Giải đáp Tại sao bị mất tài khoản Facebook

Đánh giá của bạn post

Hàng triệu người đăng nhập vào Facebook mỗi ngày để đăng tải thông tin về cuộc sống của mình, chia sẻ ảnh, kết nối với bạn bè, đồng nghiệp, những người thân yêu, thậm chí bán hàng online và điều hành công việc kinh doanh trên đó. Đối với nhiều người, Facebook đã trở thành một trong những thứ mà họ cảm thấy mình không thể sống thiếu.

Các nguyên nhân dẫn đến tài khoản Facebook bị khóa vĩnh viễn

Hãy tưởng tượng một ngày nào đó bạn cố gắng đăng nhập tài khoản Facebook và nhận được thông báo rằng tài khoản của bạn đã bị khóa. Facebook thực sự có thể khóa hoặc vô hiệu hóa tài khoản của bạn tại bất kỳ thời điểm nào. Có một số lý do giải thích tại sao họ làm điều này và Taimienphi.vn đã tổng hợp dưới đây.

Mục Lục bài viết:I. Vì sao tài khoản Facebook bị khóa.II. Cách tránh bị khóa tài khoản Facebook.III. Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa.

Dưới đây là các nguyên nhân khiến tài khoản Facebook của bạn bị khóa hay lý do khiến bạn mất tài khoản Facebook vĩnh viễn:

– Không sử dụng tên thật của mình.- Tạo page mạo danh một cá nhân hoặc tổ chức, trang đó sẽ bị khóa hoặc thậm chí bị đóng mà không có cảnh báo.- Tham gia quá nhiều nhóm. Giới hạn tối đa là 200 nhóm cho mỗi người dùng.- Đăng tải nội dung xúc phạm, nội dung khiêu dâm, nội dung không tuân theo Điều khoản của Facebook.- Có thể đã gửi “quá nhiều” lời mời kết bạn hoặc up “quá nhiều” bài đăng trên tường, nhóm (đặc biệt là có nội dung giống hệt nhau) trong một khung thời gian ngắn.- Ai đó có thể đã cố gắng giành quyền truy cập vào tài khoản của bạn, vì vậy Facebook cần bạn xác minh bạn là chính chủ.- Ai đó đã báo cáo tài khoản của bạn là giả mạo và yêu cầu xóa tài khoản, báo cáo nội dung của bạn là lạm dụng hoặc đánh dấu là spam. Facebook tự động gắn cờ tài khoản của bạn trong những trường hợp như vậy trong khi điều tra nội dung hoặc tài khoản được báo cáo.- Thực hiện hành vi không được phép trên Facebook và đi ngược lại Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.- Liên hệ với người khác nhằm mục đích quấy rối, quảng cáo, khuyến mại hoặc thực hiện các hành vi không được phép khác.- Đăng nhập trên nhiều thiết bị, điều này báo hiệu cho Facebook rằng tài khoản của bạn có thể đã bị tấn công.- Gửi quá nhiều lời mời kết bạn cho những người khác, vượt quá giới hạn tối đa là 5.000 người bạn, mặc dù trường hợp này hiếm khi xảy ra.

– Trong một số trường hợp, phần mềm độc hại nhắc bạn quét máy tính, có thể báo hiệu cho Facebook rằng tài khoản của bạn đã bị tấn công hoặc có một số hoạt động đáng ngờ.

Trong những ngày vừa qua, một loạt tài khoản Facebook tại Việt Nam đã bị tạm khóa, tạm ngừng hoạt động và có nguy cơ bị khóa vĩnh viễn. Nguyên nhân được chỉ ra là do các tài khoản này đã chia sẻ clip có nội dung nhạy cảm về trẻ em. Việc lan truyền văn hóa phẩm đồi trụy, phát tán ảnh và clip có nội dung nhạy cảm có thể bị xử lý theo quy định của pháp luật và các gã khổng lồ mạng xã hội như Facebook, TikTok, Twitter… đang áp dụng nhiều biện pháp, cũng như thường xuyên đưa ra các chính sách mới để bảo vệ trẻ vị thành niên và người dùng của mình. Nhìn chung, nguyên nhân chính khiến tài khoản Facebook của bạn bị khóa là do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.

