Tai sao gap ma 0c080942754f7973b6f4f6ce91487a4e

Giải đáp Tại sao gặp ma

Tại sao
Đánh giá của bạn post

Hồn ma là một hiện tượng bí ẩn mà khoa học hiện đại vẫn chưa thể giải thích hết được. Nhiều người đã từng gặp ma, nhưng hầu hết chúng ta đều chưa từng tận mắt chứng kiến. Bí mật đằng sau hiện tượng này là gì?

Trẻ em thường nhìn thấy ma nhiều hơn người lớn

Làm rõ. (Nguồn: Internet)

Nếu bạn có một đứa cháu trai, hoặc đã kết hôn với con cái, việc nghe họ kể về một người “vô hình” đi chơi với bạn là điều hiển nhiên. Qua truyện thiếu nhi, có thể thấy “người bí ẩn” này có ngoại hình rất đáng sợ (như máu, ướt đẫm… thậm chí đang ngủ trên trần nhà). Tất nhiên, khi bạn kiểm tra, bạn sẽ không thấy gì cả.

Với thực tế là trẻ em thường nhìn thấy ma nhiều hơn người lớn, có một giả thuyết cho vấn đề này:

Làm rõ. (Nguồn: Internet)

Thứ nhất, bởi vì chúng ta được sinh ra với khả năng “kết nối với thế giới bên kia” – nó được gọi là giác quan thứ sáu.

Thứ hai, do thị lực của trẻ tăng lên. Người lớn có thể nhìn thấy ánh sáng trong vùng quang phổ từ 400 đến 700 nm, nằm trong vùng hồng ngoại (750 nm – 1 mm) nên bị hạn chế, dễ bỏ qua các hiện tượng xung quanh. Trong khi trẻ em có thể nhìn thấy quang phổ từ 380nm – trong phạm vi tia cực tím (315-400nm) – chúng có thể nhìn thấy những thứ mà người lớn thường bỏ qua.

Những trường hợp người lớn gặp ma

Làm rõ. (Nguồn: Internet)

Như các nhà nghiên cứu lưu ý, hầu hết những người từng gặp ma đều có một hoặc nhiều điểm chung. Hầu hết họ đều bị tai nạn chết người nhưng không chết hoặc rất đau đớn vì bệnh tật …

Emily Hiện là một nhà văn nhưng anh có một khả năng đặc biệt, đó là nhạy cảm với những thứ ma ám. Cô được biết là bị viêm đại tràng, và những hình ảnh ma quái chỉ xuất hiện khi cơn đau dữ dội xảy ra. Emily Cô ấy có thể cảm nhận được năng lượng từ những thứ xung quanh mình hoặc thậm chí từ những nơi cô ấy chưa từng đến trước đây. Ở “cao trào” (đau đớn nhất), cô ấy có thể nhìn thấy đồ đạc, vật dụng ở một nơi xa lạ, thậm chí có những linh hồn đi qua trước mặt cô ấy và thực hiện những hành động tương tự như bạn.

Làm rõ. (Nguồn: Internet)

trong khi, hank – một doanh nhân nhỏ – có thể cảm nhận được cảm xúc của người khác, thậm chí là cảm xúc của thế giới bên kia. Anh ấy có “khả năng đặc biệt” này khi anh ấy bị tai nạn xe hơi, trong đó anh ấy bị đập vào đầu khi mới 5 tuổi.

Làm rõ. (Nguồn: Internet)

bỏ lỡ Sally Anh ta cũng có khả năng nhìn thấy sự hiện diện của linh hồn trước mặt anh ta, mặc dù không nhiều. Đôi khi cô ấy thậm chí còn nghe thấy một âm thanh từ không khí.

Xem thêm  Giải đáp Tại sao nhật bản phát triển mạnh ngành hải sản

Ngoài ra, còn rất nhiều trường hợp khác, dù vào ban đêm hay ban ngày, bạn cũng có thể nhìn thấy ma, hoặc cảm thấy “có thứ gì đó luôn đeo đuổi mình một cách đáng sợ”. Tuy nhiên, không có nhiều lý giải cụ thể và thuyết phục cho chúng.

giải thích khoa học

Làm rõ. (Nguồn: Internet)

Theo nghiên cứu thuyết phục gần đây của Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ (EPFL), có một vùng trong não của chúng ta chịu trách nhiệm tạo ra những cảm giác ma quái. theo d Giulio Rognini – Thành viên nhóm nghiên cứu – Đây là cảm giác hoàn toàn sống động, những ai từng gặp ma đều có cảm giác trước mắt mình có rất nhiều ma ảo, thậm chí họ còn bắt chước hành động.

Để chứng minh điều này, các nhà khoa học đã tiến hành thí nghiệm trên các nhóm người khác nhau. Trong thí nghiệm đầu tiên, họ tuyển chọn 12 người bị rối loạn thần kinh, từng cho biết họ từng nhìn thấy ma và sau đó thực hiện quét não. Kết quả cho thấy tất cả họ đều tham gia vào một số dạng tổn thương đối với các bộ phận của não liên quan đến nhận thức bản thân, chuyển động và định vị cơ thể trong không gian.

