Giai dap vi sao cha me la nguoi thay tot

Giải đáp Vì sao cha mẹ là người thầy tốt nhất

Tại sao
Đánh giá của bạn post

quyển sách Cha mẹ là những người thầy đầu tiên tốt nhất Các tác giả Cui Hoa Phuong là sự kết hợp của 3 phương pháp dạy con tốt nhất trên thế giới và rất quan trọng cho trẻ từ 0 đến 6 tuổi. Cuốn sách này chia sẻ những tinh hoa của những phương pháp và kinh nghiệm sư phạm thực tế, hướng dẫn cha mẹ cách dạy con khoa học ngay từ đầu, nhằm nâng cao phẩm chất tốt đẹp, nâng cao tiềm năng và trí tuệ, giúp trẻ có những bước khởi đầu thành công.

Albert Einstein từng nói: “Mỗi đứa trẻ sinh ra đều là thiên tài, nhưng trong giai đoạn đầu nghiên cứu và học hỏi, phương pháp giáo dục sai lầm có thể giết chết thiên tài vốn có của trẻ nhỏ”. Đối với trẻ, cha mẹ là người thầy đầu tiên, cuối cùng và cũng là người dạy mầm non tốt nhất. Vì vậy, quan niệm cũng như phương pháp giáo dục của cha mẹ có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của trẻ.

Cha mẹ nào cũng nên hiểu rằng, trẻ nhỏ đang trong giai đoạn hình thành phẩm chất đạo đức và thói quen ứng xử, chúng rất giỏi bắt chước hành động và lời nói của người lớn, đồng thời cũng là lời nói. học hỏi. Vì vậy, cha mẹ hãy là tấm gương tốt cho con cái. Thật vậy, cha mẹ là tấm gương cho trẻ nhỏ, và việc truyền đạt những lời nói từ cha mẹ là cách dạy trẻ hiệu quả và quan trọng nhất. Khi đối mặt với nhiều vấn đề của trẻ (nói dối, lẳng lơ, trộm cắp, đố kỵ, nhút nhát …) cha mẹ cần có một tinh thần lạc quan, tích cực và có những biện pháp đối phó khoa học.

Để giúp các bậc cha mẹ nhanh chóng đồng hóa các khái niệm và phương pháp sư phạm đúng đắn, cuốn sách này chọn lọc ba trong số các khái niệm và phương pháp sư phạm tốt nhất thế giới: Carl Witter, Phương pháp giảng dạy Maria Montessori, Phương pháp giảng dạy và Đào tạo kỹ năng cho trẻ em.

Bấm vào liên kết tải sách tại đây.

Một nhà văn từng nói: Là cha mẹ, thành tựu lớn nhất của bạn là nuôi dạy con cái hòa nhập thế giới.

Một cuộc khảo sát trực tuyến đã được thực hiện như sau: Nếu một người cha không thể chăm con 12 tiếng một tuần thì sẽ bị tước quyền làm cha, bạn có ủng hộ quan điểm này không?

Kết quả cuộc thăm dò cho thấy: tỷ lệ ủng hộ đạt 79%, và bà nhận được nhiều phiếu ủng hộ hơn số phiếu phản đối. Nhưng khi BTC của chương trình phỏng vấn một số em, trong đó có câu trả lời của 3 em, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên như sau: Tôi không đồng ý, tôi không đồng ý. Lý do là:

Bởi vì ông ấy là bố tôi.

Cha của bạn sẽ là người cha tốt nhất mãi mãi;

Bố tôi đã làm việc chăm chỉ cả tuần, thật là vất vả.

Trước câu nói này của con, người cha hạnh phúc xúc động chia sẻ: Tôi cứ nghĩ rằng tất cả các con sẽ nói đồng ý, nhưng không ngờ lại nhận được câu trả lời thẳng thắn và thành thật như vậy của con tôi. Làm cha ai chả nghĩ đến điều này, vì thường ít có thời gian chăm sóc con cái; Tuy nhiên, trong thâm tâm, tôi vẫn rất cảm kích và dành những lời nhận xét ấm áp này.

Tại sao cha mẹ là giáo viên tốt nhất?

Ảnh hưởng của cha mẹ đến tuổi trưởng thành của con cái thực sự quan trọng hơn bạn nghĩ. Đứa trẻ có tự tin hay không, có mạnh mẽ hay không, có phát triển đúng cách hay không, tuyệt nhiên không thể thiếu bóng dáng người cha trong con. (điểm ảnh)

Jenny Elm, một tác giả chuyên về chăm sóc và giáo dục trẻ em ở Mỹ từng nói:

Bạn không sợ những thiếu sót của con cái, nhưng điều đáng sợ nhất là sự không đúng trong phương pháp nuôi dạy con cái và quan niệm nuôi dạy gia đình.

