Tai sao vision nang duoc bua cua thor de5fce293e9fcd4996c6728d767cff19

Giải đáp Tại sao vision nâng được búa của thor

Tại sao
Đánh giá của bạn post

Búa của Thor – Mjolnir – là một trong những vũ khí mạnh nhất trong toàn bộ vũ trụ Marvel. Là một trong những nguồn năng lượng của Thor, Mjolnir là một hiện vật bị Odin mê hoặc, nó chỉ được trao cho những người “xứng đáng” giơ búa.

Tại sao tầm nhìn lại nâng cao chiếc búa của thor?

Trong khi hầu hết các Avengers đều có trách nhiệm và lòng từ thiện cao cả, chỉ một số ít xứng đáng để có thể nâng vũ khí của Thor. Chính vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng làm quen với những Avengers đã có cơ hội nâng búa và nắm giữ sức mạnh của Thần Sấm trong tay.

Đại úy Marvel

Tại sao tầm nhìn lại nâng cao chiếc búa của thor?

Trong khi chiến đấu với thủ lĩnh của Kree Vox Supreme trong Captain Marvel # 16, Captain Marvel bị nhúng vào một thùng hóa chất có chứa DNA của 5 Avengers chính. Thor nào là người xứng đáng nâng được chiếc búa Mjolnir nhờ gen di truyền của mình?

Sau đó, Captain Marvel đã triệu hồi công cụ này và sử dụng nó để đánh bại kẻ thù của mình. Nhưng sau khi thanh tẩy cơ thể Carol bằng hóa chất này, chiếc búa đã rời khỏi sự kiểm soát của Carol cho đến khi Thor mang nó trở lại.

đội trưởng Mỹ

Tại sao tầm nhìn lại nâng cao chiếc búa của thor?

Ngoài Thor, Captain America có lẽ là người sử dụng Mjolnir nổi tiếng nhất, và anh ấy thậm chí chưa một lần chứng minh rằng mình xứng đáng. Trong phiên bản Thor 390, Steve sử dụng anh ta giữa trận chiến tại Biệt thự Avengers để đánh bại cuộc phục kích của anh ta. Trong sự kiện Fear Itself năm 2011, Captain America đã giơ cao cái mỏ để tấn công ác thần Asgard, và một lần nữa trong sự kiện Secret Empire năm 2016 để giết kẻ bắt chước hắn.

Trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel trong trận chiến cuối cùng với Thanos, chính Steve là người đã bắn ra chiếc búa Mjolnir, cứu Thor khỏi cái chết dưới búa của Stormbreaker.

Jane Foster

Tại sao tầm nhìn lại nâng cao chiếc búa của thor?

Khi Thor không còn giá trị sử dụng Mjolnir nữa, sức mạnh này đã được truyền từ Thor cho cô bồ của anh ta là Jane Foster. Tuy nhiên, khả năng này giúp cô loại bỏ tất cả các tạp chất ra khỏi cơ thể, bao gồm cả các hóa chất được sử dụng trong điều trị ung thư.

Vì vậy, Foster quyết định “giã từ” sự nghiệp anh hùng cho đến khi cô nhận ra rằng Asgardia đang gặp nguy hiểm. Không chần chừ, cô quyết định đánh đổi bản thân để có thể sử dụng sức mạnh của Thor lần cuối. Nhờ sự hy sinh cao cả này, Jane đã được hồi sinh và được ban cho sức mạnh cũng như danh hiệu Valkyrie.

sấm sét

Tại sao tầm nhìn lại nâng cao chiếc búa của thor?

Trong một trận chiến giữa Thor và các nhân vật phản diện, người thợ xây dựng Eric Masterson bị thương nặng, khiến Odin dung hợp thành người anh hùng tên là Thunderstrike. Vì vậy, vào những năm 90, Thunderstrike đóng vai trò như một phiên bản “thay thế” của Thor trong các câu chuyện của Avengers.

Sau khi hai người tách ra và trở lại bình thường, Odin cảm thấy trái tim dũng cảm của Masterson cũng xứng đáng có được vũ khí của riêng mình, đồng thời giữ danh hiệu Thunderstrike cho mình để tiếp tục tiêu diệt cái ác.

thân tàu màu đỏ

Tại sao tầm nhìn lại nâng cao chiếc búa của thor?

Trong trận chiến giữa Thor và Red Hulk, nhờ đầu óc xảo quyệt, Thunderbolt Ross – tên thật của Red Hulk – đã có thể sử dụng chiếc búa của thần Sấm. Sau khi chạm và điều khiển Mjolnir bay khỏi Trái đất do .. vẫn đang ôm đầu Thor bằng tay còn lại, gã khổng lồ đỏ đã sử dụng nó để tấn công kẻ thù của mình khi ở ngoài không gian.

