Giải đáp Tại sao máy may không chạy

Tại sao
Đánh giá của bạn post

Bạn đấu tranh để tìm Cách sửa máy may không ăn chỉDo máy may của bạn gặp phải tình trạng trên nhưng không biết giải quyết như thế nào? Sau đó, bài báo ngắn này từ Công ty may balo túi xách Hope Fat nó là của bạn. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy may một cách chi tiết nhất. Tôi hy vọng điều này hữu ích cho bạn.

Tiết Lộ Cách Sửa Máy May Không Ăn Gỉ Chỉ Bằng Những Lưu Ý Đơn Giản

Ngày nay, có rất nhiều phụ nữ có sở thích may vá. Thường thì bạn hay sắm cho mình một chiếc máy may để phục vụ nhu cầu và sở thích cá nhân. Sử dụng máy khâu, mẹ cũng có thể tự tay làm đồ handmade để tặng bạn bè, người thân. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chắc chắn bạn sẽ gặp phải một số sự cố không mong muốn. Một trong những vấn đề phổ biến nhất là máy không cấp liệu. Tại sao máy may không ăn? Hãy cùng tìm hiểu tại sao lại có nhiều trang dưới đây.

Nguyên nhân tại sao máy may không ăn chỉ

Trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi một số sự cố kỹ thuật. Khi làm gián đoạn công việc may, một trong những lỗi thường gặp là máy may không nạp liệu. Có nhiều lý do khiến máy may không nạp liệu. Trong số đó có 9 nguyên nhân phổ biến sau:

Nguyên nhân tại sao máy may không ăn chỉ

  Phương pháp luồn chỉ không chính xác, sai trình tự chỉ, đường may không khớp.
  Do chất lượng kim bị cong, gãy, hoặc cắm sai kim.
  Điều chỉnh độ căng chỉ không phù hợp. Lưu ý rằng chỉ quá chặt hoặc quá lỏng cũng sẽ khiến máy không cấp chỉ.
  Do bạn xoắn con thoi không đúng thứ tự và sai cách.
  Núm điều chỉnh mông lệch.
  Do vít puli bị hư.
  Hoặc khi bạn chọn nhầm kim, với đường may cũng như chất liệu vải.
  Gắn kim không chính xác.
  Ngoài ra, còn có những nguyên nhân khác như quên luồn ren dưới và ren trên sau quạt.
Xem thêm  Giải đáp Vì sao brunei không tham gia aff cup

Trong thực tế Cách sửa máy may không ăn đường chỉ dướirất dễ. Bạn chỉ cần chú ý một chút là có thể khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nếu bạn vẫn chưa biết cách xử lý thì hãy tham khảo ngay các bước được chia sẻ dưới đây.

Bước 1:

Tại sao máy may không hoạt động?

Tháo nắp máy may

Đầu tiên bạn cần tháo máy may. Để mở nắp máy, bạn cần vặn vít 3 nấc, thường thì cụm bánh răng máy may nằm bên trong máy. Tiếp theo, điều chỉnh một chút mép trên móc để vừa với loại đường may và từng loại máy may.

Bước 2:

Tại sao máy may không hoạt động?

Tháo vít khỏi máy may

Lúc này bạn nhìn lên thấy có con vít thì tháo con vít ra. Sau đó nâng toàn bộ bộ bánh răng của máy may lên. Trên thực tế, bánh răng máy may có dạng tròn với hai lỗ để tránh bị trôi qua trục.

Bước 3:

Tại sao máy may không hoạt động?

Tháo vít khỏi máy may

Sau đó, để đưa kim lên bằng chân vịt, cách xa sàn may, bạn phải xoay trục.

Bước thứ tư:

Tại sao máy may không hoạt động?

Điều chỉnh các vít và lắp chúng vào vị trí ban đầu

Muốn lắp lại bánh răng đúng cách để máy ăn, bạn cần điều chỉnh móc sao cho mặt bích song song với đường trên máy. Sau đó, sửa chữa nó.

Bước thứ năm:

Lắp nắp máy may như trước

Sau khi điều chỉnh bánh răng, bạn cần vặn chặt vít và lắp lại máy may như cũ.

Một số lưu ý khi gặp lỗi máy may không cấp chỉ dưới

Vì vậy, tôi chỉ hướng dẫn bạn Cách sửa máy may không ăn chỉ Rất chi tiết và chính xác. Tuy nhiên, trong quá trình khắc phục sự cố, bạn cần lưu ý một số điều sau.

Một số lưu ý khi máy may không nạp

  Đầu tiên bạn cần chú ý xem đường chỉ trên máy may như thế nào, xem trình tự đã đúng hay chưa? Nếu không, bạn cần xâu tuần tự để tránh tình trạng máy không được cấp liệu.
  Tiếp theo, bạn cần kiểm tra lại nút điều chỉnh bàn máy (chính là đĩa xích, ngay gần bàn đạp máy) xem có bị lệch không? Bởi đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.
  Kiểm tra xem đường chỉ trên máy có quá chặt hay quá lỏng không? Nếu có thì bạn chỉ cần điều chỉnh độ căng hợp lý nhất.
  Khi điều chỉnh, bạn lưu ý không được quá ngắn, quá cao, quá thấp. Tốt nhất bạn nên kiểm tra kim và để ở tình trạng bình thường.
  Đồng thời chọn kim may phù hợp với chất liệu vải.
  Cuối cùng, hãy kiểm tra xem các đường chỉ trên máy may đã được cài đặt chính xác chưa? Bạn có thể test chỉ bằng cách kéo chỉ trên đường chỉ may xem có vừa tay không? Nếu bạn cảm thấy nó không phù hợp, hãy điều chỉnh nó ngay lập tức.
Xem thêm  Giải đáp Tại sao iron man chết

Máy may cầm tay & Những điều bạn cần biết 12 kiểu máy may công nghiệp Đánh giá cho thợ may Top 5 Máy may Kansai chất lượng cao với giá rẻ ngay hôm nay Tìm hiểu về Máy may và Jack cắm chính hãng trước khi mua[Review] Top 10 máy may Janome chất lượng trong ngành may mặc Tìm hiểu ngay Top 5 máy may Juki 2020-2021 Tiết lộ cách sửa máy may chỉ tốn ít hơn 9 mẫu máy may mini tốt nhất năm 2020 Đánh giá 5 dòng máy may nổi tiếng đang hoạt động cho thợ may trải nghiệm chọn mua máy khâu Singer cũ khâu Hợp Phát

Sự kết luận

Mình vừa chia sẻ với các bạn nguyên nhân tại sao máy may không ăn. như vậy Cách sửa máy may không ăn chỉ Chi tiết và dễ thực hiện nhất cùng với những lưu ý cần thiết khi bạn gặp phải lỗi trên. Chúng tôi hy vọng bài viết trên đã giúp bạn sửa lỗi máy may không ăn nhanh tại nhà.

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.