Giải đáp Tại sao lại đau bụng bên phải

Tại sao
Đánh giá của bạn post

Tại sao bụng tôi đau bên phải?
Tại sao bụng tôi đau bên phải?

Đánh giá cơn đau: Khi đi khám với biểu hiện đau bụng bên phải, bạn cần trả lời một số câu hỏi để bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân. Cơn đau bắt đầu từ khi nào? Nó kéo dài trong bao lâu? Bạn có đau đớn đến mức thức dậy giữa đêm không? Đau nhẹ hay nặng? Bạn có thể đi chơi không?

Tại sao bụng tôi đau bên phải?

Đầy hơi: Dạ dày của bạn nằm trên rốn, vì vậy cơn đau do đầy hơi thường bắt đầu ở giữa hoặc bên trái của bụng. Tuy nhiên, đôi khi cơn đau có thể lan sang bên phải. Nếu gần đây bạn đã thay đổi chế độ ăn uống, hoặc ăn nhiều thực phẩm gây đầy hơi như các loại rau họ cải, bạn có thể bị đầy hơi và đau bụng bên phải.

Tại sao bụng tôi đau bên phải?

Khó tiêu: Khi bị khó tiêu, bạn có thể cảm thấy nóng rát ở phần trên bên phải của bụng. Chứng khó tiêu không phải là một bệnh nghiêm trọng và cơn đau khó tiêu thường tự biến mất.

Tại sao bụng tôi đau bên phải?

Co cứng cơ: Cardio cường độ cao có thể là “nguyên nhân” gây ra đau bụng. Cơn đau này sẽ biến mất khi bạn đưa tay ra sau đầu. Để tránh điều này, hãy khởi động kỹ trước khi tập thể dục.

Tại sao bụng tôi đau bên phải?

Thoát vị bẹn: Nếu bạn thường xuyên nâng tạ nặng hoặc mang vác vật nặng, bạn có thể bị thoát vị bẹn – tình trạng các mô của một trong các cơ quan trong ổ bụng của bạn phát triển bên ngoài thành cơ. Các triệu chứng của tình trạng này bao gồm đau âm ỉ khi nâng vật nặng và nam giới cũng có thể thấy sưng tấy ở vùng bẹn.

Xem thêm  Giải đáp Tại sao không xuất được video trong camtasia 9

Tại sao bụng tôi đau bên phải?

Đau ruột thừa: Nguyên nhân phổ biến nhất của đau bụng bên phải là do viêm ruột thừa, vì cơn đau nằm trực tiếp trong ruột thừa. Cơn đau của viêm ruột thừa thường bắt đầu ở vùng rốn, sau đó lan xuống vùng bụng dưới bên phải.

Tại sao bụng tôi đau bên phải?

U nang buồng trứng: Phụ nữ có hai buồng trứng nằm ở hai bên tử cung. U nang có thể hình thành trên một buồng trứng. Khi lớn, u nang có thể gây đau đớn. Nếu u nang xuất hiện ở buồng trứng bên phải, bạn sẽ nhận thấy cơn đau bắt đầu ở vùng bụng bên phải.

Tại sao bụng tôi đau bên phải?

Mang thai ngoài tử cung: Đôi khi, trứng đã thụ tinh có thể làm tổ bên ngoài tử cung trong ống dẫn trứng. Cơn đau khi mang thai ngoài tử cung thường dữ dội và nằm ở một bên của bụng dưới. Bạn cũng có thể bị chảy máu âm đạo và đau vùng chậu.

Tại sao bụng tôi đau bên phải?

Sỏi thận: Triệu chứng phổ biến nhất của sỏi thận là đau ở lưng dưới, bụng và háng. Một số người có thể cảm thấy cơn đau lan sang một bên bụng. Cơn đau cũng có thể thay đổi vị trí nếu sỏi thận di chuyển đến đường tiết niệu.

Tại sao bụng tôi đau bên phải?

Ứ trệ: Hầu hết phân nằm ở phía bên trái của trực tràng. Tuy nhiên, táo bón lâu ngày có thể khiến phân bị ứ lại trong ruột, gây đau bụng với các triệu chứng như chướng bụng, đau thắt lưng và có cảm giác căng tức trong bàng quang.

Xem thêm  Giải đáp Tại sao trong ống tiêu hóa thức ăn sau khi được tiêu hóa ngoại bào lại tiếp tục tiêu hóa nội bào

Tại sao bụng tôi đau bên phải?

Sỏi mật: Nếu cơn đau ở phần trên bên phải của bụng, đó có thể là dấu hiệu của sỏi mật – đặc biệt là nếu cơn đau tồi tệ hơn sau khi ăn thức ăn béo. Sỏi mật thường gặp nhất ở phụ nữ trong độ tuổi từ 30 đến 50.

Tại sao bụng tôi đau bên phải?

Lạm dụng ibuprofen: Việc sử dụng các loại thuốc chống viêm không steroid như ibuprofen có thể gây kích ứng thành dạ dày, gây ra cảm giác nóng rát ở bụng. Thông thường loại đau này không có vị trí cụ thể, nhưng đôi khi cơn đau có thể tập trung ở phần trên bên phải của bụng.

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.