Vi sao cay tren can bi ngap ung se chet

Giải đáp Vì sao cây trên cạn bị ngập úng sẽ chết

Tại sao
Đánh giá của bạn post

Tại sao thực vật trên cạn chết trong nước?

Zuka

Đối với cây trên cạn, khi ngập trong nước rễ thiếu ôxy.

=> phá hoại quá trình hô hấp bình thường của rễ, tích tụ chất độc tế bào

=> Làm cho lông hút bị chết và không có lông hút mới hình thành

=> Cây không hút được nước

=> Cân bằng nước trong cây bị hỏng và chết

trả lời tốt

Đầu tiên Câu trả lời 08:21 30/08

 • Tại sao thực vật trên cạn chết trong nước?

  N

  Khi đất bị ngập úng, ôxy trong không khí không khuếch tán được vào đất, rễ cây không hấp thụ được ôxy để hô hấp. Nếu để quá trình úng kéo dài, quá trình hô hấp yếm khí sẽ sinh ra các chất độc hại cho tế bào lông hút, các lông hút trên rễ bị chết, rễ bị thối rữa, không lấy được nước và chất dinh dưỡng cho cây nữa khiến cây lớn lên. cho đến chết.

  0 Câu trả lời 08:20 30/08

 • Tại sao thực vật trên cạn chết trong nước?

  Bảo Bình

  Thực vật trên cạn bị ngập úng lâu ngày bị chết do:

  Khi đất bị ngập úng, ôxy trong không khí không khuếch tán được vào đất, rễ cây không hấp thụ được ôxy để hô hấp.

  – Nếu quá trình ngập úng tiếp tục diễn ra => thiếu oxy sẽ phá huỷ quá trình hô hấp tự nhiên của rễ => sẽ gây ra hiện tượng hô hấp yếm khí, sinh ra các chất độc hại tích tụ trong tế bào và làm cho lông mọc. có thể được hình thành.

  => Hai nguyên nhân trên làm cho rễ cây không hút được nước, đồng thời hiện tượng thoát hơi nước tiếp tục xuất hiện, cây bị héo và chết. Hiện tượng này được gọi là mất nước sinh lý. (Môi trường không thiếu nước nhưng cây không hút được)

  0 Câu trả lời 08:21 30/08

 • Tại sao thực vật trên cạn chết trong nước?

  Người dơi

  Rễ cây trên cạn khi ngập trong nước sẽ thiếu oxy.

  – Thiếu oxi, tế bào rễ sẽ không thở được, thiếu năng lượng ATP để cung cấp cho hoạt động sống – lông hút chết đi, lông mới không hình thành được – cây không lấy được nước.

  Khi thiếu oxy, nhiều chất độc hại tích tụ dần làm tổn thương tế bào.

  0 Câu trả lời 08:21 30/08

 • Tiêu đề

  Giải thích tại sao thực vật sống trên cạn bị ngập nước lâu ngày bị chết?

  Video hướng dẫn giải nó

  Phương pháp giải – xem chi tiết

  Khi đất ngập nước, ôxy trong không khí không khuếch tán vào đất được.

  Giải thích chi tiết

  Khi đất ngập nước, ôxy trong không khí không khuếch tán vào đất, rễ cây không hấp thụ ôxy để hô hấp. Nếu để quá trình bão hòa nước lê lâu sẽ gây ra hiện tượng lạ hô hấp kỵ khí sinh ra chất ô nhiễm so với tế bào lông hút, chất hút sẽ chết trên rễ, rễ sẽ thối rữa và không hấp thụ được nữa. lấy nước. và chất dinh dưỡng cho cây, làm cho cây chết.

  Loigiaihay.com

  Giải bài 3 trang 9 SGK Sinh học 11. Giải thích vì sao thực vật sống trên cạn ngập nước lâu ngày bị chết.

  Giải thích tại sao thực vật sống trên cạn bị ngập nước lâu ngày chết, khi ngâm đất thì ôxi trong không khí không khuếch tán vào đất được, rễ cây không lấy ôxi để hô hấp. Nếu để úng lâu thì các lông hút trên rễ sẽ bị chết, rễ bị thối rữa, không lấy được nước và chất dinh dưỡng cho cây làm cây bị chết.

