Tai sao vao cac ung dung lai bi thoat ra 7dd0bb744d0917ff8b089c92ac49a15e

Giải đáp Tại sao vào các ứng dụng lại bị thoát ra

Tại sao
Đánh giá của bạn post

Xin chào Admin! Mình đang sử dụng điện thoại Android, khi mình vào ứng dụng ngay lập tức lại bị thoát ra, cho mình hỏi có cách nào khắc phục được không?

Chào bạn! Với việc điện thoại chạy hệ điều hành Android khi vào ứng dụng bị thoát ra đột ngột và thường kèm theo câu thông báo “Force Close” (bắt buộc đóng)  thì có thể thiết bị của bạn đang bị hết bộ nhớ Ram, hoặc các ư ứng dụng khác vào vẫn hoạt động bình thường thì do ứng dụng này của bạn đang bị lỗi, các bạn thực hiện theo các bước sau để khắc phục:

Cách 1 :

Bước 1 : Bạn vào kho ứng dụng Google Play tìm ứng dụng mình đang sử dụng.

Bước 2 : Bấm vào Cập nhật để cập nhật lên bản mới nhất.

Nếu cách 1 bạn đã thử hoặc ứng dụng đã ở phiên bản mới nhất bạn làm theo cách 2.

Cách 2 :

Bước 1 : Bạn vào phần Cài đặt (Setting) >Quản lý ứng dụng (Application)

Bước 2 : Tìm ứng dụng bị lỗi nhấp chọn nó.

Bước 3 : Bấm vào Xoá dữ liệu.

Bước 4 : Khởi động lại thiết bị của mình.

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn bạ khắc phục khi xảy ra tình trạng lỗi đóng ứng dụng đột ngột trên máy Android, hãy áp dụng để sử dụng thiết bi một cách đúng cách và tốt nhất.

Cách sửa lỗi Freezing trên iPhone 7, 7 Plus Cách sửa lỗi đang chơi game bị thoát ra ngoài trên điện thoại Android Làm sao để khắc phục lỗi Force Close khi vào ứng dụng trên iPhone? Cách sửa lỗi “Rất tiếc, Facebook đã dừng lại” trên điện thoại Android Cách khắc phục lỗi mở ứng dụng bị văng ra trên Android

Lỗi mở ứng dụng bị văng ra trên Android, ứng dụng dừng đột ngột và thoát ra màn hình chính… Đây là một số lỗi phổ biến mà người dùng gặp phải khi sử dụng điện thoại hệ điều hành Android.

Yên tâm cách khắc phục khá dễ dàng và bạn chỉ mất khoảng 30 giây thôi. Đọc ngay những chia sẻ dưới đây để cập nhật các bước thực hiện bạn nhé.

Nguyên Nhân Gây Lỗi Mở Ứng Dụng Bị Văng Ra Trên Android

Bạn gặp phải lỗi đang vào ứng dụng bị văng liên tục trên điện thoại (Samsung, Oppo, Xiaomi, Huawei, hay bất kì dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android)? Lỗi này do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra:

Mở quá ứng dụng trong cùng một trời điểm khiến máy bị đơ, lag.
Xung đột phần mềm trên điện thoại Android.
Ứng dụng bị lỗi dữ liệu gây lỗi.
Điện thoại Android bị đầy bộ nhớ.

Với mỗi nguyên nhân chúng ta có cách khắc phục riêng. Cách sửa lỗi ứng dụng bị đóng ngay sau khi mở trên Android được cập nhật ở đây. Bạn cùng tham khảo tiếp những thông tin sau rồi chọn ra biện pháp phù hợp nhất nhé.

Bạn đang loay hoay không biết cách xử lý lỗi mở ứng dụng bị văng ra trên Android? Hãy tham khảo một số cách sửa lỗi dưới đây. Đảm bảo chỉ mất 30 giây điện thoại của bạn sẽ hoạt động mượt mà trở lại.

Cách 1: Khởi động lại máy

Đầu tiên bạn nên áp dụng cách khởi động lại điện thoại. Cách này được tiến hành dễ dàng và nhanh chóng những mang lại hiệu quả tốt. Thậm chí nó còn giúp bạn sửa một số lỗi phổ biến khác trên điện thoại Android.

Sau khi chờ quá trình khởi động lại hoàn thành bạn tiến hành mở ứng dụng bất kỳ nhé. Sau đó bạn thử sử dụng một thời gian xem có gặp phải tình trạng bị đóng ứng dụng đột ngột khi dùng không?