Những người nhận được thông báo “tạm ngưng tài khoản” sẽ có 30 ngày để phản đối quyết định và nếu không đưa ra được lý do thuyết phục, tài khoản của họ sẽ bị khóa vĩnh viễn.

II. Cách tránh bị khóa tài khoản Facebook

Đôi khi tài khoản Facebook của bạn bị khóa mà không có cảnh báo. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tránh bị rơi vào trường hợp này bằng cách thực hiện một số biện pháp sau:

– Giới hạn các yêu cầu kết bạn và cả số lượng bài viết mà bạn thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn.- Tuân thủ các điều khoản và điều kiện, tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.- Nếu bạn đang sử dụng Facebook để tiếp thị doanh nghiệp, hãy thêm các nền tảng khác như LinkedIn, Twitter, Instagram vào chiến lược tiếp thị của mình và xây dựng cơ sở người theo dõi dựa trên đó.

Xem thêm  Giải đáp Vì sao chữ trên màn hình bị nhỏ lị

– Đừng nhấp vào các liên kết từ các email có chủ đích từ Facebook vì chúng có thể đưa bạn đến các trang web lừa đảo và tội phạm mạng có thể dễ dàng hack tài khoản bằng thông tin đăng nhập của bạn

Xem thêm: Cách để không bị khóa tài khoản quảng cáo Facebook

III. Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa

Khi tài khoản Facebook của bạn bị khóa bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn đã được Taimienphi.vn chia sẻ trước đây để mở khóa tài khoản Facebook. Nếu may mắn, bạn có thể lấy lại tài khoản của mình mà không cần tạo tài khoản Facebook mới.

Xem thêm: Cách mở khóa Facebook bị vô hiệu hóa

Điều quan trọng là bạn nên tự mình thực hiện thay vì tìm đến các dịch vụ mở khóa tài khoản Facebook đang được quảng cáo rầm rộ trên mạng bởi ngoài một khoản tiền phải bỏ ra, bạn còn phải cung cấp thông tin cá nhân, ảnh chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc một số giấy tờ tùy thân khác cho những dịch vụ này. Không rõ họ có đáp ứng được yêu cầu đúng như quảng cáo hay không, nhưng rất có thể bạn sẽ bị lừa, mất cả tiền và cả thông tin cá nhân.

Trong mấy ngày nay, có rất nhiều tài khoản Facebook bị khóa, bị vô hiệu hóa tạm thời hoặc vĩnh viễn bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu tất cả lý do có thể khiến bạn bị mất tài khoản Facebook vĩnh viễn.

Những lý do vì sao nên sử dụng tool unfriend Facebook Cách khóa tài khoản Facebook tạm thời 2022 Mất tài khoản Facebook khi nhận được email cảnh báo vi phạm bản quyền Cách mở khóa Facebook “Tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa” Cách để không Block Facebook, không cho Facebook khóa tài khoản Facebook bị khóa, nguyên nhân và cách khắc phục

Nếu như bỗng một ngày Facebook không đăng nhập được thì làm thế nào. Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

1Nguyên nhân không đăng nhập tài khoản Facebook được

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bạn không thể đăng nhập vào facebook của mình như là:

  Mật khẩu của bạn không đúng.
  Quên số điện thoai, quên email đăng nhập.
  Tài khoản của bạn có bị vô hiệu hóa không.
  Tài khoản của bạn bị hack…
Tại sao bị mất tài khoản facebook

2Cách khắc phục không đăng nhập Facebook được

Nếu bạn gặp vấn đề về đăng nhập tài khoản facebook thì bạn hãy thực hiện những biện pháp sau:

Thử khôi phục tài khoản facebook của bạn

Bước 1:Bạntruy cậpvào linkfacebook.com/login/identify>> Nhậpemailhoặcsố điện thoạiđăng ký facebook >> ChọnTìm kiếm.

Tại sao bị mất tài khoản facebook

Bước 2:Bạn chọnTiếp tục.

Tại sao bị mất tài khoản facebook

Bước 3:Mộtmã sốsẽ được gửi về email của bạn >> Nhập>>Tiếp tục.

Tại sao bị mất tài khoản facebook

Bước 4:Bạnnhập mật khẩu mới>> Bạn có thể chọn hoặc không chọntùy chọn>>Tiếp tục.