Làm rõ. (Nguồn: Internet)

Trong thí nghiệm thứ hai, nhóm nghiên cứu đã chọn ra 48 tình nguyện viên khỏe mạnh, chưa gặp hiện tượng bất thường này trước đó. Những người này sau đó được gắn các thiết bị làm thay đổi tín hiệu thần kinh trong các khu vực cụ thể của não chịu trách nhiệm gây ra cảm giác ma quái nói trên.

Cụ thể, các tình nguyện viên sẽ bị bịt mắt và yêu cầu dùng tay điều khiển robot. Trong khi đó, có những robot khác được đặt trên lưng để mô tả chính xác chuyển động của chúng.

Khi các chuyển động xảy ra ở phía trước và phía sau cơ thể của các tình nguyện viên cùng một lúc, họ không báo cáo bất kỳ điều gì khác thường. Tuy nhiên, khi sự chênh lệch múi giờ xảy ra giữa các chuyển động, một phần ba số người trong nghiên cứu cho biết cảm thấy có ma trong phòng, và một số cho biết có tới bốn con ma trong phòng ở đó.

Làm rõ. (Nguồn: Internet)

“Khi làm việc trong không gian, bộ não của chúng ta có nhiều mô tả về cơ thể. Nếu bình thường, nó có thể đạt được sự tự nhận thức thống nhất từ ​​những mô tả trên. Tuy nhiên, khi hệ thống bị gián đoạn bởi một căn bệnh (trong trường hợp này là do một người máy), nó sẽ tạo ra một mô tả thứ hai về cơ thể của chủ sở hữu, khiến người đó không được coi là ‘tôi’, mà là cơ thể của người khác. Điều đó khác – đó là ma. Sẽ có một vùng não đăng ký những thay đổi này, “Dr. Julio giải thích.

Xem thêm  Giải đáp Tại sao không nhập được mã xác minh id apple

Như vậy, việc nhìn thấy ma hay không chỉ là cảm giác do não bộ chi phối. Chúng ta hoàn toàn có thể nhìn thấy những gì được gọi là bóng ma khi khu vực tạo ra cảm giác ma quái bị ảnh hưởng. Đối với những người đã gặp ma, có thể họ đã bị tác động từ bên ngoài (tai nạn, va đập …) hoặc từ bên trong (bệnh tật đau đớn …) vào khu vực này.

04:22

Tại sao bạn lại gặp ma?

Với màn hình lớn và các phụ kiện đi kèm, iPad Pro M1 và Galaxy Tab S8 Ultra là thiết bị đáp ứng tốt nhu cầu công việc, thay thế laptop.

40:16

Tại sao bạn lại gặp ma?

Trước thềm sự kiện Peek Performance, Zing và các khách mời đã thảo luận về dòng iPhone giá rẻ và những câu chuyện xung quanh.

02:52

Tại sao bạn lại gặp ma?

Nanoe X là công nghệ cốt lõi được ứng dụng trong các giải pháp sức khỏe cho người dùng, được Panasonic đầu tư độc quyền vào nghiên cứu và phát triển.

05:06

Tại sao bạn lại gặp ma?

Là một trong những nhà cung cấp các giải pháp sức khỏe toàn diện hàng đầu, Panasonic không ngừng nỗ lực để nâng cao sức khỏe của người dùng tại Việt Nam.

03:11

Tại sao bạn lại gặp ma?

Galaxy S21 FE thừa hưởng hầu hết các tính năng quan trọng của dòng S21 ra mắt năm ngoái nhưng giá cả phải chăng.

04:34

Tại sao bạn lại gặp ma?

Với chiến lược kết hợp dòng sản phẩm Galaxy S và Note, Samsung đang tìm hướng đi mới cho dòng smartphone cao cấp của mình.

02:23

Tại sao bạn lại gặp ma?

Galaxy S22 Ultra thừa hưởng bút S Pen và thiết kế vuông vắn của dòng Galaxy Note. Đây là điện thoại thông minh tốt nhất mà Samsung từng ra mắt

01:47

Tại sao bạn lại gặp ma?

Galaxy S21 FE 5G là điện thoại hàng đầu của Samsung từ đầu năm nay với hàng loạt tính năng như camera kép, chất lượng hình ảnh tốt và bảng màu trang nhã.

02:54

Tại sao bạn lại gặp ma?

Sản phẩm NFT (không thể thay thế token) đang nổi lên trong nhiều lĩnh vực, trở thành một hướng đầu tư mới của giới trẻ trên thế giới.

02:56

Tại sao bạn lại gặp ma?

Oppo Find N tạm thời khắc phục những gợn sóng trên màn hình có thể gập lại và giới thiệu một số tính năng tận dụng tỷ lệ màn hình 8,4: 9.

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.