  Xem thêm  Giải đáp Tại sao sâu phá hoại mùa màng trong khi đó bướm trưởng thành không gây hại mà có lợi cho cây trồng

  Giải thích tại sao cây trên cạn úng nước lâu chết

  Cây trên cạn bị ngập úng lâu ngày bị chết vì các nguyên nhân sau: đối với cây trên cạn khi bị ngập nước rễ thiếu ôxy. Và khi đất ngập nước, oxy trong không khí không thể khuếch tán vào đất và rễ cây không thể lấy oxy để thở. Việc thiếu oxy sẽ làm hỏng quá trình hô hấp bình thường của rễ và hình thành các lông mới. Nếu không hút nước cây không hút được nước, cân bằng nước trong cây bị tổn thương, nếu để cây ngâm trong nước lâu sẽ gây ra hiện tượng lạ hô hấp kỵ khí, sinh ra chất ô nhiễm và tích tụ tế bào. Tế bào lông hút hút thì các lông hút trên rễ sẽ chết đi, rễ sẽ bị thối rữa, không còn khả năng lấy nước và chất dinh dưỡng của cây và gây chết cây.

  Đặc điểm hình thái của rễ cây trên cạn

  Đặc điểm hình thái của rễ cây trên cạn thích nghi với đặc tính tìm kiếm nguồn nước và hấp thụ nước và ion khoáng: – Có hai loại rễ trên cạn chính là rễ vòi và rễ bó. Cả hai loại rễ đều thích nghi với việc tìm kiếm nước, hút nước và các ion khoáng.

  • Rễ vòi: một rễ chính, mọc các rễ bên.
  • Nhóm rễ: Sau khi ra rễ, rễ chính biến mất, rễ non mọc ra từ vị trí của rễ chính.
  Tại sao thực vật trên cạn chết trong nước?

  Hình 2: Hình ảnh rễ vòi và rễ hẹp – Hình thái rễ thích nghi với tác dụng hút nước:

  • Rễ có dạng hình trụ, hai đầu được rễ bảo vệ: dễ xuyên sâu vào các tầng đất để tìm nguồn nước.
  • Đỉnh của rễ là đỉnh của sự phát triển: phân loại để hình thành các tế bào mới
  • Vùng sinh trưởng lê dài: kích thước tế bào tăng lên, rễ lê dài ra, chuyên dùng tế bào.
  • Lông hút: Có lông hút giúp tăng diện tích tiếp xúc của chân lông với môi trường tự nhiên và tăng khả năng hút nước và muối khoáng.
  Tại sao thực vật trên cạn chết trong nước?

  Hình 3: Cấu trúc và lông của rễ

  * Cấu tạo của rễ:

  Rễ có 4 miền: miền trưởng thành (dẫn truyền), miền hút (hút nước và muối khoáng hòa tan), miền sinh trưởng (làm cho rễ dài ra), miền đỉnh của rễ (bảo vệ các ngọn rễ). Trường hút gồm hai phần chính: vỏ thượng bì và trụ giữa. Biểu bì gồm nhiều lông hút. Lông hút là tế bào da quả lê dài hút nước và muối khoáng hòa tan. Phần trong của vỏ dùng để chuyển vật liệu từ lông hút vào trục giữa. Trục giữa gồm các tầng chứa gỗ – các rây (liềm) dùng để xoay nguyên liệu và các mạch gỗ và các rây ở rễ được sắp xếp theo kiểu tỏa nhiệt để tương thích với khả năng hút nước và hút khoáng của rễ. Ruột chứa các chất dự trữ – đầu rễ là bộ phận giúp rễ đâm sâu xuống đất. Đất bám vào rễ rất cứng, vì vậy để có thể đâm xuyên vào đất hoàn toàn, đầu rễ có nhiệm vụ bảo vệ gốc ghép khỏi bị tổn thương và trầy xước khi va chạm vào đất. Xung quanh đầu rễ là các tế bào nhầy hoặc tế bào tiết ra chất nhầy để giảm ma sát với đất. Chất keo này ngăn không cho các tế bào bên ngoài của rễ bị rụng.

  Tại sao thực vật trên cạn chết trong nước?

  Cấu trúc phân đoạn của rễ thực vật, bao gồm các bó mạch của bột giấy và xylem sắp xếp theo kiểu xuyên tâm – trường sinh trưởng của tế bào có chức năng phân loại

  Xem thêm  Giải đáp Vì sao sữa chua tốt cho sức khỏe

  Quang hợp là gì?

