Giải đáp Tại sao cạo râu bị nổi mụn

Đánh giá của bạn post

Làm thế nào để cạo đúng cách khi bạn có mụn trứng cá

Cạo râu khi bạn bị mụn có thể hơi phức tạp một chút. Nếu bạn không cẩn thận cạo râu xung quanh nổi mụn, nó dễ dàng để được trái với nguyên, đỏ, đốt da.

Ngắn của tung dao cạo của bạn và phát triển một bộ râu mà có thể làm cho ZZ Top ghen tị, những gì bạn có thể làm gì?

Mặc dù chỉ cần chăm sóc nhiều hơn một chút, bạn vẫn có thể giữ được độ sạch tương đối và vẫn điều trị nhẹ nhàng cho làn da của bạn, đồng thời cho phép mụn nổi lên.

Đừng cạo qua mụn

Đầu tiên và quan trọng nhất, không cố gắng để nó cứng ra và cạo râu ngay trên mụn. Nghiêm túc – ouch! Điều đó chắc chắn không tốt cho làn da của bạn.

Cạo các đầu ra khỏi mụn sẽ không giúp chúng rõ ràng nhanh hơn. Những gì nó có thể làm là mở da của bạn lên đến nhiễm trùng và có thể sẹo .

Nó cũng kéo dài quá trình chữa bệnh, biến mụn đó thành một vết loét hở và sau đó một vảy mất nhiều thời gian hơn để biến mất. Chưa kể, phương pháp điều trị mụn trứng cá có thể hơi ngứa khi thoa lên da bị gãy.

Thay vì cạo râu trên mụn, cố gắng cạo râu xung quanh nhược điểm viêm càng nhiều càng tốt.

Chuyển sang Dao cạo điện hoặc Lưỡi đơn

Những dao cạo đa lưỡi thực sự tốt đẹp này cho phép cạo râu siêu gần. Họ cũng tạo ra rất nhiều ma sát và kéo khi nó được kéo qua da. Điều đó, bạn bè của tôi, có thể cực kỳ khó chịu với làn da bị viêm.

Nếu mụn của bạn trông và cảm thấy tồi tệ hơn sau khi cạo bằng dao cạo đa lưỡi, hãy thử chuyển sang dao cạo lưỡi đơn chất lượng tốt hoặc dao cạo điện thay thế.

Bạn sẽ không cạo râu mượt mà, nhưng những dao cạo này ít gây kích ứng và dịu hơn trên làn da bị viêm.

Mương cạo và cắt thay thế

Đối với một số người, cạo râu có thể kích hoạt đột phá. Nếu ngay cả cạo cẩn thận gây ra đỏ và kích ứng đáng kể, bạn có thể muốn bỏ hoàn toàn dao cạo.

Thay vào đó, hãy sử dụng tông đơ để giữ cho mình được chải kỹ.

Bởi vì tông đơ không kéo qua da, bạn sẽ không bị bỏng do ma sát gây ra với dao cạo. Nó có thể không phải là một cách lý tưởng để cạo râu nhưng nó chắc chắn là nhẹ nhàng nhất. Và nếu mụn của bạn khá phổ biến, nó có thể không thực tế để cạo xung quanh mỗi và mọi mụn.

Bạn có thể sử dụng kỹ thuật này chỉ ở giữa một đột phá xấu, hoặc chuyển sang nó toàn thời gian, tùy thuộc vào độ nhạy cảm làn da của bạn và làm thế nào nghiêm trọng mụn của bạn.

Hãy chắc chắn nó thực sự trị mụn

Có những tình trạng da khác gây ra mụn trứng cá giống như mụn trứng cá và nổi mụn , đặc biệt là trong vùng râu.

Rất phổ biến là một tình trạng gọi là pseudofolliculitis barbae. Chúng tôi biết điều kiện này bằng thuật ngữ phổ biến hơn “dao cạo da gà”. Nguyên nhân của việc này là, trớ trêu thay, cạo râu.

