Giải đáp Vì sao con gái lại giận

Tại sao
Đánh giá của bạn post

Câu hỏi: Tại sao con gái hay cáu giận vô cớ? Chỉ dành cho ứng dụng một lần?

Câu trả lời:

Giận dữ và tức giận hoàn toàn khác nhau. Cùng một nỗi buồn trong lòng, nhưng sự tức giận bộc phát dễ dàng và đôi khi là sự bộc phát của những cảm xúc bị dồn nén. Đàn ông hay phụ nữ đều có thể tức giận, nhưng giận dữ thường là một mức độ cảm xúc quen thuộc hơn với phụ nữ. Vì lý trí của phái yếu luôn mong manh và ưu tiên trái tim hơn lý trí nên điều này ai cũng biết. Nói cách khác, cho dù cô ấy mạnh mẽ và kiên trì đến đâu, thì sâu thẳm trong mỗi cô gái luôn có một mớ cảm xúc lẫn lộn và sự tổn thương. Và tại sao họ hay cáu gắt thì đàn ông khó có thể giải thích được nếu không biết 3 lý do trên.

1. Khi bạn cảm thấy bị bỏ rơi

Con gái có rất nhiều ý tưởng, trong đầu họ có hàng trăm kịch bản khác nhau. Ví dụ, bạn và cô ấy luôn dành thời gian cho nhau vào Chủ nhật hàng tuần, nhưng tuần này bạn có một cuộc hẹn với những người bạn cũ của mình và bạn quên nói với cô ấy rằng bạn không thể đưa cô ấy đi chơi vào cuối tuần. Lúc này, có thể cô ấy không quá giận bạn nhưng cảm giác bị bỏ rơi thì chắc chắn vẫn còn đó và có rất nhiều cảm xúc tiêu cực vây quanh cô ấy. Bạn có thể nghĩ rằng bạn không còn quan tâm đến cô ấy như cũ, hoặc bạn không còn coi trọng cô ấy nữa, hoặc thậm chí nghĩ rằng bạn đã có người khác, v.v. Những suy nghĩ tiêu cực này sẽ tích tụ và biến thành sự tức giận trong một thời gian, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ im lặng trong vài ngày.

Con gái thường có tư tưởng chiếm hữu rất cao, nhất là khi yêu, họ muốn trở nên đặc biệt và chiếm vị trí đầu tiên trong trái tim và khối óc của đàn ông. Vì vậy, họ rất nhạy cảm với mọi thứ xung quanh. Chỉ những chi tiết nhỏ thôi cũng để lại dấu ấn trong trí nhớ của cô ấy trong khi cô ấy không thấy có gì phải lo lắng cả. Tôi có bạn gái, cô ấy giận bạn trai vì những lý do hết sức vụn vặt. Cụ thể, trong một lần đi dạo, cả hai đang nắm tay nhau đi dạo vui vẻ thì người đàn ông này bắt gặp làm quen. Có thể nói là không hề cố ý khi người đàn ông này ngay lập tức bỏ tay ra khỏi người bạn gái và nói đầy hào hứng với người bạn kia. Và cô ấy đã tức giận.

– Lại nữa, anh vừa nhận công việc mới ở một công ty rất nổi tiếng, nhưng thay vì nhấc máy thông báo với người yêu, anh đã vội vàng mời bạn bè để cùng nhau ăn mừng. trong niềm vui. Tất nhiên cô ấy giận lắm, đơn giản với phụ nữ, nhất là khi anh ấy yêu bạn, họ muốn chia sẻ mọi điều với người đàn ông của mình và ngược lại. Nếu bạn đột nhiên có những hành động không quen thuộc, dù là vì bận rộn, vô tình hay vì lý do gì đó, sẽ không ngạc nhiên nếu cô ấy nghĩ rằng bạn không còn quan tâm hay yêu cô ấy nữa. Đó là nó một lần nữa. Cô ấy có thể hoàn toàn hiểu và thông cảm cho bạn, nhưng cô ấy vẫn không thể tránh khỏi cảm giác thất vọng và tủi thân …

2. Bạn tức giận khi bạn không cảm thấy được hiểu

Cảm giác bị bỏ rơi rất giống với cảm giác không được thấu hiểu. Điều này phản ánh rằng họ không cảm thấy được quan tâm từ phía đối phương. Một đặc điểm rất rõ ràng của hầu hết phụ nữ là họ hay phàn nàn rất nhiều, nhưng tâm trí của phụ nữ là một con đường ngoằn ngoèo với rất nhiều lối đi, khó mà hiểu được. Đôi khi không phải vì họ quá mệt mỏi khi phải phàn nàn, mà họ chỉ đang phàn nàn vì đã để người đàn ông của mình lắng nghe. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự hiểu rõ về điều này.

