Tai sao vn thua kien chat doc mau da cam ahr0chm6ly9pmi53cc5jb20vymfvyxbiywmudm4vzgf0ywltywdlcy8ymde0mdgvb3jpz2luywwvaw1hz2vzmtaynzc0m19pbwfnztawms5qcgc

Giải đáp Tại sao vn thua kiện chất độc màu da cam

Tại sao
Đánh giá của bạn post

FB Bà Lê Đức Minh

Nếu chiến tranh Việt Nam để lại những điều đau đớn nhất cho cả kẻ thua cuộc và người chiến thắng, thì hậu quả lâu dài của chất độc da cam là quân đội Hoa Kỳ đã sử dụng nó như một chất ma tuý. Chất tẩy rửa này được sử dụng để tiêu diệt cây cối trong các vùng chiến sự, nhằm làm cho Việt Cộng không còn là nơi khép kín để thiết lập chiến khu hoặc xây dựng căn cứ quân sự trong Chiến tranh Việt Nam.

Chính quyền Hà Nội cho rằng có khoảng 3 triệu nạn nhân chất độc da cam ở Việt Nam khi “Vụ án liên quan đến hậu quả của chất độc da cam trong chiến tranh Việt Nam” được tiến hành chống lại 37 nhà sản xuất hóa chất ở Hoa Kỳ. Hoa Kỳ, nhưng không thể cung cấp một xét nghiệm để chứng minh rằng chính xác có một nạn nhân chất độc da cam / dioxin theo lệnh của tòa án Hoa Kỳ.

6 đoàn đại biểu Nạn nhân chất độc da cam / dioxin tại Việt Nam và lãnh đạo Hiệp hội Nạn nhân chất độc da cam / dioxin (VAVA) đã tham dự và đi khắp nước Mỹ để gặp gỡ người dân Hoa Kỳ bày tỏ nỗi đau của các nạn nhân chất độc da cam / dioxin ở Việt Nam. con người đã phải chịu đựng trong gần bốn thập kỷ. Các hoạt động của các nhóm nạn nhân và thủ lĩnh của VAVA đã được các phương tiện truyền thông Mỹ đưa tin rộng rãi.

Tòa án tối cao Hoa Kỳ đã bác đơn khởi kiện của nguyên đơn vào ngày 2 tháng 3 năm 2009 vì nguyên đơn là người Việt Nam. Không chứng minh được rằng chính chất độc da cam đã gây ra các bệnh được liệt kê trong đơn yêu cầu Các tuyên bố của họ, bởi vì cho đến thời điểm đệ trình, họ thiếu nghiên cứu sâu rộng về tác hại của các chất thực vật quan trọng đối với sức khỏe con người.

Ông Vũ Trọng Kim, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết: “Việc tòa án Hoa Kỳ từ chối đơn yêu cầu của các nạn nhân Việt Nam là một cơ hội bị bỏ lỡ để chứng minh sự công minh của pháp luật và tinh thần công lý”. Chúa yêu công bằng và công lý. tôn trọng nhân quyền của người dân Hoa Kỳ. “

Tại sao việt nam thua vụ chất độc da cam?

Tăng cường hiệu quả của quảng cáo địa phương.

.Tất nhiên, đây có thể coi là tội ác chiến tranh, dù chính phủ, quân đội hay công ty sản xuất của Mỹ lúc đó không thể lường trước được hậu quả tác động của chất độc hóa học này đối với sức khỏe con người. Vì nạn nhân của chất hóa học này bao gồm lính miền Nam Việt Nam, lính Mỹ, lính Việt Cộng và gia đình của họ.

Vì vậy, về nguyên tắc, mọi nạn nhân của loại hóa chất này đều có quyền khởi kiện và yêu cầu bồi thường.