Khi tóc được cạo gần, nó có thể làm cho tóc mọc vào da hơn là hết lỗ chân lông như bình thường. Những sợi lông mọc ngược này có thể trông giống như mụn trứng cá , và đôi khi có thể bị nhầm lẫn với mụn trứng cá.

Nghi ngờ pseudofolliculitis barbae nếu nổi mụn chỉ xảy ra trong khu vực gấu. Bác sĩ có thể giúp bạn chẩn đoán vấn đề nếu bạn không chắc chắn.

Bắt đầu một thói quen điều trị mụn trứng cá để Banish Breakouts cho tốt

Tình hình lý tưởng là một nơi mà mụn trứng cá đã biến mất, làm cho các mẹo trên khắc phục.

Mụn trứng cá của bạn có thể được dọn sạch. Bạn chỉ cần tìm cách điều trị đúng.

Nếu mụn của bạn là nhẹ, bạn có thể bắt đầu với điều trị mụn trứng cá không kê đơn trước. (Không chắc? Đây là những dấu hiệu bạn đang đối mặt với mụn trứng cá nhẹ ).

Hãy dùng thử sản phẩm trị mụn không kê đơn trong vài tuần. Nếu bạn nhận được kết quả tốt, hãy tiếp tục sử dụng nó! Ngừng sử dụng phương pháp điều trị mụn trứng cá cho phép mụn trở lại , vì vậy kế hoạch sử dụng phương pháp trị mụn của bạn cho đường dài.

Nếu các sản phẩm OTC chỉ không cắt nó, hãy thực hiện một chuyến đi đến bác sĩ da liễu. Có rất nhiều loại thuốc trị mụn trứng cá theo toa có thể bắt đầu thanh toán bù trừ mụn một cách nhanh chóng, trong vòng một vài tuần.

Vì vậy, hãy cho bác sĩ da liễu của bạn một cuộc gọi.

Dù bạn chọn phương pháp điều trị nào, hãy luôn coi nhẹ làn da của bạn. Hãy để nó chữa lành. Trong khi cạo râu, hãy dành thời gian của bạn, cố gắng không vội vàng và cẩn thận với làn da của bạn.

> Nguồn:

> Gray J, McMichael AJ. “Pseudofolliculitis Barbae: Hiểu được tình trạng và vai trò của chăm sóc da mặt.” Tạp chí Quốc tế về Khoa học Mỹ phẩm. 2016, 38 Cung cấp 1: 24-27.

> Zaenglein AL, Pathy AL, Schlosser BJ, Alikhan A., Baldwin HE, Berson D, et. al. “Hướng dẫn chăm sóc cho việc quản lý mụn trứng cá Vulgaris.” Tạp chí Học viện Da liễu Hoa Kỳ. 2016; 74 (5): 945-973.

Tại sao cạo râu bị nổi mụn

Sau đây là một số lời khuyên cơ bản về làm sạch da và cạo râu sau đây có thể giúp bạn giảm bớt vấn đề bị mụn và nhiễm trùng da.

1 Làm sạch da của bạn

Hãy chắc chắn rằng trước khi bạn bắt đầu cạo râu, da đã được làm sạch. Nhẹ nhàng làm sạch làn da bằng một loại sữa rửa mặt nhẹ. Việc cạo râu ướt được khuyến cáo cho những người đàn ông có làn da dễ bị mụn trứng cá. Râu sẽ được làm mềm và lưỡi dao cạo lướt trên da mượt mà hơn. Làm sạch da sẽ giúp bạn tránh mụn đầu đen và bụi bẩn đã bám trên da. Điều này cũng sẽ làm giảm nguy cơ bị bỏng rát khi cạo râu.