Xem thêm  Giải đáp Tại sao không nhận được thông báo instagram

– Tôi có một người bạn cũ, trong một lần gặp gỡ gần đây anh ấy có chia sẻ rằng người yêu của anh ấy là người rất hay phàn nàn, chỉ một chút không vừa ý là cô ấy sẽ khó chịu và giận anh ấy. Một người bận rộn như anh khi gặp được người mình yêu chỉ muốn vui vẻ bên nhau, vậy tại sao lại thiếu đi sự tích cực và lạc quan? Có lẽ đó cũng là một phần bản chất của phụ nữ là thích suy nghĩ nhiều và giữ kín trong lòng. Họ phàn nàn rất nhiều để cho phép những người thân yêu của họ hỏi thăm và quan tâm nhiều hơn. Khi cô ấy phàn nàn rằng cô ấy mệt mỏi, điều đó có nghĩa là hãy ngồi xuống bên cô ấy và lắng nghe câu chuyện của cô ấy, và ôm cô ấy thật nhiều và động viên. Ngược lại, nếu bạn dùng những lời lẽ dạy đời, mắng mỏ thì chỉ khiến cô ấy bực bội, càng thêm mệt mỏi. Đành rằng, phụ nữ khó chiều lòng nhưng nếu để ý suy nghĩ của họ, bạn sẽ hiểu được sự yêu, giận của họ như thế nào.

3. Giận dữ, khao khát thử thách tình yêu

Giận dữ để kiểm tra tình cảm của người khác, tưởng chừng như ngớ ngẩn nhưng lại rất thực. Phụ nữ nếu có nhiều thời gian, họ sẽ chăm sóc bản thân và đi thẩm mỹ viện. Họ không dành thời gian để chọc giận tất cả đàn ông trên thế giới. Hãy tưởng tượng sẽ như thế nào nếu một cô gái thường xuyên nổi khùng với sếp của mình, điều đó thật nực cười. Người mà phụ nữ có thể nổi giận là người cô ấy yêu, và cô ấy cũng yêu họ. Có nhiều lý do để cảm thấy tức giận, nhưng phụ nữ thích thử thách và làm khó người yêu của họ để kiểm tra mức độ tình cảm mà họ dành cho cô ấy. Cũng không có gì khó hiểu vì chẳng ai còn đủ nghị lực để chạy theo năn nỉ, thuyết phục một người đừng yêu mình. Cần phải quan tâm và yêu thương rất nhiều để có thể cảm thông cho những người giận phụ nữ một cách vô lý.

Con gái khi yêu cũng tìm kiếm sự an toàn từ phía đối phương, đó là lý do họ luôn có xu hướng kiểm tra và khẳng định điều đó qua nhiều thử thách. Tức giận với một người đàn ông, có nghĩa là bạn muốn biết rằng lựa chọn của anh ta là nghỉ ngơi hay bỏ qua, để xem liệu anh ta có thể chịu đựng được điều đó hay không. Nhưng nhiều cô gái quên mất rằng đôi khi nóng giận là đẹp nhưng nếu lạm dụng quá nhiều sẽ dẫn đến kiệt sức cho cả hai.

* Giải pháp 1 lần

– Thứ nhất, bạn không có nhiều từ trong thời điểm đó vì khi bạn chưa nghiên cứu kỹ, mọi lời nói của bạn có thể đổ thêm dầu vào lửa. Hãy giữ bình tĩnh, và cố gắng quan sát, suy luận xem tại sao cô ấy lại tức giận. Đồng thời, việc tiết kiệm thời gian trong khoảng thời gian nhất định cũng giúp cô có khoảng thời gian tĩnh lặng để tĩnh tâm và suy nghĩ một chút.

Tuy nhiên, đừng im lặng quá lâu, điều này sẽ khiến cô ấy cảm thấy mất hứng thú. Nếu nguyên nhân của sự tức giận này là do chính bạn, hãy chủ động nhận lỗi và xin cô ấy tha thứ. Và nếu lý do không phải từ phía bạn, đừng đổ lỗi, tức giận hoặc phàn nàn. Cô ấy nên cố gắng giải thích và trao đổi nhẹ nhàng cho đến khi cô ấy dần nhận ra rằng cô ấy không nên giận bạn nữa.

– Dùng cử chỉ, lời nói khơi dậy sự lo lắng, yêu thương đối với em để em không cảm thấy tủi thân, bất an. Hãy chứng minh cho cô ấy thấy tình yêu của bạn, tạo cho cô ấy một sự tự tin nhất định.

Hãy cùng tìm hiểu thêm về trạng thái tức giận của con người thông qua những cách giải quyết tốt nhất nhé!

1. Tức giận được hiểu như thế nào?

Giận dữ là gì?

Giận dữ là hành động tức giận hoặc không hài lòng với một người có mối quan hệ thân thiết với bạn vì người đó đã làm điều gì đó trái với ý muốn của bạn.