Cách 2: Tắt ứng dụng chạy ngầm

Quên tắt các ứng dụng chạy ngầm dẫn đến lỗi ứng dụng bị đóng ngay sau khi mở trên Android. Đôi khi còn khiến điện thoại bị đơ, lag. Vì khi có nhiều ứng dụng chạy ngầm sẽ khiến máy phải hoạt động hết công suất! Khi đạt đến giới hạn thì máy sẽ buộc tắt những ứng dụng đang hoạt động.

Hãy tắt ứng dụng chạy ngầm bằng cách nhấp vào phím đa nhiệm và tắt ứng dụng không dùng đến. Đồng thời khởi động lại thiết bị để máy hoạt động ổn định hơn. Biện pháp này có thể giúp điện thoại tránh tối đa tình trạng giật/ lag hay dừng ứng dụng đột ngột khi chơi game.

Tại sao vào các ứng dụng lại bị thoát ra

Cách 3: Gỡ cài đặt cập nhật ứng dụng Android System WebView

Lỗi đang vào ứng dụng bị văng trên điện thoại Android (Samsung, Oppo, Xiaomi, Huawei,..) có thể được sửa bằng cách gỡ cài đặt cập nhật ứng dụng Android System WebView. Cách này thực hiện cũng khá hiệu quả đó, nhiều bạn đã sử dụng và khắc phục triệt để lỗi.

  Bước 1: Mở màn hình chính điện thoại Android và truy cập vào Cài đặt => Trên giao diện hiển thị chọn Ứng dụng (hoặc Quản lý ứng dụng).
  Bước 2: Trên cửa sổ hiển thị mới tìm ứng dụng Android System WebView => Chọn nút 3 chấm ở góc phải màn hình => Tiếp tục Gỡ cài đặt cập nhật.
  Bước 3: Chọn Ok => Khởi động lại thiết bị.
Tại sao vào các ứng dụng lại bị thoát ra

Hoặc nếu như bạn không thể tìm thấy và gỡ cập nhật ứng dụng Android System WebView. Thì có thể chọn gỡ và cài đặt lại ứng dụng mà bạn đang gặp lỗi bị văng khi dùng.

Xem thêm  Giải đáp Vì sao sau khi thất bại tại đà nẵng thực dân pháp chọn gia định làm điểm tấn công tiếp theo?

Lỗi dữ liệu là nguyên nhân khá phổ biến làm ứng dụng bị đóng ngay sau khi mở trên điện thoại Android. Để khắc phục chúng ta cần thực hiện một số thao tác:

  Bước 1: Mở màn hình chính điện thoại Android và truy cập vào Cài đặt => Trên giao diện hiển thị chọn Ứng dụng
  Bước 2: Trên màn hình hiển thị danh sách ứng dụng => Tìm chọn ứng dụng bị lỗi.
  Bước 3: Trên cửa sổ mới chọn Xóa dữ liệu => Tiếp tục chọn Xóa tất cả dữ liệu.

Sau khi hoàn thành 3 bước tiến hành kiểm tra lại lỗi bạn nhé.

Tại sao vào các ứng dụng lại bị thoát ra

Dung lượng bộ nhớ trong đầy không còn chỗ trống cho dữ liệu mới cũng rất dễ gây ra lỗi. Do đó nếu người dùng tiếp tục sử dụng ứng dụng sẽ phát sinh dữ liệu. Lúc này máy sẽ bắt buộc dừng hoạt động của ứng dụng. Và lỗi đang vào ứng dụng bị văng trên Android cũng là một trong những lỗi không thể tránh.

Để giải quyết tính huống này chúng ta cần giải phóng dung lượng bộ nhớ máy. Chúng tôi giới thiệu một số cách thực hiện như sau:

  Tìm và xóa những ứng dụng ít và không sử dụng.
  Xóa bớt ảnh, video trong bộ sưu tập không dùng tới.
  Sao lưu dữ liệu.
Tại sao vào các ứng dụng lại bị thoát ra

Trên đây là 5 cách hữu hiệu và nhanh chóng sửa lỗi mở ứng dụng bị văng ra trên Android. Chúc các bạn xử lý lỗi thành công.  Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật nhanh mẹo hay túi ngay những thủ thuật điện thoại Android hữu ích tại Blog Chăm Chỉ nhé.

Tại sao vào các ứng dụng lại bị thoát ra

Các ứng dụng trên điện thoại tự động thoát khi đang sử dụng và đây là một lỗi gây khó chịu cho rất nhiều người. Hãy cùng thuvienthuthuat tìm hiểu nguyên nhân tại sao điện thoại hay bị thoát ứng dụngtrên android,và cách khắc phục hoàn toàn lỗi này.