Nhưng khi bị truy tố, các nạn nhân, kể cả từ cả hai phía của cuộc chiến, phải quyết định kiện ai. Khi hỏi câu hỏi này với hầu hết những người Việt Nam bình thường, họ cũng sẽ trả lời ngay đó là kiện chính phủ Mỹ. Ai khác đang kiện? Chính phủ Hoa Kỳ ra lệnh cho các lực lượng Hoa Kỳ tham chiến ở Việt Nam. Chất độc này được quân đội Mỹ đặt hàng từ các công ty hóa chất của Mỹ và quân đội Mỹ đã sử dụng trên chiến trường Việt Nam. Cả ba người này đều có thể trở thành bị đơn trong vụ kiện của Việt Nam.

Theo luật pháp Hoa Kỳ, Việt Nam có thể kiện cả chính phủ, quân đội và các công ty cung cấp hóa chất. Các tội danh mà phía Việt Nam có thể đưa ra bao gồm tội ác chiến tranh, tội ác diệt chủng và các tội ác khác. Các tòa án Hoa Kỳ độc lập với cơ quan hành pháp, và các thẩm phán của Tòa án Tối cao có quyền kết án chính phủ Hoa Kỳ, quân đội hoặc các tập đoàn Hoa Kỳ về các tội ác chiến tranh đối với nhân dân Việt Nam trong Chiến tranh Việt Nam.

Tuy nhiên, lý do số một khiến Việt Nam thất bại trong trường hợp hy hữu này là Việt Nam đã chọn sai bị đơn. Thay vì chọn kiện cả ba, Việt Nam chỉ chọn kiện các nhà sản xuất hóa chất của Hoa Kỳ.

Sự lựa chọn sai lầm này của bị cáo có thể được giải thích bởi một số lý do. Thứ nhất, Việt Nam đã chọn nhầm luật sư Mỹ đại diện cho Việt Nam. Bất kể các thuyết âm mưu như thế nào, có thể những luật sư được Việt Nam lựa chọn không phải là những luật sư giỏi vì họ đã quên rằng trong lịch sử tranh tụng ở Hoa Kỳ, dựa trên những tiền lệ trong quá khứ, các nhà sản xuất hóa chất được miễn trách nhiệm bằng cách yêu cầu họ cung cấp các sản phẩm chính xác cho các đơn đặt hàng của chính phủ và quân đội. Chỉ với yếu tố này, vụ kiện có thể bị tòa án Hoa Kỳ ném vào sọt rác ngay lập tức.

Xem thêm  Giải đáp Tại sao trái hồng bị đen

Thứ hai, do thiếu hiểu biết về luật pháp Hoa Kỳ và luật pháp quốc tế, Việt Nam đã nghe theo những lời khuyên ngu ngốc từ đủ loại chuyên gia. Các chuyên gia này đã có thể đưa ra lời khuyên rằng Việt Nam không nên kiện chính phủ vì làm như vậy sẽ có hại. Ngược lại, Việt Nam nên kiện các công ty để họ không bị mất mặt, và như vậy sau này nếu chẳng may thua các nhà sản xuất hóa chất thì vẫn có cơ hội nhận được sự thương hại của chính phủ Hoa Kỳ và Hoa Kỳ. chính phủ. Như vậy, bạn sẽ nhận được viện trợ nhân đạo. Điều này cũng có thể xuất phát từ việc chính phủ Việt Nam trục lợi tài khoản chứ không phải từ mục đích đòi công lý cho các nạn nhân chất độc da cam.

Khởi đầu thương vụ, Việt Nam có lợi thế áp đảo. Chánh án Tòa án Liên bang New York Weinstein đã tuyên bố rằng ông sẽ bỏ qua các án lệ liên quan đến các công ty hóa chất, và nếu Việt Nam chứng minh được các tội vi phạm nhân quyền ở nước ngoài của các công ty này, thì ông sẽ không khoan nhượng chút nào đối với các nhà sản xuất hóa chất của Mỹ. Vì vậy, nếu Việt Nam chứng minh được rằng chất độc da cam là nguyên nhân trực tiếp và không thể phủ nhận của những tổn hại về tinh thần và thể chất đối với các nạn nhân, thì các nhà sản xuất hóa chất ở Mỹ chắc chắn sẽ thua cuộc.