Tại sao bị mất tài khoản facebook

Lưu ý: Đảm bảo rằng điện thoại hoặc máy tính bạn đang dùng đã từng đăngnhập vào tài khoản Facebook của mình.

Nếu mật khẩu của bạn không đúng

  Nếu bạn đã đăng nhập Facebook và nhớ mật khẩu của mình

Bước 1: Bạn nhấp vào “Dấu tam giác” ở góc trên cùng bên phải của Facebook >> Chọn Cài đặt.

Tại sao bị mất tài khoản facebook

Bước 2: Bạn chọn Bảo mật và đăng nhập.

Tại sao bị mất tài khoản facebook

Bước 3: Chọn Chỉnh sửa trên khung Đổi mật khẩu.

Tại sao bị mất tài khoản facebook

Bước 4: Nhập thông tin cần thiết >> Chọn Lưu thay đổi.

Tại sao bị mất tài khoản facebook
  Nếu bạn đã đăng nhập Facebook và quên mật khẩu của mình

Bước 1: Thực hiện lại từ bước 1 đến bước 3 ở hướng dẫn “Nếu bạn đã đăng nhập Facebook và nhớ mật khẩu của mình“.

Bước 2: Bạn chọn Quên mật khẩu?.

Tại sao bị mất tài khoản facebook

Bước 3: Làm từ bước 2 đến bước 4 của hướng dẫn “Thử khôi phục tài khoản facebook của bạn“.

Lưu ý: Bạn cần có quyền truy cập vào email mà mình đã dùng để đăng ký Facebook.

  Nếu bạn đã đăng xuất khỏi Facebook và quên mật khẩu của mình

Bước 1: Bạn nhấp vào Quên tài khoản? trên giao diện đăng nhập.

Tại sao bị mất tài khoản facebook

Bước 2: Thực hiện lại tất cả các bước của hướng dẫn”Thử khôi phục tài khoản facebook của bạn“.

Nếu bạn gặp sự cố với email, số điện thoại hoặc tên người dùng của mình

  Bạn hãy đăng nhập bằng email hoặc số điện thoại thay thế

Bạnsử dụng emailhoặcsố điện thoại di độngthay thế được liệt kê trên tài khoản facebook của mình đểtruy cập lại vào tài khoản.

Tại sao bị mất tài khoản facebook

Nếu bạn không có thông tin thay thế hãy thực hiện các bước trong hướng dẫn ởtrường hợp 1đểĐặt lại mật khẩu.

Xem thêm  Giải đáp Tại sao ý thức xã hội thường lạc hậu hơn tồn tại xã hội

Khi sử dụng facebook, bạn sẽ phải dùng email của mình để đăng ký. Nếu email này không thể truy cập, bạn hãyliên hệ với nhà cung cấp dịch vụ emailđể lấy lại quyền truy cập.

Tại sao bị mất tài khoản facebook

Ví dụ:Nhiều nhà cung cấp dịch vụ email có tùy chọnSự cố đăng nhập?trên màn hình đăng nhập của họ.

Nếulấy lại được quyền truy cập emailbạn hãy nhanh chóngĐặt lại mật khẩucho tài khoản facebook của mình.

  Sử dụng Liên hệ đáng tin cậy

Nếu bạn đã thiết lập Liện hệ đáng tin cậy thì hãy nhờ họ giúp đỡ bằng cách:

Bước 1:Nhấp vàoQuên tài khoản?trên trangđăng nhập.

Tại sao bị mất tài khoản facebook

Bước 2:Nếu được nhắc, hãy tìm tài khoản của bạn bằng cách nhậpemail,điện thoại,tên người dùnghoặctên đầy đủvà nhấp vàoTìm kiếm.

Tại sao bị mất tài khoản facebook

Bước 3:Xemdanh sáchđịa chỉ email được liệt kê trên tài khoản của bạn. Nếu bạn không có quyền truy cập vào bất kỳ địa chỉ nào trong số này, hãy nhấp vàoKhông còn truy cập được nữa?.

Tại sao bị mất tài khoản facebook

Bước 4:Nhậpsố điện thoạihoặcemail mớimà bạn biết mình có thể truy cập >> Nhấp vàoTiếp tục.

