú ý đến ý kiến ​​của người khác, hoặc tệ hơn là sợ họ sẽ nghĩ gì nếu bạn đưa ra quyết định đó.

2. Chỉ nhận lời khuyên từ một số ít người mà bạn tin tưởng

Đôi khi, bạn sẽ cần nhận trợ giúp xem xét các quyết định của mình từ những người quản lý khác. Khi bạn cần làm điều này, hãy tìm một ai đó, hoặc ít nhất là một số ít người, những người có thể giúp bạn xem xét lại các quyết định mà bạn sẽ đưa ra trước khi thực hiện chúng.

Họ phải là những người hiểu rõ những gì bạn đang hướng tới và tốt nhất là những người đã thành công trong vai trò lãnh đạo. Những người này thường cố gắng đạt được những điều tương tự như bạn đã đạt được trong cuộc sống.

3. Hãy để hành động của bạn tự nói lên

Một cách để tránh những nhận xét tiêu cực thường đi kèm với một quyết định là đưa ra quyết định và sau đó tiếp tục với nó. Hành động của bạn và kết quả bạn nhận được sẽ thể hiện những gì bạn quyết định. Và nếu không, hãy đợi cho đến khi bạn tự tin vào kết quả quyết định của mình rồi mới nói ra.

4. Biết khi nào bạn không có kiến ​​thức để đưa ra quyết định đúng đắn

Việc đưa ra quyết định nhanh chóng là rất quan trọng, nhưng đôi khi bạn không đủ hiểu biết để đưa ra quyết định đúng đắn. Học cách nhận ra “bạn không biết những gì bạn không biết” sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn. Thiết lập chương trình đào tạo của bạn để đạt được kiến ​​thức bạn cần và không cho phép bản thân dành nhiều giờ hơn để thu thập thông tin bạn cần.

5. Hãy vững vàng trong các quyết định của bạn

Một khi bạn đưa ra quyết định, hãy kiên trì với nó. Đừng bỏ đi và hãy đưa ra quyết định khác sau 5 phút. Cuối cùng, tất cả những gì bạn làm là nhảy từ mốt này sang mốt khác, và không thực hiện bất kỳ khóa đào tạo lái xe thực sự nào.

Tất nhiên, bạn phải thừa nhận rằng bạn đã đưa ra quyết định của mình với thông tin tốt nhất có sẵn cho bạn vào thời điểm đó. Với khả năng lãnh đạo quản lý được nâng cao, bạn có thể nhận ra rằng bạn có thể đã bỏ qua điều gì đó quan trọng và cuối cùng sẽ phải xem xét lại quyết định của mình. Nhưng đừng vội làm như vậy. Hãy chuẩn bị nỗ lực để thực hiện quyết định của bạn từ đầu đến cuối.

6. Viết ra quyết định của bạn

Hãy viết cho bản thân điều gì đó về lý do bạn đưa ra quyết định vào sổ tay hoặc nơi nào đó mà bạn có thể tham khảo lại sau này. Bằng cách này, bạn có thể nhớ quyết định của mình mọi lúc và nhắc nhở bản thân tại sao bạn lại đưa ra quyết định đó.

Sự vững vàng là yếu tố quyết định để thành công. Sự chần chừ đánh cắp thời gian và lãng phí cơ hội ngay trước mắt. Nếu bạn thực hành sáu mẹo mà chúng tôi đã thảo luận trong bài viết này, bạn sẽ trở nên quyết đoán hơn và đưa ra quyết định tốt hơn. Hành trình đến thành công của bạn sẽ ngắn hơn và dễ dàng hơn.

Thu Hiền (lược dịch)

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.