Giai dap tai sao ngay nay nguoi ta su dung

Giải đáp Tại sao ngày nay, người ta sử dụng đèn sợi đốt rất ít mà chủ yếu là đèn led để tạo ra ánh sáng màu

Tại sao
Đánh giá của bạn post

/blogs/goc-tu-van/so-sanh-cuc-chi-tiet-3-loai-bong-den-led-huynh-quang-soi-dot, 1 rm_ratings 1 rm_ratings

Bạn có bao giờ tự đặt ra câu hỏi: đèn huỳnh quang hoặc điốt phát sáng (đèn LED) hoặc đèn sợi đốt loại nào tốt không? Hãy theo chân led Xanh để chúng ta cùng so sánh chi tiết ưu nhược điểm của 3 loại bóng đèn led, huỳnh quang và sợi đốt và tìm ra vấn đề của câu hỏi này nhé.

1. Bóng đèn sợi đốt là gì? Ưu nhược điểm

Giai dap tai sao ngay nay nguoi ta su dung

1.1. Bóng đèn sợi đốt là gì?

Đèn sợi đốt hay đèn dây tóc (Incandescent Lighting) là một loại bóng đèn dùng để chiếu sáng khi bị đốt nóng, dây tóc là bộ phận chính để phát ra ánh sáng, thông qua vỏ thủy tinh trong suốt. Các dây tóc – bộ phận phát sáng chính của đèn được bảo vệ bên ngoài bằng một lớp thủy tinh trong suốt hoặc mờ đã được rút hết không khí và bơm vào các khí trơ. 

Kích cỡ bóng phải đủ lớn để không bị hơi nóng của nhiệt tỏa ra làm nổ. Hầu hết bóng đèn đều được lắp vào trong đui đèn, dòng điện sẽ đi qua đuôi đèn, qua đuôi đèn kim loại, vào đến dây tóc làm nó nóng lên và phát ra ánh sáng. 

1.2. Ưu điểm của đèn sợi đốt là gì?

  Giá thành rẻ do công nghệ cũ nên chi phí sản xuất rẻ. 

  Thích ứng với mọi điện áp, dòng điện (hoạt động tốt với cả nguồn điện AC và DC). 

  Khả năng hoàn màu rất tốt. Chỉ số hoàn màu (CRI ) của bóng đèn sợi đốt ở nhiệt độ màu 2700K là 100 (thang điểm tối đa). Khi nhiệt độ màu tăng, xếp hạng CRI chỉ giảm xuống một chút nhưng thường duy trì trên 95 (được coi là xếp hạng xuất sắc).

1.3. Nhược điểm của đèn sợi đốt là gì?

  Hiệu suất phát quang thấp:  khoảng 10 lumens / watt. Vì cấu tạo là đốt nóng để tạo nhiệt, tạo ra ánh sáng, tiêu hao năng lượng vào việc đốt cháy.

  Tuổi thọ ngắn: trung bình kéo dài khoảng 1.200 giờ hoạt động. Điều này có nghĩa là tuy bóng đèn sợi đốt giá vô cùng rẻ, nhưng bạn phải sử dụng 15-30 bóng mới bằng tuổi thọ của 1 bóng đèn led. Chi phí tổng về cơ bản sẽ cao hơn

  Năng lượng tiêu hao lớn: 90% năng lượng mà chúng tiêu thụ bị mất dưới dạng nhiệt và chỉ 10% được chuyển thành ánh sáng hữu ích.

1.4. Khi nào thì nên sử dụng đèn sợi đốt

  Các khu vực giao ít người qua lại: Các căn phòng mà vài ngày hay vài tháng bạn mới vào một lần như: kho, tầng hầm, tầng áp mái, những nơi mà không cần đèn hiệu quả cao.