Tuy nhiên, kể từ đó, Red Hulk và Thor đã trở thành bạn thân, cùng nhau giúp Avenger chống lại những kẻ phản diện muốn xâm chiếm hành tinh này.

loki

Tại sao tầm nhìn lại nâng cao chiếc búa của thor?

Ngay cả kẻ thù lớn nhất của Thor – em trai Loki, một thành viên của Young Avengers – cũng sử dụng chiếc búa Mjolnir. Điều này lần đầu tiên xảy ra sau AXIS, khi các nhân vật của anh hùng và nhân vật phản diện bị đảo ngược. Trong khi Thor là ác nhân, Loki biến thành một chiến binh với trái tim nhân hậu, cho phép anh ta sử dụng chiếc búa này.

Xem thêm  Giải đáp Tại sao không tải được sticker trên Messenger

Gần đây, Loki lại sử dụng vũ khí này trong loạt phim Thor. Trong khi phục vụ Galactus, Sif đã đánh cắp chiếc búa của Thor và mang nó đến Jotunheim – quê hương của những người khổng lồ băng. Đó là lý do tại sao Loki đã chọn cô ấy một cách cẩn thận trước khi Thor triệu tập cô ấy một lần nữa.

Tầm nhìn

Tại sao tầm nhìn lại nâng cao chiếc búa của thor?

Vision vừa nhặt được chiếc búa của Thor trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, và điều này cũng chứng tỏ anh là một người báo thù dũng cảm và cũng xứng đáng có được năng lực của Thần Sấm. Trong Avengers: Age Of Ultron, anh đã lấy chiếc búa này và đưa nó cho Thor mặc dù không thành viên nào trong đội có thể nhấc nó lên dù chỉ nửa inch.

Trong khi Thor chứng tỏ với cha mình rằng anh xứng đáng với danh hiệu Thần Sấm Asgardian, nhiều đồng nghiệp của anh cũng cho thấy họ cũng tin tưởng vào công lý và lòng dũng cảm. Với việc các Avengers ngày càng lớn mạnh, chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi một anh hùng khác đứng lên để có thể nâng đỡ một trong những hiện vật nổi tiếng nhất của vũ trụ Marvel.

Theo CBR

Biên kịch Christopher Marcus đã xác nhận trong một tweet cá nhân rằng lý do Steve Rogers không thể nuôi Mjolnir trước Avengers: Endgame là vì Captain America đã giữ bí mật về quá khứ của người bạn thân nhất Bucky, bao gồm cả cái chết của cha mẹ Tony. Nhiều năm sau các sự kiện của Captain America: Civil War (2016), Captain Tony, người cũng là thử thách duy nhất của chiếc búa thần để Steve trở thành người báo thù ban đầu duy nhất, cùng với Thor, người sở hữu sức mạnh của Thần Sấm, đã lấy lại sự tự tin của Thuyền trưởng.

Ngược dòng quá khứ, người hâm mộ hiểu rõ ý nghĩa của Mjolnir đối với Thor, khi Odin đặt một câu thần chú kép lên Mjolnir: “Ai cầm chiếc búa này, nếu xứng đáng, phải sở hữu sức mạnh của Thor” (Người sử dụng chiếc búa này, nếu đủ xứng đáng, sẽ sở hữu ox power). Bị tước hết sức mạnh trước đây và không thể sử dụng chiếc búa, Thor chỉ chuộc lỗi bằng cách chấp nhận hy sinh bản thân, và đạo diễn không thể thoải mái hơn trong công việc khắc họa phẩm chất của Odinson. Khi anh ấy đã vẽ ra điều không thể. Thử nghiệm như một con người và để Thor lấy nó.

https://www.youtube.com/watch?v=DL3mB28ZAm8

Steve là một người đàn ông chính trực, không có chút kỳ thị nào trong tính cách, tuy nhiên sau khi tỉnh dậy và sống hết thời, Peggy, người yêu của Cap vẫn còn sống nhưng không còn nhiều thời gian, vì vậy Cap đã có phần ích kỷ khi biết được điều đó. kết nối với quá khứ của anh ấy là cuộc sống Bucky. Tận sâu trong trái tim mình, thủ lĩnh của Avengers tin rằng anh và người bạn thân nhất của mình có thể chuộc lại lỗi lầm trong quá khứ. Thor cũng không hoàn hảo về nhiều mặt, điều này khiến cho việc theo đuổi “công trạng” của Mjolnir càng trở nên khó khăn hơn.