Chuyện có thể coi là dễ như nằm trong lòng bàn tay, bởi rõ ràng chất độc da cam là hậu quả trực tiếp có thể thấy (?), Việt Nam chính là nhóm luật sư trong và ngoài nước mà bạn đã thuê. Đừng làm bất cứ điều gì trống rỗng.

Bằng cách nhìn thấy hậu quả của chất độc da cam, Việt Nam nên chứng minh mối liên hệ này bằng các bằng chứng khoa học, chứ không chỉ đưa ra tòa một số chuyên gia vớ vẩn và một số nạn nhân trông khủng khiếp vì chất độc da cam bị cắt xén. Tòa án không phải là nơi bày tỏ tình cảm, là nơi thu hút nhân tâm. Đây là lúc người Việt Nam phải thể hiện sự hiểu biết của họ về vụ án, nắm vững vụ án, và chứng minh những gì tòa án muốn nghe và hiểu thông qua những lập luận không cần hỏi.

Điểm chính cần chứng minh là dioxin, một chất phụ gia trong chất độc da cam, là nguyên nhân của mọi thảm họa. Trong khi đó, sự thật là chất dioxin trong chất độc da cam, theo số liệu khoa học của tòa án, chỉ ở nồng độ rất thấp, vì chất da cam thực chất là chất diệt cỏ, không phải chất độc dùng để giết người!

Thay vì cung cấp số liệu thống kê chính xác về khu vực bị ảnh hưởng bởi các vật dụng bị rơi, số người bị ảnh hưởng chính xác và số nạn nhân chính xác được xét nghiệm và chẩn đoán chính xác, phía Việt Nam chỉ đưa sự việc lên tòa án. Khoảng 20-30 nạn nhân … đến từ miền Bắc, nơi không có chất độc màu da cam lan tràn của Mỹ. Trong số các nạn nhân, chỉ có bác sĩ Dong Quenh Hwa (nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế) là người miền Nam có mặt ở những nơi chất độc da cam rải xuống.

Chánh án Weinstein cho biết ông ta không cần tất cả nạn nhân từ miền nam mà chỉ cần những người từ bắc chí nam chống trả rồi quay lại. Tuy nhiên, mọi thứ phải được chứng minh một cách khoa học và phải có bằng chứng là bản đồ ghi lại lộ trình của các chuyến bay lan truyền chất độc da cam. Tuy nhiên, Việt Nam và các luật sư của Việt Nam đã không đáp ứng được yêu cầu của Thẩm phán Weinstein trong toàn bộ vụ án và không chứng minh được mối liên hệ cụ thể giữa chất dioxin trong chất độc da cam và những bất thường sinh học ở nạn nhân chất độc da cam.

Nhưng điều nghiêm trọng hơn là nguyên nhân chính khiến Việt Nam thua kiện là do phía Việt Nam có hành vi gian dối trong quá trình khởi kiện. Ở Việt Nam có một câu ngạn ngữ rằng “Tiếc rằng phải đọc nhà tập thể”, nhưng điều tồi tệ nhất là đọc nhà tập thể với một nhóm nhân chứng giả, được thúc đẩy bởi những lời khai ngu ngốc được viết bởi những chuyên gia thiếu hiểu biết.

Xem thêm  Giải đáp Tại sao thịt gà không để qua đêm

Tòa án ngay lập tức nhận thấy rằng các chuyên gia và nhân chứng từ Việt Nam đều là những người mà lời khai của họ hoàn toàn không đáng tin cậy. Chẳng hạn, Việt Cộng và một chiến sĩ ở Bến Cây ra tòa khai rằng chất độc màu da cam có màu vàng tươi vì mỗi khi máy bay Mỹ rải chất độc, bầu trời và mặt đất đều chuyển sang màu da cam (?).

Trên thực tế, loại bánh này có màu trắng như bột mì. Nhưng theo quy định về chất độc, những đồ rơi vãi này phải được đựng trong thùng màu vàng để tiện cho việc xác định chất độc.