  Đối với các nhu cầu tạm thời: như đèn sân hiên cho các bữa tiệc hoặc đèn dây tạm thời cho các công trường xây dựng

  Tại những nơi nhiệt độ cao: trong lò nướng hoặc lò vi sóng của bạn, 

  Khi cần ánh sáng cổ điển của bóng đèn dây tóc hoặc bóng đèn màu hổ phách của bóng đèn Edison, và được sử dụng cho như đèn mờ, đèn nền, đèn màu, đèn báo lỗi,…

2. Bóng đèn huỳnh quang là gì? Ưu nhược điểm

1659656679 119 giai dap tai sao ngay nay nguoi ta su dung

2.1. Bóng đèn huỳnh quang là gì?

Đèn huỳnh quang (viết tắt CFL – Compact fluorescent lamp, or fluorescent tube) hay gọi đơn giản là đèn tuýp gồm điện cực (vonfram) và vỏ đèn phủ một lớp bột huỳnh quang(hợp chất chủ yếu là Photpho). 

Ngoài ra, người ta còn bơm vào đèn một ít hơi thủy ngân và khí trơ (neon, argon…) để làm tăng độ bền của điện cực và tạo ánh sáng màu.

2.2. Ưu điểm của đèn huỳnh quang là gì?

  Chiếu sáng hiệu quả trên 1 khu vực rộng lớn: Cao hơn đèn sợi đốt, kém hơn đèn led

  Tuổi thọ cao: Đèn huỳnh quang có tuổi thọ khoảng 8.000 giờ thường xuyên (bật và tắt). 

2.3. Nhược điểm đèn huỳnh quang là gì?

  Đèn huỳnh quang chứa thủy ngân độc hại: Thủy ngân cũng như phốt pho bên trong bóng đèn là những vật liệu nguy hiểm khi bị thải ra môi trường. Bóng đèn bị vỡ giải phóng một lượng nhỏ thủy ngân độc hại dưới dạng khí và phần còn lại được chứa trong chính lớp vỏ của nó.

  Hướng chiếu: Đèn tạo ra ánh sáng 360 độ. Nếu muốn chiếu sáng đến khu vực mong muốn, cần có thêm các bộ phận phụ kiện để tập trung đầu ra phát sáng của bóng đèn (do đó làm tăng chi phí).

  Phát sáng chậm: Khi lớp bột huỳnh quang được đốt cháy, nó sẽ tan chảy và làm bay hơi muối kim loại bên trong thiết bị. Ánh sáng không đến hết công suất cho đến khi muối bay hơi hoàn toàn. Vì vậy ánh sáng không phát sáng ngay mà từ từ mới sáng.

  Ánh sáng huỳnh quang phát ra một lượng nhỏ bức xạ UV: Ánh sáng cực tím hoặc tia tử ngoại được biết là gây ra sự phai màu của các vật phẩm nhuộm hoặc các bức tranh tiếp xúc với ánh sáng, có hại cho người.

  Đèn huỳnh quang cần một chấn lưu để ổn định ánh sáng: Trong trường hợp có một lỗ hổng nhỏ trong chấn lưu(Tăng phô) , ánh sáng có thể tạo ra tiếng kêu hoặc tiếng vo vo.   

2.4. Đèn huỳnh quang thường được sử dụng ở đâu?

Các ứng dụng phổ biến cho chiếu sáng huỳnh quang bao gồm nhà kho và trường học hoặc các tòa nhà thương mại. Sử dụng để thay thế cho đèn sợi đốt trong nhiều ứng dụng dân cư.

3. Bóng đèn led là gì? Ưu nhược điểm

1659656680 460 giai dap tai sao ngay nay nguoi ta su dung

3.1 Bóng đèn LED là gì?

Đèn led là viết tắt của “Diode phát sáng.” Bóng đèn LED là một thiết bị điện tử phát ra ánh sáng khi có dòng điện đi qua nó.

3.2 Ưu điểm bóng đèn led

  Tiết kiệm năng lượng nhất

  Tuổi thọ cao nhất

  Ánh sáng tốt nhất: Đèn led phát ra ánh sáng ngay lập tức khi mở công tắc, không như các loại đèn truyền thống hay nhấp nháy rồi mới phát sáng hoặc khi tắt thì bắt đầu mờ dần đi chứ không tắt hẳn. 

