Giai dap tai sao phai quan tri quan he khach

Giải đáp Tại sao phải quản trị quan hệ khách hàng

Tại sao
Đánh giá của bạn post

CRM là gì? Quy trình CRM

Giai dap tai sao phai quan tri quan he khach

Quản lý quan hệ khách hàng ngày càng đóng vai trò quan trọng trong mỗi doanh nghiệp. Bởi việc quản lý hiệu quả các mối quan hệ với khách hàng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu, lợi nhuận và kết quả kinh doanh.

Ngày nay, nhiều công ty mở rộng, lượng khách hàng ngày càng nhiều nhưng CRM vẫn chưa được tập trung hóa, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu, lợi nhuận và kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Học nhiều hơn về CRM là gì??, Chúng tôi mời Đám mây BizFly Tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay!

CRM là gì?

Quản lý quan hệ khách hàng hay còn gọi là CRM (tiếng Anh là CRM là viết tắt của từ Customer Relationship Management).

Tóm lại, CRM là một phương pháp và chiến lược giúp các công ty đối phó và giao tiếp với khách hàng một cách có hệ thống và hiệu quả. Nó bao gồm quản lý thông tin, tài khoản, nhu cầu, đặc điểm, phân tích, đánh giá và các vấn đề của khách hàng để phục vụ họ tốt hơn.

Nói cách khác, dựa trên những dữ liệu và thông tin có được từ khách hàng, cửa hàng sẽ xây dựng chiến lược chăm sóc khách hàng hợp lý và hiệu quả nhất.

CRM là gì?

Quản lý quan hệ khách hàng (còn được gọi là CRM)

Mục tiêu quản lý quan hệ khách hàng

  Tìm kiếm, thu hút và tạo niềm tin cho khách hàng mới.
  Thu hút khách hàng cũ mua lại.
  Giúp giảm chi phí quảng cáo và mở rộng và cải thiện dịch vụ khách hàng.

Ưu điểm của ứng dụng CRM

CRM không chỉ đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh mà còn giúp cửa hàng tạo dựng được vị thế vững chắc hơn trong tâm trí khách hàng. Đây là một hoạt động mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho cửa hàng như:

  Lợi ích cho người quản lý: Theo dõi thông tin khách hàng để thu thập dữ liệu về thói quen và hành vi của khách hàng sẽ giúp chủ cửa hàng đưa ra quyết định kinh doanh phù hợp hơn. Bằng cách hiểu tâm lý khách hàng, bạn sẽ đưa ra được những chiến lược bán hàng và dịch vụ khách hàng phù hợp nhất. Điều này sẽ góp phần nâng cao hiệu quả bán hàng cũng như tăng doanh thu từ việc bán hàng tốt nhất.
  Quyền lợi cho người lao động: Đội ngũ hỗ trợ thực hiện cũng như hỗ trợ khách hàng. Với thông tin khách hàng, bạn có thể đơn giản hóa quy trình bán hàng, giúp việc bán hàng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Từ đó, các hoạt động chăm sóc khách hàng cũng vì thế mà diễn ra nhanh chóng hơn rất nhiều.
  Lợi ích của cửa hàng: Quản lý quan hệ khách hàng hiệu quả sẽ giúp duy trì một lượng khách hàng nhất định trong cửa hàng cũng như lấy được lòng tin của những khách hàng mới. Từ đó, giúp tiết kiệm chi phí marketing, đồng thời giúp các chức năng khác vận hành trơn tru hơn. Không chỉ vậy, hoạt động quản lý khách hàng còn giúp cửa hàng có quy trình làm việc bài bản và chuyên nghiệp hơn, từ đó hình ảnh cửa hàng trở nên mới trong mắt khách hàng.
CRM là gì áp dụng CRM

Quy trình CRM

Mặc dù CRM không phải là một khái niệm xa lạ với nhiều người nhưng CRM ở nhiều cửa hàng vẫn chưa thực sự hiệu quả. Để làm cho hoạt động quản lý này tốt hơn, bạn cần xây dựng một quy trình với các bước cơ bản sau:

  Bước 1: Xác định đúng khách hàng mục tiêu: Xác định đúng khách hàng mục tiêu là chức năng đầu tiên và quan trọng nhất của quản lý khách hàng hiệu quả. Trên thị trường có nhiều khách hàng nhưng chỉ có một nhóm khách hàng nhất định phù hợp với đặc điểm và mục tiêu kinh doanh của cửa hàng. Vì vậy, chỉ khi xác định được rõ ràng và ngắn gọn những đối tượng khách hàng này thì chủ cửa hàng mới có thể thu hút được khách hàng đến với cửa hàng và tập trung phục vụ họ một cách tốt nhất.
  Bước 2: Sử dụng cơ sở dữ liệu khách hàng: Sau khi có khách hàng mục tiêu, chủ cửa hàng sẽ xây dựng danh sách khách hàng bằng cơ sở dữ liệu khách hàng. Bạn có thể thu thập thông tin về giới tính, độ tuổi, thói quen mua hàng của mình trong quá trình bán hàng để có được số liệu đầy đủ và chính xác nhất. Điều này sẽ giúp đưa ra các quyết định bán hàng và hỗ trợ khách hàng hiệu quả nhất.
  Bước 3: Xây dựng tiêu chuẩn chăm sóc cho từng loại khách hàng: Cần phân loại khách hàng thành các nhóm riêng biệt dựa trên hành vi mua hàng hoặc mức độ thân thiết của họ. Từ đó, bạn sẽ xây dựng tiêu chuẩn chăm sóc cho từng đối tượng khách hàng. Việc thực hiện dịch vụ khách hàng theo tiêu chuẩn riêng không chỉ mang lại hiệu quả tối ưu hơn mà còn giảm chi phí cửa hàng. Hơn nữa, nhân viên cũng dễ dàng hỗ trợ những khách hàng có nhu cầu và hành vi khác nhau.
  Bước thứ tư: Dịch vụ khách hàng trước, trong và sau khi bán hàng: Dựa trên các tiêu chuẩn đã được thiết lập, nhân viên sẽ chăm sóc khách hàng trước, trong và sau khi bán hàng. Trước khi bán hàng: Gửi thông tin về sản phẩm và các chương trình khuyến mãi tại cửa hàng cho khách hàng tiềm năng. Trong quá trình bán hàng: Mang đến những sản phẩm phù hợp nhất dựa trên yêu cầu của khách hàng. Hậu mãi: Cung cấp các dịch vụ chăm sóc tốt nhất như tặng quà, tư vấn nhằm mục đích thiết lập mối quan hệ bền vững và thu hút khách hàng quay lại mua hàng trong tương lai.
  Bước thứ năm: Thực hiện kiểm tra, đánh giá: Dựa trên kết quả hoạt động CRM định kỳ, chủ cửa hàng sẽ đánh giá hiệu quả kinh doanh. Từ đó, lên kế hoạch sửa đổi hoặc bổ sung quy trình để công việc diễn ra suôn sẻ và dẫn đến kết quả tốt hơn. Bên cạnh đó, việc kiểm tra, đánh giá còn giúp chủ cửa hàng giám sát được nhân viên của mình trong quá trình làm việc.
Xem thêm  Giải đáp Tại sao nói địa hình đồi núi nước ta có ảnh hưởng quan trọng đến tính đa dạng của sinh vật??

Trên đây là thông tin về “CRM là gì?” mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Mong rằng bài chia sẻ trên sẽ giúp các chủ cửa hàng xây dựng được quy trình hợp lý và triển khai hoạt động quản lý khách hàng hiệu quả nhất mang lại nhiều lợi ích cho cửa hàng. Hãy liên tục theo dõi chúng tôi để luôn cập nhật những kiến ​​thức mới nhất mỗi ngày nhé!

Thẻ: CRM

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.