Tại sao điện thoại hay bị thoát ứng dụng thường xuyên?

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi lỗi tự thoát ứng dụng trên android, dưới đây là một vài nguyên nhân phổ biến nhất gồm:

1 – Sự cố kết nối internet

Nguyên nhân phổ biến khiến ứng dụng tự động toát hoặc ngừng hoạt động là kết nối internet, wifi hoặc mạng 3G/4G quá kém. Hầu hết các ứng dụng Android hiện đại đều yêu cầu kết nối Internet ổn định để hoạt động bình thường.

Nếu bạn đang chuyển từ dữ liệu di động sang Wifi trong khi ứng dụng đang chạy, điều này có thể khiến ứng dụng tự động đóng. Nguyên nhân là do trong quá trình chuyển đổi, ứng dụng đột nhiên mất kết nối internet.

Tham khảo thêm: Những cách tăng tốc wifi trên điện thoại

2 – Ứng dụng bị lỗi hoặc phiên bản ứng dụng đã lỗi thời

Lỗi này thường xảy ra khi ứng dụng không được cập nhập phiên bản mới nhất. Những lỗi này cản trở hoạt động bình thường của ứng dụng và làm phát sinh nhiều loại trục trặc, độ trễ và trong những trường hợp nghiêm trọng, khiến ứng dụng gặp sự cố.

Do đó, các nhà phát triển ứng dụng liên tục phát hành các bản cập nhật mới theo thời gian để loại bỏ những lỗi này. Cách duy nhất để sửa lỗi lỗi tự thoát ứng dụng trên android là giữ cho ứng dụng được cập nhật lên phiên bản mới nhất vì nó có các bản sửa lỗi và ngăn ứng dụng bị treo.

3 – Bộ nhớ điện thoại thấp hoặc không đủ để ứng dụng hoạt động

Mọi điện thoại thông minh Android đều có dung lượng bộ nhớ trong cố định. Theo thời gian, không gian bộ nhớ này sẽ được lấp đầy bởi các bản cập nhật hệ thống, dữ liệu ứng dụng, hình ảnh, video…. Khi bộ nhớ lưu trữ sắp hết hoặc gần hết, điều này có thể khiến một số ứng dụng nhất định hoạt động sai và thậm chí bị treo hoặc ngừng hoạt động.

Điều này là do mọi ứng dụng cần một số dung lượng để lưu dữ liệu thời gian chạy và dự trữ một phần nhất định của bộ nhớ trong khi nó đang được sử dụng.

4 – Lỗi quá tải trên CPU hoặc RAM

Nếu điện thoại android là các phiên bản cũ, thì các thể loại game offline mới nhất mà bạn vừa tải xuống có thể vượt quá khả năng xử lý. Ngoài ra, nhiều ứng dụng chạy nền sẽ gây ảnh hưởng nặng nề đến bộ xử lý và RAM.

Xem thêm  Giải đáp Tại sao muối dưa lại bảo quản được lâu

Trong tình huống này, khi một ứng dụng không nhận được bộ nhớ hoặc sức mạnh xử lý cần thiết, nó sẽ bị treo.

Cách khắc phục lỗi điện thoại tự thoát ứng dụng trên android

Cách 1: Khởi động lại điện thoại

Cách đầu tiên mà người dùng cần làm là khởi động lại điện thoại khi gặp lỗi ứng dụng tự động dừng. Thao tác này có thể giải phóng bộ nhớ trên điện thoại và khởi động lại các dịch vụ hỗ trợ phần cứng, hệ điều hành trên thiết bị android.

Đôi khi, lỗi tại sao điện thoại hay bị thoát ứng dụng này là do xung đột phần cứng hoặc phần mềm và việc tắt và khởi động lại điện thoại là cách đơn giản nhưng mang lại hiệu quả tối ưu nhất mà người dùng nên thử đầu tiên. Cách này còn giúp bạn khắc phục được lỗi không tải được ứng dụng trên CH Playhoặc trên Google Play.

Nếu cách này không mang lại hiệu quả và lỗi ứng dụng tự động ngừng chạy hoặc app bị treo vẫn tiếp diễn, hãy thử những cách tiếp theo sau.

Cách 2: Cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất

Mỗi bản cập nhật mới do nhà phát triển phát hành cung cấp không chỉ đi kèm với các bản sửa lỗi mà còn tối ưu hóa hiệu suất của ứng dụng. Điều này làm giảm tải cho CPU và bộ nhớ. Do đó, chúng ta nên cập nhật ứng dụng của mình lên phiên bản mới nhất.

