Giải đáp Tại sao bạn phải khởi nghiệp

Tại sao
Đánh giá của bạn post

Bạn có thể bắt gặp vô số lý do và cách thức để bắt đầu kinh doanh ngày nay, nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả chúng đều có lợi hoặc phù hợp với bạn. Dưới đây là một số lý do tuyệt vời để bắt đầu kinh doanh cá nhân mà tôi đã tích lũy được trong nhiều năm qua khi làm việc với các doanh nhân và nhà đầu tư thành công.

1. Để phát triển một sản phẩm chưa tồn tại

Nếu bạn muốn sử dụng một sản phẩm không có trên thị trường, hãy phát triển và tạo ra chính sản phẩm đó. Đôi khi một ý tưởng sản phẩm ra đời vì tính hấp dẫn hơn là tính ứng dụng cao. Đây cũng là một trong những lý do khiến Facebook ra đời.

2. Để đánh bóng thương hiệu

Đôi khi, khởi nghiệp chỉ để giúp doanh nhân đánh bóng tên tuổi hoặc khẳng định sự phù hợp của họ. Steve Jobs đã từng nghĩ rằng ông ấy là người đặc biệt, và ông ấy đã từng như vậy.

3. Để tạo ra một tổ chức tốt hơn

Khi bước vào môi trường làm việc thực tế, nhiều người nhận ra rằng tuyển dụng không phải là công việc phù hợp với họ. Vì vậy, họ tạo ra doanh nghiệp của riêng mình và hoạt động theo cách riêng của họ.

4. Trở thành một phần của một nhóm tuyệt vời

Xem thêm  Giải đáp Tại sao điện thoại ip không kết nối được wifi

Hai hoặc ba đồng nghiệp có thể trở thành bạn thân và thấy họ rất phù hợp. Ai đó đã nảy ra một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời và cùng nhau thực hiện nó. Đây là câu chuyện thường thấy trong ngành công nghệ cao.

5. Để đạt được một bước đột phá

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có một ý tưởng hoặc phát minh đột phá, bạn cần chứng minh khả năng tồn tại của nó để khẳng định giá trị của nó. Không tiện chứng minh tính hiệu quả của nó trên thị trường? Và từ đó, ý tưởng cho một công ty khởi nghiệp đã ra đời.

6. Để hiển thị tầm nhìn

Doanh nhân là những người có khả năng đoán trước một nhu cầu hoặc thay đổi trong tương lai mà người khác không nhận thấy. Vì vậy, họ quyết tâm chứng minh tầm nhìn của mình, và đôi khi tầm nhìn của họ là đúng.

7. Bất cần hoặc tuyệt vọng

Sự cần thiết luôn là gốc rễ của mọi phát minh. Và tuyệt vọng là nguồn động lực vô hạn. Tiền có thể là một lý do khó chịu để bắt đầu kinh doanh, nhưng nhiều người bắt đầu kinh doanh để kiếm sống cũng là điều dễ hiểu.

8. Nhờ sức trẻ và khả năng chấp nhận thử thách

Nếu bạn còn trẻ, tôi khuyên bạn nên kiếm một công việc thực tế, trải nghiệm và học hỏi trong môi trường an toàn trước khi khởi nghiệp. Tuy nhiên, khởi nghiệp sớm cũng có nhiều lợi thế, vì bạn có thời gian để mắc sai lầm và rút kinh nghiệm.

Xem thêm  Giải đáp Tại sao người ta thực hiện thuyết trình

9. Cảm ơn vì một cơ hội tuyệt vời chưa được khai thác

Vẫn còn những vấn đề trên thị trường, chẳng hạn như thiếu một sản phẩm giá rẻ, hợp túi tiền, đáp ứng được thị hiếu có thể tạo nên một ý tưởng khởi nghiệp. Các giải pháp sáng tạo cho những vấn đề này sẽ mang lại thành công cho doanh nghiệp của bạn.

Nguồn: Yese / Inc.com

Bài viết được chia sẻ bởi caigiday.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.