Tại sao bị mất tài khoản facebook

Bước 5:Nhấp vàoCông khai các liên hệ tin cậy của tôivà nhập tên đầy đủ của một trong các liên hệ tin cậy của bạn.

Tại sao bị mất tài khoản facebook

Bước 6:Bạn sẽ nhìn thấymột số hướng dẫn bao gồm URL, đặc biệt URL này chứamã khôi phục mà chỉ liên hệ tin cậy của bạn mới có thể truy cập. Gọi cho bạn bè của bạn và cung cấp cho họ URL này để họ có thểmở liên kếtcung cấp mã bảo mậtcho bạn.

Tại sao bị mất tài khoản facebook

Bước 7:Sử dụngmã khôi phục từ liên hệ tin cậyđể truy cập tài khoản của bạn.

Tại sao bị mất tài khoản facebook
  Nếu bạn không tìm thấy tài khoản của mình từ trang “Tìm tài khoản của bạn”

– Bạn có thể nhờ bạn bè xem phần Giới thiệu trên trang cá nhân của bạn và giúp bạn tìm địa chỉ email hoặc số điện thoại được liệt kê trong phần Thông tin cơ bản và liên hệ.

Tại sao bị mất tài khoản facebook

– Bạn nhập lần lượt từng địa chỉ email hoặc số điện thoại mà bạn đã từng sở hữu. Vì có thể bạn đã thay một email hay số điện thoại mới mà lại quên mất.

Tại sao bị mất tài khoản facebook

– Bạn nhập Tên người dùng của mình vào ô Tìm kiếm. Tên người dùng là URL facebook được cá nhân hóa. Nếu bạn không thể nhớ hãy nhờ bạn bè vào trang cá nhân của bạn và coppy URL facebook cho bạn.

Tại sao bị mất tài khoản facebook

– Bạn đã đăng ký biệt danh, hãy nhập tất cả các biến thể tên của mình.

Tại sao bị mất tài khoản facebook

– Khi bạn được yêu cầu nhập tên của một người bạn. Hãynhập hàng loạt tên (họ và tên đầy đủ) đến khi có tên 1 người bạn bè của bạn xuất hiện.

Tại sao bị mất tài khoản facebook

Tìm hiểu xem tài khoản của bạn có bị vô hiệu hóa không

Nếu tài khoản facebook của bạn bị vô hiệu hóa, bạn sẽ lập tức thấy thông báokhi cố gắng đăng nhập vào tài khoản của mình. Nếu không thấy bất kỳ thông báo nào khi đăng nhập hì bạn có lẽ đăng gặp các sự cố khác.

Tại sao bị mất tài khoản facebook

Tìm hiểu xem tài khoản của bạn có bị hack không

Nếu cho rằng tài khoản của mình đã bị hack hoặc bị chiếm, thì bạn nên truy cập linkhttps://www.facebook.com/hackedđể bảo vệ tài khoản của mình. Facebooksẽ yêu cầu bạn thay đổi mật khẩu xem lại hoạt động đăng nhập gần đây.

Tại sao bị mất tài khoản facebook

Tài khoản của bạn có thể đã bị hack nếu bạn thấy:

  Email hoặc mật khẩu của bạn đã thay đổi
  Tên hoặc ngày sinh của bạn đã thay đổi
  Lời mời kết bạn đã được gửi tới những người mà bạn không hề quen biết
  Tin nhắn mà bạn không viết đã được gửi
  Bài viết bạn không tạo đã được tạo

Lưu ý:Nếu email được liên kết với tài khoản facebook của bạn đã thay đổi, bạn có thể hoàn tác thay đổi này. Khi email được thay đổi, facebook sẽ gửi một tin nhắn đến tài khoản email trước cùng với một liên kết đặc biệt. Bạn có thể nhấp vào liên kết này để hoàn tác thay đổi email và bảo mật tài khoản.

Tham khảo các mẫu điện thoại đang được bán tại Điện máy XANH:

Bài viết trên đã giúp bạn giải quyết vấn đề không thể đăng nhập vào Facebook. Mong rằng bài viết sẽ có ích cho bạn. Nếu có thác mắc hay đặt mua sản phẩm hãy bình luận bên dưới bạn nhé!

Video liên quan

https://www.youtube.com/watch?v=0KxkGh2Rnk4

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Tại sao

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>