Giải đáp Tại sao trong thực tế người ta dùng đèn ống huỳnh quang thay cho đèn sợi đốt

Đánh giá của bạn post

mục lục

  Đầu tiên Ngày

   1.1 Nguyên tắc vẽ
   1,2 Phốt pho và quang phổ ánh sáng phát ra
   1,3 Lời yêu cầu

  2 chỉ ra
  3 liện kết ngoại

HistoryEdit

Sự sáng chói của một số loại đá và các vật liệu khác đã có từ rất lâu trước khi bản chất của chúng được hiểu đầy đủ. Vào giữa thế kỷ 19, các nhà thí nghiệm nhận thấy rằng một chùm ánh sáng phát ra từ một bình chân không có dòng điện chạy qua nó. Trong số những người đầu tiên giải thích hiện tượng này, Sir George Stokes của Đại học Cambridge đã gọi hiện tượng này là “huỳnh quang” sau fluorit, một loại khoáng chất mà nhiều mẫu vật phát sáng rực rỡ do tạp chất. Hai nhà khoa học người Anh là Michael Faraday vào những năm 1840 và James Clerk Maxwell vào những năm 1860 đã giải thích hiện tượng này dựa trên bản chất của điện và ánh sáng.

Heinrich Gessler, một thợ thổi thủy tinh người Đức, là người đầu tiên phát minh ra đèn phóng điện – ống Gessler, bao gồm một ống thủy tinh bị bỏ trống một phần với các điện cực kim loại ở cả hai đầu. Khi một điện áp cao được đặt vào các điện cực, ống phát sáng từ bên trong. Bằng cách cho các hóa chất khác vào bên trong, các ống này có thể tạo ra nhiều màu sắc khác nhau.

Thomas Edison đã phát minh ra đèn huỳnh quang vào năm 1896 bằng cách sử dụng một lớp phủ canxi vonfram làm chất phát sáng, kích thích bởi tia X, mặc dù nó đã được cấp bằng sáng chế vào năm 1907, nhưng nó không bao giờ được sản xuất. Một nhân viên của Edison đã tạo ra một chiếc đèn phóng điện đã được thương mại hóa thành công. Năm 1895, Daniel MacFarlane Moore đã trình diễn những chiếc đèn dài từ 2 đến 3 mét sử dụng carbon dioxide hoặc nitơ để phát ra ánh sáng hồng hoặc trắng. Chúng phức tạp hơn đèn sợi đốt, vì chúng yêu cầu nguồn điện áp cao và hệ thống điều chỉnh áp suất khí.

Cùng thời điểm Moore đang phát triển hệ thống chiếu sáng, Peter Cooper Hewitt đã phát minh ra đèn hơi thủy ngân, được cấp bằng sáng chế vào năm 1901. Đèn Hewitt phát sáng khi có dòng điện chạy qua hơi thủy ngân ở áp suất cao và ở biên độ thấp. Không giống như bóng đèn Moore, bóng đèn Hewitt được sản xuất với kích thước tiêu chuẩn và hoạt động ở điện áp tâm thất. Đèn hơi thủy ngân vượt trội hơn so với đèn sợi đốt trước đó về hiệu quả năng lượng, tuy nhiên ánh sáng xanh mà chúng tạo ra là một hạn chế đáng kể. Tuy nhiên, nó được sử dụng trong phép đo quang và trong một số quy trình công nghiệp khác.

Nguyên tắc vẽ[عدل]

Quang phổ photpho và ánh sáng phát ra (sửa)

ứng dụng (sửa)

Các video liên quan

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Xem thêm  Giải đáp Vì sao cây hoa hồng bị vàng lá
Tại sao

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>