  Quang hợp là gì?

  Quang hợp là quá trình thu nhận và chuyển hóa năng lượng của ánh sáng mặt trời để tạo thành các hợp chất hữu cơ từ các vật chất vô cơ. Quá trình quang hợp cung cấp cho các sinh vật cũng như đóng vai trò là nguồn thức ăn cho hầu hết các sinh vật trên Trái đất.

  Xem thêm: Trắc nghiệm Tin học 10 Bài 20 (Có đáp án): Mạng máy tính

  Quang hợp là một trong những quá trình quan trọng nhất của thực vật. Quang hợp cũng có vai trò to lớn so với sự sống trên Trái đất. Trong thế giới sống, chỉ có thực vật, tảo và một số ít vi khuẩn có khả năng quang hợp. Quá trình quang hợp ở thực vật thường kết hợp với chất diệp lục và tạo ra oxy như một mô hình sản phẩm phụ.

  Tại sao thực vật trên cạn chết trong nước?

  Phương trình tổng quát cho quá trình quang hợp là:

  CO + HO → CH₁₂O₆ + O₂ + HO

  Vai trò của quang hợp

  Quang hợp có vai trò quan trọng đối với sự sống của các sinh vật trên Trái đất. Đặc biệt, quá trình quang hợp tạo ra khí O₂, là nguồn sống của hầu hết các sinh vật. Sự sống trên hành tinh phụ thuộc vào quá trình quang hợp.

  Tại sao thực vật trên cạn chết trong nước?

  Tổng hợp chất hữu cơ

  Sản phẩm của quá trình quang hợp tạo ra các hợp chất hữu cơ là thức ăn cho hầu hết các sinh vật; Dùng làm nguyên liệu cho công nghiệp và chế tạo thuốc chữa bệnh cho người.

  Nguồn cấp

  Năng lượng trong ánh sáng mặt trời được hấp thụ và chuyển hóa thành hóa năng trong các liên kết hóa học. Đây là nguồn cung cấp năng lượng cho các hoạt động giải trí của các sinh vật sống trên Trái đất.

  máy không khí

  Quá trình quang hợp ở cây xanh hấp thụ khí cacbonic và thải ra khí O. O₂ giúp điều hòa không khí, giảm hiệu ứng nhà kính, cung cấp oxi cho cơ thể sống.

  Giải thích vì sao cây trên cạn úng nước lâu chết?

  Học sinh xuất sắc ngày 15/12/2016 – Sinh học lớp 11

  • Facebook
  • Twitter
  • LinkedIn
  • Pinterest

  Đối với cây trên cạn, khi ngập trong nước, rễ cây thiếu ôxy. Việc thiếu oxy sẽ làm rối loạn quá trình hô hấp bình thường của rễ và tích tụ các chất ô nhiễm so với tế bào và dẫn đến tóc chết và không thể hình thành các sợi tóc mới. Nếu không có lông, cây không thể hút nước, sự cân bằng nước trong cây bị tổn thương và cây chết.

  Các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất:

  • Giải thích tại sao cây trên cạn úng nước lâu chết

  Những bài viết liên quan:

  1. Tại sao lại xảy ra quá trình khử nitơ trong mô thực vật?
  2. Nêu các thành phần và chức năng của hệ sắc tố quang hợp ở lá cây xanh.
  3. Hô hấp của thực vật là gì?
  4. Sự trao đổi khí với môi trường xung quanh ở động vật đơn bào và động vật đa bào kém tổ chức (ví dụ não úng thủy) được thực hiện như thế nào?
  5. Giải thích sự khác nhau về vận tốc máu trong hệ mạch?
  6. Liệt kê các yếu tố gây ra hiện tượng phân hóa học ở thực vật.
  7. Khi có kích thích, phản ứng của động vật có ống thần kinh khác với phản ứng của động vật có hệ thần kinh dạng lưới và chuỗi hạch như thế nào? Cho ví dụ minh họa.
  8. Giải thích sự khác biệt giữa tập tính bẩm sinh và tập tính học được.

  Xem thêm: Các chất khí được trao đổi với môi trường tự nhiên ở côn trùng nhỏ, cá, lưỡng cư, bò sát, chim và động vật có vú như thế nào?

  Có liên quan

  Các video liên quan

  Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.