Do tâm sinh lý của trẻ chưa đủ trưởng thành nên hầu như mọi phản ứng với thế giới bên ngoài đều dựa vào phản ứng tự nhiên và bắt chước. Vì vậy, cha mẹ cần kiên nhẫn dẫn dắt từng bước, đồng thời dạy con cách làm gương. Đây là hành trang quý giá nhất của các em trên con đường trưởng thành.

Xem thêm  Giải đáp Vì sao bị không có tim thai

Trẻ em nên kiên nhẫn hơn và ít đổ lỗi hơn, thấu hiểu và lắng nghe hơn, cũng như hướng dẫn và khuyến khích nhiều hơn. Hãy để trẻ có cơ hội tham gia các hoạt động của gia đình, nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ để trẻ hiểu thế nào là tấm lòng chân thành và tấm lòng biết ơn.

Tất nhiên, sự hiện diện của điều kiện vật chất đầy đủ cũng rất quan trọng trong việc chăm sóc trẻ nhỏ, khi chúng ta thấm nhuần lòng trung thực và tình yêu thương trong trái tim chúng, trẻ sau này chắc chắn sẽ hiểu được cách trân trọng bản thân mình. Gần gũi và yêu thương cuộc sống, dễ hiểu hơn là tôn trọng và biết ơn tấm lòng bao dung của người khác.

Cha mẹ yêu thương con cái, đó là một bản năng bẩm sinh. Ngay cả đại đa số các bậc cha mẹ ở châu Á đều dành cả cuộc đời của họ cho con cái của họ. Vì để cho con ăn no mặc ấm, ông bà không ngại gánh trách nhiệm, gánh nặng trên vai, sẵn sàng lo toan mọi việc, đó là mạng sống cho con cháu.

Nhưng chúng ta cũng biết rằng những trải nghiệm do cách giáo dục không phù hợp thường để lại nhiều bài học đau đớn và sâu sắc.

Các chuyên gia chăm sóc và giáo dục trẻ em chia sẻ: Những năm đầu đời của trẻ rất quan trọng, khi trẻ trước 6 tuổi, chúng ta cần dạy trẻ những quy tắc ứng xử, để trẻ hiểu được những gì được và không được.

Từ nhỏ trẻ đã có nề nếp, tự nhiên trẻ sẽ biết tôn trọng bản thân và các thành viên khác trong gia đình, không tự dưng làm tổn thương mình, không bao giờ làm tổn thương người khác, hướng dẫn và giáo dục trẻ một cách phù hợp sẽ hiệu quả hơn là để trẻ lớn không vâng lời và sau đó áp dụng kỷ luật và la mắng.

Giáo sư Stephen Baskerville của Đại học Howard cho biết: Về cơ bản, mọi vấn đề xã hội lớn đều liên quan đến việc thiếu cha từ những đứa con trai. Bạo lực, tội phạm, nghiện ma túy, nghiện rượu, mang thai ở tuổi vị thành niên, tự tử,… liên quan trực tiếp đến sự thiếu giáo dục của người cha.

Chúng ta đều biết rằng không gì có thể thay thế được vai trò của người cha trong gia đình. Ảnh hưởng của cha mẹ đến tuổi trưởng thành của con cái thực sự quan trọng hơn bạn nghĩ. Trẻ có tự tin hay không, có cứng cáp hay không, có phát triển đúng cách hay không, điều này là hoàn toàn không thể nếu không có sự hiện diện của người cha. Về vấn đề này, tôi có kinh nghiệm thực tế:

Gia đình tôi hoàn toàn độc thân, vợ chồng tôi ở riêng không có ông bà nội ngoại, cô bác nào bên cạnh, công việc của chồng tôi thường xuyên đi công tác. Lúc đó, con trai tôi mới hơn một tuổi, mới chập chững biết đi.

Dù tôi có cố gắng nuôi dạy anh ấy từ vai trò làm cha và làm mẹ như thế nào để bù đắp cho việc bố anh ấy thường xuyên vắng mặt, dù anh ấy có mạnh mẽ đến đâu thì kết quả dường như hoàn toàn ngược lại.

Thường thì cậu bé cũng chơi bình thường và cũng khá hòa đồng. Nhưng lâu lắm rồi, càng đi bên em, anh càng thấy bóng dáng cao lớn của người đàn ông nào ở đằng xa, người con trai. Cô ấy ngay lập tức dừng lại và ngồi xổm xuống gần chân tôi, khuôn mặt cô ấy ẩn dưới chân mà không dám đi về phía trước. Dù thế nào, anh ta cũng từ chối đi cho đến khi bóng dáng của người đàn ông biến mất.

Rõ ràng là cậu bé đã mất tự tin và trở nên nhút nhát khi thiếu sự quan tâm và hướng dẫn thường xuyên của bố. thậm chí cấu thành một “nỗi sợ hãi vô hình”; Điều này bằng cách này hay cách khác cũng ảnh hưởng đến nhân cách sau này của bé, một trong số đó là khả năng giao tiếp với người khác và xã hội.