Tại sao tầm nhìn lại nâng cao chiếc búa của thor?

người Sắt

Nuôi Tony Mjolnir chắc chắn sẽ là điều hài hước và nực cười nhất từ ​​trước đến nay trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Iron Man của Robert Downey Jr. Anh ấy là cao thủ số 1 trên Trái đất, nhiều mặt tối với đầy hỷ, nộ và ái, ố, nhưng cuối cùng, Iron Man vẫn là một anh hùng với những lần chấp nhận hy sinh để đổi lấy hòa bình cho nhân loại, cảnh phim đẫm máu nhất của Avengers: Endgame là một ví dụ sáng giá nhất. Tuy nhiên, Iron Man dường như được xây dựng theo hình ảnh một cá nhân chỉ biết vượt qua tội lỗi trong quá khứ bằng cách chuộc tội, nên Tony không bao giờ có thể, không bao giờ có thể “ngăn cản” được Bộ giáp sắt. Trở thành Iron Man để bù đắp cho quá khứ đau thương của mình trong việc buôn bán vũ khí, tạo ra Ultron để các Avengers có thể nghỉ ngơi, sau đó ký hiệp ước Sokovia để ngăn chặn Avengers tan rã. Giá của Tony dường như luôn tăng theo thời gian.

Xem thêm  Giải đáp Vì sao nội mục tiêu chương trình 2018 là mục tiêu tiếp cận năng lực

Tại sao tầm nhìn lại nâng cao chiếc búa của thor?

Mjolnir không hoạt động như vậy, sức mạnh của thần sấm đã tìm thấy một chủ nhân hoàn toàn về tính cách và lý tưởng sống. Ngay cả Tony cũng cảm thấy có nhiệm vụ chiến đấu và rõ ràng là một anh hùng, tuy nhiên, lòng vị tha của tỷ phú công nghệ luôn bị lu mờ bởi những lợi ích trong hành trình chuộc lỗi cá nhân của anh ta.

cấu trúc

Như được đề cập bởi Natasha trong Age of Ultron, Bruce luôn chạy trốn khỏi một cuộc chiến trong khi những người khác chạy về phía anh ta. Theo tôi, Hulk là một nhân vật không có gì đặc biệt trong toàn bộ hệ thống MCU, khi Kevin Feige không kế thừa hoàn toàn vốn nội tâm hỗn độn của Bruce Banner từ truyện tranh Marvel. Hulk chưa bao giờ thể hiện mong muốn trở thành anh hùng, luôn tham gia cuộc chiến khi không còn lựa chọn nào khác.

Tại sao tầm nhìn lại nâng cao chiếc búa của thor?

Cuối cùng trong Endgame, khi Bruce và Hulk hợp nhất, tạo ra phiên bản hoàn hảo của Smart Hulk đồng thời sở hữu sức mạnh hủy diệt cũng như trí tuệ siêu việt, anh tình nguyện trở thành thách thức để hồi sinh một nửa nhân loại, nhưng một lần nữa lại khiến nhà làm phim có phần bẽ mặt. Hulk, vì Hulk là người duy nhất không bị ăn phải lượng phóng xạ này.

Góa phụ đen

Natasha luôn bị ám ảnh bởi quá khứ làm điệp viên của mình và thực tế là kể từ khi cô tìm thấy chủ nghĩa anh hùng khi cống hiến cho Avengers, những gì Black Widow thể hiện cho đến nay đã hoàn toàn vượt qua ngưỡng. Từ việc ký thỏa thuận đến việc phá vỡ chúng và tin tưởng vào lý tưởng của Steve, cho đến một người không ngừng tìm kiếm hy vọng 5 năm sau The Blip. Nhưng giống như Tony, Natasha bị bao quanh bởi những bóng ma từ quá khứ của cô và cuối cùng hy sinh bản thân để cứu Hook như một “sự chuộc tội” cuối cùng mà cô tin rằng có thể xóa bỏ những sai lầm của mình.

cái móc

Clint Barton là một người đàn ông sống với gia đình trước tiên, với một người vợ xinh đẹp và những đứa con, một trong số đó rất có thể là Kate Bishop (Hawk tương lai trong MCU). Nhưng khi tình yêu đẹp đẽ xác định con đường hành động của anh ấy mất đi, Clint hoàn toàn rơi vào thế đối lập, Ronin, kẻ giết người tàn nhẫn ở phần đầu của Avengers: Endgame. Vì vậy Hammer không thể hiện sự quan tâm đến Clint, điều này có thể hiểu được đối với những người hâm mộ MCU lâu năm.

Tại sao tầm nhìn lại nâng cao chiếc búa của thor?

Các Avengers ban đầu đều là những anh hùng theo đúng nghĩa của họ theo những cách khác nhau mà họ đã được thể hiện. Chìa khóa để Mjolnir được hưởng là sự tự phủ nhận bản thân và tìm cách thoát khỏi cảm giác tội lỗi để đền tội. Vì vậy, ngoài việc Captain America dễ dàng làm chủ sức mạnh sấm sét, có lẽ phải đến Giai đoạn 5, khi Captain Marvel 2 ra rạp, Carol Danvers mới là cái tên tiếp theo có tầm vóc đủ phẩm chất để nâng búa.

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.