  An toàn cho môi trường: đèn led có tuổi thọ lâu đời làm giảm thải các vật liệu được thải ra môi trường. Giảm thải khí CO2 trong quá trình sản xuất, giúp bảo vệ thiên nhiên, an toàn cho môi trường.

  Tỏa nhiệt ít: bóng đèn LED phát ra năng lượng điện từ dưới dạng ánh sáng khi có dòng điện chạy qua. Bằng cách biến năng lượng thành ánh sáng thay vì sử dụng nhiệt để tạo ra ánh sáng đèn LED có thể hoạt động ở nhiệt độ thấp hơn đáng kể so với các loại bóng đèn khác.

3.3 Nhược điểm đèn led

  Giá thành cao hơn so với đèn compact và đèn sợi đốt.

3.4 Đèn led được sử dụng ở đâu?

Đèn LED hiện nay là công nghệ LED tiên tiến nhất nhờ những ưu điểm vượt trội hơn hẳn 2 loại đèn sợi đốt và Compact. Vì thế chúng được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống ngày nay. 

Để hiểu hơn về ứng dụng của đèn led, Bạn có thể tìm hiểu thêm qua bài viết “Ưu nhược điểm và ứng dụng của đèn LED” để hiểu hơn về các ứng dụng tuyệt vời này của chúng.

4. Bảng đánh giá loại bóng đèn tốt nhất năm 2021

Tiêu chí

Đèn LED (1)

Đèn huỳnh quang (2)

Đèn sợi đốt (3)

Thắng cuộc

CCT

2700K – 10.000K

2.700K – 6500K

2200K

(1)

CRI 

65-95 Ra

62-80Ra

95-100 Ra

(3)

Bật/ tắt

Ngay

Lâu

Ngay

(1) (3)

Góc

180 độ

360 độ

360 độ

(1)

Lumen

80- 150 lm/watt

40-50 lm/w

10- 20 lm/watt

(1)

Tuổi thọ

> 15.000h

8-10.000h

1.200h

(1)

Hồng ngoại

Không

Không

(1) (2)

UV

không 

Không 

(1) (2)

Khí thải

Không

(1)

Nhiệt

Ít

Cao

(1)

Chi phí ban đầu

Cao

Rẻ

Rẻ

2 3

Chi phí duy trì

Thấp

Trung bình

Cao

(1)

Bền

Bền nhất

Dễ vỡ

Dễ vỡ

(1)

Kích thước / Hình dáng

Đa dạng

TB

TB

(1)

An toàn

Không

Không

(1)

Chịu nhiệt

——

——–

Tốt

(3)

Phát sáng

Ngay lập tức

Từ từ

Ngay lập tức

(1) (3)

ƯD ngoài trời

Không

Không

(1)

Kết luận: Từ bảng đánh giá trên ta có thể đưa ra 1 kết luận chung nhất đó là đèn led hiện nay đã trở thành công nghệ thay thế hầu như toàn bộ cho các bóng đèn huỳnh quang hay bóng sợi đốt trước đây. Liệt kê một vài ưu điểm nhất:

  Hiệu suất năng lượng cao 100-120 lumen / watt và lên tới 200 lm / watt theo nghiên cứu đang được tiến hành.

  Không có độ trễ khởi động và bắt đầu ngay lập tức mà không nhấp nháy, 

  Thường xuyên bật và tắt không làm giảm tuổi thọ.

  Thay thế bằng cách sử dụng các phụ kiện hiện có.

  Chip LED được phát triển để khắc phục nhược điểm của góc chùm.

  Khả năng thích ứng cho dao động điện áp trong phạm vi dài từ 160 đến 280 V.

  Đèn trang trí được phát triển với nhiều tùy chọn sử dụng đèn LED trong bất kỳ sự kết hợp, hình dạng, vv

1659656681 756 giai dap tai sao ngay nay nguoi ta su dung

Đèn led chiến thắng trong cuộc so sánh về mọi mặt

Để đảm bảo đèn của bạn có cho ra cùng 1 độ sáng, sử dụng bảng so sánh dưới đây để tính toán lượng công suất cần có của 3 công nghệ khác nhau và từ đó đưa ra kết luận cuối cùng nên sử dụng loại đèn nào thì phù hợp với nhu cầu của bạn. 