Xem thêm  Giải đáp Vì sao gọi là ngày tam nương

2 Cạo thật cẩn thận

Trong khi cạo, hãy tránh các vùng có nhiều mụn. Cạo râu cẩn thận với đường cạo nhẹ nhàng để bạn không làm trúng các mụn nhọt. Nếu bạn nhỡ tay làm vỡ mụn, chỉ cần lau sạch bằng bông gòn nhúng trong dung dịch sát trùng. Ngoài ra, dao cạo cũng cần sắc, luôn luôn cạo theo chiều mọc của râu. Chọn một loại kem cạo râu bọt dày tạo bọt tốt trên làn da của bạn.

3 Thuốc trị mụn

Nếu da bạn bị mụn trứng cá nặng, tránh cạo râu trong một vài ngày và nên điều trị trước. Hãy sử dụng một loại kem chống mụn trứng cá có chứa salicylic acid sẽ giúp giảm mụn. Một khi làn da của bạn đã dịu lại, bạn có thể bắt đầu việc cạo râu.

4 Đừng dùng dung dịch làm mềm da sau khi cạo râu (After-Shave)

Tránh sử dụng dung dịch này trên da của bạn sau khi cạo râu. Điều này có thể làm viêm và gây kích ứng da. Thay vào đó, hãy dùng chất dưỡng ẩm da. Sử dụng kem dưỡng ẩm nhẹ sẽ giúp làm dịu da sau khi cạo râu. Tuy nhiên hãy chú ý đừng dùng kem nhiều dầu, nếu không nó sẽ dẫn đến mụn nhiều hơn.

5 Loại trừ bệnh Rosacea (trứng cá đỏ)

Đôi khi, hầu hết các trường hợp mụn trứng cá bị nhầm lẫn với bệnh trứng cá đỏ. Hãy đến bác sĩ để kiểm tra chắc chắn bạn không bị trứng cá đỏ, cũng có mụn xuất hiện tương tự. Bệnh cũng có thể làm cho bạn phải đối mặt với các mụn nhọt mọc đỏ trên da. Hãy tìm kiếm sự điều trị thích hợp nếu bạn đang bị bệnh rosacea.

6 Sử dụng dao cạo điện

Nếu bạn thành thạo trong việc sử dụng dao cạo điện, hãy sử dụng nó, bạn sẽ làm tốt việc cạo râu mà không làm tổn hại làn da của bạn. Với dao cạo điện, nguy cơ bùng phát mụn và cảm giác bỏng rát do dao cạo cũng giảm đi. Ngoài ra, nên để dao cạo điện thường xuyên hoạt động và lưỡi không bị cùn. Không dùng chung dao cạo của bạn với bất cứ ai.

Cạo lông mặt có nổi mụn không? Thời gian gần đây rất nhiều chị em có xu hướng cạo lông mặt tại nhà để sở hữu làn da thông thoáng, mịn màng hơn. Tuy nhiên, biện pháp này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nếu không thực hiện đúng kỹ thuật. Một trong những vấn đề sau khi cạo lông mặt khiến nhiều chị em lo ngại đó là nổi mụn. Tham khảo bài viết sau của Seoul Spa để biết thêm chi tiết nhé!

Nếu hỏi cạo lông mặt có nổi mụn không thì câu trả lời là có thể. Theo các chuyên gia và bác sĩ da liễu, lớp lông tơ trên da mặt đảm nhận nhiệm vụ là bảo vệ làn da trước những tác động xấu từ bên ngoài như vi khuẩn, virus, bụi bẩn,… Do đó, khi bạn cạo lông mặt thì gương mặt của bạn như bị mất “hàng rào bảo vệ”, dễ bị tác nhân từ môi trường bên ngoài tấn công, cùng với bã nhờn gây bít tắc lỗ chân lông, gây mụn.

