Giai dap tai sao dien thoai lai bi do

Giải đáp Tại sao máy lại bị đơ

Tại sao
Đánh giá của bạn post

Điện thoại Android sử dụng lâu có thể dẫn đến tình trạng chậm hơn bình thường. đừng lo! trong bài báo Mẹo Android Dưới đây, Sforum.vn sẽ bật mí cho bạn những mẹo nhỏ giúp khắc phục tình trạng chạy chậm chế độ này của điện thoại Android nhé!

1. Khởi động lại thiết bị

Đây là giải pháp giải quyết 96% các vấn đề mà bạn gặp phải với bất kỳ thiết bị nào, từ máy tính đến máy chủ và điện thoại Android cũng không nằm ngoài quy luật này. Khởi động lại giúp hệ điều hành làm sạch bộ nhớ, các ứng dụng đang chạy được đóng lại để tránh xung đột. Đây là hai thứ rất dễ làm chậm máy, nhất là khi bạn đã sử dụng điện thoại một thời gian với quá nhiều ứng dụng đang chạy. Ngoài ra, khởi động lại cũng giúp hệ điều hành đặt lại các giá trị mặc định của nó, các giá trị này có thể đã bị thay đổi bởi một ứng dụng, gây ra sự chậm lại mà bạn thấy.

Tại sao thiết bị bị đóng băng?

Khởi động lại giúp khắc phục thiết bị Android chạy chậm

Có hai cách để khởi động lại thiết bị:

    Khởi động lại mềm: Nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi menu tắt máy xuất hiện, chọn nút Tắt nguồn và sau đó bật điện thoại theo cách thủ công Khởi động lại cứng: Đối với tất cả các thiết bị Android, Nhấn và giữ nút nguồn + nút giảm âm lượng Cho đến khi thiết bị tắt và màn hình tự khởi động lại. Khởi động lại cứng sẽ buộc thiết bị khởi động lại bất kể bạn làm gì với điện thoại của mình và thủ thuật này cũng có thể được áp dụng trong trường hợp thiết bị quá chậm hoặc bị đơ để mở menu tắt máy như bình thường.

Tại sao thiết bị bị đóng băng?

Có hai cách để khởi động lại thiết bị Android

Xem thêm:

2. Xóa các ứng dụng bạn không còn sử dụng

Xóa bất kỳ ứng dụng nào bạn không còn sử dụng nữa. Để các ứng dụng bạn không sử dụng sẽ gây lãng phí dung lượng và có thể gây ra những xung đột không đáng có.

Nếu thiết bị của bạn đang hoạt động tốt nhưng đột nhiên chậm lại, hãy nhớ xem gần đây bạn có cài đặt ứng dụng mới nào không, nếu có hãy thử gỡ bỏ ứng dụng đó vì rất có thể ứng dụng mới là nguyên nhân gây ra xung đột và / hoặc làm hao nguồn thiết bị.

Tại sao thiết bị bị đóng băng?

Xóa các ứng dụng bạn không còn sử dụng

3. Xóa bộ nhớ cache để sửa chế độ chậm của thiết bị Android của bạn

Xóa bộ nhớ cache cũng làm sạch máy tính của bạn. Mục đích của việc xóa bộ nhớ đệm là để giảm xung đột giữa dữ liệu mới và cũ của ứng dụng.

Làm thế nào để xóa bộ nhớ cache? vui lòng nhập Cài đặt > ứng dụng > Chọn các ứng dụng bạn sử dụng thường xuyên nhất > kho > Xóa dữ liệu và xóa bộ nhớ cache. Lưu ý rằng sau khi quét xong, ứng dụng có thể yêu cầu bạn đăng nhập lại. Tuy nhiên, đây là vấn đề chung nên không cần quá lo lắng.

Tại sao thiết bị bị đóng băng?

Xóa bộ nhớ cache giúp khắc phục thiết bị Android chạy chậm

4. Hãy cẩn thận với thẻ SD

Thẻ SD là một trong những lý do dễ nhất khiến thiết bị của bạn chạy chậm lại, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng thẻ rẻ tiền. Thẻ không đắt tiền thường không có tốc độ đọc và ghi cao như thẻ cao cấp, và điều này có nghĩa là ứng dụng sẽ mất nhiều thời gian để ghi hoặc đọc thẻ. Với những ứng dụng đơn giản để đọc tài liệu hay mở một số tập tin hình ảnh cơ bản thì không sao, nhưng khi bạn bắt đầu quay video hoặc cần chỉnh sửa phim và lưu clip vào thiết bị thì hậu quả là rất rõ ràng. Ngay cả khi bạn xem phim, tức là Android cần truyền một lượng lớn dữ liệu từ thẻ nhớ thì tình trạng tương tự cũng sẽ xảy ra.

Tại sao thiết bị bị đóng băng?

Ghi chú về thẻ nhớ SD

Bạn chuẩn bị như thế nào? Chuyển sang thẻ ở tốc độ cao hơn sẽ dễ dàng hơn. Bạn có thể xác định được tốc độ của thẻ một phần nhờ vào các số chương ghi trên bao bì sản phẩm và in trực tiếp trên thẻ. Một cách khác là Google sử dụng mẫu thẻ mà bạn đang cân nhắc mua để xem mọi người đánh giá nó như thế nào và tốc độ của thẻ. Cũng lưu ý rằng thẻ phải tương thích với điện thoại của bạn!

Tại sao thiết bị bị đóng băng?

Sử dụng thẻ nhớ dung lượng cao

5. Khôi phục cài đặt gốc

Đây là phương pháp cuối cùng, và cũng là cách tốt nhất để thiết bị trở lại tình trạng hoạt động nhanh như lúc mới mua.

Đang chạy cảnh báo cài đặt gốc Khi đó dữ liệu trên thiết bị của bạn (trừ thẻ nhớ) sẽ bị xóa sạch nên trước tiên bạn cần sao lưu dữ liệu. Để chạy RẺESETsự can thiệp Cài đặt Android, tìm kiếm cụm từ “cài đặt gốcXong các bạn nhớ lưu ý trước khi thực hiện thao tác này và luôn sạc đầy pin trước khi reset vì nếu hết pin giữa chừng thì khả năng máy bị chết nguồn là rất cao.

Tại sao thiết bị bị đóng băng?

cài đặt gốc

Trên đây là các cách khắc phục điện thoại Android chạy chậm. Chúc bạn may mắn và đừng quên chia sẻ bài viết này với bạn bè và gia đình của bạn!

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Xem thêm  Giải đáp Vì sao bầu trời có màu xanh dương

Leave a Reply

Your email address will not be published.