Xem thêm  Giải đáp Vì sao nông nghiệp nước ta mang tính mùa vụ

Như vậy, tức giận thể hiện mức độ thất vọng và hoàn toàn phản đối những gì chúng ta cho là sai. Và khi một người tức giận ai đó, anh ta có thể thể hiện điều này dưới hình thức mắng mỏ, không muốn hợp tác nữa!

2. Tác hại của sự tức giận

Sự tức giận thường không biến mất như chúng ta “mong đợi”. Có một câu nói phổ biến: nếu bạn no, bạn sẽ mất vị giác. Giận quá mất khôn. Khi tức giận, người ta dễ dàng làm những điều thiếu khôn ngoan, điều này chỉ dẫn đến hậu quả thảm khốc. Khi tức giận, chúng ta chỉ làm để thỏa mãn cái tôi của mình, để thỏa mãn những bức xúc trong lòng. Sau khi cơn giận kết thúc, tôi rất hối hận vì hành động liều lĩnh của mình.

Sự tức giận không chỉ gây hại cho “sự việc” mà chúng ta tức giận, mà trước hết nó còn khiến chúng ta đau khổ mà chúng ta không hề hay biết. Khi tức giận, chúng ta trút hết những bực dọc, giận hờn của mình lên người khác để “xả” cơn giận của mình, để bản thân nhẹ đi, nhưng sự thật là chúng ta càng ngày càng bị cuốn vào những nghịch cảnh. Có những lúc chúng ta không thể làm tổn thương người ta, không thể trút giận vào người ta, chỉ thấy tủi thân và uất ức hơn. Có một nhà Phật nói rằng giữ cơn tức giận giống như uống thuốc độc và đoán trước cái chết của người kia (giữ cơn giận cũng giống như uống thuốc độc và mong đợi người kia chết).

3. Làm thế nào để kiểm soát cơn tức giận

Thực hành thiền – kiểm soát hơi thở của bạn

Trong yoga, có một hệ thống thiền định riêng biệt. Thiền giúp kiểm soát bản thân, qua đó chúng ta sẽ có thể điều chỉnh và thiết lập lại tâm trí của mình. Tập thở sâu cũng có thể giúp điều hòa nhịp thở của bạn chậm hơn và cân bằng hơn, giúp tim khỏe hơn.

+ Khi tập thở, hãy học cách tưởng tượng ra những cảnh khiến tâm trí bỏ đi những muộn phiền và hướng về sự thanh tịnh, tươi mát.

Thay đổi cấu trúc của tư duy và nhận thức

+ Thay đổi cấu trúc của tư tưởng và ý thức hiểu đơn giản là thay đổi cách suy nghĩ. Khi đối mặt với những điều không hay, họ thường văng tục, chửi bới. Bước đầu tiên là thay đổi từ việc sửa những câu xuất phát từ sự tức giận, và giảm việc chửi thề.

+ Khi tức giận, hãy luôn tự nhủ rằng tức giận sẽ không bao giờ giải quyết được vấn đề. Hãy suy nghĩ lại về tình huống, liệu bạn có thể đồng cảm hoặc hiểu theo hướng tích cực hơn không. Điều này không chỉ giúp bạn kiểm soát cảm xúc tiêu cực tốt hơn mà còn giúp bạn giải quyết tốt hơn các vấn đề như trong công việc hay xã hội.

– Tránh né và chọn thời điểm thích hợp để nói chuyện

+ Giả sử bạn đang xung đột với đồng nghiệp, bạn thân, người yêu. Hãy né tránh tạm thời và đặt nó sang một bên. Tất nhiên, né tránh không phải là một điều tốt. Nhưng khi tình hình trở nên tồi tệ, phải có một bên nên dừng lại nếu mối quan hệ không đi đến đâu.

+ Cả hai bên nên dành đủ thời gian để xoa dịu trạng thái cảm xúc, cùng nhau suy nghĩ và cũng nên dành thời gian đứng trên lập trường của đối phương. Từ đó, tìm ra thời điểm thích hợp nhất để hai bên có thể trao đổi cởi mở về hành động cũng như quan điểm của mình.

Tất nhiên, không phải ai cũng quản lý tốt trạng thái cảm xúc của mình. Có thể có những người mạnh mẽ và tích cực, nhưng họ không có khả năng là người quản lý cơn giận tốt. Không phải ai cũng có thể kiểm soát được trạng thái của chính mình. Mặc dù bạn cũng có thể hiểu tại sao họ cảm thấy tức giận qua bài viết này, và cảm xúc tức giận của họ đến từ đâu. Nhưng nếu bạn vẫn không thể kiểm soát chúng, lúc này bạn cần tìm đến sự hỗ trợ, giúp đỡ của người thân, bạn bè hoặc các chuyên gia tâm lý chuyên nghiệp.

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.