Tại sao cạo râu bị nổi mụn

Cạo lông mặt là thói quen của nhiều chị em

Không chỉ vậy, khi bạn cạo lông mặt không đúng phương pháp, có thể khiến ra bị tổn thương. Cùng với việc vệ sinh da mặt không sạch sẽ, khiến da bị nhiễm khuẩn, tiết dầu nhiều sẽ dẫn tới hậu quả da trở nên nhạy cảm, mọc nhiều mụn khác nhau như: mụn bọc, mụn mủ, mụn đầu đen.

Sau khi cạo lông mặt, bạn thấy da mình bắt đầu bị dị ứng, nổi mụn thì việc đầu tiên cần làm là ngừng ngay việc cạo lông mặt và vệ sinh da sạch sẽ. Bạn nên dùng nước muối sinh lý để khử khuẩn và làm sạch da lại với sữa rửa mặt dịu nhẹ.

Có thể bạn sẽ cảm thấy hơi ngứa sau khi cạo lông mặt nhưng tuyệt đối không nên gãi, dù khó chịu như thế nào. Tình trạng da ngứa da mặt sẽ thuyên giảm, mất dần 2-3 ngày sau.

Tại sao cạo râu bị nổi mụn

Tìm đến bác sĩ chuyên khoa da liễu để chữa nổi mụn sau cạo lông mặt

Trong trường hợp da bạn nổi rất nhiều mụn mà những cách xử lý tại nhà không thể khắc phục hiệu quả thì nên tìm đến bác sĩ da liễu ngay. Tại các cơ sở khám da liễu, chuyên gia, bác sĩ sẽ thăm khám và có phương án giúp bạn cải thiện tình trạng mụn, dị ứng sau khi cạo lông mặt hiệu quả.

Không phải tự nhiên cạo lông mặt lại trở thành phong trào làm đẹp được chị em tin tưởng áp dụng trong nhiều năm. Nếu so sánh với những ưu điểm tuyệt vời mà biện pháp này mang lại thì vấn đề cạo lông mặt có nổi mụn không chỉ là chuyện nhỏ.

Cạo lông mặt giúp làn da của bạn được láng mịn, lỗ chân lông cũng trở nên thông thoáng hơn. Nền da sạch sẽ, không có nhiều khuyết điểm giúp hấp thụ chất dinh dưỡng từ trong mỹ phẩm tốt hơn. Hơn nữa, cạo lông mặt giúp bạn trang điểm dễ dàng, lớp make up đẹp, lâu trôi.

Tại sao cạo râu bị nổi mụn

Cạo lông giúp da sạch sẽ, tạo điều kiện hấp thu dưỡng chất

Theo các chuyên gia da liễu, cạo lông mặt là một cách giúp tẩy da chết cứng đầu hiệu quả. Nếu các biện pháp tẩy da chết bằng gel, mặt nạ,… chỉ loại bỏ tế bào chết một phần thì cạo da lông mặt sẽ làm được hoàn toàn.

Hầu hết, các chị em đều cho cảm nhận làn da của mình sáng đẹp rõ rệt sau khi cạo lông mặt. Và như bạn đã biết, không nhất thiết chúng ta phải thoa mỹ phẩm đắt tiền da sẽ đẹp. Đôi khi, chỉ cần làm sạch da bằng tẩy da chết và rửa mặt đúng cách đã giúp da đẹp hơn rất nhiều.

Cạo lông mặt có nổi mụn không? Cạo lông mặt có thể gây nổi mụn như đã phân tích ở trên. Tuy nhiên, đây cũng là cách để giúp hạn chế mụn phát sinh. Bởi vì, bản chất của việc cạo lông là khiến da trở nên sạch sẽ, hạn chế tiết dầu. Nếu bạn biết cách chăm sóc sau khi cạo lông mặt tốt thì còn giúp giảm mụn hiệu quả.