1659656682 331 giai dap tai sao ngay nay nguoi ta su dung

Nhìn vào hình trên đây, ta có thể thấy rằng, khi sử dụng đèn LED ta sẽ cần ít công suất hơn cả 3 đèn compact, halogen hay sợi đốt. Từ việc cùng cho ra 1 lượng ánh sáng như nhau, nhưng công suất tiêu thụ điện năng/1h của đèn led thấp hơn cả so với những loại đèn kia. Hay nói cách khác, đèn led giúp tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường và tiết kiệm tiền  đầu tư đáng kể. 

5. Một số thương hiệu đèn chiếu sáng nổi tiếng hiện nay

Kosoom

FSL

Philips

Kingled

Rạng Đông

Maxben

6. Kết luận

Hy vọng bài viết trên đây đã đem lại cho bạn cái nhìn tổng quát nhất và có thể phân biệt được 3 loại đèn sợi đốt, huỳnh quang và LED.  Nếu bạn đang khó khăn trong việc lựa chọn bóng đèn chiếu sáng trong gia đình mình. Đội ngũ nhân viên tại Led Xanh sẽ giúp bạn lựa chọn được loại đèn phù hợp theo đúng nhu cầu của bạn. Dừng lại ngay bây giờ để lựa chọn loại đèn phù hợp nhất cho bạn! 

Các bạn có thể tham khảo thêm những dòng sản phẩm đèn led đang được ưu chuộng tại Led Xanh:

Danh sách bài viết được nhiều người quan tâm:

  Bảng giá đèn led âm trần Philips – TOP 5 sản phẩm bán chạy nhất hiện nayĐèn downlight d120 – 8 mẹo giúp bạn chọn mua loại đèn chất lượngĐèn led trần thạch cao lắp đặt loại nào cho phù hợp?Đèn mắt ếch là gì? Có những loại đèn mắt ếch nào hiện nay?{REVIEW} Top đèn led âm trần loại nào tốt nhất hiện nay?Công thức tính số bóng đèn cần thiết cho 1 không gianGiá đèn downlight âm trần | Bảng giá đèn led âm trần thạch cao mới nhấtĐèn downlight d90 – Những mẫu đèn downlight d90 phổ biến nhất hiện nayĐèn downlight là gì? Tại sao lại gọi là đèn led downlight?Lắp đèn led âm trần bê tông được hay không? Tư vấn từ LEDXANH.Đèn led downlight 3w – Top 2 mẫu sản phẩm được săn lùng nhiều nhấtBảng giá bóng đèn led Philips | Giá bóng đèn led philips mới nhấtĐèn downlight 9w – Bộ sưu tập TOP 7 sản phẩm có giá dưới 200 nghìnKích thước đèn downlight đôi có điểm gì khác biệt với đèn downlight đơn?Đèn led âm trần loại nào tốt? Giới thiệu top 5 thương hiệu hàng đầuĐèn led downlight đổi màu là gì? Ưu điểm vượt trội và cơ chế hoạt độngĐèn mắt trâu là gì? Top 3 loại đèn mất trâu phổ biến nhất hiện nayKích thước đèn âm trần – 2 Mẹo chọn đèn chính xác 99%Kích thước đèn mắt trâu là bao nhiêu? 2 lưu ý nhỏ quan trọngCác loại đèn downlight – 9 cách phân loại đèn phổ biến nhất trên thị trườngĐèn COB là gì? So sánh đèn âm trần tán quang SMD và âm trần chiếu rọi COBCó nên dùng đèn led 3 màu – Tư vấn từ LEDXANHĐèn led âm trần 7w – Top 7 đèn tốt nhất cho phòng kháchĐèn led âm trần 18w Kosoom – Bảo hành 3 nămĐèn led âm trần 6w – Đặc điểm, ứng dụng và top 3 mẫu sản phẩm hot nhấtĐèn led downlights Kosoom – Top 5 sản phẩm chất lượng nhấtỨng dụng đèn led âm trần thạch cao nổi bật nhấtĐèn led âm trần giá rẻ Hà Nội – Có nên mua hay không?Cách chọn đèn downlight – Những tiêu chí chọn đèn chuẩn đầy đủ nhấtĐèn led âm trần 3 màu 7w có đáng mua không?Đèn led siêu mỏng – Top 3 thương hiệu chất lượng nhất nămĐèn led âm trần 3 chế độ – Top 7 đèn “Bền – Đẹp – Rẻ”Bóng đèn led vuông tròn ốp nổi – Đánh giá top 3 thương hiệu tốt nhấtĐèn ban công – Gợi ý 5 mẫu ốp trần trang trí phù hợp nhấtCác kiểu đèn LED ốp trần phòng khách đẹp nhất – tốt nhất – bền nhấtBóng ốp trần vuông và bóng ốp trần tròn – Tư vấn nên chọn đèn led nào?Đèn led ốp trần vuông 24W và 18W – TOP 3 sản phẩm không bao giờ lỗi mốtĐèn ốp trần Philips – Đánh giá top 3 sản phẩm phổ biến nhất hiện nayCấu tạo của đèn downlight gắn nổi ốp trần cực chi tiết{TIPS} Có nên mua đèn ốp trần phòng khách giá rẻ hay không?Đèn led ốp trần 24w Kosoom – Đánh giá top 4 sản phẩm đáng mua nhấtĐèn LED gắn nổi ốp trần cao cấp và một vài ưu nhược điểm nổi bậtĐèn led ốp trần nổi 24w – Top 2 sản phẩm Kingled đáng mua nhấtĐèn led ốp trần nổi – 4 Điều cần lưu ý để chọn được mẫu đèn phù hợpĐèn led panel 600×600 – Top 4 sản phẩm phổ biến chiếu sáng văn phòngSo sánh đèn panel 600×600 hộp và panel 600×600 siêu mỏngĐèn led âm trần 600×600 và 6 Ứng dụng nổi bật có thể bạn chưa biết5 Cách lắp đèn panel âm trần chi tiết cho các loại trần hiện nayĐèn led panel 300×1200 – Đánh giá top 4 sản phẩm phổ biến nhấtĐèn led panel light – Cấu tạo chi tiết nhấtĐèn led panel light – Ưu điểm và nhược điểmTuổi thọ đèn led panel – Bật mí 6 TIPS giúp tăng tuổi thọ mà bạn nên biếtĐèn led âm trần thạch cao 600×600 – Có nên sử dụng cho văn phòng?