Cách cập nhập ứng dụng trên điện thoại Android

Bước 1: Mở ứng dụng Google Play trên điện thoại.

Bước 2: Nhấn chọn ba đường ngang nằm ở góc trái phía trên cùng và chọn dòng Ứng dụng và trò chơi của tôi.

Cách cập nhập ứng dụng trên điện thoại android

Bước 3: Tìm ứng dụng thường xuyên bị treo hoặc tự động dừng và xem có bản cập nhập mới nào không. Nếu có, hãy nhấn chọn “Cập nhập” và điện thoại bạn sẽ tự động update ứng dụng đó lên phiên bản mới nhất.

Cuối cùng, hãy thử mở lại ứng dụng đó và kiểm tra lỗi tự thoát ứng dụng trên android đã được khắc phục hoàn toàn chưa.

Cách 3: Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu ứng dụng

Một giải pháp khác là xóa bộ nhớ cache và dữ liệu cho ứng dụng bị lỗi. Các file bộ nhớ đệm được tạo bởi mọi ứng dụng để giảm thời gian tải màn hình và giúp ứng dụng mở nhanh hơn.

Theo thời gian, dung lượng các file bộ nhớ cache không ngừng tăng lên. Các file bộ nhớ cache này thường bị hỏng và khiến ứng dụng hoạt động sai. Cách này sẽ không làm mất dữ liệu hoặc các thông tin được lưu trên ứng dụng, nó chỉ giúp ứng dụng đó khởi động và chạy nhanh hơn. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở lần lượt 2 mục Cài đặt -> Ứng dụng trên điện thoại.

Bước 2: Chọn dòng Quản lý ứng dụng.

Bước 3: Tìm kiếm ứng dụng hay bị treo trong danh sách các app đã cài đặt trên điện thoại, trong bài viết này mình sẽ chọn ứng dụng Facebook để xóa cache và bộ nhớ tạm. Vì nhiều người dùng hay gặp lỗi vào facebook bị out ra.

Tiếp đó, chọn dòng Xóa dữ liệu -> Xóa bộ nhớ đệm. Hệ thống sẽ tự đống xóa toàn bộ cache đã lưu trên facebook.

tại sao điện thoại hay bị thoát ứng dụng

Cuối cùng, hãy mở lại ứng dụng xem lỗi chơi game hay bị văng ra màn hình có được khắc phục không nha.

Cách 4: Giải phóng dung lượng lưu trữ trên điện thoại

Đầu tiên chúng ta có thể làm là xóa các ứng dụng cũ và không sử dụng. Các ứng dụng đó tuy có dung lượng nhỏ, nhưng theo thời gian, dữ liệu của nó cứ chồng chất lên nhau.

Ví dụ, Facebook chỉ có hơn 100 MB tại thời điểm cài đặt, nhưng sau vài tháng, nó đã chiếm gần 1GB dung lượng. Do đó, loại bỏ các ứng dụng không sử dụng có thể giải phóng bộ nhớ trong một cách đáng kể.

Điều tiếp theo bạn có thể làm là chuyển ảnh, video, nhạc và các file phương tiện khác sang máy tính hoặc lưu chúng trên ổ lưu trữ đám mây, thẻ nhớ SD. Điều này cũng sẽ giải phóng đáng kể bộ nhớ cho điện thoại và cho phép các ứng dụng chạy nhanh hơn.

Điều cuối cùng trong danh sách này là xóa phân vùng bộ nhớ cache. Thao tác này sẽ xóa các file bộ nhớ cache cho tất cả các ứng dụng và xóa một phần lớn dung lượng.

Cách 5: Gỡ và cài đặt lại ứng dụng bị lỗi

Nếu không có phương pháp nào ở trên có thể khắc phục lỗi điện thoại tự động thoát ứng dụng. Gỡ cài đặt ứng dụng rồi cài đặt lại từ Cửa hàng Play là giải pháp bạn nên lựa chọn. Làm như vậy sẽ cài đặt lại ứng dụng và có thể sửa được các file hệ thống trên ứng dụng đó.

Đặc biệt là tình trạng chơi game hay bị văng ra, thì cách giải quyết đơn giản nhất là gỡ và cài đặt lại game đó.

Kết luận: Đây là 5 cách giúp người dùng khắc phục hoàn toàn lỗi tại sao điện thoại hay bị thoát ứng dụng trên Android hiệu quả nhất.

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.