Tại sao cạo râu bị nổi mụn

Cạo lông mặt giúp giảm nguy cơ bị mụn

Xem thêm  Giải đáp Vì sao nhân vật nữ anime bịt mắt

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, cạo lông mặt sẽ hỗ trợ quá trình chống lão hóa tốt hơn. Phương pháp làm đẹp này có cơ chế hoạt động tương tự như tẩy tế bào chết hóa học, peel da,… sẽ kích thích sự sản sinh collagen dưới da, tái tạo tế bào da để ngừa nếp nhăn và trở nên sáng khỏe, mịn màng.

Cùng với những ưu điểm trên thì cạo lông mặt cũng khiến nhiều người nghi ngại bởi những vấn đề sau:

Cạo lông mặt đồng nghĩa loại bỏ lớp sừng ở tầng biểu bì của da. Như vậy, da của bạn sẽ trở nên nhạy cảm hơn. Trong trường hợp không chăm sóc và bảo vệ tốt thì nguy cơ bị mụn, sưng đỏ, da trở nên thô ráp rất có thể xảy ra.

Tại sao cạo râu bị nổi mụn

Cạo lông mặt sẽ làm mất đi lớp sừng bảo vệ

Kỹ thuật cạo lông mặt không phải ai cũng có thể thực hiện. Không giống như các loại lông khác, lông ở mặt là lông tơ, rất nhẹ, mỏng manh. Nếu cạo lông mặt không khéo léo thì xước da là vấn đề khó tránh khỏi.

Những bạn sở hữu làn da nhạy cảm thì xước da gây nhiễm trùng thì càng nguy hại bởi rất khó điều trị. Trong nhiều trường hợp không cẩn thận, cạo lông mặt khiến trầy xước, để lại sẹo, mất thẩm mỹ.

Cạo lông mặt khiến lông mọc nhanh, sợi lông dày, cứng, đen hơn trước. Nếu thực hiện ở nhà, không có biện pháp hạn chế mọc lông trở lại thì bạn bắt buộc phải duy trì việc cạo lông nhiều lần, thường xuyên.

Tại sao cạo râu bị nổi mụn

Phải duy trì việc cạo lông mặt thường xuyên

Với những ưu điểm cũng như nhược điểm được liệt kê ở phần trên, câu trả lời cho việc có nên cạo lông mặt không là tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Theo các chuyên gia da liễu thì cạo lông mặt là phương pháp làm sạch da hiện đại, hữu ích giúp da trở nên mịn màng, láng mịn, trẻ trung nên được khuyến khích.

Tuy nhiên, nếu bạn lo ngại những vấn đề tương tự như cạo lông mặt có nổi mụn không, sợ bị dị ứng, kích ứng thì nên đến bác sĩ để thăm khám trước khi quyết định thực hiện.

Bạn không thể áp dụng việc cạo lông mặt tương tự như cạo lông tay, chân hay nách,… bởi vùng da mặt vô cùng nhạy cảm, lại chịu nhiều tác động từ bên ngoài. Nếu bạn muốn cạo lông mặt thì có thể tham khảo quy trình thực hiện an toàn và hiệu quả dưới đây.

Tại sao cạo râu bị nổi mụn

Hướng dẫn các bước cạo lông mặt tại nhà

Trước khi bắt đầu cạo lông mặt, bạn nên vệ sinh da thật sạch sẽ. Bạn nên dùng các sản phẩm sữa rửa mặt dịu nhẹ để loại bỏ hết lớp dầu thừa trên da. Bên cạnh đó, hãy rửa tay thật sạch sẽ bằng xà phòng khử khuẩn.

Phấn rôm trẻ em sẽ giúp vùng da mặt được cạo lông của bạn trở nên mềm mượt hơn. Từ đó, việc cạo lông mặt cũng sẽ thực hiện trơn tru, dễ dàng, hạn chế tối đa việc làm trầy xước da.

Bạn thoa một lớp phấn rôm trên vùng da mặt cần cạo, sau đó cho thêm một lượt kem cạo lông chuyên dụng. Các sản phẩm bọt cạo lông giúp làm giảm sự ma sát, hạn chế trầy xước da khi bạn lướt dao cạo nên đừng bỏ qua nhé.