Đèn LED panel giá rẻ có thực sự tiết kiệm tiền không?Đèn âm trần 600×600 – 6 Lưu ý giúp bạn chọn được mẫu đèn chuẩnĐèn led vuông âm trần – 7 Lưu ý để tránh mua phải đèn chất lượng kémĐèn hộp thả trần văn phòng Kosoom và 3 lý do tại sao nên sử dụng?Ưu nhược điểm của đèn máng văn phòng? Có nên sử dụng không?Đèn chùm nến – Mẹo giúp bạn chọn được mẫu đèn ưng ýĐèn chùm thả – Giới thiệu top 5 sản phẩm đẹp, lạ mắtĐèn chùm gỗ – Thông tin bạn cần biết để chọn mua được đèn chùm gỗ đẹpĐèn chùm bóng tròn – Gợi ý top 5 sản phẩm kiểu dáng lạ mắtĐèn chùm châu âu – Có bao nhiêu loại đèn chùm trên thị trường?Đèn chùm cổ điển: Thông tin mà bạn cần biếtĐèn chùm giá rẻ tại Hà Nội – 8 lưu ý khi chọn mua đèn bạn nên biếtMẫu đèn chùm hiện đại – Bộ sưu tập 12 đèn chùm cho ngôi nhà phong cáchĐèn chùm khách sạn – 4 lưu ý và đặc điểm khi chọn đènĐèn chùm nghệ thuật – Khám phá top 10 mẫu đèn chùm lớn nhất thế giớiĐèn chùm nhập khẩu châu âu – Sự khác biệt so với đèn thả là gì?Top 5 mẫu đèn chùm pha lê Hà Nội cho phòng kháchĐèn chùm phòng ngủ đẹp – Những lưu ý khi chọn đèn chùm phòng ngủĐèn pha lê ốp trần – Top 5 mẫu đèn đẹp nhất cho phòng kháchĐèn trang trí nội thất – 8 xu hướng trang trí nội thất nổi bậtĐèn trang trí phòng khách – Gợi ý mẫu đèn trang trí phòng khách đẹpĐèn thả bàn ăn hiện đại – Top 10 đèn thả bàn ăn nhập khẩu đẹp { PHẦN 1}Đèn thả trần bàn ăn hiện đại – Top 10 đèn thả trần trang trí đẹp nhất {Phần 2}7+ Mẫu đèn thả gỗ đẹp và ấn tượng nhất năm10+ Mẫu đèn thả sắt nghệ thuật đẹp và ấn tượng nhất năm 2021Đèn thả pha lê cao cấp – Top 6 sản phẩm độc đáo nhất 2021Cách lắp đèn thả bàn ăn đơn giản nhấtĐèn bàn ăn là gì? Thông tin giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quảĐèn ngủ treo trần, đèn treo trần hiện đại và 10 ứng dụng phổ biến 2021Đèn thả LED – Cấu tạo và ứng dụng phổ biến nhấtĐèn thả nghệ thuật – 4 sai lầm hay gặp khi mua đèn mà bạn cần lưu ýĐèn thả cổ điển và hiện đại – Phân biệt đèn thả theo phong cáchĐèn treo tường cao cấp – Chia sẻ kinh nghiệm lắp đặt mới nhấtĐèn treo tường hành lang và kinh nghiệm chọn đèn ĐÚNG – ĐỦ – CHUẨNĐèn gắn tường cầu thang và 5 cách chọn đèn đúng nhu cầuĐèn gắn tường ngoài trời – Ý tưởng trang trí cho ngôi nhà hiện đạiĐèn gỗ treo tường – 5 mẹo giúp bạn chọn được đúng sản phẩmĐèn tường tân cổ điển – Phong cách của giới thượng lưu hiện đại4 Ý TƯỞNG LẮP ĐẶT ĐÈN HẮT TƯỜNG TRONG NHÀĐèn ngủ treo tường – 3 TIPS cần ghi nhớ giúp tăng thẩm mỹ không gianĐèn led treo tường phòng ngủ – Nên lắp ở vị trí nào trong phòng ngủ?Tại sao bạn nên sử dụng đèn ốp tường? Cách chọn đèn tường{Tips} Có nên mua đèn hắt tường giá rẻ hay không?