Ngoài ra, phái đoàn chuyên gia Việt Nam còn có sự tham dự của ba phụ nữ Việt Cộng, đó là GS.TS Văn Thị Phi Phi từ Đại học Y Hà Nội, BS Nguyễn Thị Ngọc Phong từ Bệnh viện Tự Do và BS Đồng Quỳnh Hứa, nguyên Bộ trưởng. của Đại học Hà Nội. Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam. Bà Đồng Quềnh cũng hùng hồn khai trước tòa rằng khi ở chiến khu, bà cũng đã tận mắt chứng kiến ​​chiếc hộp màu cam của khách rơi xuống, văng ra bột màu vàng khiến ai đi qua cũng phải lấy khăn che miệng. . Sau đó, cô đưa ra những bức ảnh khủng khiếp về trẻ em Việt Nam để chứng minh rằng chúng là hậu quả trực tiếp của chất độc da cam.

Các công ty hóa chất Mỹ bắt đầu đình công. Họ cho tòa xem các thủ tục rải chất độc da cam. Sau đó các bác sĩ chuyên môn và các nạn nhân Việt Nam mới vui mừng. Chất độc màu da cam hóa ra màu trắng và không có bột rải lên máy bay mà họ rải dung dịch bột trộn với dầu hỏa chứ họ không mang thùng cam nào lên máy bay. Tuy nhiên, các công ty này đã đệ trình lên tòa án rằng Quân đội Mỹ không triển khai chất độc da cam ở khu vực Bến Tre, nơi quân nổi dậy vẫn sinh sống, vì đây là khu vực đông dân cư. Các chuyên gia và nhân chứng Việt Nam đứng như vịt trước tòa, im lặng. Bạn có biết phải nói gì không? Cả một nhóm người đều thấm nhuần lời tuyên truyền của đảng. Hãy lắng nghe đảng và nói tại sao bạn lặp lại nó như một con vẹt!

Sau năm 1975, Việt Nam làm một bộ phim mang tên Tội ác như vậy do Thông Tín đóng chính. Trong đó, cho mọi người thấy rõ chất độc da cam được đựng trong những túi vải trắng chẳng khác gì bột mì trong nhà kho. Đó không phải là ngu ngốc nên tôi không biết phải gọi nó là gì?

Tuy nhiên anh của Việt Cộng đã ra tòa. Ông ta nói rằng ông ta nhận được lệnh từ phía bắc xâm nhập vào phía nam để chiến đấu. Luật sư của bị cáo đưa ngay Công ước Paris ra để chứng minh Việt Cộng vào nam trái phép nên chết hay tàn phế vì lý do gì thì chịu, không triệu tập ai.

Trong các bức ảnh của nạn nhân, các chuyên gia của bị cáo đã chứng minh rằng có những đứa trẻ sinh ra bị dị tật do không được cung cấp axit folic trong quá trình mang thai. Tòa án hỏi bà Fong liệu bà có kê đơn axit folic cho phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mang thai hay không. Người phụ nữ này đang quay đi quay lại như một con gà mái đã đẻ. Tự hỏi liệu cô ấy có biết axit folic là gì không?

Tại sao việt nam thua vụ chất độc da cam?

Các cựu binh Mỹ đến Đà Nẵng năm 2009 để “hỗ trợ” nạn nhân chất độc da cam / dioxin.

Đó là nó! Toàn bộ nhóm những người chứng kiến ​​chuyên môn là một nhóm ngu ngốc, một nhóm gian lận và dối trá. Rõ ràng là Việt Nam kiện vì ước mơ được bồi thường hoặc hỗ trợ nhân đạo mà họ chia sẻ trong túi của mình, chứ không phải vì công lý cho các nạn nhân chất độc da cam.

Người giới thiệu:

Brian Leung, Việt Nam, Chất độc da cam và GMOs, Diplomat, 24/11/2014 Tạ Văn Tây, Vụ kiện dioxin: Liệu có thể thắng ?, BBC Online

Thông Nguyễn, Vì sao Việt Nam mất tích chất độc da cam, Báo điện tử Tổ Quốc, 11/2014

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.