Bạn sử dụng những loại dao cạo mới, tuyệt đối không dùng chung dao cạo, không dùng dao cạo cũ. Da mặt rất nhạy cảm nên cần phải dùng các loại dao cạo sạch khuẩn, chưa từng sử dụng để thực hiện.

Tại sao cạo râu bị nổi mụn

Di chuyển lưỡi dao cạo từ trên xuống dưới

Kỹ thuật cạo lông mặt: bạn di chuyển lưỡi dao cạo theo đường cong của cằm, mũi, môi,… một cách nhẹ nhàng. Cạo theo nguyên tắc từ trên xuống dưới, theo chiều lông mọc. Như vậy sẽ hạn chế sự trầy xước da khi cạo lông mặt.

Sau khi cạo lông xong, bạn cần phải chăm sóc da mặt ngay để hạn chế những tổn thương không đáng có, cũng như không lo lắng cạo lông mặt có nổi mụn không.

Chăm sóc ngay sau khi cạo lông mặt không nên dùng bất cứ sản phẩm rửa mặt nào ngoài nước thường, nước muối sinh lý, nước trà xanh nguyên chất. Các thành phần hóa học trong sữa rửa mặt có thể khiến da sau khi cạo lông bị xót, nhạy cảm hơn.

Cạo lông mặt vừa có lợi nhưng cũng vừa có hại nếu bạn không thực hiện đúng cách. Cạo lông mặt tại nhà tiềm ẩn nhiều rủi ro do vấn đề vệ sinh cũng như kỹ thuật thực hiện.

Tại sao cạo râu bị nổi mụn

Cạo lông mặt tại nhà rất dễ bị tổn thương, bị mụn bởi không có kỹ năng

Hiện nay, các chuyên gia đã phát minh ra công nghệ dùng ánh sáng sinh học giúp triệt lông mặt hiệu quả, hạn chế tối đa tổn thương cho da. Đặc biệt, khi sử dụng công nghệ triệt lông da mặt bạn chắc chắn không còn phải lo lắng cạo lông mặt có nổi mụn không.

Triệt lông với công nghệ ánh sáng sinh học Elight là sự kết hợp thông minh của sóng ánh sáng IPL và Radio Frequency lưỡng cực, giúp điều chỉnh các bước sóng phù hợp với độ mỏng dày của da. Dùng ánh sáng sinh học Elight để cạo lông mặt, ngăn ngừa sự mọc lại của sợi lông có rất nhiều ưu điểm:

Tại sao cạo râu bị nổi mụn

Cạo lông mặt bằng công nghệ Elight vừa hiệu quả vừa an toàn

  • Loại bỏ hết các loại lông từ rậm, cứng đến mảnh và nhạt màu.
  • An toàn trong khi thực hiện.
  • Không gây đau đớn, không bỏng rộp và không kích ứng.
  • Thu nhỏ lỗ chân lông ngay sau khi cạo, giúp giảm thâm, trẻ hóa vùng da mặt.
  • Thực hiện rất nhanh chóng, không cần nghỉ dưỡng, hiệu quả triệt lông trong thời gian dài.
Tại sao cạo râu bị nổi mụn

Đến Seoul Spa để triệt lông mặt sạch sẽ và an toàn

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp cạo lông mặt cũng như trả lời được câu hỏi cạo lông mặt có nổi mụn không. Nếu bạn có nhu cầu triệt lông mặt sạch sẽ, an toàn, vui lòng liên hệ tới Hotline 1900.6947 để được tư vấn và đặt lịch khám sớm nhất tại Seoul Spa – Đơn vị sử dụng dịch vụ triệt lông bằng công nghệ ánh sáng Elight hàng đầu hiện nay. Chúc bạn sớm sở hữu làn da mặt trắng đẹp, mịn màng như mong ước!

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Tại sao

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>