Đèn chiếu sáng ốp tường cao cấp – TOP 5 sản phẩm hiệu quả nhấtĐèn vách – 3 thông tin cơ bản và hữu ích cho bạnĐèn trang trí tường ngoài trời – 8 Tiêu chí giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợpĐèn rọi cột cao cấp – Tất tần tật thông tin cần biết về đèn rọiĐèn rọi tường – Top 5 sản phẩm phổ biến hàng đầuĐèn rọi ray led cao cấp và lý do tại sao nên sử dụng sản phẩm này?Đèn rọi shop quần áo – Tư vấn cách chọn đèn ray cho shop hiệu quảĐèn rọi tranh – TOP 5 sản phẩm xu hướng mới nhấtĐèn ray 3 bóng – Ưu điểm, ứng dụng và Top 3 sản phẩm phổ biến nhấtĐèn led thanh ray 12w – Cấu tạo, ưu điểm và 3 ứng dụng hàng đầuĐèn led thanh ray hãng nào tốt nhất? Review top 3 thương hiệu hàng đầu{REVIEW} TOP 5 đèn rọi trang trí bán chạy nhấtKích thước thanh ray đèn rọi – Cấu tạo, Đặc điểm và bảng giá sản phẩm20+ ý tưởng sử dụng đèn spotlight ray siêu sáng trang trí độc đáoĐèn rọi ray 20w – Top 2 sản phẩm đáng mua nhất hiện nayĐèn led ray trượt – 5 mẹo đơn giản đánh giá một sản phẩm đạt chuẩn{REVIEW} Đèn led 1m2 loại nào tốt nhất? Top 9 bán chạy nhấtTop 5+ mẫu tuýp led – đèn tuýp led đôi Philips 1.2m giá tốt nhấtCông suất của bóng đèn LED 1m2 bao nhiêu w?Bóng đèn tuýp led 60cm và những ứng dụng phổ biến nhất trong cuộc sốngĐèn led 60cm và Top 5 mẫu đèn phổ giá rẻ nhất hiện nayBóng đèn tuýp không sáng – Những lý do và giải phápBóng đèn tuýp led tube 1.2m 20w Philips Slimline – Đặc điểm và ứng dụngSo sánh các loại bóng đèn tuýp led và tuýp huỳnh quang?Cấu tạo đèn tuýp LED gồm những bộ phận nào?Đèn led cho máy may công nghiệp – Có nên dùng đèn tuýp led cho các xưởng may?Đèn tuýp led đôi và những ưu điểm nổi bật nhấtTai sao nên sử dụng đèn tuýp led 1m2 60W thay thế đèn huỳnh quang?Đèn led 6 tấc là gì? Một vài mẫu đèn led 6 tấc tiêu biểu?Máng đèn led đôi là gì? Có những đèn led máng đôi nào?Đèn led 1.2m siêu sáng và 10 Tips giúp bạn chọn được mẫu đèn phù hợpĐèn tuýp led giá rẻ thì chất lượng kém có đúng không?Sự khác biệt giữa đèn tuýp led T8 1 đầu và bóng đèn led 2 đầu là gì?Bóng đèn t5 là gì? Sự khác biệt giữa tuýp LED T5 và tuýp LED T8 là gì?Bóng đèn led 1m2 – TOP 4 sản phẩm bán chạy nhất thương hiệu KosoomThương hiệu đèn led 1 2m T5 siêu sáng nào đáng mua nhất?Top 5+ bóng đèn tuýp 60cm philip bán chạy nhất hiện nayTOP 4 sản phẩm đèn led 1m2 bán chạy bán chạy nhất của thương hiệu KingledĐèn tuýp led hãng nào tốt? Review top 5 thương hiệu uy tínSự khác biệt giữa đèn tuýp t8 1m2 và tuýp bán nguyệt 1m2 là gì?Máng đèn led 600×600 panel – Cấu tạo, ứng dụng và đặc điểm nổi bậtĐánh giá mẫu bóng đèn tiết kiệm điện hiện có trên thị trườngĐèn tròn trang trí quán cafe – Tổng hợp những mẫu đèn ấn tượngBóng đèn led 40w thương hiệu nào phổ biến nhất?Top 10 công suất đèn led búp phổ biến nhất hiện nayBóng đèn led 15w của hãng nào tốt nhất thị trường?Bóng đèn led 30w mẫu nào chiếu sáng hiệu quả nhất?Bóng đèn led 50w thương hiệu nào có chất lượng tốt nhất?TOP những mẫu bóng đèn led đui xoáy E14 phổ biến nhất 2021Bóng đèn led siêu tiết kiệm 12V có những đặc điểm gì?Top 5 bóng đèn tiết kiệm điện Philip tốt và đáng mua nhấtĐèn bulb là gì? 4 Lý do tại sao nên sử dụng đèn led bulb?Tại sao nói “Hệ số công suất càng cao thì bóng đèn led tiết kiệm điện“?Philips led bulb và 10 Ý tưởng trang trí không gian độc đáoĐèn pha led 100w và gợi ý đánh giá những mẫu đèn phổ biếnĐèn pha led 50w và gợi ý đánh giá những mẫu đèn phổ biếnĐèn pha led ngoài trời – Phân loại và ứng dụng phổ biến của đènĐèn pha rọi xa – Địa chỉ cung cấp đèn chính hãng chất lượng caoĐèn pha bảng hiệu và những thông tin mà bạn cần lưu ýCấu tạo đèn pha LED chiếu sáng cực chi tiếtĐèn pha led 20w và gợi ý đánh giá những mẫu đèn phổ biếnĐèn pha led 300w và gợi ý đánh giá những mẫu đèn phổ biếnĐèn pha led 400w và gợi ý đánh giá những mẫu đèn phổ biếnĐèn pha led 500w và gợi ý đánh giá những mẫu đèn phổ biếnĐèn led công suất lớn được ứng dụng ở những khu vực nào?Đèn pha led giá rẻ có nên mua hay không?Đèn pha led 10w và gợi ý đánh giá những mẫu đèn phổ biếnĐèn pha led 200w và gợi ý đánh giá những mẫu đèn phổ biếnĐèn pha led 150w và gợi ý đánh giá những mẫu đèn phổ biếnĐèn pha led 30w và gợi ý đánh giá những mẫu đèn phổ biếnCấu tạo, ưu điểm đèn pha led philips và 3 Tips chọn đúng sản phẩmPhân loại đèn pha led hiện nay trên thị trườngĐèn led dây bóng tròn ngoài trời – Cách chọn đèn trang trí đầy đủ nhấtLý giải ý nghĩa thông số kích thước đèn led dây và mật độ led trên mét?Công suất đèn led dây và cách tính công suất nguồn cấpĐèn led dây giá rẻ chất lượng kém – Mách bạn 4 cách nhận biếtĐèn led dây quấn cây – Chia sẻ kinh nghiệm chọn đèn đầy đủ nhấtĐịa chỉ mua đèn led dây ở Hà Nội chính hãng, giá tốt10+ Ý tưởng sử dụng đèn LED dây trang trí phòng ngủ cực hiện đạiCấu tạo nguồn led dây 220v – 10 Sự khác biệt giữa LED dây 12V và 220V6 Sự thật về đèn LED dây 50m, 5m có thể bạn chưa biếtCác yếu tố ảnh hưởng đến độ sáng của đèn led dây siêu sáng 220V, 12VĐèn led dây dán an toàn hay nguy hiểm? Khu vực nào có thể sử dụng?Tại sao đèn led dây neon 7 màu được ưa chuộng ?Top 10+ mẫu đèn led dây 220V giá rẻ nhất 2021ƯU NHƯỢC ĐIỂM ĐÈN LED DÂY 12V. Review 3 loại đèn dây 12V phổ biếnHướng dẫn bạn cách chọn đèn led dây 220V, 12V cực chi tiếtMật độ led đèn led dây trên 1m dây bóng đèn có ý nghĩa gì?Bật mí TOP 8 các loại đèn led dây được săn lùng nhiều nhấtBảng giá đèn led dây mới nhất cập nhậtNên ứng dụng đèn led dây trang trí cho khu vực nào?

Nguồn: https://ledxanh.vn/

@font-face { font-family: ‘icons’; src: url(“//theme.hstatic.net/200000072226/1000733946/14/icons.eot?v=1861”); src: url(“//theme.hstatic.net/200000072226/1000733946/14/icons.eot?v=1861#iefix”) format(“embedded-opentype”), url(“//theme.hstatic.net/200000072226/1000733946/14/icons.woff?v=1861”) format(“woff”), url(“//theme.hstatic.net/200000072226/1000733946/14/icons.ttf?v=1861”) format(“truetype”), url(“//theme.hstatic.net/200000072226/1000733946/14/icons.svg?v=1861#timber-icons”) format(“svg”); font-weight: normal; font-style: normal; }

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Xem thêm  Giải đáp Tại sao Nam Trung Bộ giáp biển nhưng lại có lượng mưa it nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published.