Xem thêm  Giải đáp Tại sao lõi dây điện thường được làm từ kim loại đồng

Tôi chợt nghĩ, người mẹ dù muốn thay vai trò của người cha cũng không thể thay thế được. Lúc này tôi mới hiểu rằng có cha có mẹ là học hành đầy đủ nhất trên đời này; Mất đi một trong hai người mãi mãi sẽ là một mất mát không gì bù đắp được.

cao nguyên

Chỉ hỗ trợ trường học

Tại sao cha mẹ là giáo viên tốt nhất?

Cha mẹ là người thầy tốt nhất cho con cái

Giáo sư giáo dục Trung Thị Kim Oanh, nguyên cán bộ nghiên cứu của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phân tích khi nói chuyện với trẻ dưới 3 tháng tuổi, dù bé chưa phản ứng nhưng mẹ vẫn mong bé hiểu. Cử chỉ và giọng nói. Khi con lớn hơn một chút, các mẹ thường dạy con nói, kể chuyện, đọc sách cho con nghe… Những việc cha mẹ làm cho con là tự phát, bản năng. Tuy nhiên, nếu cha mẹ biết cách duy trì liên tục những việc đã làm và có ít kiến ​​thức, kỹ năng giúp trẻ vừa chơi – vừa học thì đây chính là cách giáo dục sớm cho trẻ. Phương pháp Giáo dục sớm ra đời từ đó được các chuyên gia giáo dục đưa ra nhằm hướng dẫn các bà mẹ quan tâm hơn đến sự phát triển của con mình ngay từ khi còn nhỏ. Trường / lớp chỉ có thể hỗ trợ chứ không thể thực hiện.

Giáo dục trẻ em nên bắt đầu với gia đình. Gia đình là trường học đầu tiên của con, cha mẹ là người thầy đầu tiên của con và cũng là người thầy sẽ dạy con cao lớn nhất. Vì vậy, việc thực hành giáo dục mầm non đòi hỏi một môi trường học tập nhất quán cả ở trường và ở nhà. Điều này cũng đòi hỏi phụ huynh phải đầu tư công sức, thời gian, sách giáo khoa và tài liệu học tập cũng như giáo trình của trường để có thể giúp con ôn tập những gì đã học trong ngày hôm đó, đồng thời có thể tạo ra các hoạt động vui chơi, học tập phù hợp. Chính các hoạt động ở nhà sẽ giúp con bạn kết nối thực tế với những gì chúng đang học trên lớp và ngược lại.

Chơi cùng con – học

Bác sĩ Trương Thị Kim Uánh nhấn mạnh, việc cha mẹ bỏ tiền đầu tư chăm sóc dinh dưỡng, cho con học hết chương trình này đến chương trình khác mới giúp con phát triển toàn diện, thông minh. Trong khi cô ở nhà, anh giao việc chăm sóc, giáo dục con cái cho người giúp việc. Đầu tư cho con cái là điều cần thiết nhưng phải làm đúng cách. Tùy thuộc vào trẻ em dưới 3 tuổi, vì vậy người bảo trợ (cha mẹ, giáo viên hoặc người trông trẻ) phải học các kỹ năng để khắc sâu các kỹ năng và kiến ​​thức mà trẻ muốn phát triển ở trẻ. Vì vậy, cha mẹ phải luôn quyết định rằng dù việc nhỏ đến đâu cũng phải vì con mà làm. Vì thời gian tắm cho bé là thời gian tương tác với bé, mẹ có thể trò chuyện với bé, dạy bé kiến ​​thức về nước, vật nổi thông qua việc chơi đùa…

Làm việc với trẻ, chơi trò chơi, đi dạo, nói về mọi thứ, nhìn thấy mọi thứ, gợi ý các hoạt động, tạo ra những điều mới và thú vị cho trẻ… là những bài học tốt nhất cho trẻ. Giáo dục sớm. Ngoài tình cảm của cha mẹ, cách đối xử với người khác, lời nói, đạo đức, thói quen, tính cách, suy nghĩ, niềm tin, v.v. Chơi với con bạn mỗi ngày và biến các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày thành những bài học khám phá thú vị cho trẻ.

Ngay từ khi một đứa trẻ được sinh ra, một sợi dây vô hình của người mẹ đã được hình thành, khiến cho trẻ sơ sinh cảm thấy thích thú với những biểu hiện tình cảm và những hành động, lời nói của cha mẹ. Những hành động bố mẹ làm hay những điều bố mẹ nói với con đều là những điều ngọt ngào và thú vị. Hãy biến mọi hoạt động hàng ngày bạn làm với trẻ thành một bài học thú vị và sinh động để trẻ khám phá.

BACSI.com (theo Bee)

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.